Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
A5 ยื่นไฟลิ่ง ลุยคลอดหุ้นกู้ ชูดอกเบี้ยสูงสุด 7.50%
MAI
AUCT ปลื้ม! ถูกจัดเป็นหุ้น ROE สูงกว่า 15% ต่อเนื่อง 3 ปี
IPO
MASTEC ปิดโรดโชว์ 10 จังหวัด ลุย IPO 79 ล้านหุ้น
บล./บลจ
orbix INVEST ออกแคมเปญช่วยชดเชยขาดทุน
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
SCB EIC ลุ้นกนง.หั่นดอกเบี้ยสู่ 1.25% หลังศก.ไทยยังเผชิญความเสี่ยง
การค้า - พาณิชย์
พาณิชย์ เดินสายโซนตะวันออกจัดสัมมนาเชิงเทคนิค ครั้งที่ 2
พลังงาน - อุตสาหกรรม
TSE คว้ารางวัลพลังงานยอดเยี่ยม Thailand Energy Award 2 ปีซ้อน
คมนาคม - โลจิสติกส์
SJWD ชูโซลูชันโลจิสติกส์ รับมือปิดด่านเขมร
แบงก์ - นอนแบงก์
EXIM BANK สานต่อโครงการ “คุณสู้ เราช่วย เฟส 2”
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
คาร์ฟอร์แคช ส่งบริการใหม่ “รับเงินไวสุดใน 1 ชั่วโมง”
SMEs - Startup
KBTG ผนึก InsureMO พัฒนาแพลตฟอร์มดิจิทัลเชื่อมระบบนิเวศประกันภัย
ประกันภัย - ประกันชีวิต
เมืองไทยประกันชีวิต ส่งมอบโครงการปรับปรุงศูนย์กุมารเวชศาสตร์โรคหัวใจ รพ.จุฬาลงกรณ์ฯ
รถยนต์
นิสสัน ปรับปรุงสายการผลิตในไทย เสริมแกร่งการแข่งขันด้านต้นทุน
ท่องเที่ยว
VRANDA ชี้ท่องเที่ยวส่งสัญญาณฟื้นตัว เด้งรับ ‘เที่ยวคนละครึ่ง’
อสังหาริมทรัพย์
SAM ยกทรัพย์กว่า 4,000 รายการ พร้อมโปรโมชั่นเอาใจลูกค้าหาดใหญ่
การตลาด
TCL ยกทัพนวัตกรรมทีวี ‘C Series’ QD Mini LED บุกทั่วไทย
CSR
KBTG ผนึก InsureMO พัฒนาแพลตฟอร์มดิจิทัลเชื่อมระบบนิเวศประกันภัย
Information
BAM สร้างสังคมแห่งการแบ่งปัน ในกิจกรรม “BAM x ปันกัน ปันของรัก ส่งน้องเรียน”
Gossip
AMARC สุดฮอต โบรกฯ เพิ่มเป้าราคา 2.70 บาท
Entertainment
TCL เปิดแคมเปญ “CALRITY CHALLENGE"
สกุ๊ป พิเศษ
PTG แกร่งทุกมิติ ชู Non-Oil เรือธง
FLOYD กำไร Q2/67 พุ่ง 3,332% สวนทางงบครึ่งปีแผ่ว
2024-08-13 20:06:21
346
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - FLOYD ประกาศงบการเงินไตรมาส 2/67 มีรายได้ จากการให้บริการกว่า 121 ล้านบาท เติบโต 69% จากความคืบหน้าโครงการในมือ หนุนกำไรสุทธิแตะ 10 ล้านบาท โต 3,332% ขณะที่ผลงานงวด 6 เดือนแรกปี 67 มีรายได้กว่า 204 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 13% แต่กำไรสุทธิปรับตัวลดลง แต่ยังสามารถรักษากำไรขั้นต้นได้ดี
เมื่อวันที่ 13 สิงหาคม 2567 นายทศพร จิตตวีระ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ฟลอยด์ จำกัด (มหาชน) หรือ FLOYD เปิดเผยว่า ผลประกอบการไตรมาส 2/2567 บริษัทมีรายได้จากการให้บริการ 121.18 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 69.17% จากช่วงเดียวกันของปีก่อน โดยกำไรสุทธิอยู่ที่ 9.61 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 3,332.14% จากช่วงเดียวกันของปีก่อนที่ทำได้ 0.28 ล้านบาท ขณะที่ผลงานงวด 6 เดือนแรกของปี 2567 บริษัทมีรายได้จากการให้บริการ 204.44 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 13.26% โดยกำไรสุทธิอยู่ที่ 9.60 ล้านบาท ลดลงจากช่วงเดียวกันของปีก่อนที่ทำได้ 16.39 ล้านบาท ซึ่งเป็นผลจากการเพิ่มขึ้นของต้นทุนที่สอดคล้องกับการขยายตัวของรายได้ โดยเฉพาะต้นทุนวัสดุก่อสร้างที่ปรับตัวสูงขึ้นอย่างมีนัยสำคัญ เนื่องจากปัจจัยการผลิตต่าง ๆ เช่น น้ำมัน ค่าไฟฟ้า เหล็ก และทองแดง มีราคาปรับสูงขึ้น แต่บริษัทสามารถรักษากำไรขั้นต้นได้ดีสะท้อนให้เห็นถึงประสิทธิภาพในการบริหารจัดการต้นทุนและการดำเนินงานที่ยอดเยี่ยม
