Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
CPALL เคาะดอกเบี้ยหุ้นกู้ 2.90% ต่อปี
MAI
I2 คว้างาน กสทช. มูลค่า 68 ล้าน
IPO
ATLAS จัดทัพโรดโชว์ ฉายภาพธุรกิจก่อนเข้า SET
บล./บลจ
Liberator ปล่อยฟีเจอร์ใหม่ ตอบโจทย์นลท.
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
คลัง ระดมแบงก์รัฐ ช่วยผู้ประกอบการรับมือกำแพงภาษีสหรัฐฯ
การค้า - พาณิชย์
บสย. ลุยปลุกยอดซื้อรถกระบะ ผ่านมาตรการ “กระบะพี่ มีคลังค้ำ”
พลังงาน - อุตสาหกรรม
GGC จับมือ ไทยคม ร่วมตรวจสอบพื้นที่สวนปาล์ม-กักเก็บคาร์บอน
คมนาคม - โลจิสติกส์
"สุริยะ" ตรวจโครงการก่อสร้างพระราม 2 คืบหน้าล่าสุด 82%
แบงก์ - นอนแบงก์
TTB ปล่อย “รถบริการรับย้ายแบงก์” ช่วยคนไทยปลดหนี้
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
AF ไตรมาส 1/68 รายได้รวม 61.19 ล้านบาท
SMEs - Startup
SCB 10X ประกาศจัดงาน “REDeFiNE TOMORROW 2025”
ประกันภัย - ประกันชีวิต
เมืองไทยประกันชีวิต คว้า 2 รางวัลระดับนานาชาติ
รถยนต์
MGC-ASIA ทยอยส่งมอบรถ จ่อบุ๊ครายได้ทันที
ท่องเที่ยว
หอการค้ากระบี่ หนุนสร้างเศรษฐกิจ-การท่องเที่ยวกระบี่ ช่วงโลว์ซีซัน
อสังหาริมทรัพย์
ORN กวาดยอดพรีเซลโค้งแรกกว่า 1.3 พันล.
การตลาด
M-150 ผนึก LOTTE ต่อยอดกลยุทธ์ Cross-Industry Collaboration
CSR
SCB 10X ประกาศจัดงาน “REDeFiNE TOMORROW 2025”
Information
EXIM BANK นำผู้ประกอบการไทยร่วมงานแสดงสินค้าและจับคู่ธุรกิจไทย-จีน
Gossip
BKA จ่อขึ้น XD 26 พ.ค. 68 นี้
Entertainment
ทีทีบี ฟินทิป ชวนทำความรู้จัก “พีระมิดทางการเงิน”
สกุ๊ป พิเศษ
CHAYO ปักธงปี 68 ดันรายได้โต 20%
SUN ปรับทัพ "จิราพร กิตติคุณชัย” เตรียมขายบิ๊กล็อตให้ Sunsweet Holdings
2024-07-19 21:08:26
618
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - SUN ปรับโครงสร้างหุ้นใหญ่ "จิราพร กิตติคุณชัย” เตรียมขายบิ๊กล็อต 54.84% ให้ Sunsweet Holdings ไม่เข้าข่ายต้องทำเทนเดอร์ ออฟเฟอร์
บริษัท ซันสวีท จำกัด (มหาชน) หรือ SUN รายงานตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย หรือ SET เมื่อวันที่ 18 กรกฎาคม 2567 ว่า บริษัทได้รับแจ้ง จาก นางจิราพร กิตติคุณชัย ผู้ถือหุ้นรายใหญ่ เรื่องการปรับโครงสร้างการถือหุ้นของตนเอง โดยเตรียมแผนขายบิ๊กล็อต หุ้น SUN ให้ บริษัท ซันสวีท โฮลดิ้งส์ จำกัด สัดส่วน 54.84% ซึ่งสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ หรือ ก.ล.ต. ยกเว้นการทำเทนเดอร์ ออฟเฟอร์ โดยโครงสร้างผู้ถือหุ้นใหญ่ยังคงเหมือนเดิม ทั้งนี้ เพื่อรองรับการบริหารและกำกับดูแลสินทรัพย์ในระยะยาว อันเป็นการส่งสัญญาณต่อนักลงทุนถึงความมั่นใจในอนาคตของบริษัท
การทำรายการดังกล่าว คาดว่าจะเสร็จสิ้นภายในเดือนสิงหาคม 2567 โดยมี บล.บลูเบลล์ เป็นที่ปรึกษาทางการเงิน และได้ บล. คิงฟอร์ด สนับสนุนการดำเนินการในธุรกรรมนี้ ส่งผลให้โครงสร้างการถือหุ้นของผู้ถือหุ้นรายใหญ่ของบริษัทเปลี่ยนแปลงไป ตามรายละเอียดดังต่อไปนี้
โดยนางจิราพร กิตติคุณชัย จะดำเนินการโอนหุ้น SUN ที่ตนถืออยู่ ประมาณ 54.84% ให้กับ บริษัท ซันสวีท โฮลดิ้งส์ จำกัด ส่งผลให้หลังปรับโครงสร้าง บริษัท ซันสวีท โฮลดิ้งส์ จำกัด จะมีสัดส่วนการถือหุ้นรวม 55.00 % ของจำนวนหุ้นที่ออกและจำหน่ายแล้วทั้งหมดของบริษัท ทั้งนี้ ภายหลังการปรับโครงสร้างการถือหุ้น บริษัทจะยังคงมีนางจิราพรฯ เป็นผู้ถือหุ้นรายใหญ่แบบลำดับสุดท้าย (Ultimate Shareholders) ซึ่งจะไม่มีผลกระทบต่อการเปลี่ยนแปลงอำนาจในการควบคุมบริษัท นโยบายการดำเนินธุรกิจ และโครงสร้างของคณะกรรมการบริษัทและผู้บริหารแต่อย่างใด
การปรับโครงสร้างการถือหุ้นดังกล่าว ได้รับยกเว้นการทำคำเสนอซื้อหลักทรัพย์ทั้งหมดของบริษัท ตามประกาศคณะกรรมการกำกับตลาดทุนที่ ทจ. 12/2554 เรื่องหลักเกณฑ์ เงื่อนไขและวิธีการในการเข้าถือหลักทรัพย์เพื่อครอบงำกิจการ
CPALL เคาะดอกเบี้ยหุ้นกู้ 2.90% ต่อปี
SGC ปลื้มยอดขายหุ้นกู้เข้าเป้า 400 ล. ลุยสินเชื่อ Lock Phone
NAM ชู 4 ยุทธศาสตร์เด็ด หนุนรายได้ปีนี้โตทะลุ 50%
TIDLOR ปลื้ม! TRIS จัดอันดับเครดิต “A+/Stable”
DMT หุ้นปลอดภัย จ่ายปันผลสูง - SMPC ออเดอร์เข้าเต็มมือ ปริมาณขายพุ่ง 20%
SMPC ออเดอร์เต็มมือ หนุนผลงาน Q2 ฟื้นตัว