Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
CIVIL แจงเหตุงดลงนามสัญญารถไฟความเร็วสูง
MAI
FVC ปักธงรายโต 25% กางแผนธุรกิจครึ่งปีหลัง
IPO
TURBO เตรียมขาย IPO ไม่เกิน 537 ล้านหุ้น
บล./บลจ
บล. หยวนต้า จับมือ Finnomena เปิดตัว “Definit Select”
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
กรุงศรี ประเมินเงินบาทซื้อขายในกรอบ 32.00-32.65 จับตาข้อมูลจ้างงานสหรัฐฯ
การค้า - พาณิชย์
DFT เยือนถิ่นอีสาน... จัดงาน “TRC 2025 สัญจร” ครั้งที่ 6
พลังงาน - อุตสาหกรรม
PQS จับมือญี่ปุ่น พัฒนาโครงการ ‘แป้งมันสำปะหลังคาร์บอนต่ำ'
คมนาคม - โลจิสติกส์
ITEL ตอกย้ำพันธกิจ ESG คว้าใบรับรอง I-REC จากอินโนพาวเวอร์
แบงก์ - นอนแบงก์
KBANK เปิดบริการเชื่อมต่อระบบรับชำระเงินขนส่งสาธารณะ
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
กรุงศรี ออโต้ ปักธง “GO Auto Station” หนุนสินเชื่อครึ่งปีหลังเร่งตัว
SMEs - Startup
KGP ผนึกกำลังพันธมิตร เปิดตัวแพลตฟอร์ม ‘FareOK’
ประกันภัย - ประกันชีวิต
คปภ. ปรับเพิ่มวงเงินความคุ้มครอง พ.ร.บ. สูงสุด 20 ล้านบาท
รถยนต์
“กรุงศรี ออโต้” เปิดเทคนิคตรวจเช็กรถมือสอง เช็กจุดสำคัญก่อนตัดสินใจ
ท่องเที่ยว
พรูเด็นเชียลฯ ร่วมสนับสนุน ซีนิคฮาล์ฟมาราธอนระยอง
อสังหาริมทรัพย์
ทีมผู้บริหาร BAM ยกทัพลงพื้นที่เยี่ยมชม สนง.หาดใหญ่
การตลาด
Smarthome ฉลองครบรอบ 12 ปี ปั๊มยอดขายสู่ 2พันล.
CSR
KGP ผนึกกำลังพันธมิตร เปิดตัวแพลตฟอร์ม ‘FareOK’
Information
ตลท. ชวนร่วมสนุกตอบคำถาม “Happy Money App ตอบปั๊บ รับเลย”
Gossip
EURO โชว์ผลงาน Q2/68 กวาดกำไร 35 ลบ.
Entertainment
ตลท. จัดโครงการ ESG DNA ปีที่ 2
สกุ๊ป พิเศษ
"รุ่ง-วิทัย" ใครจะเข้าวิน ผู้ว่าฯ แบงก์ชาติ
PTG โบรกฯ ให้เป้า 10.5 บาท Oil และ Non-Oil โตแกร่ง
2024-09-30 12:38:28
217
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - โบรกฯ คงนำแนะนำ Trading Buy หุ้น PTG ให้ราคาเป้าหมายปี 68 ไว้ที่ 10.5 บาท คาดธุรกิจยังเติบโตแกร่งทั้ง Oil และ Non-Oil โดยผู้บริหารประเมินยอดขายน้ำมันปีนี้โต 10-15% รุกขยายสาขาครบ 2,251 แห่ง ขณะที่ PG และ พันธุ์ไทย คาดโตแรง 2 หลัก ยังคงงบลงทุนไว้ที่ 4-5 พันล้านบาท
