Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
A5 ยื่นไฟลิ่ง ลุยคลอดหุ้นกู้ ชูดอกเบี้ยสูงสุด 7.50%
MAI
AUCT ปลื้ม! ถูกจัดเป็นหุ้น ROE สูงกว่า 15% ต่อเนื่อง 3 ปี
IPO
MASTEC ปิดโรดโชว์ 10 จังหวัด ลุย IPO 79 ล้านหุ้น
บล./บลจ
orbix INVEST ออกแคมเปญช่วยชดเชยขาดทุน
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
SCB EIC ลุ้นกนง.หั่นดอกเบี้ยสู่ 1.25% หลังศก.ไทยยังเผชิญความเสี่ยง
การค้า - พาณิชย์
พาณิชย์ เดินสายโซนตะวันออกจัดสัมมนาเชิงเทคนิค ครั้งที่ 2
พลังงาน - อุตสาหกรรม
TSE คว้ารางวัลพลังงานยอดเยี่ยม Thailand Energy Award 2 ปีซ้อน
คมนาคม - โลจิสติกส์
SJWD ชูโซลูชันโลจิสติกส์ รับมือปิดด่านเขมร
แบงก์ - นอนแบงก์
EXIM BANK สานต่อโครงการ “คุณสู้ เราช่วย เฟส 2”
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
คาร์ฟอร์แคช ส่งบริการใหม่ “รับเงินไวสุดใน 1 ชั่วโมง”
SMEs - Startup
KBTG ผนึก InsureMO พัฒนาแพลตฟอร์มดิจิทัลเชื่อมระบบนิเวศประกันภัย
ประกันภัย - ประกันชีวิต
เมืองไทยประกันชีวิต ส่งมอบโครงการปรับปรุงศูนย์กุมารเวชศาสตร์โรคหัวใจ รพ.จุฬาลงกรณ์ฯ
รถยนต์
นิสสัน ปรับปรุงสายการผลิตในไทย เสริมแกร่งการแข่งขันด้านต้นทุน
ท่องเที่ยว
VRANDA ชี้ท่องเที่ยวส่งสัญญาณฟื้นตัว เด้งรับ ‘เที่ยวคนละครึ่ง’
อสังหาริมทรัพย์
SAM ยกทรัพย์กว่า 4,000 รายการ พร้อมโปรโมชั่นเอาใจลูกค้าหาดใหญ่
การตลาด
TCL ยกทัพนวัตกรรมทีวี ‘C Series’ QD Mini LED บุกทั่วไทย
CSR
KBTG ผนึก InsureMO พัฒนาแพลตฟอร์มดิจิทัลเชื่อมระบบนิเวศประกันภัย
Information
BAM สร้างสังคมแห่งการแบ่งปัน ในกิจกรรม “BAM x ปันกัน ปันของรัก ส่งน้องเรียน”
Gossip
AMARC สุดฮอต โบรกฯ เพิ่มเป้าราคา 2.70 บาท
Entertainment
TCL เปิดแคมเปญ “CALRITY CHALLENGE"
สกุ๊ป พิเศษ
PTG แกร่งทุกมิติ ชู Non-Oil เรือธง
MASTER เตรียมย้ายเข้าเทรด SET ภายในปีนี้
2024-06-06 11:38:27
451
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - MASTER เตรียมย้ายเข้าเทรดใน SET ภายในปีนี้ พร้อมคาดผลงานในครึ่งปีหลังเติบโตต่อเนื่อง หลังมองภาพรวมอุตสาหกรรมแพทย์ความงามยังคงเติบโต และข้อมูลนักท่องเที่ยวที่เพิ่มขึ้น มั่นใจรายได้ปีนี้เติบโตได้ตามเป้าหมายที่วางไว้ 20% จากปีก่อน พร้อมเดินหน้าเป็น Specialty Hospital ผลักดันให้ไทยเป็นศูนย์กลางของศัลยกรรมความงาม เดินหน้าเจรจาพันธมิตรเพื่อร่วมทุนและสร้าง Synergy หนุนการเติบโตแกร่ง
