Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
COCOCO เสิร์ฟหุ้นกู้ 2 ชุด วงเงินไม่เกิน 500 ล.
MAI
FLOYD ลุยเข้าร่วมโครงการ Jump+
IPO
SUEN ยื่นไฟลิ่ง IPO จำนวน 196.24 ล้านหุ้น
บล./บลจ
MTS GOLD จับมือ kubix ยื่นไฟลิ่ง ‘MTS Gold Investment Token’
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
กรุงศรี มองกรอบเงินบาท 31.80-32.40 จับตาดีลเจรจาสหรัฐ - อิหร่าน
การค้า - พาณิชย์
คต. ลุยมาตรการนำเข้าข้าวโพดเลี้ยงสัตว์ปลอดการเผาใน สปป.ลาว
พลังงาน - อุตสาหกรรม
ปตท. ยืนยัน “ป้องกันไม่ขาดน้ำมัน” รักษาความมั่นคงพลังงาน
คมนาคม - โลจิสติกส์
WICE กางแผน JUMP+ ชู AI-ดิจิทัล เสริมบริการโลจิสติกส์ครบวงจร
แบงก์ - นอนแบงก์
ออมสิน ปล่อยกู้ 1.5 พันล. หนุน “อัลเตอร์วิม” ลุยโครงการโซลาร์ฟาร์ม
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
TIDLOR ตั้ง “อาฑิตยา พูนวัตถุ” นั่งแท่นเอ็มดีคนใหม่
SMEs - Startup
TRIS จัดเวทีใหญ่ “TRIS FORUM 2026: THE DAY AFTER QUANTUM”
ประกันภัย - ประกันชีวิต
เมืองไทยประกันชีวิต จับมือ gettgo มอบความอุ่นใจตลอดช่วงสงกรานต์
รถยนต์
GPI โชว์ความสำเร็จงาน Motor Show กวาดยอดจองรวมทะลุ 1.35 แสนคัน
ท่องเที่ยว
SCB EIC ส่องวิกฤต ตอ.กลาง ฉุดท่องเที่ยวไทย
อสังหาริมทรัพย์
BAM ประกาศความสำเร็จ คว้า 19 รางวัล ภายใน 1 ปี
การตลาด
CardX สร้างปรากฏการณ์ ‘ช้อปแบรนด์ลักชัวรี่เหนือระดับ’
CSR
TRIS จัดเวทีใหญ่ “TRIS FORUM 2026: THE DAY AFTER QUANTUM”
Information
เอกนิติ" หารือผู้แทน EU ยกระดับความร่วมมือด้านเศรษฐกิจ
Gossip
IND จ่ายปันผล 0.073 บ./หุ้น ขึ้น XD 5 พ.ค. 69
Entertainment
สงกรานต์นี้ ชวนเที่ยว “พิพิธภัณฑ์ครุฑ” ร่วมสรงน้ำพระ สักการะองค์ครุฑ
สกุ๊ป พิเศษ
PTG เดินหน้าธุรกิจปีม้าไฟ รุกพัฒนา Max World Ecosystem
orbix Trade คว้า 3 ISO ด้านอุตสาหกรรมสินทรัพย์ดิจิทัล
2024-07-31 16:32:45
295
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - orbix Trade สร้างความเชื่อมั่นให้กับนักลงทุน เป็นแพลตฟอร์มเทรดสินทรัพย์ดิจิทัลเจ้าแรกในไทย ที่คว้าใบรับรองมาตรฐานระดับสากลด้านอุตสาหกรรมสินทรัพย์ดิจิทัลจาก ISO ถึง 3 มาตรฐาน การันตีความน่าเชื่อถือด้านธุรกิจ พร้อมยกระดับความปลอดภัยข้อมูล ตอกย้ำการตั้งเป้าเป็นผู้นำด้านบริการสินทรัพย์ดิจิทัลในอนาคต
เมื่อวันที่ 31 กรกฎาคม 2567 นายชาญวิทย์ รุ่งเรืองลดา กรรมการผู้จัดการ บริษัท ออร์บิกซ์ เทรด จำกัด (orbix) เปิดเผยว่า ในฐานะผู้ให้บริการแอปพลิเคชัน orbix แพลตฟอร์มเทรดสินทรัพย์ดิจิทัล บริษัทให้ความสำคัญกับมาตรฐานความปลอดภัยข้อมูลและระบบ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในปัจจุบันนี้ ธุรกิจและการลงทุนอุตสาหกรรมคริปโทเคอร์เรนซีกำลังได้รับความสนใจ ผู้ให้บริการที่มีระบบการจัดการได้มาตรฐาน มีระบบการเก็บรักษาข้อมูลที่มีประสิทธิภาพ สามารถช่วยลดความกังวลและความเสี่ยงต่ออาชญากรรมทางไซเบอร์ได้ นับเป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้นักลงทุนมีความมั่นใจ orbix Trade จึงเดินหน้าพัฒนาระบบบริการอย่างต่อเนื่องเพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้กับนักลงทุน
