Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
A5 ประกาศ Sold Out ‘แซงค์ รอยัล กรุงเทพกรีฑา’ มูลค่ากว่า 3.5 พันล.
MAI
MPJ รุกเปิดพื้นที่ลานตู้คอนเทนเนอร์ 'ลาดกระบัง-แหลมฉบัง'
IPO
6 โบรกฯ ฟันธง! ATLAS หุ้นเด่นอนาคตไกล เคาะเป้าสูง 5.20 บ.
บล./บลจ
InnovestX คงเป้า SET ที่ 1,250 จุด ชี้ตลาดหุ้น Q3 ผันผวนสูง
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
BAY วางกรอบเงินบาท 32.10-32.75 มองภาษีทรัมป์กดดันตลาดการเงินโลก
การค้า - พาณิชย์
บสย. ผนึก “เงินดีดี” หนุน Micro SMEs รายย่อย-อาชีพอิสระ เข้าถึงแหล่งทุน
พลังงาน - อุตสาหกรรม
TSE คว้ารางวัลพลังงานยอดเยี่ยม Thailand Energy Award 2 ปีซ้อน
คมนาคม - โลจิสติกส์
SJWD ชูโซลูชันโลจิสติกส์ รับมือปิดด่านเขมร
แบงก์ - นอนแบงก์
KTB ปลื้ม ‘KTWC-INCOME-A’ ยอดจองทะลุ 1.3 พันล.
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
กรุงศรี ออโต้ เปิดพฤติกรรมผู้ใช้รถใหม่ทั่วภูมิภาคของไทย
SMEs - Startup
SCB TechX ตั้ง ‘สุทธิพงศ์’ นั่งแท่น CEO คนใหม่
ประกันภัย - ประกันชีวิต
เมืองไทยประกันชีวิต มอบรางวัลเกียรติยศ รพ.คู่สัญญา
รถยนต์
นิสสัน ปรับปรุงสายการผลิตในไทย เสริมแกร่งการแข่งขันด้านต้นทุน
ท่องเที่ยว
VRANDA ชี้ท่องเที่ยวส่งสัญญาณฟื้นตัว เด้งรับ ‘เที่ยวคนละครึ่ง’
อสังหาริมทรัพย์
SA เตรียมขายหุ้นกู้ 2 ชุดใหม่ ดอกเบี้ยสูงสุด 7.25% ต่อปี
การตลาด
Shopee ผนึกพันธมิตร คว้าวง ENHYPEN เขย่าหัวใจแฟนคลับชาวไทย
CSR
SCB TechX ตั้ง ‘สุทธิพงศ์’ นั่งแท่น CEO คนใหม่
Information
ธพว. บันทึกเทปถวายพระพรชัยมงคล สมเด็จพระบรมราชชนนีพันปีหลวง
Gossip
PTG หุ้นคุณภาพดี ครบเครื่อง!
Entertainment
เมืองไทย Smile Trip : เที่ยว กิน ฟิน มู @นครศรีธรรมราช
สกุ๊ป พิเศษ
PTG แกร่งทุกมิติ ชู Non-Oil เรือธง
ORN ปลื้ม Q1/67 โกยยอดขาย 404.66 ล้านบาท แบ็คล็อกแน่น 898 ล้านบ.
2024-05-13 09:57:16
141
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - ORN เผยไตรมาส 1/67 กวาดยอดขายโครงการบ้าน-คอนโดฯ รวม 404.66 ล้านบาท สะท้อนความต้องการที่อยู่อาศัย จ.เชียงใหม่ขยายตัว โชว์จุดเด่นทำเลศักยภาพ ดีไซน์ตอบโจทย์ความต้องการคนในพื้นที่และลูกค้าต่างชาติ เดินหน้าอัดโปรโมชันกระตุ้นยอดขายเพิ่ม ขณะที่รายได้รวม 196.66 ล้านบาท กำไร 10.42 ล้านบาท แบ็คล็อกแน่น 898 ล้านบาท เริ่มทยอยรับรู้รายได้ไตรมาส 2 ปีนี้
