Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
CIVIL แจงเหตุงดลงนามสัญญารถไฟความเร็วสูง
MAI
FVC ปักธงรายโต 25% กางแผนธุรกิจครึ่งปีหลัง
IPO
TURBO เตรียมขาย IPO ไม่เกิน 537 ล้านหุ้น
บล./บลจ
บล. หยวนต้า จับมือ Finnomena เปิดตัว “Definit Select”
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
กรุงศรี ประเมินเงินบาทซื้อขายในกรอบ 32.00-32.65 จับตาข้อมูลจ้างงานสหรัฐฯ
การค้า - พาณิชย์
DFT เยือนถิ่นอีสาน... จัดงาน “TRC 2025 สัญจร” ครั้งที่ 6
พลังงาน - อุตสาหกรรม
PQS จับมือญี่ปุ่น พัฒนาโครงการ ‘แป้งมันสำปะหลังคาร์บอนต่ำ'
คมนาคม - โลจิสติกส์
ITEL ตอกย้ำพันธกิจ ESG คว้าใบรับรอง I-REC จากอินโนพาวเวอร์
แบงก์ - นอนแบงก์
KBANK เปิดบริการเชื่อมต่อระบบรับชำระเงินขนส่งสาธารณะ
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
กรุงศรี ออโต้ ปักธง “GO Auto Station” หนุนสินเชื่อครึ่งปีหลังเร่งตัว
SMEs - Startup
KGP ผนึกกำลังพันธมิตร เปิดตัวแพลตฟอร์ม ‘FareOK’
ประกันภัย - ประกันชีวิต
คปภ. ปรับเพิ่มวงเงินความคุ้มครอง พ.ร.บ. สูงสุด 20 ล้านบาท
รถยนต์
“กรุงศรี ออโต้” เปิดเทคนิคตรวจเช็กรถมือสอง เช็กจุดสำคัญก่อนตัดสินใจ
ท่องเที่ยว
พรูเด็นเชียลฯ ร่วมสนับสนุน ซีนิคฮาล์ฟมาราธอนระยอง
อสังหาริมทรัพย์
ทีมผู้บริหาร BAM ยกทัพลงพื้นที่เยี่ยมชม สนง.หาดใหญ่
การตลาด
Smarthome ฉลองครบรอบ 12 ปี ปั๊มยอดขายสู่ 2พันล.
CSR
KGP ผนึกกำลังพันธมิตร เปิดตัวแพลตฟอร์ม ‘FareOK’
Information
ตลท. ชวนร่วมสนุกตอบคำถาม “Happy Money App ตอบปั๊บ รับเลย”
Gossip
EURO โชว์ผลงาน Q2/68 กวาดกำไร 35 ลบ.
Entertainment
ตลท. จัดโครงการ ESG DNA ปีที่ 2
สกุ๊ป พิเศษ
"รุ่ง-วิทัย" ใครจะเข้าวิน ผู้ว่าฯ แบงก์ชาติ
NAT ผลงานครึ่งปีแรก กำไรสุทธิ 109.20 ลบ.
2024-08-14 11:30:42
289
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - NAT เผยผลประกอบการครึ่งปีแรก 67 ทำนิวไฮต่อเนื่อง รายได้รวม 1,324.13 ล้านบาท กำไรสุทธิ 109.20 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 66.77% บอร์ดอนุมัติเตรียมจ่ายปันผลระหว่างกาลหุ้นละ 0.22 บาท ขึ้นเครื่องหมาย XD 26 ส.ค. 67 กำหนดจ่ายปันผล 11 ก.ย. 67 ด้านทิศทางการดำเนินงาน Q3/67 มุ่งเน้นผลักดันรายได้ตามเป้าหมายปี 67 ที่ 30% รับรู้รายได้โครงการพัฒนาระบบเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร เร่งประมูลงานธุรกิจศักยภาพ กลุ่มพลังงาน และ กลุ่มโรงพยาบาล หนุน Backlog โต
เมื่อวันที่ 14 สิงหาคม 2567 นายสุธี อภิชนรัตนกร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท แนท แอบโซลูท เทคโนโลยีส์ จำกัด (มหาชน) หรือ NAT ผู้เชี่ยวชาญด้าน Infratech ส่วนงานโครงสร้างระบบเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร และการให้บริการด้านเทคโนโลยีครบวงจรแก่องค์กรชั้นนำของประเทศ เปิดเผยถึงผลประกอบการช่วงครึ่งปีแรก 2567 บริษัทสามารถทำสถิติสูงสุด โดยมีรายได้รวม 1,324.13 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจากช่วงเดียวกันปีก่อนที่มีรายได้รวม 788.25 ล้านบาท จำนวน 535.88 ล้านบาท หรือ เพิ่มขึ้น 67.98% กำไรสุทธิ 109.20 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจากช่วงเดียวกันปีก่อนที่มีกำไรสุทธิ 65.48 ล้านบาท จำนวน 43.72 ล้านบาท หรือเพิ่มขึ้น 66.77%
