Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
PTG ฟอร์มแกร่ง! ครึ่งปีแรกรายได้ 1.18 แสนล.
MAI
PIS อวดกำไรครึ่งปีแรก 164 ลบ. ตุน Backlog กว่า 6 พันลบ.
IPO
FLE ปิดท้ายโรดโชว์ กทม. เดินหน้า IPO 100 ล้านหุ้น
บล./บลจ
มูลนิธิตลท. เปิดโครงการ “เด็ก EF คิดเป็น เก่งการเงิน”
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
BAY ส่องกรอบเงินบาท 33.00-33.60 บ./ดอลลาร์ เกาะติดจ้างงานสหรัฐฯ
การค้า - พาณิชย์
ยูโอบี ชี้ SME ไทยปี 69 เข้าสู่ยุค “โตทน” ท่ามกลางศก.ผันผวน
พลังงาน - อุตสาหกรรม
GUNKUL ผลงาน Q2/69 แข็งแกร่ง รายได้ 2,823 ลบ. โตแรง 42%
คมนาคม - โลจิสติกส์
TPL ปรับโครงสร้างลงตัว ครึ่งปีแรก 69 รายได้รวม 700.1 ล้านบ.
แบงก์ - นอนแบงก์
TTB จับมือ บุญถาวร เปิดแคมเปญ “คุ้ม 4 ต่อ” ยกระดับการแต่งบ้าน
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
TIDLOR ผลงาน 6 เดือนปี 69 กำไรสุทธิเพิ่มขึ้น 26.2%
SMEs - Startup
INNOPOWER จับมือ Triple Dot Consulting พัฒนา Data & AI
ประกันภัย - ประกันชีวิต
ไทยประกันชีวิต ผนึก BDMS มอบสิทธิพิเศษด้านสุขภาพแก่ลูกค้า
รถยนต์
เมอร์เซเดส-เบนซ์ ต่อยอดแคมเปญฉลอง 140 ปี มอบส่วนลดสูงสุด 40%
ท่องเที่ยว
Atome จับมือ Agoda เปิดแคมเปญ "ทริปนี้มีลุ้น" มอบสิทธิ์พักโรงแรมหรู
อสังหาริมทรัพย์
SAM ขนทรัพย์ NPA ทำเลทองมูลค่ากว่า 451 ลบ. ออกประมูล
การตลาด
Monomax ยกระดับสตรีมมิ่งบน “AWS” เตรียมพร้อมรับ พรีเมียร์ลีก 2026/27
CSR
INNOPOWER จับมือ Triple Dot Consulting พัฒนา Data & AI
Information
วิริยะประกันภัย ร่วมสนับสนุนกิจกรรม Korat Next Gen ม.เทคโนโลยีสุรนารี
Gossip
EKH คว้า 100 คะแนนเต็ม AGM Checklist ปี 69
Entertainment
ทรู 5G เติมเต็มทุกโมเมนต์บน “เกาะพะงัน”
สกุ๊ป พิเศษ
PTG ศักยภาพแข็งแกร่งระดับภูมิภาค
KJL กวาดกำไรครึ่งปี 67 โต 15% ดันรายได้พุ่ง 1,200 ลบ.
2024-08-09 10:14:37
297
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - KJL ติดปีก กวาดกำไรครึ่งปี 67 โตต่อเนื่อง 15.59% อานิสงส์รัฐเร่งอัดงบประมาณ หนุนรายได้ทะลุ 1,200 ลบ.ตามเป้า
เมื่อวันที่ 9 สิงหาคม 2567 นายเกษมสันต์ สุจิวโรดม ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท กิจเจริญ เอ็นจิเนียริ่ง อีเลคทริค จำกัด (มหาชน) หรือ KJL เปิดเผยว่า ในช่วงครึ่งปีแรกของปี 2567 บริษัทฯ มีรายได้รวม 588.38 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 56.26 ล้านบาท หรือคิดเป็นเพิ่มขึ้น 10.67% จากช่วงเดียวกันปีก่อนที่มีรายได้รวม 527.12 ล้านบาท และมีกำไรสุทธิอยู่ที่ 84.69 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 11.42 ล้านบาท หรือคิดเป็นเพิ่มขึ้น 15.59% จากช่วงเดียวกันปีก่อนที่มีกำไรสุทธิอยู่ที่ 73.27 ล้านบาท
