Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
CIVIL แจงเหตุงดลงนามสัญญารถไฟความเร็วสูง
MAI
FVC ปักธงรายโต 25% กางแผนธุรกิจครึ่งปีหลัง
IPO
TURBO เตรียมขาย IPO ไม่เกิน 537 ล้านหุ้น
บล./บลจ
บล. หยวนต้า จับมือ Finnomena เปิดตัว “Definit Select”
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
กรุงศรี ประเมินเงินบาทซื้อขายในกรอบ 32.00-32.65 จับตาข้อมูลจ้างงานสหรัฐฯ
การค้า - พาณิชย์
DFT เยือนถิ่นอีสาน... จัดงาน “TRC 2025 สัญจร” ครั้งที่ 6
พลังงาน - อุตสาหกรรม
PQS จับมือญี่ปุ่น พัฒนาโครงการ ‘แป้งมันสำปะหลังคาร์บอนต่ำ'
คมนาคม - โลจิสติกส์
ITEL ตอกย้ำพันธกิจ ESG คว้าใบรับรอง I-REC จากอินโนพาวเวอร์
แบงก์ - นอนแบงก์
KBANK เปิดบริการเชื่อมต่อระบบรับชำระเงินขนส่งสาธารณะ
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
กรุงศรี ออโต้ ปักธง “GO Auto Station” หนุนสินเชื่อครึ่งปีหลังเร่งตัว
SMEs - Startup
KGP ผนึกกำลังพันธมิตร เปิดตัวแพลตฟอร์ม ‘FareOK’
ประกันภัย - ประกันชีวิต
คปภ. ปรับเพิ่มวงเงินความคุ้มครอง พ.ร.บ. สูงสุด 20 ล้านบาท
รถยนต์
“กรุงศรี ออโต้” เปิดเทคนิคตรวจเช็กรถมือสอง เช็กจุดสำคัญก่อนตัดสินใจ
ท่องเที่ยว
พรูเด็นเชียลฯ ร่วมสนับสนุน ซีนิคฮาล์ฟมาราธอนระยอง
อสังหาริมทรัพย์
ทีมผู้บริหาร BAM ยกทัพลงพื้นที่เยี่ยมชม สนง.หาดใหญ่
การตลาด
Smarthome ฉลองครบรอบ 12 ปี ปั๊มยอดขายสู่ 2พันล.
CSR
KGP ผนึกกำลังพันธมิตร เปิดตัวแพลตฟอร์ม ‘FareOK’
Information
ตลท. ชวนร่วมสนุกตอบคำถาม “Happy Money App ตอบปั๊บ รับเลย”
Gossip
EURO โชว์ผลงาน Q2/68 กวาดกำไร 35 ลบ.
Entertainment
ตลท. จัดโครงการ ESG DNA ปีที่ 2
สกุ๊ป พิเศษ
"รุ่ง-วิทัย" ใครจะเข้าวิน ผู้ว่าฯ แบงก์ชาติ
ATP30 โชว์งบ Q1/67 กำไรสุทธิพุ่ง 244.22% คาด Q2/67 โตต่อ
2024-05-13 09:50:18
205
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - ATP30 ผลประกอบการไตรมาส 1/67 รายได้รวม 177.2 ล้านบาท กำไรสุทธิ 10.43 ล้านบาท โต 244.22% แนวโน้มไตรมาส 2/67 เติบโตต่อเนื่อง เดินหน้ากลยุทธ์บริหารต้นทุนอย่างมีประสิทธิภาพ เดินหน้าขยายฐานลูกค้า เพิ่มบริการ เล็งเพิ่มจำนวนรถบัสและ EV เพิ่ม รองรับดีมานด์ตลาดสูง พร้อมจับมือพันธมิตรลงทุนสถานีชาร์จ
