Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
BANPU เดินหน้ากลยุทธ์ Energy Symphonics - NER โบรกฯ เชียร์ 'ซื้อ' เป้า 6.20 บ.
MAI
MPJ เพิ่มลานตู้คอนเทนเนอร์แหลมฉบัง รองรับลูกค้าโซน EEC
IPO
ก.ล.ต. นับหนึ่งไฟลิ่ง UNIX จ่อขายไอพีโอ 180 ล้านหุ้น
บล./บลจ
GBS ชี้เป้าลงทุน 6 หุ้นเด่นรับงบ Q4 แจ่ม
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
SCB EIC ชี้ศก.ไทยปีม้าโตเพียง 1.5% ปัจจัยบวกหดหาย
การค้า - พาณิชย์
SME D Bank หนุนผู้ประกอบการใช้ AI ยกระดับธุรกิจ
พลังงาน - อุตสาหกรรม
SCB EIC แนะอุตฯอิเล็กทรอนิกส์ไทยรับมือความเสี่ยงภาษีชิป AI ของสหรัฐฯ
คมนาคม - โลจิสติกส์
WICE ยกระดับความยั่งยืน รับการประเมินระดับ “Silver” จาก EcoVadis
แบงก์ - นอนแบงก์
TTB เปิดแผน ‘Wealth Banking’ ตั้งเป้า AUM แตะ 7.5 แสนล.
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
SAWAD แกร่ง! ฟิทช์คงอันดับเครดิตที่ระดับ ‘A-(tha)’
SMEs - Startup
TECHLEAD เข้าลงทุน Nestifly ยกระดับแพลตฟอร์มฟินเทค
ประกันภัย - ประกันชีวิต
เมืองไทยประกันชีวิต ประกาศกลยุทธ์ “Go Healthier with MTL”
รถยนต์
กรุงศรี ออโต้ ชวน เช็ก 5 ข้อก่อน(เช่า)ซื้อ มอเตอร์ไซค์อีวี
ท่องเที่ยว
TAGTHAi จับมือ BEM หนุนเส้นทางท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรม
อสังหาริมทรัพย์
A5 โชว์การเงินแกร่ง ไม่ Roll Over หุ้นกู้ พร้อมลุยธุรกิจใหม่
การตลาด
CardX จับมือ JCB เปิดแคมเปญ “JAPAN CASHBACK ให้ความสุขในทุกดีล”
CSR
TECHLEAD เข้าลงทุน Nestifly ยกระดับแพลตฟอร์มฟินเทค
Information
วิริยะประกันภัย จัดพิธีทำบุญเนื่องในโอกาสครบรอบ 79 ปี
Gossip
STARM จัดแคมเปญพิเศษ มอบส่วนลดสุดคุ้ม!
Entertainment
ThaiCBN จับมือกรมลดโลกร้อน เร่งเครื่อง NDC 3.0
สกุ๊ป พิเศษ
ภาวะธุรกิจที่อยู่อาศัยปี 2568-2569
I2 โชว์งบครึ่งปีแรกกำไรพุ่ง 92% ลุยประมูลงานใหม่ 6.5 พันล.