เมื่อวันที่ 6 มิถุนายน 2567 นางสาวลภัสรดา เลิศภานุโรจ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท มาสเตอร์ สไตล์ จำกัด (มหาชน) หรือ MASTER ในนามโรงพยาบาลมาสเตอร์พีช Specialty Hospital ของอุตสาหกรรมด้านความงามอันดับต้นของประเทศไทยและเอเชีย เปิดเผยว่า บริษัทฯ มีแผนย้ายเข้าไปจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย หรือ SET ภายในปีนี้ โดยปัจจุบันอยู่ระหว่างขั้นตอนดำเนินการ ซึ่งการย้ายเข้า SET จะเป็นการเปิดโอกาสให้นักลงทุนสถาบันทั้งในและต่างประเทศที่สนใจเข้ามาลงทุนมากขึ้น หลังมองเห็นศักยภาพในการเติบโตของธุรกิจ
พร้อมคาดการณ์ผลการดำเนินงานในครึ่งปีหลังจะเติบโตอย่างต่อเนื่อง โดยมองภาพรวมอุตสาหกรรมแพทย์ความงามยังคงเติบโต และข้อมูลนักท่องเที่ยวที่เพิ่มขึ้น ทำให้เชื่อมั่นว่าจะมีจำนวนต่างชาติเข้ามาใช้บริการเพิ่มมากขึ้น โดยMASTER มีสัดส่วนลูกค้าต่างชาติเพิ่มขึ้นแตะระดับ 26% ในปีที่ผ่านมา และคาดปีนี้จะขึ้นไปแตะระดับ 30%
ทั้งนี้ มั่นใจว่ารายได้ในปีนี้จะเติบโตได้ตามเป้าหมายที่วางไว้ 20% จากปีก่อน พร้อมเดินหน้าของการเป็น Specialty Hospital ร่วมขับเคลื่อนให้ประเทศไทยเป็นศูนย์กลางของศัลยกรรมความงาม รวมถึงสร้างความเชื่อมั่นกับลูกค้าชาวต่างชาติ
"ในช่วงครึ่งปีหลังของปี 2567 จะเข้าสู่ช่วงไฮซีซั่น โดยฐานลูกค้าจะกลับมาใช้บริการเพิ่มขึ้นในเรื่องของหัตถการต่างๆ ซึ่งในภาพรวมของ MASTER ยังคงเน้นการเติบโตทั้งด้าน Organic และ Inorganic โดยมองการเติบโตแบบ Merger and Partnership (M&P) ภายใต้กลยุทธ์ Cross Boder - Cross Selling และ Cross Synergy ซึ่งจะเป็นแรงสนับสนุนการสร้างโอกาสทางธุรกิจร่วมกัน เป็นรายได้ที่เข้ามาเพิ่มเติมนอกเหนือจากรายได้หลักของ MASTER นอกจากนี้ยังมีการศึกษาและพิจารณาเข้าร่วมลงทุน (Merger and Partnership หรือ M&P) ในธุรกิจเกี่ยวเนื่องอีกหลายดีล" นางสาวลภัสรดา กล่าว
A5 ยื่นไฟลิ่ง ลุยคลอดหุ้นกู้ ชูดอกเบี้ยสูงสุด 7.50%
COCOCO เอ็มโอยู 2 หน่วยงาน เสริมแกร่งด้าน ESG
ORN Backlog แตะ 2.6 พันล. ลุยเปิด 2 โปรเจ็กต์ใหม่ - TWPC ดันผลงานโต 2 หลัก
KUN ยื่นไฟลิ่งเตรียมออกหุ้นกู้ รองรับแผนพัฒนาโครงการใหม่
CH ครึ่งปีหลังยังดี เดินเกมระมัดระวังในภาวะตลาดโลกผันผวน
NL สอยงานใหม่เข้าพอร์ต Backlog ทะลุ 2.5 พันล. - PRAPAT ขยายตลาดบังคลาเทศ