Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
NER คว้า SET ESG Ratings 2025 ระดับสูงสุด “AAA”
MAI
MMM คว้าบริหารงานขายแก่ "ทรัพย์พล กรุ๊ป" 1,195 ล้านบ.
IPO
TEBP พร้อมระดมทุนเข้า mai ขาย IPO 90 ล้านหุ้น
บล./บลจ
SCB WEALTH แนะสร้างธรรมนูญครอบครัว ส่งต่อความมั่งคั่ง
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
SCB EIC จับสัญญาณ กนง. ลดดอกเบี้ยครึ่งแรกปี 69
การค้า - พาณิชย์
บสย. เตรียมวงเงิน 50,000 ล. เสริมสภาพคล่อง SME
พลังงาน - อุตสาหกรรม
PTTEP ร่วมลงทุนกับ TotalEnergies ขยายการลงทุนมาเลเซีย
คมนาคม - โลจิสติกส์
LEO จับมือ สวนสุนันทา ปั้นนักศึกษาทุนโลจิสติกส์รุ่นที่ 3
แบงก์ - นอนแบงก์
KBANK ขานรับมติกนง. หั่นดอกเบี้ยเงินกู้สูงสุด 0.25%
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
SAWAD ส่งมาตรการ “พักชำระเงินต้น” ช่วยลูกค้าประสบอุทกภัยภาคใต้
SMEs - Startup
SCBX ยื่นจดสิทธิบัตร 3 นวัตกรรมสำคัญด้าน AI
ประกันภัย - ประกันชีวิต
คปภ. แนะใช้บริการ “กรมธรรม์ของฉัน” หรือ “My Policy” ผ่าน Line
รถยนต์
AJA จับมือพันธมิตรจีน ขับเคลื่อนอุตฯ พลังงานสะอาด
ท่องเที่ยว
TAGTHAi คว้ารางวัล Best in AI-Ready Platform
อสังหาริมทรัพย์
A5 อวดยอดขาย “CINQUIÈM Krungthep Kreetha” พุ่งสูง 50%
การตลาด
ATLAS ผนึก Shopee Food เติมความสุขทุกออเดอร์
CSR
SCBX ยื่นจดสิทธิบัตร 3 นวัตกรรมสำคัญด้าน AI
Information
EXIM BANK สนับสนุนผลิตภัณฑ์ฝึกอาชีพผู้ต้องขังจังหวัดพิษณุโลก
Gossip
HL เปิดซื้อหุ้นคืนรอบใหม่
Entertainment
ออมสิน เดินหน้ายกระดับผู้ประกอบการ SMEs
สกุ๊ป พิเศษ
อุทกภัยหาดใหญ่ : ตอกย้ำบทบาท คปภ. และความแข็งแกร่งระบบประกันภัยไทย
‘Super Trader’ เปิดคอร์ส “Investment for KIDS รุ่นที่ 3”
2024-10-07 15:29:54
254
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ – ‘Super Trader’ เปิดโลกการเงินตั้งแต่เด็ก! Small steps, Big future กับคอร์ส “Investment for KIDS รุ่นที่ 3” หวังช่วยพัฒนาทักษะทางการเงินและการลงทุนตั้งแต่ยังเด็ก พร้อมสอนทักษะที่เด็กสามารถนำไปใช้ได้จริงในอนาคต
เมื่อวันที่ 7 ตุลาคม 2567 นายกระทรวง จารุศิระ (ซัน กระทรวง) ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ซุปเปอร์เทรดเดอร์ รีพลับบลิค จำกัด และผู้ก่อตั้งสถาบันการลงทุน “SUPER TRADER” ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของบริษัท นิวส์ เน็ตเวิร์ค คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ NEWS เปิดเผยว่า ในยุคปัจจุบัน โลกมีการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว การปรับตัวให้ทันกับการเปลี่ยนแปลงจึงเป็นสิ่งสำคัญ ทางสถาบันเห็นความสำคัญของการศึกษาเรื่องการเงินและการลงทุน โดยเฉพาะสำหรับเด็กและเยาวชน เพื่อให้พวกเขาเตรียมความพร้อมสำหรับอนาคต เราจึงได้จัดคอร์สการศึกษาที่จะช่วยพัฒนาทักษะทางการเงินและการลงทุนตั้งแต่ยังเด็ก กลุ่มเป้าหมายแรกของเราคือกลุ่ม “Kids” เพื่อให้พวกเขาได้รับความรู้พื้นฐานด้านการเงิน สร้างวินัยทางการลงทุน และเตรียมตัวสู่การเป็นผู้ใหญ่ที่มีศักยภาพในการจัดการการเงินส่วนบุคคลได้อย่างมีประสิทธิภาพ ทั้งในระดับครอบครัวและสังคม
สำหรับคอร์ส “Investment for KIDS” ที่จัดขึ้นแล้ว 2 ครั้ง ได้รับความสนใจอย่างมากจากผู้ปกครองที่ต้องการสร้างพื้นฐานทางการเงินให้ลูกหลาน และจากตัวเด็ก ๆ ที่หันมาสนใจเรียนรู้เรื่องการเงินและการลงทุนตั้งแต่อายุยังน้อย หลักสูตรนี้สอนให้เด็กมีเป้าหมายในชีวิต วางแผน Roadmap ให้ตัวเอง รวมถึงการเรียนรู้วิธีออมและลงทุนเบื้องต้นเพื่อเตรียมตัวสร้างอิสรภาพทางการเงินในอนาคต
ทั้งนี้ จากความสำเร็จของสองคอร์สที่ผ่านมา ทำให้เราเปิดคอร์ส “Investment for KIDS รุ่น 3” ที่คราวนี้จะไม่ใช่แค่การสอนเรื่องการเงิน แต่ยังเปิดประตูสู่การเรียนรู้ยุคใหม่ที่ไม่จำกัดอยู่ในห้องเรียน การสอนทักษะที่เด็กสามารถนำไปใช้ได้จริงในอนาคตเป็นเป้าหมายหลักของเรา
โดยโครงการดังกล่าวเปิดสำหรับเด็กอายุ 10 ปีขึ้นไป ที่สนใจเรียนรู้เรื่องการเงิน การลงทุน และการตั้งเป้าหมายชีวิตเพื่อเตรียมพร้อมสำหรับอนาคต ในครั้งนี้ เราได้เชิญวิทยากรระดับแนวหน้าของประเทศมาร่วมบรรยาย ได้แก่ คุณทอม เครือโสภณ Entrepreneur and Investor, คุณซัน กระทรวง จารุศิระ ประธานกรรมการบริหารกลุ่ม บริษัท Super Trader Holding จำกัด, คุณเล้ง ศิริวัฒน์ วงศ์จารุกร CEO & Founder บริษัท MFEC จำกัด (มหาชน), คุณบอล ยศวีย์ วัฒนธีระกิจจา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท TWENTY-FOUR CONS AND SUPPLY จำกัด (มหาชน), คุณแสบ เฉลิมชัย ศิรินันทวิทยา บรรณาธิการบริหาร นสพ.ทันหุ้น และคุณพ่อศุภสร วันทนากร ผู้สอน น้องทอฝัน วันทนากร (น้องเนเน่) ตั้งแต่อายุ 11 ขวบ สามารถปั้นพอร์ตจาก 100,000 เป็น 500,000 ได้ด้วยตนเอง
คอร์ส “Investment for KIDS รุ่นที่ 3” จะเริ่มเรียนในวันที่ 26 ต.ค. 2567 เวลา 09.00-16.00 น. ณ หอประชุมมหิศร ธนาคารไทยพาณิชย์ สำนักงานใหญ่ ผู้ที่สนใจสามารถสมัครและดูรายละเอียดหลักสูตรได้ที่
https://bit.ly/4eHK2nM
NER คว้า SET ESG Ratings 2025 ระดับสูงสุด “AAA”
PTG ผงาด! เข้าดัชนี SET100 - SETESG รอบ 1 ม.ค.-30 มิ.ย.69
SINO วางกลยุทธ์รับมือค่าระวางเรือผันผวน
EXIM BANK วางเป้าสินเชื่อ 1.8 แสนล. - THIP บุกตลาดยุโรป-สหรัฐฯ ดันผลงาน Q4/68 สดใส
SMO ร่วมโครงการ CAC เสริมความเชื่อมั่นการเติบโตยั่งยืน
THIP เปิดงบ 9 เดือน กำไร 166 ล.