Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
SPREME ทุ่ม 1.3 พันลบ.ลุย IT Solution ภาครัฐ เสริมแกร่งรายได้
MAI
MMM ลุยโรดโชว์ก่อนขายหุ้น PO 64.2 ล้านหุ้น
IPO
MRDIYT เคาะราคา IPO 8.60 บ. ระดมทุน 5.6 พันล.
บล./บลจ
“โกลเบล็ก” ระบุราคาทองคำยังน่าจับตา!
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
SCB EIC ส่องศก.อ่อนแรง ส่งออกชะลอตัว – เงินฝืดพุ่ง
การค้า - พาณิชย์
พาณิชย์ดันข้าวไทยในงาน Anuga 2025 พร้อมลุยตลาดยุโรป
พลังงาน - อุตสาหกรรม
FSMART จับมือ JPARK เปิดจุดชาร์จ ‘กิ้งก่า EV’ ในลานจอดรถ
คมนาคม - โลจิสติกส์
TRUE คลอดหุ้นกู้ 4 ชุดใหม่ รองรับแผนลงทุนในอนาคต
แบงก์ - นอนแบงก์
กสิกรไทย เปิดตัวโครงการนำร่อง Carbon Credit Tokenization
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
กรุงศรี ออโต้ หนุนสินเชื่อรถยนต์ไฟฟ้า ส่งข้อเสนอพิเศษส่งท้ายปี
SMEs - Startup
SCBX จับมือ สกมช. เสริมแกร่งความมั่นคงไซเบอร์ไทย
ประกันภัย - ประกันชีวิต
อลิอันซ์ อยุธยา ลั่นกลองรบตลาดยูนิตลิงค์ เปิดตัว 5 กองทุนใหม่
รถยนต์
PTG จัดศึก “PT MAXNITRON RACING SERIES 2025: SONGKHLA GRANDPRIX”
ท่องเที่ยว
GCAP เปิดตัวโดรนโดยสารไร้คนขับครั้งแรกในไทย เจาะตลาดการท่องเที่ยว
อสังหาริมทรัพย์
TOA รายแรก! เปิดตัวสีพร้อมใช้ 2in1 ทนสูงสุด 15 ปี
การตลาด
CardX ผนึก 9 โรงพยาบาลชั้นนำ ส่งแคมเปญ “มั่นใจทุกการรักษา”
CSR
SCBX จับมือ สกมช. เสริมแกร่งความมั่นคงไซเบอร์ไทย
Information
EXIM BANK ร่วมยินดีธกส. ครบรอบ 60 ปี
Gossip
MPJ หุ้นโลจิสติกส์ อนาคตไกล
Entertainment
BBL จัดพิธีพุทธาภิเษก ‘พระมงคลมิ่งเมือง’ วัตถุมงคลที่ระลึกงานพระกฐินพระราชทาน
สกุ๊ป พิเศษ
ATLAS หุ้นเด่น! LPG นวัตกรรมสุดล้ำ
KTMS โชว์งบ Q1/67 รายได้รวมแตะ 125.95 ล.
