Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
CPALL เคาะดอกเบี้ยหุ้นกู้ 2.90% ต่อปี
MAI
I2 คว้างาน กสทช. มูลค่า 68 ล้าน
IPO
ATLAS จัดทัพโรดโชว์ ฉายภาพธุรกิจก่อนเข้า SET
บล./บลจ
Liberator ปล่อยฟีเจอร์ใหม่ ตอบโจทย์นลท.
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
คลัง ระดมแบงก์รัฐ ช่วยผู้ประกอบการรับมือกำแพงภาษีสหรัฐฯ
การค้า - พาณิชย์
บสย. ลุยปลุกยอดซื้อรถกระบะ ผ่านมาตรการ “กระบะพี่ มีคลังค้ำ”
พลังงาน - อุตสาหกรรม
GGC จับมือ ไทยคม ร่วมตรวจสอบพื้นที่สวนปาล์ม-กักเก็บคาร์บอน
คมนาคม - โลจิสติกส์
"สุริยะ" ตรวจโครงการก่อสร้างพระราม 2 คืบหน้าล่าสุด 82%
แบงก์ - นอนแบงก์
TTB ปล่อย “รถบริการรับย้ายแบงก์” ช่วยคนไทยปลดหนี้
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
AF ไตรมาส 1/68 รายได้รวม 61.19 ล้านบาท
SMEs - Startup
SCB 10X ประกาศจัดงาน “REDeFiNE TOMORROW 2025”
ประกันภัย - ประกันชีวิต
เมืองไทยประกันชีวิต คว้า 2 รางวัลระดับนานาชาติ
รถยนต์
MGC-ASIA ทยอยส่งมอบรถ จ่อบุ๊ครายได้ทันที
ท่องเที่ยว
หอการค้ากระบี่ หนุนสร้างเศรษฐกิจ-การท่องเที่ยวกระบี่ ช่วงโลว์ซีซัน
อสังหาริมทรัพย์
ORN กวาดยอดพรีเซลโค้งแรกกว่า 1.3 พันล.
การตลาด
M-150 ผนึก LOTTE ต่อยอดกลยุทธ์ Cross-Industry Collaboration
CSR
SCB 10X ประกาศจัดงาน “REDeFiNE TOMORROW 2025”
Information
EXIM BANK นำผู้ประกอบการไทยร่วมงานแสดงสินค้าและจับคู่ธุรกิจไทย-จีน
Gossip
BKA จ่อขึ้น XD 26 พ.ค. 68 นี้
Entertainment
ทีทีบี ฟินทิป ชวนทำความรู้จัก “พีระมิดทางการเงิน”
สกุ๊ป พิเศษ
CHAYO ปักธงปี 68 ดันรายได้โต 20%
PSP โชว์งบ 9 เดือน กำไรพุ่ง 53% แซงผลงานทั้งปี 66
2024-11-12 10:48:24
128
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - PSP กางผลงานงวด 9 เดือนปี 2567 กำไรโต 53.4% แตะ 498 ล้านบาท สูงกว่ากําไรสุทธิทั้งปี 2566 ซึ่งอยู่ที่ 427.54 ล้านบาท รับยอดขายทั้งในและต่างประเทศพุ่ง หนุนรายได้จากการขายเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง ฟากผู้บริหาร “เสกสรร ครองพาณิชย์” ลั่นผลงานไตรมาส 4/67 ดีต่อเนื่อง มั่นใจดันรายได้รวมโตเข้าเป้า 15-20%
เมื่อวันที่ 12 พฤศจิกายน 2567 นายเสกสรร ครองพาณิชย์ รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท พี.เอส.พี. สเปเชียลตี้ส์ จำกัด (มหาชน) (PSP) ผู้นำด้านผลิตภัณฑ์หล่อลื่นแบบครบวงจรที่มีประสบการณ์ความเชี่ยวชาญมากว่า 35 ปี ในการพัฒนาและผลิตน้ำมันหล่อลื่น (Lubricant) จาระบี (Grease) และผลิตภัณฑ์พิเศษ (Specialty products) เปิดเผยว่า ผลการดำเนินงานงวด 9 เดือนปี 2567 (สิ้นสุดวันที่ 30 กันยายน 2567) บริษัทฯ และบริษัทย่อยมีกำไรสุทธิ 498.3 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 173.5 ล้านบาท หรือเพิ่มขึ้น 53.4% เทียบงวดเดียวกันของปีก่อน ที่มีกำไรสุทธิ 324.7 ล้านบาท และสูงกว่ากำไรสุทธิทั้งปี 2566 ซึ่งอยู่ที่ 427.54 ล้านบาท ส่วนรายได้รวม 10,276.7 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 1,083.9 ล้านบาท หรือเพิ่มขึ้น 11.8% เทียบงวดเดียวกันของปีก่อน ที่มีรายได้รวม 9,192.8 ล้านบาท
สำหรับปัจจัยที่สนับสนุนให้งวด 9 เดือนปี 2567 มีกำไรสุทธิเพิ่มขึ้น เป็นผลมาจากรายได้รวมที่เติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่อง ซึ่งเป็นผลมาจากการขยายตัวของยอดขายทั้งในและต่างประเทศ การบริหารต้นทุนและค่าใช้จ่ายที่มีประสิทธิภาพ ภาระดอกเบี้ยที่ลดลง และผลการดำเนินงานของบริษัทย่อยและบริษัทร่วมเติบโตตามเป้าหมายที่วางไว้
“ผลการดำเนินงานงวด 9 เดือนปี 2567 PSP สามารถทำผลงานเติบโตได้ดีตามแผนที่วางไว้ เป็นผลมาจากรายได้จากการขายและอัตรากำไรที่เพิ่มขึ้น โดยเชื่อมั่นว่าผลประกอบการทั้งปีนี้จะเติบโตได้ดีกว่าปีก่อนอย่างมีนัยยะสำคัญ จากยอดขายที่เพิ่มขึ้นในหลากหลายผลิตภัณฑ์ทั้งในและต่างประเทศ การฟื้นตัวของอุตสาหกรรม การบริหารค่าใช้จ่ายที่มีประสิทธิภาพจากการทำ Digital Transformation ภาระดอกเบี้ยที่ลดลง อีกทั้งบริษัทย่อยและบริษัทร่วมที่บริษัทฯ เข้าไปลงทุน อาทิ บริษัท รีไซเคิล เอ็นจิเนียริ่ง จำกัด ผู้นำด้านธุรกิจรีไซเคิลสารเคมี และบริษัท จีเนียส เจเนติกส์ จำกัด ผู้นำด้านการตรวจและแปลงผล DNA มีผลการดำเนินงานที่ดีเป็นไปตามเป้าหมายที่วางไว้ โดยมั่นใจว่ารายได้รวมทั้งปี 2567 เติบโต 15-20% ได้ตามเป้าหมายที่ตั้งไว้” นายเสกสรร กล่าว
CPALL เคาะดอกเบี้ยหุ้นกู้ 2.90% ต่อปี
SGC ปลื้มยอดขายหุ้นกู้เข้าเป้า 400 ล. ลุยสินเชื่อ Lock Phone
NAM ชู 4 ยุทธศาสตร์เด็ด หนุนรายได้ปีนี้โตทะลุ 50%
TIDLOR ปลื้ม! TRIS จัดอันดับเครดิต “A+/Stable”
DMT หุ้นปลอดภัย จ่ายปันผลสูง - SMPC ออเดอร์เข้าเต็มมือ ปริมาณขายพุ่ง 20%
SMPC ออเดอร์เต็มมือ หนุนผลงาน Q2 ฟื้นตัว