เมื่อวันที่ 13 พฤษภาคม 2567 นายปรีดิกร บูรณุปกรณ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท อรสิริน โฮลดิ้ง จํากัด (มหาชน) หรือ ORN เปิดเผยว่า ในช่วงไตรมาส 1 ปี 2567 บริษัทมียอดขายพรีเซล โครงการอสังหาริมทรัพย์แนวราบ-แนวสูง ใน จ.เชียงใหม่ มูลค่ารวม 404.66 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 74.92 ล้านบาท หรือเพิ่มขึ้น 22.72% จากช่วงเดียวกันปีก่อน โดยแบ่งเป็นยอดขายโครงการแนวราบ มูลค่า 87.28 ล้านบาท ได้แก่ โครงการบีลีฟ วงแหวนสันกำแพง, โครงการบีลีฟรวมโชค , โครงการอรสิรินวิลล์ โชตนา , โครงการอรสิรินวิลล์ ท่ารั้ว โครงการแนวสูง มูลค่า 317.37 ล้านบาท ได้แก่ โครงการดิแอสตราคอนโด , โครงการแอสตร้าสกายริเวอร์ โครงการเดอะเน็กซ์เจ็ดยอด , โครงการเดอะเน็กซ์ 1 , โครงการเดอะเน็กซ์ 2 และโครงการอะไรซ์ เจริญเมือง
ทั้งนี้ ยอดขายส่วนใหญ่มาจากโครงการอะไรซ์ เจริญเมือง คอนโดมิเนียม High-Rise 19 ชั้น 469 ยูนิต มูลค่าโครงการ 1,050 ล้านบาท ถือเป็น Flagship อีกหนึ่งโครงการของกลุ่มบริษัท ตั้งแต่เปิดตัวใน เดือน ก.ค. 2566 จนถึง มี.ค. 2567 มียอดขายแล้วจำนวน 631 ล้านบาท จำนวน 199 ยูนิต หรือ 42% ของจำนวนยูนิตทั้งหมด กลุ่มลูกค้าที่ให้ความสนใจแบ่งเป็น ลูกค้าชาวต่างชาติ 79% ลูกค้าชาวไทย 21% คาดว่าโครงการจะก่อสร้างแล้วเสร็จ พร้อมส่งมอบและโอนกรรมสิทธิ์ให้ลูกค้าภายในไตรมาสที่ 2/2568
“ความต้องการที่อยู่อาศัยของกลุ่มลูกค้าในเชียงใหม่ จังหวัดใกล้เคียง ตลอดจนกลุ่มลูกค้าต่างชาติ ยังมีเข้ามาอย่างต่อเนื่อง ประกอบกับโครงการของ ORN มีจุดเด่นด้านทำเลศักยภาพ ดีไซน์ที่ตอบโจทย์การอยู่อาศัย ส่งผลให้โครงการของกลุ่มบริษัทมีกระแสตอบรับที่ดีเกินคาดในช่วงไตรมาสแรก ซึ่งในช่วงต่อจากนี้บริษัทยังคงมุ่งเน้นกลยุทธ์การตลาด จัดโปรโมชันกระตุ้นยอดขายอย่างต่อเนื่อง” นายปรีดิกร กล่าว
สำหรับผลประกอบการไตรมาส 1 ปี 2567 มีรายได้รวม 196.66 ล้านบาท ลดลงจากช่วงเดียวกันปีก่อนที่มีรายได้รวม 496.48 ล้านบาท และมีกำไรสุทธิ 10.42 ล้านบาท ลดลงจากช่วงเดียวกันปีก่อนที่มีกำไรสุทธิ 102.45 ล้านบาท สาเหตุที่ผลประกอบการปรับตัวลดลงเมื่อเทียบกับปีก่อน เนื่องจากจากยอดการโอนกรรมสิทธิ์ชะลอตัวตามสภาวะเศรษฐกิจในประเทศ ซึ่งยังคงเผชิญกับภาวะกดดันด้านเงินเฟ้อและอัตราดอกเบี้ยที่สูง ส่งผลต่อการพิจารณาให้สินเชื่อของสถาบันการเงินต่อลูกค้า อย่างไรก็ตามบริษัทฯ มียอดขายรอรับรู้รายได้ (Backlog) 898 ล้านบาท คาดว่าจะสามารถรับรู้รายได้เข้ามาเพิ่มในไตรมาสที่ 2/2567 เป็นต้นไป
A5 ประกาศ Sold Out ‘แซงค์ รอยัล กรุงเทพกรีฑา’ มูลค่ากว่า 3.5 พันล.
BJC ปลื้ม! ยอดจองหุ้นกู้เกินเป้ากว่า 5.5 เท่า
PLUS มั่นใจภาษีนำเข้าสหรัฐฯ ไม่กระทบออเดอร์
GBS ชี้เป้าหุ้นหลบภัย 'ทรัมป์' TISCO - BGRIM เด่น - CH ธุรกิจครึ่งปีหลังยังดี ลุย EXPO - เพิ่มฐานลูกค้า
KBANK เปิดบริการสแกนจ่าย QR ครอบคลุมกลุ่มอาเซียน - ADVANC โบรกฯ เคาะเป้า 315 บ.
ตลท. ดัชนีหุ้นไทยเดือน มิ.ย. 68 ปิดที่ 1,089.56 จุด