ขณะที่ผลประกอบการไตรมาส 2/67 บริษัทมีรายได้รวม 593.05 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจากช่วงเดียวกันปีก่อนที่มีรายได้รวม 444.24 ล้านบาท จำนวน 148.81 ล้านบาท หรือ เพิ่มขึ้น 33.50% กำไรสุทธิ 54.59 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจากช่วงเดียวกันปีก่อนที่มีกำไรสุทธิ 50.77 ล้านบาท จำนวน 3.82 ล้านบาท หรือเพิ่มขึ้น 7.52%
ทั้งนี้ ผลประกอบการของบริษัทเติบโตทั้งรายได้และกำไร จากการรับรู้รายได้ผ่านการส่งมอบงานโครงการต่าง ๆ โดยมีกลุ่มลูกค้าทั้งภาครัฐและเอกชน จำนวนรวมทั้งสิ้น 1,320.34 ล้านบาท โดยแบ่งเป็น ธุรกิจจำหน่ายอุปกรณ์พร้อมติดตั้ง และ รับเหมาวางระบบที่เกี่ยวข้องกับระบบเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร จำนวน 1,201.17 ล้านบาท อาทิ งานระบบรักษาความปลอดภัยทางไซเบอร์ (Cyber Security Solution), งานด้านระบบคลาวด์ (Cloud Solution), งานระบบโครงสร้างพื้นฐานไอที (IT Infrastructure Solution) และ ธุรกิจให้บริการอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องกับเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร จำนวน 119.17 ล้านบาท เช่น งานโครงการให้บริการเจ้าหน้าที่ด้านไอที, งานระบบไฟฟ้า การสื่อสาร และความปลอดภัย รวมถึงการให้บริการเช่าอุปกรณ์ เป็นต้น
นอกจากนี้ เมื่อวันที่ 13 ส.ค. 67 คณะกรรมการบริษัทมีมติอนุมัติจ่ายเงินปันผลระหว่างกาล งวดผลการดำเนินงานระหว่างวันที่ 1 ม.ค. – 30 มิ.ย. 67 และกำไรสะสมเป็นเงินสด ในอัตราหุ้นละ 0.22 บาท มูลค่าที่ตราไว้หุ้นละ 0.50 บาท โดยกำหนดวันที่ไม่ได้รับสิทธิปันผล (XD) วันที่ 26 ส.ค. 67 กำหนดรายชื่อผู้ถือหุ้นที่มีสิทธิได้รับเงินปันผล (Record Date) วันที่ 27 ส.ค. 67 และ กำหนดจ่ายเงินปันผลในวันที่ 11 ก.ย. 67
ด้านทิศทางการดำเนินงานช่วงไตรมาส 3/67 บริษัทมั่นใจว่าจะสร้างการเติบโตของรายได้ให้เพิ่มขึ้นตามแผนที่วางไว้ที่ 30% ในปี 67 และ เพิ่มความสามารถในการทำกำไรให้อยู่ในระดับที่ดีอย่างต่อเนื่อง โดยมุ่งเน้นการรับรู้รายได้จากการส่งมอบงานโครงการพัฒนาระบบเทคโนโลยีสารสนเทศและบริการอื่น ๆ ตามความต้องการของหน่วยงานทั้งภาครัฐและเอกชน
ขณะเดียวกัน บริษัทเพิ่มโอกาสการเติบโตผ่านแผนการเข้าประมูลงานเทคโนโลยีโครงสร้างพื้นฐานและงานอื่นๆที่เกี่ยวข้องอย่างต่อเนื่อง เพื่อขยายมูลค่างานในมือให้เพิ่มขึ้น ซึ่งปัจจุบันบริษัทมีโครงการในมือจำนวน 53โครงการ มูลค่าทั้งสิ้น 684.64 ล้านบาท (ข้อมูล ณ วันที่ 30 มิ.ย. 67) โดยเน้นที่กลุ่มธุรกิจที่มีศักยภาพ และสามารถสร้างกำไรให้กับบริษัทมากขึ้น อาทิ กลุ่มธุรกิจพลังงาน และ กลุ่มโรงพยาบาล รวมถึงมีแนวโน้มความต้องการพัฒนาระบบเทคโนโลยีสารสนเทศเพิ่มขึ้นอย่างมาก
CIVIL แจงเหตุงดลงนามสัญญารถไฟความเร็วสูง
TSE โชว์รายได้ Q2/68 ที่ 686 ล้าน
WSOL ปรับทัพครั้งใหญ่ เดินหน้ารุกธุรกิจทางการเงิน
STECH ตุน Backlog กว่า 700 ลบ. หนุนรายได้โต 5%
ตลท. กางงบ 6 เดือน บจ.กำไร 5.9 แสนล. - BBL โบรกฯ คาดปันผลปีนี้ 8.50 บ.
ตลท. กางงบ บจ.งวด 6 เดือน กำไรสุทธิ 5.89 แสนล้าน