Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
SUSCO เดินหน้ารุก Non – Oil เสริมแกร่งรายได้ประจำ
MAI
88TH ไฟเขียวปันผล 0.1850 บ. เล็งบุกตลาดจีนปั๊มรายได้โต 30%
IPO
ก.ล.ต. นับหนึ่งไฟลิ่ง “QUICK” ลุยแผนเข้า mai
บล./บลจ
Liberator ขึ้นแท่นโบรกเกอร์อันดับ 1 เอเชียจาก TradingView
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
SCB EIC แนะยกระดับนโยบาย 4T หลัง Moody’s คงอันดับเรตติ้งไทย
การค้า - พาณิชย์
EXIM BANK แนะผู้ส่งออกหาเส้นทางขนส่งทางเลือกไป ตอ.กลาง
พลังงาน - อุตสาหกรรม
PT รุกตลาดดีเซล B20 ชูจุดเด่นราคาถูกกว่า B7 ถึง 7 บ./ลิตร
คมนาคม - โลจิสติกส์
WICE กางแผน JUMP+ ชู AI-ดิจิทัล เสริมบริการโลจิสติกส์ครบวงจร
แบงก์ - นอนแบงก์
ธอส. ให้กู้เพิ่มติดตั้ง Solar Roof ดอกเบี้ยเริ่มต้น 1.00% ต่อปี
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
‘เงินไชโย’ ผนึก ‘RSiam’ ชู ‘มิวสิก มาร์เก็ตติ้ง’ ขับเคลื่อนแบรนด์
SMEs - Startup
สกิลแคมป์ จับมือ CIPAT เปิดโครงการ Cybersecurity BootKamp
ประกันภัย - ประกันชีวิต
TQR ปี 69 ประกันภัยต่อ EV–Cyber–PA โตเด่น
รถยนต์
GPI โชว์ความสำเร็จงาน Motor Show กวาดยอดจองรวมทะลุ 1.35 แสนคัน
ท่องเที่ยว
Atome ประเทศไทย จับมือ Agoda ยกระดับประสบการณ์การท่องเที่ยว
อสังหาริมทรัพย์
PROUD ผถห.ไฟเขียวปันผล 0.09 บาท ลุยโครงการระดับลักชัวรี
การตลาด
CPW ผนึกแบรนด์ระดับโลก รุก Digital Lifestyle ปี 69
CSR
สกิลแคมป์ จับมือ CIPAT เปิดโครงการ Cybersecurity BootKamp
Information
EXIM BANK คว้ารางวัล “องค์กร CSR แห่งปี”
Gossip
STELLA คลอดหุ้นกู้ 2 ชุด
Entertainment
"กรุงศรี ออโต้" เปิดพฤติกรรมคนซื้อรถยุคใหม่ในงานมอเตอร์โชว์
สกุ๊ป พิเศษ
PTG เดินหน้าธุรกิจปีม้าไฟ รุกพัฒนา Max World Ecosystem
‘พรอสเพค’ จ่อออกหุ้นกู้ ชูดอกเบี้ยสูง 7.40%
2024-10-02 18:19:41
325
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ – “พรอสเพค” เตรียมออกหุ้นกู้ ครั้งที่ 2/67 อายุ 1 ปี 8 เดือน อัตราดอกเบี้ยคงที่ 7.40% ต่อปี เสนอขายต่อผู้ลงทุนสถาบัน และผู้ลงทุนรายใหญ่ ระหว่างวันที่ 7-9 ต.ค. นี้ โดยวัตถุประสงค์ในการออกหุ้นกู้เพื่อเตรียมเงินทุนไว้สำหรับการชำระคืนหุ้นกู้ที่จะครบกำหนด
เมื่อวันที่ 2 ตุลาคม 2567 นางสาวรัชนี มหัตเดชกุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท พรอสเพค ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด เปิดเผยว่า บริษัทเตรียมออกหุ้นกู้ชนิดระบุชื่อผู้ถือ ไม่ด้อยสิทธิ ไม่มีประกัน และมีผู้แทนผู้ถือหุ้นกู้ ครั้งที่ 2/2567 เสนอขายต่อผู้ลงทุนสถาบัน และ/หรือ ผู้ลงทุนรายใหญ่ ระหว่างวันที่ 7-9 ต.ค. 2567 ครบกำหนดไถ่วันที่ 10 มิ.ย. 2569 อายุ 1 ปี 8 เดือน อัตราดอกเบี้ยคงที่ 7.40% ต่อปี ชำระดอกเบี้ยทุก ๆ 3 เดือนตลอดอายุหุ้นกู้ โดยบริษัทได้รับการจัดอันดับความน่าเชื่อถือจากทริสเรทติ้ง ที่ระดับ “BB-” แนวโน้มอันดับเครดิต “คงที่” วัตถุประสงค์ในการออกหุ้นกู้ครั้งนี้ เพื่อเตรียมเงินทุนไว้สำหรับการชำระคืนหุ้นกู้ที่จะครบกำหนด
