Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
SPREME ทุ่ม 1.3 พันลบ.ลุย IT Solution ภาครัฐ เสริมแกร่งรายได้
MAI
MMM ลุยโรดโชว์ก่อนขายหุ้น PO 64.2 ล้านหุ้น
IPO
MRDIYT เคาะราคา IPO 8.60 บ. ระดมทุน 5.6 พันล.
บล./บลจ
“โกลเบล็ก” ระบุราคาทองคำยังน่าจับตา!
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
SCB EIC ส่องศก.อ่อนแรง ส่งออกชะลอตัว – เงินฝืดพุ่ง
การค้า - พาณิชย์
พาณิชย์ดันข้าวไทยในงาน Anuga 2025 พร้อมลุยตลาดยุโรป
พลังงาน - อุตสาหกรรม
FSMART จับมือ JPARK เปิดจุดชาร์จ ‘กิ้งก่า EV’ ในลานจอดรถ
คมนาคม - โลจิสติกส์
TRUE คลอดหุ้นกู้ 4 ชุดใหม่ รองรับแผนลงทุนในอนาคต
แบงก์ - นอนแบงก์
กสิกรไทย เปิดตัวโครงการนำร่อง Carbon Credit Tokenization
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
กรุงศรี ออโต้ หนุนสินเชื่อรถยนต์ไฟฟ้า ส่งข้อเสนอพิเศษส่งท้ายปี
SMEs - Startup
SCBX จับมือ สกมช. เสริมแกร่งความมั่นคงไซเบอร์ไทย
ประกันภัย - ประกันชีวิต
อลิอันซ์ อยุธยา ลั่นกลองรบตลาดยูนิตลิงค์ เปิดตัว 5 กองทุนใหม่
รถยนต์
PTG จัดศึก “PT MAXNITRON RACING SERIES 2025: SONGKHLA GRANDPRIX”
ท่องเที่ยว
GCAP เปิดตัวโดรนโดยสารไร้คนขับครั้งแรกในไทย เจาะตลาดการท่องเที่ยว
อสังหาริมทรัพย์
TOA รายแรก! เปิดตัวสีพร้อมใช้ 2in1 ทนสูงสุด 15 ปี
การตลาด
CardX ผนึก 9 โรงพยาบาลชั้นนำ ส่งแคมเปญ “มั่นใจทุกการรักษา”
CSR
SCBX จับมือ สกมช. เสริมแกร่งความมั่นคงไซเบอร์ไทย
Information
EXIM BANK ร่วมยินดีธกส. ครบรอบ 60 ปี
Gossip
MPJ หุ้นโลจิสติกส์ อนาคตไกล
Entertainment
BBL จัดพิธีพุทธาภิเษก ‘พระมงคลมิ่งเมือง’ วัตถุมงคลที่ระลึกงานพระกฐินพระราชทาน
สกุ๊ป พิเศษ
ATLAS หุ้นเด่น! LPG นวัตกรรมสุดล้ำ
PRAPAT ฟอร์มเด่น Q1/67 กำไรสุทธิโต 30%
2024-05-13 18:10:04
301
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - PRAPAT ผลงานไตรมาส 1/67 กวาดรายได้รวม 279.34 ล้านบาท กำไรสุทธิ 18.66 ล้านบาท เติบโต 30.04% จากปีก่อน รับรู้รายได้กลุ่มผลิตภัณฑ์ด้านครัว - น้ำยาทำความสะอาดเติบโตโดดเด่น คาดทิศทางไตรมาส 2 โตต่อ รับอานิสงส์อุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทยบูม หนุนกลุ่มลูกค้าสั่งซื้อผลิตภัณฑ์น้ำยาทำความสะอาด เครื่องจักรทำความสะอาดพื้น และเครื่องล้างภาชนะอัตโนมัติของบริษัทเพิ่ม
เมื่อวันที่ 13 พฤษภาคม 2567 นายวีระพงค์ ลือสกุล รองประธาน บริษัท พีรพัฒน์ เทคโนโลยี จำกัด (มหาชน) หรือ PRAPAT เปิดเผยว่า ผลการดำเนินงานไตรมาสที่ 1 ปี 2567 (สิ้นสุดวันที่ 31 มีนาคม 2567) บริษัทมีรายได้รวม 279.34 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 3.75% เมื่อเทียบกับงวดเดียวกันของปีก่อนที่มีรายได้รวม 269.25 ล้านบาท และกำไรสุทธิ 18.66 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 30.04% เมื่อเทียบกับงวดเดียวกันของปีก่อนที่มีกำไรสุทธิ 14.35 ล้านบาท