โดยการเพิ่มขึ้นของทั้งรายได้ และกำไรสุทธิของบริษัทเป็นผลมาจากการเพิ่มขึ้นของยอดขาย โดยเฉพาะสินค้ามาตรฐานเคเจแอล ประกอบด้วยตู้สวิทซ์บอร์ด รางเดินสายไฟ และกล่องพูลบ๊อกซ์ เป็นหลัก และสินค้าใหม่ในปี 2566 ได้แก่รางเคเบิ้ลเทรย์งานเบา ตะแกรงทางเดิน ตู้พลาสติกกันน้ำ รวมถึงสินค้าใหม่ปี 2567 ได้แก่ บ็อกซ์พลาสติกกันน้ำ กล่องพักสายสี่เหลี่ยม ผลิตภัณฑ์ใหม่สำหรับ 5K หรือตู้ไซส์มาตรฐาน และรางเคเบิ้ลแลดเดอร์ รวมถึงการใช้เทคโนโลยีระบบควบคุมการผลิตแบบ Industry 4.0 โดยลงทุนเครื่องจักรอัตโนมัติ ทำให้การผลิตมีประสิทธิภาพ และสามารถควบคุมต้นทุนได้เป็นอย่างดี
ขณะที่แนวโน้มของธุรกิจในช่วงที่เหลือของปี 2567 บริษัทมั่นใจว่าจะสามารถทำรายได้เป็นไปตามเป้าหมายที่วางไว้ที่มากกว่า 1,200 ล้านบาท คิดเป็นการเติบโตที่ระดับ 10-15% จากในปี 2566 โดยบริษัทคาดว่าจะได้รับประโยชน์จากการที่รัฐบาลเร่งอัดฉีดงบประมาณของปี 2567 รวมถึงการสนับสนุนกลุ่มโรงไฟฟ้า อุตสาหกรรมไฟฟ้า อีวีชาร์จเจอร์ Solar Rooftop ทั้งภาคครัวเรือน และอุตสาหกรรมจะช่วยหนุนความต้องการของสินค้าเคเจแอลให้เพิ่มสูงขึ้น ซึ่งบริษัทก็มีความพร้อมในการขยายกำลังการผลิตเป็น 40 ล้านชิ้นในปี 2568 จากในปัจจุบันที่อยู่ที่ 30 ล้านชิ้น และจะเพิ่มเป็น 33 ล้านชิ้นภายในสิ้นปี 2567 โดยในปัจจุบันมีอัตราการใช้กำลังการผลิตอยู่ที่ 70-80%
ทั้งนี้ บริษัทฯ มีแผนจะขยายธุรกิจในทุกมิติ ไม่ว่าจะเป็นการเดินหน้าขยายฐานลูกค้าที่เป็นร้านอุปกรณ์ไฟฟ้าทั่วประเทศ หรือ KJL Network ให้มากกว่า 1,000 แห่ง จากในปัจจุบันที่ 800 แห่ง และขยายเครือข่ายช่างไฟฟ้า ผู้รับเหมา และวิศวกรทั่วประเทศให้มากกว่า 10,000 รายจากในปัจจุบัน 7,000 ราย รวมถึงสร้าง และพัฒนานวัตกรรมเพื่อเป็นโซลูชั่น และเพิ่มมูลค่า สามารถตอบโจทย์ความต้องการของตลาด เพื่อหนุนความต้องการในการใช้สินค้าของบริษัทให้เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องในทุกกลุ่มสินค้า รวมถึงการได้เซ็นสัญญากับ “ชไนเดอร์ อีเล็คทริค” (Schneider Electric) ผู้นำอุปกรณ์ และงานระบบไฟฟ้า และพลังงานสะอาดระดับโลกที่แต่งตั้งให้ KJL เป็นตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการ “Authorized General Distributor (Tier 1)” ในทุกประเภทผลิตภัณฑ์ของชไนเดอร์ อิเล็คทริค จะเพิ่มโอกาสในการสร้างรายได้ให้กับบริษัทเพิ่มขึ้นในอนาคตในลักษณะ Synergy growth ขยายโอกาสในการพัฒนาสินค้าร่วมกัน เพื่อรองรับอุตสาหกรรมแห่งอนาคต
PTG ฟอร์มแกร่ง! ครึ่งปีแรกรายได้ 1.18 แสนล.
TL อวดกำไร Q2/69 โตกระฉูด 455% เก็บเกี่ยวรายได้จากเงินลงทุน
SO โชว์งบ 6 เดือน กำไร 102.92 ลบ.
WP งบ 6 เดือนรายได้แตะ 8,325.76 ล.
EKH เสิร์ฟงบ Q2 กำไรแตะ 60.18 ล้านบ.
UNIX เปิดงบ Q2/69 กำไรพุ่ง 244% แตะ 117.73 ล้านบ.