สำหรับผลการดำเนินงานของบริษัทในช่วง 6 เดือนแรกของปี 2567 มีรายได้รวม 338.29 ล้านบาท เพิ่มขึ้นกว่า 41% และ EBITDA เพิ่มขึ้น 52% สูงกว่าช่วงเดียวกันของปีก่อน โดยเฉพาะการเซ็นสัญญาของผู้เช่าใหม่เกินเป้าอยู่ที่ 155,000 ตร.ม. พร้อมเดินหน้าปิดดีลผู้เช่าใหม่เพิ่มเติมให้แตะ 200,000 ตร.ม. ภายในปีนี้ ซึ่งผลตอบรับจากนักลงทุนทั้งไทยและต่างชาติ สะท้อนให้เห็นถึงศักยภาพของประเทศไทยในการเป็นฐานการผลิตที่สำคัญ ดึงดูดเครือข่ายผู้ประกอบการในหลากหลายอุตสาหกรรมให้เข้ามาใช้งานคลังสินค้าและโรงงานอย่างต่อเนื่อง เชื่อมั่นว่าจุดแข็งของโครงการไม่ว่าจะเป็นคุณภาพอาคารพรีเมียมเกรด A สิทธิประโยชน์จากพื้นที่ Free Zone เขตปลอดอากร บริการ One Stop Service รวมถึงทำเลยุทธศาสตร์ ได้แก่ บางนา-ตราด, วังน้อย, บางปะกง จะได้รับความไว้วางใจจากลูกค้าผู้เช่าเดิมและผู้เช่ารายใหม่ ขับเคลื่อนความแข็งแกร่งให้บริษัทเติบโตอย่างยั่งยืนในอนาคต
ทั้งนี้ เพื่อมุ่งสร้างการเติบโตทางธุรกิจ หลังจากอัตราการเช่า (Occupancy Rate) ทุกโครงการสูงกว่า 90% พร้อมด้วยผู้เช่ากระจายตัวในหลายอุตสาหกรรมที่มั่นคง บริษัทเตรียมเปิดตัวโครงการใหม่ 2 แห่ง ได้แก่ โครงการ BFTZ 8 เทพารักษ์ รูปแบบอาคาร Ready Built พื้นที่เช่า 35,000 ตร.ม. และ โครงการ BFTZ 9 วังน้อย รูปแบบอาคาร Ready Built และ Built-to-Suit พื้นที่เช่า 35,000 ตร.ม. ปูทางสู่การขยายพื้นที่เช่าทั้งหมดให้ทะลุ 2,000,000 ตร.ม. ตามเป้าในปี 2571 จากปัจจุบันที่มีพื้นที่เช่ารวมประมาณ 1,230,000 ตร.ม.
นอกจากนี้ บริษัทยังมีแผนการขายทรัพย์สินเข้ากอง PROSPECT REIT จำนวน 3 โครงการ ได้แก่ โครงการ BFTZ 1 บางนา-ตราด กม.23, โครงการ BFTZ 2 เทพารักษ์, โครงการ BFTZ 3 บางนา-ตราด กม.19 ในช่วงไตรมาส 1/2568 พื้นที่เช่ารวมประมาณ 221,678 ตร.ม. มูลค่ากว่า 3,300 ล้านบาท
โดยผู้ลงทุนที่สนใจหุ้นกู้ สามารถศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.sec.or.th หรือติดต่อผ่านสถาบันการเงินที่เป็นผู้จัดการการจัดจำหน่ายหุ้นกู้ในครั้งนี้ ได้แก่ บริษัทหลักทรัพย์ ดาโอ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน), บริษัทหลักทรัพย์ บลูเบลล์ จำกัด, บริษัทหลักทรัพย์ บียอนด์ จำกัด (มหาชน), บริษัทหลักทรัพย์ โกลเบล็ก จำกัด, บริษัทหลักทรัพย์ เคจีไอ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน), บริษัทหลักทรัพย์ กรุงไทย เอ็กซส์ปริง จำกัด, บริษัทหลักทรัพย์ ยูโอบี เคย์เฮียน (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) และ บริษัทหลักทรัพย์ พาย จำกัด (มหาชน)
SUSCO เดินหน้ารุก Non – Oil เสริมแกร่งรายได้ประจำ
WP โหวตผ่านฉลุย! จ่ายเงินปันผล 0.30 บ./หุ้น
SPALI ปี 68 ปันผลฉ่ำ 1.25 บ./หุ้น - PTG โบรกฯ เคาะเป้า 11.50 บ.
TWPC ลุยปี 69 ตั้งเป้าโต Double Digit เร่งพอร์ต Food–HVA
SPREME ปันผล 0.12 บ./หุ้น ลุยประมูลงาน 3 พันล.
ATLAS เคาะจ่ายปันผลปี 68 รวม 0.15 บ./หุ้น