เมื่อวันที่ 13 พฤษภาคม 2567 นายปิยะ เตชากูล กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอทีพี 30 จำกัด (มหาชน) หรือ ATP30 ผู้ดำเนินธุรกิจให้บริการรถรับส่งพนักงานจากแหล่งที่พักอาศัยในเขตชุมชนไปยังโรงงานอุตสาหกรรมหรือสถานประกอบการโดยเฉพาะรอบเขตนิคมอุตสาหกรรมในภาคตะวันออก (Eastern Seaboard) เปิดเผยว่า ผลประกอบการไตรมาส 1/2567 บริษัทมีรายได้รวม 177.20 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจากช่วงเดียวกันปีก่อนที่มีรายได้รวม 166.91 ล้านบาท จำนวน 10.29 ล้านบาท หรือ 6.16% และมีกำไรสุทธิ 10.43 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจากช่วงเดียวกันปีก่อนที่มีกำไรสุทธิ 3.04 ล้านบาท จำนวน 7.04 ล้านบาท หรือเพิ่มขึ้น 244.22%
ทั้งนี้ รายได้รวมและกำไรสุทธิของบริษัทปรับตัวสูงขึ้น เนื่องจากการบริหารจัดการต้นทุนการดำเนินงานอย่างมีประสิทธิภาพ การเพิ่มการให้บริการที่เรียกว่า VIP Vehicle Service (VVS) สำหรับให้บริการรับงานขนส่งแบบครั้งคราว ซึ่งได้รับการตอบรับที่ดีอย่างมากจากกลุ่มลูกค้า อีกทั้งบริษัทมีลูกค้ารายใหม่เพิ่มขึ้นจำนวน 4 ราย และลูกค้าเดิมเพิ่มปริมาณการใช้รถรับส่งมากขึ้น
ปัจจุบัน บริษัทมีลูกค้าจำนวน 68 ราย โดยมีรถโดยสารที่ให้บริการทั้งสิ้นจำนวน 745 คัน ประกอบด้วยรถโดยสารบริษัท 685 คัน แบ่งเป็น รถบัสโดยสาร 267 คัน รถมินิบัสโดยสาร 51 คัน รถตู้/รถตู้วีไอพีโดยสาร 357คัน รถไฟฟ้าโดยสาร 8 คัน และรถกระบะให้บริการ 2 คัน และมีรถโดยสารร่วมบริการอีก 60 คัน
สำหรับทิศทางธุรกิจไตรมาส 2/67 บริษัทมีความมั่นใจว่าจะสามารถสร้างการเติบโตต่อเนื่อง โดยมุ่งเน้นการบริหารจัดการต้นทุนและการเดินรถอย่างมีประสิทธิภาพ ขยายฐานลูกค้ารายใหม่และเพิ่มการให้บริการกับลูกค้ารายเดิมในโซนภาคตะวันออก และสระบุรี อยุธยา กรุงเทพฯ อย่างต่อเนื่อง
ด้านแผนลงทุนบริษัทจะเพิ่มจำนวนรถอีก 30 คันในปีนี้ โดยเพิ่มสัดส่วนการลงทุนในรถไฟฟ้า (EV) มากขึ้น เนื่องจากตลาดมีความต้องการสูง รวมถึงปรับปรุงสภาพรถให้เหมาะสม เพื่อรองรับความต้องการของลูกค้า ขณะที่การลงทุนด้านพลังงานทดแทน บริษัทมีการติดตั้งระบบ solar rooftop เพิ่มขึ้นจาก 40 กิโลวัตต์ เป็น 60 กิโลวัตต์บนหลังคาโรงจอดรถ โรงซ่อมบำรุง และในอนาคตบริษัทมีแผนร่วมมือกับพันธมิตรลงทุนด้านสถานีชาร์จเพิ่มเติม
“บริษัทยังคงเป้าหมายรายได้ปี 67 เติบโต 10% และรักษาอัตรากำไรขั้นต้นให้อยู่ในระดับ 20-22% รวมถึงอัตรากำไรสุทธิประมาณ 8-10%” นายปิยะ กล่าว
CIVIL แจงเหตุงดลงนามสัญญารถไฟความเร็วสูง
TSE โชว์รายได้ Q2/68 ที่ 686 ล้าน
WSOL ปรับทัพครั้งใหญ่ เดินหน้ารุกธุรกิจทางการเงิน
STECH ตุน Backlog กว่า 700 ลบ. หนุนรายได้โต 5%
ตลท. กางงบ 6 เดือน บจ.กำไร 5.9 แสนล. - BBL โบรกฯ คาดปันผลปีนี้ 8.50 บ.
ตลท. กางงบ บจ.งวด 6 เดือน กำไรสุทธิ 5.89 แสนล้าน