Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
TWPC เข้าร่วมโครงการ Jump+ ของตลาดหลักทรัพย์ฯ
MAI
FVC โค้งท้ายปี กลุ่ม B2-B3 โดดเด่น
IPO
TEBP พร้อมระดมทุนเข้า mai ขาย IPO 90 ล้านหุ้น
บล./บลจ
SCB WEALTH ชู ‘AI Infrastructure’ คลื่นลงทุนยักษ์แห่งอนาคต
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
ศูนย์วิจัยกสิกรไทย ส่องศก.ไทยปี 69โตชะลอตัว
การค้า - พาณิชย์
บสย. เตรียมวงเงิน 50,000 ล. เสริมสภาพคล่อง SME
พลังงาน - อุตสาหกรรม
ปตท. ไตรมาส3/68 กำไรสุทธิ 19,784 ล้านบ. เพิ่มขึ้น 21.2%
คมนาคม - โลจิสติกส์
LEO จับมือ สวนสุนันทา ปั้นนักศึกษาทุนโลจิสติกส์รุ่นที่ 3
แบงก์ - นอนแบงก์
EXIM BANK ร่วมผลักดันธุรกิจไทย-ญี่ปุ่นสู่เวทีโลก
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
SAWAD ส่งมาตรการ “พักชำระเงินต้น” ช่วยลูกค้าประสบอุทกภัยภาคใต้
SMEs - Startup
SCBX แนะช่องทางรับมือภัยจากคอมพิวเตอร์ควอนตัม
ประกันภัย - ประกันชีวิต
ไทยประกันชีวิต ชู TLI แอปพลิเคชัน ตอบโจทย์บริการครบวงจร
รถยนต์
AJA จับมือพันธมิตรจีน ขับเคลื่อนอุตฯ พลังงานสะอาด
ท่องเที่ยว
TAGTHAi คว้ารางวัล Best in AI-Ready Platform
อสังหาริมทรัพย์
ศุภาลัย คว้าเรตติ้ง AA หุ้นยั่งยืนปี 68 จาก SET ESG Ratings
การตลาด
“Madame Louise” ขึ้นแท่นผู้นำด้านความงาม เล็งแผนรุกตลาดเอเชีย
CSR
SCBX แนะช่องทางรับมือภัยจากคอมพิวเตอร์ควอนตัม
Information
BAM มอบชุดถังขยะแยกประเภทแก่ วัดมหาธาตุวรวิหาร จังหวัดราชบุรี
Gossip
III คว้า SET ESG Ratings ระดับสูงสุด AAA
Entertainment
กอช. ผนึก 17 พันธมิตร ลงนาม MOU เดินหน้า “สลาก กอช.”
สกุ๊ป พิเศษ
อุทกภัยหาดใหญ่ : ตอกย้ำบทบาท คปภ. และความแข็งแกร่งระบบประกันภัยไทย
PEER มาแรง! เข้าลงทุนในธุรกิจ บลน. ฐานเศรษฐกิจ แคปพิตอล
2024-06-04 10:10:00
299
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - PEER มาแรง! เข้าลงทุนในธุรกิจ บลน. ฐานเศรษฐกิจ แคปพิตอล มูลค่า 10 ล้านบาท มุ่งเติบโตเป็นธุรกิจหลักและต่อยอดธุรกิจในอนาคต
นายจิรายุ เชื้อแย้ม ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและประธานคณะกรรมการบริหาร บริษัท เพียร์ ฟอร์ ยู จำกัด (มหาชน) หรือ PEER เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 31 พฤษภาคม 2567 บริษัทฯ ได้รายงานต่อตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย โดยมีวาระสำคัญ ได้มีมติอนุมัติให้ บริษัท อีวี คลิก