Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
CPALL เคาะดอกเบี้ยหุ้นกู้ 2.90% ต่อปี
MAI
I2 คว้างาน กสทช. มูลค่า 68 ล้าน
IPO
ATLAS จัดทัพโรดโชว์ ฉายภาพธุรกิจก่อนเข้า SET
บล./บลจ
Liberator ปล่อยฟีเจอร์ใหม่ ตอบโจทย์นลท.
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
คลัง ระดมแบงก์รัฐ ช่วยผู้ประกอบการรับมือกำแพงภาษีสหรัฐฯ
การค้า - พาณิชย์
บสย. ลุยปลุกยอดซื้อรถกระบะ ผ่านมาตรการ “กระบะพี่ มีคลังค้ำ”
พลังงาน - อุตสาหกรรม
GGC จับมือ ไทยคม ร่วมตรวจสอบพื้นที่สวนปาล์ม-กักเก็บคาร์บอน
คมนาคม - โลจิสติกส์
"สุริยะ" ตรวจโครงการก่อสร้างพระราม 2 คืบหน้าล่าสุด 82%
แบงก์ - นอนแบงก์
TTB ปล่อย “รถบริการรับย้ายแบงก์” ช่วยคนไทยปลดหนี้
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
AF ไตรมาส 1/68 รายได้รวม 61.19 ล้านบาท
SMEs - Startup
SCB 10X ประกาศจัดงาน “REDeFiNE TOMORROW 2025”
ประกันภัย - ประกันชีวิต
เมืองไทยประกันชีวิต คว้า 2 รางวัลระดับนานาชาติ
รถยนต์
MGC-ASIA ทยอยส่งมอบรถ จ่อบุ๊ครายได้ทันที
ท่องเที่ยว
หอการค้ากระบี่ หนุนสร้างเศรษฐกิจ-การท่องเที่ยวกระบี่ ช่วงโลว์ซีซัน
อสังหาริมทรัพย์
ORN กวาดยอดพรีเซลโค้งแรกกว่า 1.3 พันล.
การตลาด
M-150 ผนึก LOTTE ต่อยอดกลยุทธ์ Cross-Industry Collaboration
CSR
SCB 10X ประกาศจัดงาน “REDeFiNE TOMORROW 2025”
Information
EXIM BANK นำผู้ประกอบการไทยร่วมงานแสดงสินค้าและจับคู่ธุรกิจไทย-จีน
Gossip
BKA จ่อขึ้น XD 26 พ.ค. 68 นี้
Entertainment
ทีทีบี ฟินทิป ชวนทำความรู้จัก “พีระมิดทางการเงิน”
สกุ๊ป พิเศษ
CHAYO ปักธงปี 68 ดันรายได้โต 20%
APCO ลุยยกระดับนวัตกรรมสุขภาพไทย ดันธุรกิจโต
2024-08-01 11:22:31
194
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - APCO เดินหน้านโยบาย “บริษัทมหาชนที่ร่วมสร้างโดยมหาชน” เพิ่มสัดส่วนการถือหุ้นพนักงานระดับบริหาร พันธมิตรทางธุรกิจ มั่นใจผลักดันการเติบโต ยกระดับนวัตกรรมสุขภาพของไทยให้เป็นที่ยอมรับในระดับนานาชาติ
เมื่อวันที่ 1 สิงหาคม 2567 ศ.ดร.พิเชษฐ์ วิริยะจิตรา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เอเชียน ไฟย์โตซูติคอลส์ จำกัด (มหาชน) หรือ APCO เจ้าของธุรกิจนวัตกรรมธรรมชาติด้านสุขภาพ และความงาม เพื่อยกระดับคุณภาพชีวิต ด้วยการวิจัย พัฒนา ผลิตและจัดจำหน่ายครบวงจร เปิดเผยว่า บริษัทเดินหน้านโยบายการดำเนินงาน “บริษัทมหาชนที่ร่วมสร้างโดยมหาชน” อย่างต่อเนื่อง โดยในช่วงเดือน ก.ค. ที่ผ่านมา บริษัทได้เปิดโอกาสให้พนักงานระดับบริหาร และพันธมิตรทางธุรกิจ เข้ามาร่วมถือหุ้นของบริษัทในสัดส่วนเพิ่มขึ้น โดยได้ดำเนินการขายหุ้น APCO จำนวน 7 ล้านหุ้น หรือคิดเป็นสัดส่วน 2% จากจำนวนหุ้น 350 ล้านหุ้นของผู้บริหารที่ถือหุ้นใหญ่ ภายใต้นาม ศ.ดร.พิเชษฐ์ วิริยะจิตรา และ รศ.อรุณี วิริยะจิตรา
โดยวัตถุประสงค์หลักเพื่อสร้างแรงผลักดันในการทำงาน และความเชื่อมั่นต่อองค์กร แก่กลุ่มพนักงานที่ทุ่มเทมายาวนานกว่า 30 ปี รวมถึงพันธมิตรทางธุรกิจที่ให้ความร่วมมือสนับสนุนการดำเนินธุรกิจในระยะเวลาที่ผ่านมา เชื่อว่าการดำเนินการดังกล่าวจะส่งเสริมให้ธุรกิจของ APCO สามารถสร้างการเติบโตอย่างยั่งยืน และมีความสามารถในการทำกำไรที่ดี
ทั้งนี้ ตลอด 13 ปี บริษัทเดินหน้าทำการวิจัย และพัฒนาคุณภาพของผลิตภัณฑ์ต่างๆ ที่เกิดจากผลผลิตจากประเทศไทย ให้สามารถยกระดับคุณภาพชีวิต และดูแลสุขภาพของทุกคน พร้อมปรับเปลี่ยนแผนธุรกิจให้ตอบโจทย์ความต้องการของตลาด ขยายตลาดสู่ต่างประเทศเพื่อผลักดันผลประกอบการให้เป็นไปตามเป้าหมาย และสร้างนวัตกรรมสุขภาพของไทยให้เป็นที่ยอมรับในระดับนานาชาติ
CPALL เคาะดอกเบี้ยหุ้นกู้ 2.90% ต่อปี
SGC ปลื้มยอดขายหุ้นกู้เข้าเป้า 400 ล. ลุยสินเชื่อ Lock Phone
NAM ชู 4 ยุทธศาสตร์เด็ด หนุนรายได้ปีนี้โตทะลุ 50%
TIDLOR ปลื้ม! TRIS จัดอันดับเครดิต “A+/Stable”
DMT หุ้นปลอดภัย จ่ายปันผลสูง - SMPC ออเดอร์เข้าเต็มมือ ปริมาณขายพุ่ง 20%
SMPC ออเดอร์เต็มมือ หนุนผลงาน Q2 ฟื้นตัว