2024-05-14 11:58:16
200
sharer
นิวส์ คอเน็คท์ - KTMS แจ้งงบไตรมาส 1/67 มีรายได้จากการจำหน่ายสินค้าและบริการ 125.95 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 21.99% จากช่วงเดียวกันของปีก่อน แย้มไตรมาส 2/67 เดินหน้าขยายสาขาใหม่เพิ่ม พร้อมเตรียมบุ๊ครายได้อย่างต่อเนื่อง หนุนเป้ารายได้ปี 2567 แตะ 600 ล้านบาท เพื่อตอกย้ำการเป็นหนึ่งในผู้นำด้านการให้บริการฟอกเลือดด้วยเครื่องไตเทียมแบบ One-stop Services ระดับ TOP 3
เมื่อวันที่ 14 พฤษภาคม 2567 นางสาวกาญจนา พงศ์พัฒนะเดชา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เคที เมดิคอล เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) หรือ KTMS เปิดเผยว่า ผลการดำเนินงานงวดไตรมาส 1/2567 บริษัทฯ มีรายได้จากการจำหน่ายสินค้าและบริการที่ 125.95 ล้านบาท เพิ่มขึ้นร้อยละ 21.99 เมื่อเทียบจากช่วงเดียวกันของปีก่อน ซึ่งเป็นผลมาจากการเติบโตจาก 3 กลุ่มธุรกิจ แบ่งเป็น 1.รายได้จากกลุ่มธุรกิจการให้บริการฟอกเลือดด้วยเครื่องไตเทียม อยู่ที่ 100.24 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 24.01% จากช่วงเดียวกันของปีก่อน เนื่องจากจำนวนผู้ป่วยที่เข้ารับบริการมากขึ้น และมีการขยายสาขาอย่างต่อเนื่อง
2.รายได้จากกลุ่มธุรกิจการให้บริการออกแบบ ติดตั้งระบบผลิตน้ำบริสุทธิ์ ระบบบำบัดน้ำเสีย สถานพยาบาล ฟอกเลือดด้วยเครื่องไตเทียม และการบำรุงรักษาระบบ ภายใต้ บริษัท เออร์วิง คอร์ปอเรชั่น จำกัด (“บริษัทย่อย”) อยู่ที่ 20.61 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 4.67% จากช่วงเดียวกันของปีก่อน จากคำสั่งซื้อของลูกค้าที่เพิ่มขึ้น อาทิ รายได้จากการผลิตและจัดจำหน่ายน้ำยาไตเทียมเพิ่มขึ้น 29.05% จากช่วงเดียวกันของปีก่อน หลังจากมีคำสั่งซื้อของลูกค้าที่สูงขึ้น นอกจากนี้ ยังมีรายได้จากการให้บริการออกแบบและตกแต่งสถานพยาบาลฟอกเลือดด้วยเครื่องไตเทียม ที่เพิ่มขึ้น 100% จากช่วงเดียวกันของปีก่อน จากการได้รับงานปรับปรุงหน่วยไตเทียมเข้ามาภายในปีนี้ และ 3.รายได้กลุ่มธุรกิจการให้บริการออกแบบและติดตั้งอุปกรณ์ท่อลมรับ-ส่ง สิ่งส่งตรวจทางการแพทย์ อยู่ที่ 5.10 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 86.81% จากช่วงเดียวกันของปีก่อน เนื่องจากงานโครงการติดตั้งอุปกรณ์ท่อลมรับ-ส่ง สิ่งส่งตรวจทางการแพทย์ มีจำนวนเพิ่มสูงขึ้น
