Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
SPREME ทุ่ม 1.3 พันลบ.ลุย IT Solution ภาครัฐ เสริมแกร่งรายได้
MAI
MMM ลุยโรดโชว์ก่อนขายหุ้น PO 64.2 ล้านหุ้น
IPO
MRDIYT เคาะราคา IPO 8.60 บ. ระดมทุน 5.6 พันล.
บล./บลจ
“โกลเบล็ก” ระบุราคาทองคำยังน่าจับตา!
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
SCB EIC ส่องศก.อ่อนแรง ส่งออกชะลอตัว – เงินฝืดพุ่ง
การค้า - พาณิชย์
พาณิชย์ดันข้าวไทยในงาน Anuga 2025 พร้อมลุยตลาดยุโรป
พลังงาน - อุตสาหกรรม
FSMART จับมือ JPARK เปิดจุดชาร์จ ‘กิ้งก่า EV’ ในลานจอดรถ
คมนาคม - โลจิสติกส์
TRUE คลอดหุ้นกู้ 4 ชุดใหม่ รองรับแผนลงทุนในอนาคต
แบงก์ - นอนแบงก์
กสิกรไทย เปิดตัวโครงการนำร่อง Carbon Credit Tokenization
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
กรุงศรี ออโต้ หนุนสินเชื่อรถยนต์ไฟฟ้า ส่งข้อเสนอพิเศษส่งท้ายปี
SMEs - Startup
SCBX จับมือ สกมช. เสริมแกร่งความมั่นคงไซเบอร์ไทย
ประกันภัย - ประกันชีวิต
อลิอันซ์ อยุธยา ลั่นกลองรบตลาดยูนิตลิงค์ เปิดตัว 5 กองทุนใหม่
รถยนต์
PTG จัดศึก “PT MAXNITRON RACING SERIES 2025: SONGKHLA GRANDPRIX”
ท่องเที่ยว
GCAP เปิดตัวโดรนโดยสารไร้คนขับครั้งแรกในไทย เจาะตลาดการท่องเที่ยว
อสังหาริมทรัพย์
TOA รายแรก! เปิดตัวสีพร้อมใช้ 2in1 ทนสูงสุด 15 ปี
การตลาด
CardX ผนึก 9 โรงพยาบาลชั้นนำ ส่งแคมเปญ “มั่นใจทุกการรักษา”
CSR
SCBX จับมือ สกมช. เสริมแกร่งความมั่นคงไซเบอร์ไทย
Information
EXIM BANK ร่วมยินดีธกส. ครบรอบ 60 ปี
Gossip
MPJ หุ้นโลจิสติกส์ อนาคตไกล
Entertainment
BBL จัดพิธีพุทธาภิเษก ‘พระมงคลมิ่งเมือง’ วัตถุมงคลที่ระลึกงานพระกฐินพระราชทาน
สกุ๊ป พิเศษ
ATLAS หุ้นเด่น! LPG นวัตกรรมสุดล้ำ
ไทยผงาด! สนามเปิดฤดูกาล-พรีซีซัน เทสต์ “โมโตจีพี”
2024-08-22 15:39:49
236
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - ดอร์น่า สปอร์ต ผู้จัดและเจ้าของลิขสิทธิ์ การแข่งขันรถจักรยานยนต์ชิงแชมป์โลก “โมโตจีพี” แถลงผ่านเว็บไซด์ motogp.com เมื่อวันที่ 21 สิงหาคม 2567 ยืนยันประเทศไทย จะเป็นสนามเปิดฤดูกาลและเป็นสนามพรีซีซั่น-เทสต์ ประจำปี 2025-2026 แทนสนามกาตาร์ ด้านการกีฬาแห่งประเทศไทย ขานรับ ออกแถลงการณ์แสดงความยินดีและความพร้อมเต็มที่ในทุกด้าน ชี้สามารถสร้างชื่อเสียงกระตุ้นเศรษฐกิจให้ประเทศอย่างมหาศาล
นายคาร์เมโล เอสเปเลตา ซีอีโอ บริษัท ดอร์น่า สปอร์ต กล่าวว่า รู้สึกตื่นเต้นเป็นอย่างยิ่งที่ได้ประกาศว่า ไทย กรังด์ปรีซ์ จะเป็นสนามเปิดฤดูกาล 2025-2026 ซึ่งเอเชียตะวันออกเฉียงใต้เป็นตลาดที่สำคัญมาก ทั้งในด้านกีฬาและอุตสาหกรรมยานยนต์ และไทยก็มีบทบาทสำคัญ โดยเห็นได้จากจำนวนแฟนที่มาร่วมชมการแข่งขันที่บุรีรัมย์เป็นจำนวนมาก
