Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
SPREME ทุ่ม 1.3 พันลบ.ลุย IT Solution ภาครัฐ เสริมแกร่งรายได้
MAI
MMM ลุยโรดโชว์ก่อนขายหุ้น PO 64.2 ล้านหุ้น
IPO
MRDIYT เคาะราคา IPO 8.60 บ. ระดมทุน 5.6 พันล.
บล./บลจ
“โกลเบล็ก” ระบุราคาทองคำยังน่าจับตา!
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
SCB EIC ส่องศก.อ่อนแรง ส่งออกชะลอตัว – เงินฝืดพุ่ง
การค้า - พาณิชย์
พาณิชย์ดันข้าวไทยในงาน Anuga 2025 พร้อมลุยตลาดยุโรป
พลังงาน - อุตสาหกรรม
FSMART จับมือ JPARK เปิดจุดชาร์จ ‘กิ้งก่า EV’ ในลานจอดรถ
คมนาคม - โลจิสติกส์
TRUE คลอดหุ้นกู้ 4 ชุดใหม่ รองรับแผนลงทุนในอนาคต
แบงก์ - นอนแบงก์
กสิกรไทย เปิดตัวโครงการนำร่อง Carbon Credit Tokenization
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
กรุงศรี ออโต้ หนุนสินเชื่อรถยนต์ไฟฟ้า ส่งข้อเสนอพิเศษส่งท้ายปี
SMEs - Startup
SCBX จับมือ สกมช. เสริมแกร่งความมั่นคงไซเบอร์ไทย
ประกันภัย - ประกันชีวิต
อลิอันซ์ อยุธยา ลั่นกลองรบตลาดยูนิตลิงค์ เปิดตัว 5 กองทุนใหม่
รถยนต์
PTG จัดศึก “PT MAXNITRON RACING SERIES 2025: SONGKHLA GRANDPRIX”
ท่องเที่ยว
GCAP เปิดตัวโดรนโดยสารไร้คนขับครั้งแรกในไทย เจาะตลาดการท่องเที่ยว
อสังหาริมทรัพย์
TOA รายแรก! เปิดตัวสีพร้อมใช้ 2in1 ทนสูงสุด 15 ปี
การตลาด
CardX ผนึก 9 โรงพยาบาลชั้นนำ ส่งแคมเปญ “มั่นใจทุกการรักษา”
CSR
SCBX จับมือ สกมช. เสริมแกร่งความมั่นคงไซเบอร์ไทย
Information
EXIM BANK ร่วมยินดีธกส. ครบรอบ 60 ปี
Gossip
MPJ หุ้นโลจิสติกส์ อนาคตไกล
Entertainment
BBL จัดพิธีพุทธาภิเษก ‘พระมงคลมิ่งเมือง’ วัตถุมงคลที่ระลึกงานพระกฐินพระราชทาน
สกุ๊ป พิเศษ
ATLAS หุ้นเด่น! LPG นวัตกรรมสุดล้ำ
BIZ เปิดงบ Q3/67 โชว์กำไร 86.97 ลบ. เพิ่มขึ้น 86.88%
2024-11-12 13:29:48
251
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - BIZ เปิดผลงานไตรมาส 3/67 กำไรสุทธิ 86.97 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 86.88% หลังส่งมอบเครื่องฉายรังสีรักษามะเร็งให้กับโรงพยาบาลภาครัฐได้ตามแผน ปัจจุบันมี Backlog กว่า 900 ล้านบาท ทยอยรับรู้ยาว 1-2 ปี พร้อมเตรียมเข้าชิงประมูลงานล็อตใหม่กว่า 800 ล้านบาท คาดมีโอกาสคว้างานไม่น้อยกว่า 50% มั่นใจดันผลงานปี 67 เติบโตได้ดีกว่าปีก่อน