ผู้สื่อข่าว "นิวส์ คอนเน็คท์" รายงานว่า บล.กรุงศรี ประเมินแนวโน้มของบริษัท พีทีจี เอ็นเนอยี จำกัด (มหาชน) หรือ PTG โดยคงคำแนะนำ Trading Buy โดยให้ราคาเป้าหมายของปี 68 ที่ 10.5 บาท โดยระบุว่าแม้ core bunisess ของ PTG จะเติบโตเมื่อเทียบปี 66 แต่ระยะสั้น แนวโน้มกำไร Q3/67จะลดลงจากไตรมาสก่อน จากปัจจัยฤดูกาล และยังมี overhang สำคัญจากกฏหมายคุมราคาน้ำมัน (คาดคืบหน้า Q4/24 ครึ่งครึ่งแรกของปี 68) ที่อาจกระทบค่าการตลาดได้อย่างมีนัยสำคัญ หากสุดท้ายรัฐไม่ได้เลือกพึ่งกลไกของภาครัฐเอง โดยลดภาษี ยังคงมุมมองรอดูความชัดเจนของกฏหมายก่อนได้ ค่อยเก็งกำไรการฟื้นตัวใน Q4/67 เป็นต้นไป ทั้งนี้ ประเมินแบบ sensitivity ทุกๆ ค่าการตลาดน้ำมันลดลงในระยะยาว 0.10 บาท/ลิตร จะกระทบกำไรในปี 2568-69 ลงราว 31-38%
สำหรับธุรกิจน้ามัน คิดเป็น 77% ของกำไรขั้นต้น ผู้บริหารมองแนวโน้ม Q3/67 ปริมาณขายน้ำมันโตได้เมื่อเทียบช่วงเดียวกันปีก่อน ตามการเติบโตของสาขา และการทำการตลาดผ่านบัตร Max card ตั้งเป้าปริมาณขายน้ำมันทั้งปีโต 10-15% จากเดิมคาดโต 10-12% และคงเป้าขยายสาขาเป็น 2,251 แห่งในปีนี้ จากครึ่งปีแรกอยู่ที่ 2,208 แห่ง และ 2,201 แห่งในปี 2566
ธุรกิจ LPG คิดเป็น 10% ของกำไรขั้นต้น มองการเติบโตระยะยาวมาจากการเจาะตลาดครัวเรือน โดยคึ่งหลังของปี 67 มีแผนขยาย gas shop เร่งตัวขึ้น ตั้งเป้า 738 touchpoint ภายในปี 2567 ทั้งนี้ มองปริมาณขายปี 2567 เติบโตได้ระดับ double digits ขณะที่ครึ่งปีแรกขยายตัว 13% ตามการเจาะตลาด Auto และเร่งขยาย gas shop
ธุรกิจร้านพันธุ์ไทย คิดเป็น 7% ของกำไรขั้นต้น ยังคงเติบโตได้อีกมาก คงเป้าขยายสาขาเป็น 1,282 แห่งในปี 2567 จากครึ่งปีแรกอยู่ที่ 1,028 แห่ง และปี 2566 ที่ 882 แห่ง หนุนรายได้ non-oil (ไม่รวม LPG) ปี 2567 โต 40-50% จากครึ่งปีแรกที่รายได้พันธุ์ไทย โต 82% เทียบช่วงเดียวกันปีก่อน
อีกทั้งบริษัทคงแผนงบลงทุน (CAPEX) ในปี 2567 ที่ 4-5 พันล้านบาท มุ่งเน้นที่การขยายสาขา แบ่งเป็น ธุรกิจ Oil 1.0-1.5 พันล้านบาท , LPG 0.8-1.0 พันล้านบาท , พันธุ์ไทย 0.5-1.0 พันล้านบาท และธุรกิจใหม่ 1.0-1.5 พันล้านบาท
CIVIL แจงเหตุงดลงนามสัญญารถไฟความเร็วสูง
TSE โชว์รายได้ Q2/68 ที่ 686 ล้าน
WSOL ปรับทัพครั้งใหญ่ เดินหน้ารุกธุรกิจทางการเงิน
STECH ตุน Backlog กว่า 700 ลบ. หนุนรายได้โต 5%
ตลท. กางงบ 6 เดือน บจ.กำไร 5.9 แสนล. - BBL โบรกฯ คาดปันผลปีนี้ 8.50 บ.
ตลท. กางงบ บจ.งวด 6 เดือน กำไรสุทธิ 5.89 แสนล้าน