จำกัด (EVC) ซึ่งเป็นบริษัทย่อยของบริษัทฯ เข้าซื้อหุ้นสามัญของบริษัทหลักทรัพย์นายหน้าซื้อขายหน่วยลงทุน (บลน.) ฐานเศรษฐกิจ แคปพิตอล จำกัด (TCAP) จำนวน 2,499,997 หุ้น มูลค่าที่ตราไว้หุ้นละ 10 บาท คิดเป็นสัดส่วน 99.99% ของจำนวนหุ้นทั้งหมด จากบริษัท นิวส์ เน็ตเวิร์ค คอร์ปอเรชั่น จํากัด (มหาชน) หรือ NEWS ซึ่งไม่เป็นบุคคลที่เกี่ยวโยงกันของบริษัทฯ ในราคาซื้อขายรวมทั้งสิ้น 10,000,000 บาท
“การเข้าลงทุนธุรกิจใน บลน. ฐานเศรษฐกิจ แคปพิตอล ครั้งนี้ เป็นการต่อจิ๊กซอว์ธุรกิจ Fintech “peer to peer lending platform” (P2P) หลังจากที่ลงทุนในบริษัท เนสติฟลาย จำกัด เพื่อเชื่อมโยงและต่อยอดฐานลูกค้าของทั้งกลุ่ม เป็นการนำเสนอบริการทางการเงินในรูปแบบใหม่โดยใช้เทคโนโลยีเป็นหลัก จะทำให้บริษัทฯ สามารถขยายการลงทุนไปยังธุรกิจการเงินและการลงทุนได้มากยิ่งขึ้น ช่วยสร้างความเติบโต สร้างโอกาสในการสร้างรายได้เพิ่มเติมให้กับบริษัทฯ และเป็นการกระจายความเสี่ยงในการประกอบธุรกิจของบริษัทฯอีกด้วย ซึ่งธุรกิจปัจจุบันของ PEER คือ 1) ธุรกิจ call center ทั้งในรูปแบบ Inbound และ Outbound และ 2) ธุรกิจ Fintech “peer to peer lending platform” (P2P) ได้แก่ StockLend by NestiFly เป็นนวัตกรรมภาคการเงินที่ช่วยจับคู่ผู้ขอสินเชื่อและนักลงทุนเข้าด้วยกันผ่านแพลตฟอร์มทางการเงิน”
ซึ่งในอนาคตการให้บริการทางการเงินจะเป็นธุรกิจหลักของ PEER ในขณะที่ธุรกิจ call center จะยังคงดำเนินการอยู่ (เพียงแต่เป็นธุรกิจรอง) หลังจากที่เสริมในส่วนของ Outbound Segment จากการเข้าลงทุนใน Happy Products and Services ในส่วนของแนวทางการเติบโตเรามั่นใจว่าธุรกิจสามารถขยายการเติบโตไปในทิศทางที่ดี นอกจากนี้เรายังเปิดอากาสกับพันธมิตรร่วมมือกับพาร์ทเนอร์ที่มีความชำนาญในแต่ละส่วนธุรกิจอีกด้วย
ทั้งนี้ บริษัทฯ พร้อมต่อยอดการเชื่อมโยง Synergy ระหว่าง 2 ธุรกิจที่มีอยู่ให้เติบโต แข็งแกร่ง และสร้างนวัตกรรมใหม่ๆบริการแก่สังคมเพื่อตอบโจทย์ความต้องการของตลาด
TWPC เข้าร่วมโครงการ Jump+ ของตลาดหลักทรัพย์ฯ
โบรกฯ เชียร์ "ซื้อ" TEGH เคาะเป้าสูงสุด 4.40 บ./หุ้น
PCE โชว์แผนธุรกิจปีแพะทอง ผนึก ISF อัพรายได้ตปท. - CHAYO โบรกฯ แนะนำ Trading
PCE กางแผนธุรกิจปี 69 จับมือพันธมิตรอัพรายได้ตปท.
BWG ตอกย้ำผู้นำ Waste to Energy รุก 3 หัวเมืองอุตสาหกรรม
SA รับกระแส Investment Program ผลตอบแทนคงที่ - ดีมานด์พุ่ง - STX แย้มแผนธุรกิจปี 69 ชู ‘โดโลไมต์’ ดาวเด่น