2024-08-08 15:28:11
373
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - I2 ประกาศงบการเงินครึ่งปีแรกกวาดรายได้รวม 828.72 ล้านบาท และมีกำไรสุทธิ 47 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 92.38% หลังทยอยรับรู้รายได้การส่งมอบงานภาครัฐขนาดใหญ่หลายโครงการ มั่นใจธุรกิจครึ่งปีหลังโตต่อเนื่อง รับแรงหนุนจาก Backlog ที่มีอยู่กว่า 1.8 พันล้านบาท พร้อมเดินหน้าประมูลงานใหม่คิดเป็นมูลค่าราว 6.5 พันล้านบาท
เมื่อวันที่ 8 สิงหาคม 2567 นายอธิพร ลิ่มเจริญ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ไอ ทู เอ็นเตอร์ไพรซ์ จำกัด (มหาชน) หรือ I2 เปิดเผยว่า ผลการดำเนินงานของบริษัทในช่วง 6 เดือนแรกปี 2567 บริษัทมีรายได้รวม 828.72 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 362.94 ล้านบาท หรือ 77.92% เทียบช่วงเดียวกันของปีก่อน และมีกำไรสุทธิ 47 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 22.57 ล้านบาท หรือ 92.38% เทียบช่วงเดียวกันของปีก่อน โดยปัจจัยที่สนับสนุนการเติบโต มาจากการทยอยรับรู้รายได้จากการส่งมอบงานโครงการขนาดใหญ่ ในธุรกิจโซลูชั่นระบบโครงสร้างพื้นฐานด้านงานเทคโนโลยีสารสนเทศ (IT Infrastructure) และธุรกิจโซลูชั่นด้านการจัดการและประหยัดพลังงาน (Energy) จากการได้รับงานโครงการซื้อขายพร้อมติดตั้งระบบกักเก็บพลังงานไฟฟ้าด้วยแบตเตอรี่ (BESS) ซึ่งโครงการดังกล่าวมีมูลค่ารวม 1,500 ล้านบาท ทยอยรับรู้รายได้บางส่วนภายในปีนี้
“ในช่วงที่ผ่านมา บริษัทมีผลการดำเนินงานในทิศทางบวก สะท้อนได้จากผลงานในครึ่งปีแรก ซึ่งเป็นการตอกย้ำการทำธุรกิจของ I2 ว่ายังคงเติบโตตามแผนที่วางไว้ เนื่องจากสามารถรับรู้รายได้จาก Backlog ที่ส่งมอบงานโครงการต่างๆ อย่างต่อเนื่อง อีกทั้งยังสามารถบริหารจัดการต้นทุนได้อย่างมีประสิทธิภาพ ส่งผลให้ผลการดำเนินงานของบริษัทฯ เติบโตอย่างมีนัยสำคัญ” นายอธิพร กล่าว
สำหรับแนวโน้มผลการดำเนินงานในช่วงที่เหลือของปี 2567 มั่นใจว่ายังเป็นไปตามเป้าหมายที่วางไว้ จากการทยอยรับรู้รายได้จากการส่งมอบงานในมือ (Backlog) ซึ่งปัจจุบันมีจำนวน 1,800 ล้านบาท คาดว่าจะรับรู้รายได้ในปีนี้ประมาณ 1,000 ล้านบาท และยังคงเดินหน้าเข้าร่วมประมูลงานโครงการของภาครัฐและหน่วยงานรัฐวิสาหกิจอย่างต่อเนื่อง โดยมีแผนร่วมประมูลงานใหม่มูลค่ารวมประมาณ 6,455 ล้านบาท และมีงานที่รอเซ็นสัญญาอีกไม่ต่ำกว่า 20% ของมูลค่างานประมูล ซึ่งจะเป็นปัจจัยสนับสนุนให้ผลการดำเนินงานในปี 2567 มีรายได้เติบโตตามเป้าหมายที่วางไว้ที่ 20%
BANPU เดินหน้ากลยุทธ์ Energy Symphonics - NER โบรกฯ เชียร์ 'ซื้อ' เป้า 6.20 บ.
WHAUP ผนึกกำลัง “รีเอ็กซ์ โปรดักส์” หนุนสู่ Green Factory
ผู้ถือหุ้น BANPU เชื่อมั่น! อนุมัติแผนควบกับ BPP
CH เป้าปี 69 รายได้ 1,800 ล. - MPJ เพิ่มลานตู้คอนเทนเนอร์
CIVIL เซ็นสัญญา 2 งานใหม่ มูลค่า 1.4 พันล้านบ.
CH รุกปี 69 เร่งขยายศักยภาพธุรกิจ ตั้งเป้ารายได้ 1,800 ล้านบ.