Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
CPALL เคาะดอกเบี้ยหุ้นกู้ 2.90% ต่อปี
MAI
I2 คว้างาน กสทช. มูลค่า 68 ล้าน
IPO
ATLAS จัดทัพโรดโชว์ ฉายภาพธุรกิจก่อนเข้า SET
บล./บลจ
Liberator ปล่อยฟีเจอร์ใหม่ ตอบโจทย์นลท.
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
คลัง ระดมแบงก์รัฐ ช่วยผู้ประกอบการรับมือกำแพงภาษีสหรัฐฯ
การค้า - พาณิชย์
บสย. ลุยปลุกยอดซื้อรถกระบะ ผ่านมาตรการ “กระบะพี่ มีคลังค้ำ”
พลังงาน - อุตสาหกรรม
GGC จับมือ ไทยคม ร่วมตรวจสอบพื้นที่สวนปาล์ม-กักเก็บคาร์บอน
คมนาคม - โลจิสติกส์
"สุริยะ" ตรวจโครงการก่อสร้างพระราม 2 คืบหน้าล่าสุด 82%
แบงก์ - นอนแบงก์
TTB ปล่อย “รถบริการรับย้ายแบงก์” ช่วยคนไทยปลดหนี้
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
AF ไตรมาส 1/68 รายได้รวม 61.19 ล้านบาท
SMEs - Startup
SCB 10X ประกาศจัดงาน “REDeFiNE TOMORROW 2025”
ประกันภัย - ประกันชีวิต
เมืองไทยประกันชีวิต คว้า 2 รางวัลระดับนานาชาติ
รถยนต์
MGC-ASIA ทยอยส่งมอบรถ จ่อบุ๊ครายได้ทันที
ท่องเที่ยว
หอการค้ากระบี่ หนุนสร้างเศรษฐกิจ-การท่องเที่ยวกระบี่ ช่วงโลว์ซีซัน
อสังหาริมทรัพย์
ORN กวาดยอดพรีเซลโค้งแรกกว่า 1.3 พันล.
การตลาด
M-150 ผนึก LOTTE ต่อยอดกลยุทธ์ Cross-Industry Collaboration
CSR
SCB 10X ประกาศจัดงาน “REDeFiNE TOMORROW 2025”
Information
EXIM BANK นำผู้ประกอบการไทยร่วมงานแสดงสินค้าและจับคู่ธุรกิจไทย-จีน
Gossip
BKA จ่อขึ้น XD 26 พ.ค. 68 นี้
Entertainment
ทีทีบี ฟินทิป ชวนทำความรู้จัก “พีระมิดทางการเงิน”
สกุ๊ป พิเศษ
CHAYO ปักธงปี 68 ดันรายได้โต 20%
UAC ยื่นขายไฟฟ้า FiT รอบ 2 จำนวน 15 MW
2024-10-31 12:09:25
205
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - UAC เดินเกมรุกโค้งสุดท้ายปี ยื่นเสนอขายไฟฟ้าโครงการจัดหาไฟฟ้าจากพลังงานหมุนเวียนในรูปแบบ Feed-in Tariff (FiT) ปี 2565-2573 สำหรับกลุ่มไม่มีต้นทุนเชื้อเพลิง พ.ศ. 2565 (เพิ่มเติม) พ.ศ. 2567 จำนวน 6 โครงการ กำลังผลิตไฟฟ้ารวม 15 MW ลุ้นผลกลางเดือน ธ.ค.นี้ ด้าน CEO“ชัชพล ประสพโชค” ประกาศ COD โรงงานผลิต RDF3 ทีั่อินโดนีเซีย ภายในQ4/2567 นี้ มั่นใจหนุนผลงานเติบโตอย่างยั่งยืน
เมื่อวันที่ 31 ตุลาคม 2567 นายชัชพล ประสพโชค ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการ บริษัท ยูเอซี โกลบอล จำกัด (มหาชน) หรือ “UAC” เปิดเผยว่า บริษัทฯ เดินหน้าขับเคลื่อนธุรกิจ เพื่อสร้างการเติบโตอย่างยั่งยืนในทุกมิติ ภายใต้ความมุ่งมั่นสู่การเป็นผู้ประกอบการด้านพลังงานสะอาดปิโตรเคมีและสาธารณูปโภค ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม
ล่าสุด บริษัท ยูเอซี เอ็นเนอร์ยี่ จำกัด (UACE) บริษัทย่อย ได้เข้ายื่นประมูลในโครงการจัดหาไฟฟ้าจากพลังงานหมุนเวียนในรูปแบบ Feed-in Tariff (FiT) ปี 2565-2573 สำหรับกลุ่มไม่มีต้นทุนเชื้อเพลิง พ.ศ. 2565 (เพิ่มเติม) พ.ศ. 2567 จำนวน 6 โครงการ โดยเป็นโครงการพลังงานแสงอาทิตย์แบบติดตั้งบนพื้นดินทั้งหมด ในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ จำนวน 1 โครงการ จังหวัดลำปาง จำนวน 2 โครงการ และจังหวัดมุกดาหาร จำนวน 3 โครงการ โดยมีกำลังผลิตไฟฟ้ารวม 15 MW และคาดว่า กกพ.จะประกาศผลการคัดเลือกได้ประมาณกลางเดือนธันวาคมนี้
ส่วนโรงงานผลิต RDF3 เมือง Sukabumi ประเทศอินโดนีเซีย กำลังการผลิต 120 ตัน/วัน อยู่ระหว่างการก่อสร้างและปรับปรุงภูมิทัศน์ ปัจจุบันอยู่ระหว่างติดตั้งเครื่องจักร ทั้งนี้คาดว่าจะเริ่มทดสอบระบบได้ภายในเดือนพฤศจิกายน 2567 พร้อมทั้งสามารถดำเนินการเชิงพาณิชย์ (COD) ได้ภายในเดือนธันวาคมนี้
ขณะที่แหล่งผลิตปิโตรเลียม L10/43, L11/43 ในพื้นที่อรุโณทัยและบูรพา จังหวัดสุโขทัย ปัจจุบันมีการผลิตปิโตรเลียมจากสองพื้นที่อยู่ในระดับ 200-250 BPD และได้มีการวางแผนจัดหาอุปกรณ์ต่าง ๆ เพิ่มเติมเพื่อเพิ่มกำลังผลิตให้ได้มากกว่า 350 BPD โดยคาดว่าจะดำเนินการได้ภายในไตรมาส 4/2567
CPALL เคาะดอกเบี้ยหุ้นกู้ 2.90% ต่อปี
SGC ปลื้มยอดขายหุ้นกู้เข้าเป้า 400 ล. ลุยสินเชื่อ Lock Phone
NAM ชู 4 ยุทธศาสตร์เด็ด หนุนรายได้ปีนี้โตทะลุ 50%
TIDLOR ปลื้ม! TRIS จัดอันดับเครดิต “A+/Stable”
DMT หุ้นปลอดภัย จ่ายปันผลสูง - SMPC ออเดอร์เข้าเต็มมือ ปริมาณขายพุ่ง 20%
SMPC ออเดอร์เต็มมือ หนุนผลงาน Q2 ฟื้นตัว