"เราเชื่อมั่นว่าแฟนชาวไทยจะสร้างบรรยากาศสุดยอดให้กับการแข่งขันสนามเปิดฤดูกาลในปี 2025-2026 ที่จะมาถึงนี้ ซึ่งบุรีรัมย์จะกลายเป็นสนามแข่งขันที่ได้รับความนิยมทันทีที่ถูกบรรจุลงในปฏิทินการแข่งขัน ด้วยรูปแบบสนามที่เอื้อต่อการแข่งขันแบบสูสี ทำให้เกิดการแข่งขันที่เข้มข้นและน่าตื่นเต้น เราตั้งตารอที่จะกลับไปแข่งขันที่นั่นอีกครั้งในปีนี้"
สำหรับเจ้าภาพฝั่งประเทศไทย ได้มีหนังสือแถลงการณ์ โดย ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) ข้อความระบุว่า การกีฬาแห่งประเทศไทย มีความยินดีที่จะแจ้งให้แฟนๆมอเตอร์สปอร์ตและสื่อมวลชนทุกท่านทราบว่า ThaiGP หรือ PT Grand Prix of Thailand ได้รับความไว้วางใจจากบริษัท ดอร์นา สปอร์ต เจ้าของสิทธิ์ในการจัดการแข่งขันรถจักรยานชิงแชมป์โลก โมโตจีพี ให้เป็นสนามเปิดการแข่งขันประจำฤดูกาล 2025 และ 2026 รวมถึงจะมี Winter Test ในสัปดาห์ก่อนหน้าการแข่งขันอีกด้วย
ทั้งนี้ การกีฬาแห่งประเทศไทย ได้เล็งเห็นถึงประโยชน์มากมายในมิติต่างๆ ของการเป็นสนามเปิดฤดูกาล รวมถึงการมี Winter test ที่ประเทศไทย เพราะนี่ถือเป็นโอกาสสำคัญที่จะใช้อีเว้นท์กีฬาระดับโลกในการกระตุ้นเศรษฐกิจที่จะสามารถสร้างเม็ดเงินหมุนเวียนมหาศาลตามนโยบาย Sport Tourism ซึ่งหนึ่งในปัจจัยที่จะทำให้ฤดูกาล 2025 เป็นฤดูกาลที่น่าสนใจมากนั้นก็คือ การที่มีการโยกย้ายสังกัดทีมแข่งของนักแข่งหลายราย ซึ่งจะทำให้แฟนๆ โมโตจีพีทั่วโลกต่างจับตามองการแข่งขันที่สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต เพราะจะเป็นสนามแรกที่จะได้เห็นนักแข่งชั้นนำกับรถคู่ใจภายใต้สังกัดใหม่โชว์ฟอร์มเป็นครั้งแรก หลังจากที่ต้องรอคอยถึงเกือบ 4 เดือนที่ปิดฤดูกาลไป
อีกทั้ง บริษัท ดอร์น่าสปอร์ต ในฐานะผู้จัดการแข่งขันมีแผนจะทำการประชาสัมพันธ์การแข่งขันสนามเปิดฤดูกาลอย่างเต็มที่ เพื่อสร้างการรับรู้ให้กับแฟนๆ มอเตอร์สปอร์ตทั่วโลก ซึ่งจะทำให้สนามประเทศไทยเป็นที่รู้จักในวงกว้างมากขึ้น และจะเป็นหมุดหมายที่สำคัญของแฟนๆ โมโตจีพีจากทั่วโลกที่ต้องมาเยือนสนามประเทศไทยสักครั้งในชีวิต
"ผมในฐานะตัวแทนของการกีฬาแห่งประเทศไทย ขอแสดงความขอบคุณไปยังบริษัท ดอร์นา สปอร์ต อีกครั้ง และขอให้ความเชื่อมั่นว่า ประเทศไทยมีความพร้อมอย่างเต็มที่ในทุกด้านที่จะเป็นสนามเปิดการแข่งขันฤดูกาล 2025 และ 2026 รวมถึงการจัด Winter test ด้วย"
SPREME ทุ่ม 1.3 พันลบ.ลุย IT Solution ภาครัฐ เสริมแกร่งรายได้
ATLAS '5 กูรูหุ้น' เคาะเป้าสูงสุด 5 บ./หุ้น - IDG ดีเดย์เทรด mai 24 ต.ค.นี้
ATLAS ยันหุ้นไอพีโอ 3 บาทไม่แพง! ราคานี้พีอีแค่ 15 เท่า
JAS ดันยอดสมาชิกทะลุ 1 ล้านราย รุกหนัก “กีฬา-ออริจินัลซีรีส์”
SCB ควง KBANK กำไรพุ่ง! แรงหนุน 'เงินลงทุน-ค่าฟี' - AURA โบรกฯ แนะนำ "ซื้อ" ราคาเป้า 19.80 บ.
ATLAS ยืนยัน ไม่มีใครได้หุ้นไอพีโอต่ำกว่า 3 บาท