Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
SPREME ทุ่ม 1.3 พันลบ.ลุย IT Solution ภาครัฐ เสริมแกร่งรายได้
MAI
MMM ลุยโรดโชว์ก่อนขายหุ้น PO 64.2 ล้านหุ้น
IPO
MRDIYT เคาะราคา IPO 8.60 บ. ระดมทุน 5.6 พันล.
บล./บลจ
“โกลเบล็ก” ระบุราคาทองคำยังน่าจับตา!
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
SCB EIC ส่องศก.อ่อนแรง ส่งออกชะลอตัว – เงินฝืดพุ่ง
การค้า - พาณิชย์
พาณิชย์ดันข้าวไทยในงาน Anuga 2025 พร้อมลุยตลาดยุโรป
พลังงาน - อุตสาหกรรม
FSMART จับมือ JPARK เปิดจุดชาร์จ ‘กิ้งก่า EV’ ในลานจอดรถ
คมนาคม - โลจิสติกส์
TRUE คลอดหุ้นกู้ 4 ชุดใหม่ รองรับแผนลงทุนในอนาคต
แบงก์ - นอนแบงก์
กสิกรไทย เปิดตัวโครงการนำร่อง Carbon Credit Tokenization
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
กรุงศรี ออโต้ หนุนสินเชื่อรถยนต์ไฟฟ้า ส่งข้อเสนอพิเศษส่งท้ายปี
SMEs - Startup
SCBX จับมือ สกมช. เสริมแกร่งความมั่นคงไซเบอร์ไทย
ประกันภัย - ประกันชีวิต
อลิอันซ์ อยุธยา ลั่นกลองรบตลาดยูนิตลิงค์ เปิดตัว 5 กองทุนใหม่
รถยนต์
PTG จัดศึก “PT MAXNITRON RACING SERIES 2025: SONGKHLA GRANDPRIX”
ท่องเที่ยว
GCAP เปิดตัวโดรนโดยสารไร้คนขับครั้งแรกในไทย เจาะตลาดการท่องเที่ยว
อสังหาริมทรัพย์
TOA รายแรก! เปิดตัวสีพร้อมใช้ 2in1 ทนสูงสุด 15 ปี
การตลาด
CardX ผนึก 9 โรงพยาบาลชั้นนำ ส่งแคมเปญ “มั่นใจทุกการรักษา”
CSR
SCBX จับมือ สกมช. เสริมแกร่งความมั่นคงไซเบอร์ไทย
Information
EXIM BANK ร่วมยินดีธกส. ครบรอบ 60 ปี
Gossip
MPJ หุ้นโลจิสติกส์ อนาคตไกล
Entertainment
BBL จัดพิธีพุทธาภิเษก ‘พระมงคลมิ่งเมือง’ วัตถุมงคลที่ระลึกงานพระกฐินพระราชทาน
สกุ๊ป พิเศษ
ATLAS หุ้นเด่น! LPG นวัตกรรมสุดล้ำ
KTMS บุก 2 สาขาใหม่เพิ่ม Q4/67 ย้ำรายได้ปีนี้ 600 ล้าน
2024-10-04 11:36:48
386
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - KTMS เดินเกมรุกช่วงโค้งสุดท้ายของปี 67 เล็งเปิดศูนย์ฟอกเลือดด้วยเครื่องไตเทียม ปักหมุดเพิ่มอีก 2 สาขา ในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ หวังรองรับดีมานด์ผู้ป่วยที่ต้องเข้ารับการรักษาในการฟอกเลือดด้วยเครื่องไตเทียมพุ่งขึ้นต่อเนื่อง พร้อมตอกย้ำรายได้รวมปี 67 แตะระดับ 600 ล้านบาท ตามแผน
เมื่อวันที่ 4 ตุลาคม 2567 นางสาวกาญจนา พงศ์พัฒนะเดชา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เคที เมดิคอล เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) หรือ KTMS ผู้นำด้านการให้บริการฟอกเลือดด้วยเครื่องไตเทียม และระบบผลิตน้ำบริสุทธิ์สำหรับ การฟอกเลือดด้วยเครื่องไตเทียมรวมทั้งการขายและการให้บริการที่เกี่ยวข้องกับการแพทย์อย่างครบวงจร (One-stop Services) เปิดเผยว่า บริษัทฯ ยังมุ่งเน้นการขยายสาขาและเพิ่มเครื่องไตเทียม เพื่อกระจาย ให้ครอบคลุมทั่วทุกภูมิภาคของประเทศ ทั้งในภาคเหนือ, ภาคใต้, ภาคอีสาน และภาคกลาง รวมถึงในเขตเมือง และในเขตอำเภอ เพื่อให้ผู้ป่วยที่รอเข้ารับการรักษาใกล้ศูนย์ฟอกเลือดด้วยเครื่องไตเทียมมากที่สุด