สำหรับทิศทางธุรกิจ บริษัทฯ มีแผนสำหรับการขยายสาขาและเพิ่มเครื่องไตเทียมอย่างต่อเนื่อง โดยคาดว่าภายในไตรมาสที่ 2/2567 เตรียมขยายสาขาเพิ่ม 2 - 3 สาขา และเครื่องไตเทียมประมาณ 42 - 76 เครื่อง จากปัจจุบันมีหน่วยไตเทียม จำนวน 28 สาขา ประกอบด้วย กรุงเทพมหานคร 1 สาขา, ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ 14 สาขา, ภาคตะวันตก 2 สาขา, ภาคเหนือ 5 สาขา, ภาคกลาง 2 สาขา, ภาคตะวันออก 2 สาขา และภาคใต้ 2 สาขา และมีเครื่องไตเทียม 352 เครื่อง ซึ่งสอดรับกับการขยายสาขาการให้บริการฟอกเลือดด้วยเครื่องไตเทียม ทั้งในรูปแบบคลินิกเวชกรรมเฉพาะทางไตเทียม (คลินิก หรือ Stand-Alone) และหน่วยไตเทียมในโรงพยาบาล (หน่วยไตเทียม หรือ Outsource)
ขณะที่ บริษัท เนโฟร วิชั่น จำกัด (NEP) ภายใต้การให้บริการฟอกเลือดด้วยเครื่องไตเทียม ในรูปแบบคลินิกเวชกรรมเฉพาะทางไตเทียม (คลินิก หรือ Stand-Alone) มีแผนขยายสาขาและเพิ่มเครื่องไตเทียม ในไตรมาส 2/2567 จำนวน 1 สาขา จากปัจจุบันมี 2 สาขา ประกอบด้วย ภาคเหนือ 1 สาขา และภาคตะวันตก 1 สาขา และมีแผนเพิ่มเครื่องไตเทียมประมาณ 4 เครื่อง จากปัจจุบันมีอยู่ 12 เครื่อง
ส่วน บริษัท เออร์วิง คอร์ปอเรชั่น จำกัด (IRV) ปัจจุบันได้รับคำสั่งซื้อจากงานติดตั้งระบบน้ำจากลูกค้าเป็นที่เรียบร้อยแล้ว 4 โครงการ มูลค่ารวม 3.95 ล้านบาท, งานปรับปรุงหน่วยไตเทียม 1 โครงการ มูลค่า 1.86 ล้านบาท และระบบผลิตน้ำบริสุทธิ์แบบเคลื่อนที่ 4 โครงการ มูลค่ารวม 1.08 ล้านบาท โดยคาดว่าจะติดตั้งแล้วเสร็จภายในไตรมาส 2/2567 และ บริษัท เมดิคอล วิชั่น จำกัด ล่าสุดได้รับคำสั่งซื้องานติดตั้งท่อลมรับ-ส่ง สิ่งส่งตรวจทางการแพทย์จากลูกค้าเรียบร้อยแล้ว 3 โครงการ มูลค่ารวม 3.77 ล้านบาท โดยปัจจุบันอยู่ระหว่างการดำเนินการติดตั้ง คาดว่าจะติดตั้งแล้วเสร็จภายในไตรมาส 2/2567
“จากแผนการขยายธุรกิจ ส่งผลให้ในไตรมาส 2/2567 ภาพรวมธุรกิจปรับตัวในทิศทางที่ดีขึ้น ทั้งในส่วนของรายได้ที่จะเริ่มทยอยรับรู้จากการเปิดศูนย์ไตเทียมที่รพ.วิชัยยุทธ และรพ.ธนกาญจน์ รวมถึง รพ.ศูนย์การแพทย์มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ จ.นครศรีธรรมราช นอกจากนี้ ยังมีคลินิกเวชกรรมเฉพาะทาง ไตเทียม จ.ประจวบคีรีขันธ์ ที่ทยอยรับรู้รายได้เข้ามาอย่างต่อเนื่องจาก Q1/2567 ซึ่งจะหนุนให้รายได้รวม KTMS ในปี 2567 แตะ 600 ล้านบาท ตามแผนที่วางไว้ และพร้อมก้าวสู่หนึ่งในผู้นำด้านการให้บริการฟอกเลือดด้วยเครื่องไตเทียมแบบ One-stop Services ระดับ TOP 3”
SPREME ทุ่ม 1.3 พันลบ.ลุย IT Solution ภาครัฐ เสริมแกร่งรายได้
ATLAS '5 กูรูหุ้น' เคาะเป้าสูงสุด 5 บ./หุ้น - IDG ดีเดย์เทรด mai 24 ต.ค.นี้
ATLAS ยันหุ้นไอพีโอ 3 บาทไม่แพง! ราคานี้พีอีแค่ 15 เท่า
JAS ดันยอดสมาชิกทะลุ 1 ล้านราย รุกหนัก “กีฬา-ออริจินัลซีรีส์”
SCB ควง KBANK กำไรพุ่ง! แรงหนุน 'เงินลงทุน-ค่าฟี' - AURA โบรกฯ แนะนำ "ซื้อ" ราคาเป้า 19.80 บ.
ATLAS ยืนยัน ไม่มีใครได้หุ้นไอพีโอต่ำกว่า 3 บาท