เมื่อวันที่ 12 พฤศจิกายน 2567 นายสมพงษ์ ชื่นกิติญานนท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท บิสซิเนสอะไลเม้นท์ จำกัด (มหาชน) หรือ BIZ เปิดเผยว่า ผลการดำเนินงานของบริษัทฯ และบริษัทย่อยในไตรมาส 3/2567 มีกำไรสุทธิ 86.97 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 40.43 ล้านบาท หรือ 86.88% เทียบช่วงเดียวกันของปีก่อนที่มีกำไรสุทธิ 46.54 ล้านบาท และมีรายได้รวม 675.40 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 251.46 ล้านบาท หรือ 59.32% เทียบช่วงเดียวกันของปีก่อนที่มีรายได้รวม 423.94 ล้านบาท
"รายได้และกำไรที่เติบโตเพิ่มขึ้นในช่วงไตรมาส 3/2567 ได้รับปัจจัยหนุนจากการส่งมอบเครื่องฉายรังสีรักษามะเร็งให้กับโรงพยาบาลภาครัฐ ที่เป็นคู่สัญญาได้ตามแผนงาน รวมถึงจากการมีจำนวนสัญญาให้บริการบำรุงรักษาเพิ่มมากขึ้นต่อเนื่อง ขณะเดียวกัน รายได้จากโรงพยาบาลเฉพาะทางด้านการรักษาโรคมะเร็งที่ปรับเพิ่มขึ้น ตามการเพิ่มขึ้นของจำนวนลูกค้าที่เข้ามารับบริการ ได้สนับสนุนผลงานในไตรมาส 3/2567 ให้เติบโตอย่างแข็งแกร่งเช่นเดียวกัน" นายสมพงษ์ กล่าว
ในส่วนของโรงพยาบาลเฉพาะทางมะเร็ง แคนเซอร์อลิอันซ์ ศรีราชา จังหวัดชลบุรี ที่บริษัทฯ ถือหุ้นในสัดส่วน 73.97% มีการวางแผนผลักดันให้เป็นศูนย์กลางด้านการรักษาผู้ป่วยโรคมะเร็งชั้นนำของภูมิภาคตะวันออก โดยให้บริการการรักษาด้วยการฉายรังสี (Radiotherapy) และการรักษาด้วยเคมีบำบัด (Chemotherapy) คาดว่าจะสามารถสร้างรายได้ในปี 2567 ที่ระดับ 100 ล้านบาท และจะถึงจุดคุ้มทุนได้ภายใน 3-5 ปี
ปัจจุบัน BIZ มีงานในมือรอรับรู้รายได้ (Backlog) กว่า 900 ล้านบาท ทยอยรับรู้รายได้ในระยะยาว 1-2 ปี และเตรียมเข้าชิงประมูลงานล็อตใหม่เป็นเครื่องฉายรังสีรักษามะเร็งฯ กว่า 800 ล้านบาท ซึ่งคาดว่าจะมีโอกาสคว้างานได้ไม่น้อยกว่า 50%
สำหรับแนวโน้มผลการดำเนินงานในปี 2567 คาดว่าจะเติบโตอย่างแข็งแกร่ง จากความต้องการเครื่องฉายรังสีมะเร็งที่เพิ่มขึ้น สอดคล้องกับอัตราผู้ป่วยโรคมะเร็งที่เพิ่มขึ้นทุกปี ทำให้มีโอกาสในการขายเครื่องฉายรังสีมะเร็ง โดยมั่นใจว่ารายได้ในปี 2567 จะเติบโตได้ดีกว่าปีที่ผ่านมาได้อย่างแน่นอน
SPREME ทุ่ม 1.3 พันลบ.ลุย IT Solution ภาครัฐ เสริมแกร่งรายได้
ATLAS '5 กูรูหุ้น' เคาะเป้าสูงสุด 5 บ./หุ้น - IDG ดีเดย์เทรด mai 24 ต.ค.นี้
ATLAS ยันหุ้นไอพีโอ 3 บาทไม่แพง! ราคานี้พีอีแค่ 15 เท่า
JAS ดันยอดสมาชิกทะลุ 1 ล้านราย รุกหนัก “กีฬา-ออริจินัลซีรีส์”
SCB ควง KBANK กำไรพุ่ง! แรงหนุน 'เงินลงทุน-ค่าฟี' - AURA โบรกฯ แนะนำ "ซื้อ" ราคาเป้า 19.80 บ.
ATLAS ยืนยัน ไม่มีใครได้หุ้นไอพีโอต่ำกว่า 3 บาท