ล่าสุด บริษัทฯ เตรียมเปิดศูนย์ฟอกเลือดด้วยเครื่องไตเทียม แห่งใหม่ในภาคตะวันออกเฉียงเหนือเพิ่มอีก 2 สาขา ภายในไตรมาส 4/2567 โดย แห่งที่ 1 ซึ่งโรงพยาบาลมีเตียงสำหรับรองรับการให้บริการรักษา จำนวน 16 เตียง โดยเตรียมเปิดให้บริการ เมื่อวันที่ 1 ตุลาคม 2567 และแห่งที่ 2 มีเตียงสำหรับรองรับการให้บริการรักษา จำนวน 8 เตียง จะเปิดให้บริการภายในวันที่ 1 พฤศจิกายน 2567 นี้ โดยบริษัทฯ จะเริ่มทยอยรับรู้รายได้จากการให้บริการรักษาของทั้ง 2 สาขา เข้ามาตั้งแต่ Q4/67 เป็นต้นไป
ซึ่งการเปิด 2 สาขา ดังกล่าวเป็นไปตามแผนที่บริษัทฯ ได้วางกลยุทธ์ไว้ตั้งแต่ต้นว่าจะมีการขยายสาขาเพิ่ม 3 - 4 สาขา และเครื่องไตเทียมประมาณ 54 - 98 เครื่องในครึ่งหลังของปีนี้ ณ ไตรมาส 2/2567 มีหน่วยไตเทียมจำนวน 31 สาขา (จำนวนเครื่องไตเทียม 419 เครื่อง) ประกอบด้วย กรุงเทพมหานคร 2 สาขา ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ 14 สาขา ภาคตะวันตก 3 สาขา ภาคเหนือ 5 สาขา ภาคกลาง 2 สาขา ภาคตะวันออก 2 สาขา และภาคใต้ 3 สาขา ซึ่งสอดรับกับการขยายสาขาการให้บริการฟอกเลือดด้วยเครื่องไตเทียม ทั้งในรูปแบบคลินิกเวชกรรมเฉพาะทางไตเทียม (คลินิก หรือ Stand-Alone) และหน่วยไตเทียมในโรงพยาบาล (หน่วยไตเทียม หรือ Outsource)
สำหรับ บริษัท เนโฟร วิชั่น จำกัด (NEP) ภายใต้การให้บริการฟอกเลือดด้วยเครื่องไตเทียม ในรูปแบบคลินิกเวชกรรมเฉพาะทางไตเทียม (คลินิก หรือ Stand-Alone) ณ ไตรมาส 2/2567 มีหน่วยไตเทียมจำนวน 2 สาขา (จำนวนเครื่องไตเทียม 20 เครื่อง) ประกอบด้วย ภาคเหนือ 1 สาขา และภาคตะวันตก 1 สาขา
อย่างไรก็ตาม จากแผนกลยุทธ์ในการขยายสาขาเพิ่มตั้งแต่ต้นปี 2567 ที่ผ่านมา ประกอบด้วย ภาคกลาง 2 สาขา ภาคใต้ 1 สาขา ภาคตะวันตก 2 สาขา และภาคเหนือ 1 สาขา และ ล่าสุดที่เตรียมเปิดอีก 2 สาขา ประกอบกับโอกาสการสร้างการเติบโตของ บริษัท เออร์วิง คอร์ปอเรชั่น จำกัด หรือ IRV (บริษัทย่อย) ให้บริการออกแบบ ติดตั้งระบบผลิตน้ำบริสุทธิ์ ระบบบำบัดน้ำเสีย สถานพยาบาล ฟอกเลือดด้วยเครื่องไตเทียม และการบำรุงรักษาระบบ ซึ่งปัจจุบันได้รับคำสั่งซื้องานติดตั้งระบบน้ำจากลูกค้าแล้ว จำนวน 14 โครงการ มูลค่ารวม 13.60 ล้านบาท และงานปรับปรุงหน่วยไตเทียม 1 โครงการมูลค่ารวม 4.19 ล้านบาท และ บริษัท เมดิคอล วิชั่น จำกัด หรือ MV (บริษัทย่อย) ให้บริการออกแบบและติดตั้งอุปกรณ์ท่อลมรับ-ส่ง สิ่งส่งตรวจทางการแพทย์ ซึ่งปัจจุบันได้รับคำสั่งซื้องานติดตั้งท่อลมรับ-ส่ง สิ่งส่งตรวจทางการแพทย์จากลูกค้าแล้ว 6 โครงการ มูลค่ารวม 9.52 ล้านบาท ซึ่งยอดคำสั่งซื้อของ IRV และ MV ขณะนี้อยู่ระหว่าง แผนดำเนินการติดตั้ง โดยคาดว่าติดตั้งแล้วเสร็จภายในครึ่งปีหลังนี้
ส่งผลให้บริษัทฯ คาดการณ์อัตราการเติบโตรายได้รวมของ KTMS ในปี 2567 แตะ 600 ล้านบาท ตามแผนที่บริษัทฯวางไว้ซึ่งเป็นการตอกย้ำถึงการเป็นผู้นำด้านการให้บริการฟอกเลือดด้วยเครื่องไตเทียม แบบ One-stop Services ที่สามารถรองรับการให้บริการในทุกพื้นที่ครอบคลุมทุกมิติของการให้บริการเข้ารับการรักษา
SPREME ทุ่ม 1.3 พันลบ.ลุย IT Solution ภาครัฐ เสริมแกร่งรายได้
ATLAS '5 กูรูหุ้น' เคาะเป้าสูงสุด 5 บ./หุ้น - IDG ดีเดย์เทรด mai 24 ต.ค.นี้
ATLAS ยันหุ้นไอพีโอ 3 บาทไม่แพง! ราคานี้พีอีแค่ 15 เท่า
JAS ดันยอดสมาชิกทะลุ 1 ล้านราย รุกหนัก “กีฬา-ออริจินัลซีรีส์”
SCB ควง KBANK กำไรพุ่ง! แรงหนุน 'เงินลงทุน-ค่าฟี' - AURA โบรกฯ แนะนำ "ซื้อ" ราคาเป้า 19.80 บ.
ATLAS ยืนยัน ไม่มีใครได้หุ้นไอพีโอต่ำกว่า 3 บาท