Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
COCOCO เสิร์ฟหุ้นกู้ 2 ชุด วงเงินไม่เกิน 500 ล.
MAI
FLOYD ลุยเข้าร่วมโครงการ Jump+
IPO
SUEN ยื่นไฟลิ่ง IPO จำนวน 196.24 ล้านหุ้น
บล./บลจ
MTS GOLD จับมือ kubix ยื่นไฟลิ่ง ‘MTS Gold Investment Token’
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
กรุงศรี มองกรอบเงินบาท 31.80-32.40 จับตาดีลเจรจาสหรัฐ - อิหร่าน
การค้า - พาณิชย์
คต. ลุยมาตรการนำเข้าข้าวโพดเลี้ยงสัตว์ปลอดการเผาใน สปป.ลาว
พลังงาน - อุตสาหกรรม
ปตท. ยืนยัน “ป้องกันไม่ขาดน้ำมัน” รักษาความมั่นคงพลังงาน
คมนาคม - โลจิสติกส์
WICE กางแผน JUMP+ ชู AI-ดิจิทัล เสริมบริการโลจิสติกส์ครบวงจร
แบงก์ - นอนแบงก์
ออมสิน ปล่อยกู้ 1.5 พันล. หนุน “อัลเตอร์วิม” ลุยโครงการโซลาร์ฟาร์ม
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
TIDLOR ตั้ง “อาฑิตยา พูนวัตถุ” นั่งแท่นเอ็มดีคนใหม่
SMEs - Startup
TRIS จัดเวทีใหญ่ “TRIS FORUM 2026: THE DAY AFTER QUANTUM”
ประกันภัย - ประกันชีวิต
เมืองไทยประกันชีวิต จับมือ gettgo มอบความอุ่นใจตลอดช่วงสงกรานต์
รถยนต์
GPI โชว์ความสำเร็จงาน Motor Show กวาดยอดจองรวมทะลุ 1.35 แสนคัน
ท่องเที่ยว
SCB EIC ส่องวิกฤต ตอ.กลาง ฉุดท่องเที่ยวไทย
อสังหาริมทรัพย์
BAM ประกาศความสำเร็จ คว้า 19 รางวัล ภายใน 1 ปี
การตลาด
CardX สร้างปรากฏการณ์ ‘ช้อปแบรนด์ลักชัวรี่เหนือระดับ’
CSR
TRIS จัดเวทีใหญ่ “TRIS FORUM 2026: THE DAY AFTER QUANTUM”
Information
เอกนิติ" หารือผู้แทน EU ยกระดับความร่วมมือด้านเศรษฐกิจ
Gossip
IND จ่ายปันผล 0.073 บ./หุ้น ขึ้น XD 5 พ.ค. 69
Entertainment
สงกรานต์นี้ ชวนเที่ยว “พิพิธภัณฑ์ครุฑ” ร่วมสรงน้ำพระ สักการะองค์ครุฑ
สกุ๊ป พิเศษ
PTG เดินหน้าธุรกิจปีม้าไฟ รุกพัฒนา Max World Ecosystem
กระแสตอบรับดีเกินคาด!!! กับ “Investment for KIDS รุ่นที่ 3”
2024-10-29 11:50:51
266
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - “SUPER TRADER” จัดคอร์สสัมมนาครั้งใหญ่ “Investment for KIDS #3” "Small Steps, Big Future" ท่ามกลางเด็ก ๆ และผู้ปกครองที่สมัครลงคอร์สมารับฟังเทคนิค แนวทางความคิดด้านการลงทุนอย่างคับคั่ง โดยมี 6 วิทยากรระดับแนวหน้าของประเทศมาร่วมบรรยาย
เมื่อวันที่ 29 ตุลาคม 2567 นายกระทรวง จารุศิระ (ซัน กระทรวง) ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ซุปเปอร์เทรดเดอร์ รีพลับบลิค จำกัด และผู้ก่อตั้งสถาบันการลงทุนชื่อดัง “SUPER TRADER” ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของบริษัท นิวส์ เน็ตเวิร์ค คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ NEWS เปิดเผยว่า Financial Literacy เป็นสิ่งสำคัญมากสำหรับทุกคนในประเทศ เพราะถ้าเราสามารถยืนหยัดด้วยตนเองได้ เศรษฐกิจภาคครัวเรือนเข้มแข็ง มีวินัยทางการเงินที่ดี Productivity จะตามมาโดยอัตโนมัติ ดั่งจุดประสงค์ของ Investment for KIDS คือ การสร้าง Community ที่เป็น Growth Mindset เอาความรู้มาแบ่งปันมาแชร์กัน และสามารถส่งต่อความรู้นั้นไปยังลูกหลานของเราได้ เมื่อเราอยู่ในสังคมแบบไหน Growth Mindset ของเราก็จะเป็นแบบนั้น
นอกจากเด็ก ๆ จะได้รับความรู้ที่เต็มเปี่ยมแล้ว งานนี้ยังมีกิจกรรมให้เด็ก ๆ และผู้ปกครองร่วมสนุกพร้อมแจกของรางวัลสุด exclusive มากไปกว่านั้นคือเปิดโอกาสให้ทุกคนสามารถพูดคุย ถามคำถามกับวิทยากรแบบตัวต่อตัวภายในงาน เพื่อคลายปัญหาหรือความสงสัยให้กับตนเองหรือลูกหลานพร้อมนำคำตอบที่ได้ ไปปรับใช้อย่างเหมาะสม
“สำหรับคอร์ส “Investment for KIDS” ในระดับที่เป็น Beginner จะจบลงเพียงเท่านี้ ในคอร์สต่อไป Super Trader จะให้ความรู้ในส่วนที่เป็นเนื้อหาวิชาการเชิงลึกมากขึ้น เจาะลึกเรื่อง Financial Literacy อย่างเข้มข้น เด็ก ๆ จะได้ประโยชน์สูงสุด ซึ่งอาจช่วยเพิ่มความเข้าใจเชิงลึกในเรื่องการลงทุนได้ดีมากขึ้น เราขอขอบคุณทุกท่านที่มาร่วมเตรียมความพร้อมไปกับเราในวันนี้ และหวังว่าจะได้ต้อนรับทุกท่านอีกในครั้งต่อไป” นายกระทรวง กล่าว
COCOCO เสิร์ฟหุ้นกู้ 2 ชุด วงเงินไม่เกิน 500 ล.
UNIX เคาะจ่ายเงินปันผล 0.114 บ./หุ้น
NER ปี 69 รุกสินค้าไฮมาร์จิ้น - DOD มุ่งเป้ารายได้นิวไฮ
NER ผถห.ไฟเขียวปันผล 0.31 บ./หุ้น แย้มแผนปี 69 รุกตลาดสินค้าไฮมาร์จิ้น
SFLEX ปักหมุดปีม้า ยอดขาย 2.2 พันล. - ตลท. กางข้อมูล 143 บจ. เข้าร่วม JUMP+
BWG ส่งซิกกำไรติดปีก หลังปลดล็อกโครงสร้างการเงิน