Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
ตลท. เร่งหาลือ ก.ล.ต. ปรับเกณฑ์ IPO
MAI
FVC โค้งท้ายปี กลุ่ม B2-B3 โดดเด่น
IPO
TEBP พร้อมระดมทุนเข้า mai ขาย IPO 90 ล้านหุ้น
บล./บลจ
SCB WEALTH ชู ‘AI Infrastructure’ คลื่นลงทุนยักษ์แห่งอนาคต
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
ศูนย์วิจัยกสิกรไทย ส่องศก.ไทยปี 69โตชะลอตัว
การค้า - พาณิชย์
บสย. เตรียมวงเงิน 50,000 ล. เสริมสภาพคล่อง SME
พลังงาน - อุตสาหกรรม
ปตท. ไตรมาส3/68 กำไรสุทธิ 19,784 ล้านบ. เพิ่มขึ้น 21.2%
คมนาคม - โลจิสติกส์
LEO จับมือ สวนสุนันทา ปั้นนักศึกษาทุนโลจิสติกส์รุ่นที่ 3
แบงก์ - นอนแบงก์
EXIM BANK ร่วมผลักดันธุรกิจไทย-ญี่ปุ่นสู่เวทีโลก
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
SAWAD ส่งมาตรการ “พักชำระเงินต้น” ช่วยลูกค้าประสบอุทกภัยภาคใต้
SMEs - Startup
SCBX แนะช่องทางรับมือภัยจากคอมพิวเตอร์ควอนตัม
ประกันภัย - ประกันชีวิต
ไทยประกันชีวิต ชู TLI แอปพลิเคชัน ตอบโจทย์บริการครบวงจร
รถยนต์
AJA จับมือพันธมิตรจีน ขับเคลื่อนอุตฯ พลังงานสะอาด
ท่องเที่ยว
TAGTHAi คว้ารางวัล Best in AI-Ready Platform
อสังหาริมทรัพย์
ศุภาลัย คว้าเรตติ้ง AA หุ้นยั่งยืนปี 68 จาก SET ESG Ratings
การตลาด
“Madame Louise” ขึ้นแท่นผู้นำด้านความงาม เล็งแผนรุกตลาดเอเชีย
CSR
SCBX แนะช่องทางรับมือภัยจากคอมพิวเตอร์ควอนตัม
Information
CIVIL คว้า SET ESG Ratings ระดับ "AA"
Gossip
III คว้า SET ESG Ratings ระดับสูงสุด AAA
Entertainment
กอช. ผนึก 17 พันธมิตร ลงนาม MOU เดินหน้า “สลาก กอช.”
สกุ๊ป พิเศษ
อุทกภัยหาดใหญ่ : ตอกย้ำบทบาท คปภ. และความแข็งแกร่งระบบประกันภัยไทย
TACC ผนึก 7-Eleven พัฒนาสินค้าใหม่ หนุนรายได้โต 10% ตามเป้า
2024-08-28 17:16:21
320
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - TACC มั่นใจรายได้รวมปี 67 เติบโตตามเป้าหมายที่ตั้งไว้ที่ 10% เดินหน้าพัฒนาสินค้าใหม่ออกสู่ตลาดร่วมกับ 7-Eleven ในฐานะ Key Strategic Partner ทั้งในประเทศและต่างประเทศ รวมไปถึงการขยายฐานลูกค้าใหม่ทั้งในส่วนของ B2B และ B2C เพื่อรองรับความต้องการของผู้บริโภค พร้อมเพิ่มประสิทธิภาพการบริหารจัดการต้นทุน
