Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
BBIK ปักธงปีม้า! ผลงานโต 20% - QTC รุก Green Energy Solution
MAI
NCP ปักธงรายได้ปี 69 โต 20-25%
IPO
ก.ล.ต. นับหนึ่งไฟลิ่ง UNIX จ่อขายไอพีโอ 180 ล้านหุ้น
บล./บลจ
กบข. เปิดดาวน์โหลด e-Statement ชวนสมาชิกเช็กสถานะเงินออม
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
โกลบอลมาร์เก็ตส์ กรุงศรี ประเมินกรอบเงินบาท 30.70-31.30
การค้า - พาณิชย์
SME D Bank ลุยมาตรการ ‘ช่วยเหลือ-เยียวยา-ฟื้นฟู’ พยุงธุรกิจภาคใต้
พลังงาน - อุตสาหกรรม
SCB EIC แนะอุตฯอิเล็กทรอนิกส์ไทยรับมือความเสี่ยงภาษีชิป AI ของสหรัฐฯ
คมนาคม - โลจิสติกส์
“พิพัฒน์” ลุยดึง “ดิสนีย์แลนด์” ปักหมุดลงทุนพื้นที่ EEC
แบงก์ - นอนแบงก์
ออมสิน แต่งตั้ง “ทรงพล ชีวะปัญญาโรจน์” นั่งแท่นผู้อำนวยการคนใหม่
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
SAWAD แกร่ง! ฟิทช์คงอันดับเครดิตที่ระดับ ‘A-(tha)’
SMEs - Startup
TECHLEAD เข้าลงทุน Nestifly ยกระดับแพลตฟอร์มฟินเทค
ประกันภัย - ประกันชีวิต
พรูเด็นเชียลฯ จับมือเครือ รพ.พญาไท-เปาโล ยกระดับสิทธิประโยชน์ด้านสุขภาพ
รถยนต์
GPI ลุย “Bangkok International Motor Show” หวังรายได้พุ่ง 20 ล.
ท่องเที่ยว
TAGTHAi จับมือ BEM หนุนเส้นทางท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรม
อสังหาริมทรัพย์
SPALI กางแผนปีม้า ลุย 28 โครงการใหม่ ดันยอดขาย 4.5 หมื่นล.
การตลาด
บัตรเครดิตกสิกรไทย จัดแคมเปญ Double Day, Double Deal เอาใจสายช้อปออนไลน์
CSR
TECHLEAD เข้าลงทุน Nestifly ยกระดับแพลตฟอร์มฟินเทค
Information
กรุงเทพประกันภัย จัดงานแสดงความขอบคุณพนักงานที่ร่วมเป็นวิทยากรแบ่งปันความรู้และประสบการณ์
Gossip
PRM ติดโผหุ้นเด่นปีม้า โบรกชี้เป้า 9.80 บ.