โดยรายได้และกำไรสุทธิที่เติบโตแข็งแกร่งในไตรมาสแรกของปี 2567 มาจากรายได้การขายที่เพิ่มขึ้นในกลุ่มผลิตภัณฑ์ด้านครัวและรายได้กลุ่มผลิตภัณฑ์แม่บ้านและทำความสะอาดพื้น ที่เพิ่มขึ้นจากงวดเดียวกันของปีก่อน 6.68 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 3.05% เติบโตขึ้นตามการท่องเที่ยวในประเทศ รวมถึงรายได้จากการให้เช่าและค่าบริการในกลุ่มผลิตภัณฑ์ด้านครัว โดยเฉพาะการให้บริการเช่าเครื่องล้างภาชนะ อัตโนมัติเพิ่มขึ้นจากงวดเดียวกันของปีก่อน 2.81 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 5.89%
นายวีระพงค์ กล่าวถึงทิศทางธุรกิจในไตรมาส 2/2567 คาดว่าจะเติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่องจากไตรมาส 1/2567 สะท้อนจากการท่องเที่ยวที่ฟื้นได้ดี โดยตัวเลขจำนวนนักท่องเที่ยวต่างชาติที่มีสัญญาณบวกเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องตามการฟื้นตัวของเศรษฐกิจ และนโยบายกระตุ้นการท่องเที่ยว ภายใต้มาตรการวีซ่าถาวรสำหรับนักท่องเที่ยวจีนตั้งแต่วันที่ 1 มีนาคมที่ผ่านมา รวมถึงมาตรการวีซ่าฟรีชั่วคราวสำหรับชาวคาซัคสถาน อินเดีย และไต้หวัน และการขยายระยะเวลาการพำนักของนักท่องเที่ยวรัสเซีย โดยกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา รายงานภาพรวมการท่องเที่ยวสะสม ตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม – 30 เมษายน 2567 ที่ผ่านมา มีนักท่องเที่ยวจำนวนทั้งสิ้น 12.13 ล้านคน สร้างรายได้จากการใช้จ่ายของนักท่องเที่ยวต่างชาติ ประมาณ 5.8 แสนล้านบาท เพิ่มขึ้น 39.23% เมื่อเทียบกับงวดเดียวกันของปีก่อน ทำให้ลูกค้าของ PRAPAT ในกลุ่มธุรกิจโรงแรม ร้านอาหาร และคาเฟ่ มีคำสั่งซื้อผลิตภัณฑ์น้ำยาทำความสะอาด เครื่องจักรทำความสะอาดพื้น และเครื่องล้างภาชนะอัตโนมัติเพิ่มสูงขึ้นต่อเนื่อง
“ภาพรวมรายได้ที่เพิ่มขึ้นในไตรมาส 1/2567 มาจากยอดขายของบริษัทที่เติบโตตามสถานการณ์ปัจจุบัน โดยมีปัจจัยบวกจากสัญญาณการฟื้นตัวที่ดีของเศรษฐกิจและธุรกิจท่องเที่ยว พร้อมเดินหน้าบริหารงานตามกลยุทธ์และขยายธุรกิจตามแผน สร้างการเติบโตได้ตามเป้าหมายที่วางไว้” นายวีระพงค์ กล่าว
SPREME ทุ่ม 1.3 พันลบ.ลุย IT Solution ภาครัฐ เสริมแกร่งรายได้
ATLAS '5 กูรูหุ้น' เคาะเป้าสูงสุด 5 บ./หุ้น - IDG ดีเดย์เทรด mai 24 ต.ค.นี้
ATLAS ยันหุ้นไอพีโอ 3 บาทไม่แพง! ราคานี้พีอีแค่ 15 เท่า
JAS ดันยอดสมาชิกทะลุ 1 ล้านราย รุกหนัก “กีฬา-ออริจินัลซีรีส์”
SCB ควง KBANK กำไรพุ่ง! แรงหนุน 'เงินลงทุน-ค่าฟี' - AURA โบรกฯ แนะนำ "ซื้อ" ราคาเป้า 19.80 บ.
ATLAS ยืนยัน ไม่มีใครได้หุ้นไอพีโอต่ำกว่า 3 บาท