เมื่อวันที่ 28 สิงหาคม 2567 นายชัชชวี วัฒนสุข ประธานกรรมการบริหาร บริษัท ที.เอ.ซี.คอนซูเมอร์ จำกัด (มหาชน) หรือ TACC เปิดเผยว่า แนวโน้มผลการดำเนินงานในช่วงครึ่งปีหลังของปี 2567 ยังมีทิศทางที่สดใส และมั่นใจว่ารายได้รวมในปี 2567 จะเติบโต 10% ตามเป้าหมาย โดยบริษัทยังคงเดินหน้านโยบายการสร้างความแข็งแกร่งให้ธุรกิจหลักพร้อมพัฒนาสินค้าใหม่ ทั้งในกลุ่ม B2B B2C ให้เติบโตต่อเนื่องอย่างแข็งแกร่งและยั่งยืน รวมทั้งยังคงเน้นการเพิ่มประสิทธิภาพการบริหารจัดการต้นทุนทั้งทางตรงและทางอ้อมให้เกิดประโยชน์สูงสุด
นอกจากนี้ บริษัทยังให้ความสำคัญสูงสุดในด้านการพัฒนาสินค้าใหม่ออกสู่ตลาดร่วมกับ 7-Eleven ในฐานะ Key Strategic Partner ทั้งในประเทศและต่างประเทศ เพื่อช่วยผลักดันยอดขายเพิ่มขึ้น รวมไปถึงการขยายฐานลูกค้าใหม่ทั้งในส่วนของ B2B และ B2C เพื่อรองรับความต้องการของผู้บริโภค รวมทั้งการเพิ่มประสิทธิภาพในการบริหารจัดการต้นทุนทั้งทางตรงและทางอ้อม ที่เป็นปัจจัยหลักทำให้ผลการดำเนินงานโดยรวมของบริษัทฯ ปรับตัวเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง
สำหรับภาพรวมผลการดำเนินงานในไตรมาส 2/2567 บริษัท มีรายได้รวม 497.23 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 50 ล้านบาท คิดเป็น 11.18% จากงวดเดียวกันของปีก่อน ที่มีรายได้รวม 447.23 ล้านบาท และมีกำไรสุทธิ 73.73 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 11.32 ล้านบาท หรือ 18.14% จากงวดเดียวกันของปีก่อนที่มีกำไรสุทธิ 62.41 ล้านบาท ในส่วนของผลประกอบการงวด 6 เดือนแรกปี 2567 บริษัทมีรายได้รวม 952.52 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 125.98 ล้านบาท คิดเป็น 15.24% จากงวดเดียวกันของปีก่อนที่มีรายได้รวม 826.54 ล้านบาท และมีกำไรสุทธิ 139.37 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 30.53 ล้านบาท หรือ 28.05% จากงวดเดียวกันของปีก่อนที่มีกำไรสุทธิ 108.84 ล้านบาท
ทั้งนี้ ที่ประชุมคณะกรรมการบริษัทฯ ครั้งที่ 4/2567 ได้มีมติอนุมัติจ่ายเงินปันผลระหว่างกาลให้กับผู้ถือหุ้นเป็นเงินสด ในอัตราหุ้นละ 0.20 บาท รวมเป็นเงินปันผลทั้งสิ้น 120 ล้านบาท และกำหนดรายชื่อผู้ถือหุ้นที่มีสิทธิได้รับเงินปันผล (Record Date) ในวันที่ 23 ส.ค. 2567 และกำหนดจ่ายเงินปันผลวันที่ 6 ก.ย. 2567
ตลท. เร่งหาลือ ก.ล.ต. ปรับเกณฑ์ IPO
TWPC เข้าร่วมโครงการ Jump+ ของตลาดหลักทรัพย์ฯ
โบรกฯ เชียร์ "ซื้อ" TEGH เคาะเป้าสูงสุด 4.40 บ./หุ้น
PCE โชว์แผนธุรกิจปีแพะทอง ผนึก ISF อัพรายได้ตปท. - CHAYO โบรกฯ แนะนำ Trading
PCE กางแผนธุรกิจปี 69 จับมือพันธมิตรอัพรายได้ตปท.
BWG ตอกย้ำผู้นำ Waste to Energy รุก 3 หัวเมืองอุตสาหกรรม