ทั้งนี้ orbix Trade นับเป็นแพลตฟอร์มเทรดสินทรัพย์ดิจิทัลรายแรกของประเทศไทย ที่สามารถคว้าใบรับรองมาตรฐานระดับสากลด้านอุตสาหกรรมสินทรัพย์ดิจิทัลถึง 3 มาตรฐาน ยกระดับมาตรฐานการปฏิบัติงานที่มีประสิทธิภาพและผ่านการตรวจสอบอย่างเข้มงวด ประกอบด้วย ISO27001:2013 คือมาตรฐานหลักในหมวดระบบมาตรฐานความปลอดภัยสารสนเทศ แนะแนวทางและสนับสนุนให้องค์กรเข้าใจความเสี่ยงและจุดอ่อนด้านการคุ้มครองข้อมูลอย่างเป็นระบบ การดำเนินการให้สอดคล้องกับ ISO27001 ช่วยเพิ่มความแข็งแกร่งให้กับระบบความปลอดภัยของข้อมูล ลดความเสี่ยง และปกป้องข้อมูลจากการถูกโจรกรรมและยังเป็นแนวทางที่ช่วยให้องค์กรมีการปรับปรุงระบบสารสนเทศอย่างต่อเนื่อง
ISO27701:2019 เป็นมาตรฐานสากลที่เกี่ยวข้องกับการควบคุมความเป็นส่วนตัวของข้อมูล (Privacy Information Management System - PIMS) โดยเน้นการควบคุมและการบริหารข้อมูลส่วนตัวของลูกค้า พาร์ทเนอร์และผู้ส่งมอบ (data subjects) ในการประมวลผลข้อมูลส่วนตัว มาตรฐานนี้ช่วยในการสร้างโครงสร้างและกระบวนการที่เหมาะสมเพื่อใช้ในการควบคุมความเป็นส่วนตัวของข้อมูลและใช้ในการตรวจสอบและรับรองระบบ PIMS ขององค์กร
ISO22301:2019 ข้อปฏิบัติระบบการจัดการความต่อเนื่องทางธุรกิจ เพื่อให้ผู้ใช้งานมั่นใจในการดำเนินธุรกิจขององค์กรและมีการเตรียมความพร้อมสำหรับเหตุการณ์ไม่คาดฝันที่อาจเกิดขึ้นในอนาคต รวมถึงสามารถรับมือและฟื้นตัวได้อย่างรวดเร็วในทุกสถานการณ์
“การได้รับใบรับรองทั้ง 3 มาตรฐานนี้ ไม่เพียงแต่แสดงถึงความมุ่งมั่นของออร์บิกซ์ในการยกระดับมาตรฐานความปลอดภัย แต่ยังตอบโจทย์นักลงทุน เพราะการเลือกใช้บริการกับบริษัทที่ได้รับการรับรองมาตรฐานเหล่านี้้ ถือเป็นหนึ่งในการช่วยลดความเสี่ยงเรื่องความปลอดภัยของเงินทุนและสร้างความสบายใจในเรื่องของการถูกเข้าถึงข้อมูลส่วนตัว คาดจะช่วยให้นักลงทุนมีความมั่นใจสามารถขยายฐานผู้ใช้งานแพลตฟอร์มตามเป้าหมายที่ตั้งไว้ พร้อมขึ้นเป็น Top 3 ของ Exchange ในประเทศไทยให้ได้ภายใน 3 ปี” นายชาญวิทย์ กล่าว
COCOCO เสิร์ฟหุ้นกู้ 2 ชุด วงเงินไม่เกิน 500 ล.
UNIX เคาะจ่ายเงินปันผล 0.114 บ./หุ้น
NER ปี 69 รุกสินค้าไฮมาร์จิ้น - DOD มุ่งเป้ารายได้นิวไฮ
NER ผถห.ไฟเขียวปันผล 0.31 บ./หุ้น แย้มแผนปี 69 รุกตลาดสินค้าไฮมาร์จิ้น
SFLEX ปักหมุดปีม้า ยอดขาย 2.2 พันล. - ตลท. กางข้อมูล 143 บจ. เข้าร่วม JUMP+
BWG ส่งซิกกำไรติดปีก หลังปลดล็อกโครงสร้างการเงิน