ทั้งนี้ บริษัทสามารถรักษากำไรขั้นต้นได้ดี ซึ่งเป็นผลมาจากการบริหารจัดการต้นทุนที่เข้มงวด และการเลือกใช้วัสดุที่เหมาะสม แม้ว่ากำไรสุทธิในไตรมาสนี้จะลดลง แต่เรายังคงมั่นใจในศักยภาพการเติบโตของบริษัทในระยะยาว โดยเฉพาะอย่างยิ่งจากการที่เรามีโครงการในมือ (Backlog) จากลูกค้าที่มีศักยภาพ ปัจจุบัน บริษัทฯ มีมูลค่างานในมือ (Backlog) อยู่ที่ประมาณ 941.22 ล้านบาท ซึ่งจะทยอยรับรู้รายได้ในอนาคต นอกจากนี้ บริษัทยังมีโครงการที่อยู่ระหว่างการประมูลอีกหลายโครงการ ซึ่งคาดว่าจะสร้างการเติบโตให้กับบริษัทในระยะยาว
“ผลประกอบการที่เติบโตอย่างต่อเนื่องเป็นเครื่องยืนยันถึงความสำเร็จในการดำเนินงานตามวิสัยทัศน์ของบริษัท เราจะยังคงมุ่งมั่นพัฒนาศักยภาพในการให้บริการและขยายฐานลูกค้า เพื่อเป็นผู้นำด้านวิศวกรรมที่ได้รับความไว้วางใจจากลูกค้านอกจากนี้ ผลประกอบการในครั้งนี้ สะท้อนให้เห็นถึงความมุ่งมั่นของบริษัทในการมอบบริการที่มีคุณภาพสูงสุดให้แก่ลูกค้า รวมถึงความสามารถในการปรับตัวเข้ากับสภาวะตลาดที่เปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงที่ต้นทุนวัตถุดิบปรับตัวสูงขึ้น” นายทศพร กล่าว
สำหรับแนวโน้มอุตสาหกรรมอุตสาหกรรมก่อสร้างในช่วงครึ่งปีหลังเริ่มมีสัญญาณการฟื้นตัว ซึ่งเป็นปัจจัยบวกต่อธุรกิจของบริษัทฯ โดยบริษัทฯ พร้อมที่จะรับมือกับโอกาสที่เกิดขึ้น และเดินหน้าขยายธุรกิจอย่างต่อเนื่อง FLOYD ในฐานะผู้นำด้านการให้บริการงานระบบวิศวกรรมครบวงจร พร้อมเดินหน้าประมูลงานใหม่เพิ่มเติมอีก 3-4 โครงการ อาทิ กลุ่มห้างค้าปลีก อาคารสำนักงานขนาดใหญ่ และอาคารพักอาศัย
โดยล่าสุดบริษัทสามารถคว้างานติดตั้งระบบวิศวกรรมประกอบอาคาร จากโฮมโปร สาขา ภูเก็ต (เชิงทะเล) และ โครงการ ลากูน่า สกายพาร์ค เฟส 2 จังหวัดภูเก็ตมาได้ จึงเป็นการส่งสัญญาณว่าภาพรวมเศรษฐกิจการลงทุนกำลังปรับตัวดีขึ้นจากครึ่งปีแรก ส่วนหนึ่งเป็นผลมาจากมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจจากทางภาครัฐ ภาคการท่องเที่ยวที่กลับมาฟื้นตัวโดยเฉพาะในจังหวัดท่องเที่ยว ส่งให้แนวโน้มครึ่งปีหลังทิศทางอุตสาหกรรมก่อสร้างและภาคอสังหาริมทรัพย์จะเริ่มกลับมาฟื้นตัว ประกอบกับการแข่งขันการขยายสาขา ของกลุ่มห้างโมเดิร์นเทรด ที่มีผู้เล่นรายใหญ่เข้ามาช่วงชิงส่วนแบ่งตลาด ซึ่งล้วนแต่เป็นปัจจัยบวกต่อบริษัทในการขยายโอกาสในการได้รับงานในครึ่งปีหลัง พร้อมเดินหน้าธุรกิจตามวิสัยทัศน์ สู่ผู้นำด้านวิศวกรรม พร้อมเติบโตอย่างแข็งแกร่ง สนับสนุนให้รายได้ปี 2567 เป็นไปตามเป้าหมายที่วางไว้
A5 ยื่นไฟลิ่ง ลุยคลอดหุ้นกู้ ชูดอกเบี้ยสูงสุด 7.50%
COCOCO เอ็มโอยู 2 หน่วยงาน เสริมแกร่งด้าน ESG
ORN Backlog แตะ 2.6 พันล. ลุยเปิด 2 โปรเจ็กต์ใหม่ - TWPC ดันผลงานโต 2 หลัก
KUN ยื่นไฟลิ่งเตรียมออกหุ้นกู้ รองรับแผนพัฒนาโครงการใหม่
CH ครึ่งปีหลังยังดี เดินเกมระมัดระวังในภาวะตลาดโลกผันผวน
NL สอยงานใหม่เข้าพอร์ต Backlog ทะลุ 2.5 พันล. - PRAPAT ขยายตลาดบังคลาเทศ