Entertainment
ThaiCBN จับมือกรมลดโลกร้อน เร่งเครื่อง NDC 3.0
สกุ๊ป พิเศษ
ภาวะธุรกิจที่อยู่อาศัยปี 2568-2569
EMC ปลื้ม Station One โครงการมิกซ์ยูสใจกลางเยาวราชคึกคัก
2024-09-26 20:00:50
283
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ – EMC เผยโครงการ ‘STATION ONE’ ช้อปปิ้ง พลาซ่าและคอนโดมิเนียมใจกลางเยาวราช ร้านค้าชั้นนำเช่าพื้นที่ไปแล้วกว่าครึ่ง ส่วนพื้นที่พักอาศัยมีผู้พักอาศัยแล้ว 100% คาดปล่อยพื้นที่ส่วนพลาซ่าได้ทั้งหมดไม่เกินไตรมาส 2/68 หนุนรายได้ค่าเช่ายาว 3 ปีต่อสัญญากว่า 60 ล้านบาท
เมื่อวันที่ 26 กันยายน 2567 ดร.ชาลี จังวิจิตรกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท อีเอ็มซี จำกัด (มหาชน) หรือ EMC เปิดเผยว่า โครงการ สเตชั่น วัน (STATION ONE) โครงการมิกซ์ยูส 7 ชั้น ประกอบด้วย ช้อปปิ้ง พลาซ่า ชั้น 1-3 จำนวน พื้นที่รวม 1,000 ตร.ม. และพื้นที่พักอาศัย 4 ชั้น พื้นที่รวมกว่า 1,900 ตร.ม. เริ่มมีรายได้จากพื้นที่พักอาศัยที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวและผู้ที่ต้องการพักอาศัยในย่านนี้ จนมียอดเข้าพักเต็มพื้นที่ทั้งหมด สำหรับส่วนพลาซ่าได้รับความสนใจจากร้านค้าชั้นนำเข้ามาเช่าพื้นที่ อาทิ ร้านกาแฟ Starbucks, ร้านสะดวกซื้อ 7-Eleven และร้านแลกเงินต่างประเทศ SuperRich
นอกจากนี้ บริษัทยังอยู่ระหว่างการเจรจาข้อตกลงทางธุรกิจในพื้นที่ส่วนที่เหลือกับธุรกิจต่างๆที่ให้ความสนใจ ได้แก่ ธุรกิจนวดเพื่อสุขภาพ ธุรกิจซักรีด ร้านอาหาร ซึ่งบริษัทคาดว่าจะทราบความชัดเจนในไตรมาส 4/2567 ขณะที่คาดว่าจะสามารถปล่อยเช่าพื้นที่ได้เต็มจำนวนภายในไตรมาส 2/2568 ซึ่งจะส่งผลทำให้บริษัทรับรู้รายได้รวมกว่า 60 ล้านบาท โดยถือเป็นรายได้ค่าเช่าที่ยั่งยืนในช่วง 3 ปีถัดจากนี้ซึ่งส่งผลให้โครงการมี IRR มากกว่า 2 หลัก
ทั้งนี้ สถานที่ตั้งของ Station One ถือเป็นทำเลทอง อยู่ใกล้กับวัดมังกรกมลาวาส หรือวัดเล่งเน่ยยี่ ซึ่งเป็นหนึ่งในวัดจีนที่มีชื่อเสียงมากที่สุดวัดหนึ่งในกรุงเทพฯ โดยดึงดูดนักท่องเที่ยวจำนวนมากทุกปี โครงการตั้งอยู่ในทำเลที่เดินทางสะดวก ใกล้กับ MRT สถานีวัดมังกรเพียง 230 เมตร และรายล้อมด้วยสถานที่สำคัญที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวทั้งไทยและต่างชาติ ทำให้ Station One เป็นโครงการที่มีศักยภาพทางธุรกิจสูงและสร้างผลตอบแทนที่คุ้มค่า การลงทุนในอสังหาริมทรัพย์บนทำเลนี้เป็นการตอกย้ำความสำเร็จของ EMC ในการสร้างรายได้ระยะยาวและการเติบโตที่มั่นคง ซึ่งสนับสนุนให้บริษัทบรรลุเป้าหมายด้านการเติบโตในปีนี้ อีกทั้งยังสอดคล้องกับกลยุทธ์การลงทุนในธุรกิจใหม่ๆ ที่จะเสริมสร้างความแข็งแกร่งให้กับ EMC ในอนาคต
BBIK ปักธงปีม้า! ผลงานโต 20% - QTC รุก Green Energy Solution
BBIK กางแผนปี 69 ผลงานโต 20%
NER กูรูประสานเสียงเชียร์ “ซื้อ” เคาะเป้าปี 69 ที่ 6.10 บ./หุ้น
QTC ลุยสู่ Green Energy Solution ปั้นรายได้ปี 69 แตะ 2 พันล.
SPALI ปีม้า! ยอดขายรวม 4.5 หมื่นล. - ITEL รายได้ปี 69 โต 15%
ITEL กางแผนปี 69 โชว์ Backlog แน่น 2.2 พันล.