Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
BBIK ปักธงปีม้า! ผลงานโต 20% - QTC รุก Green Energy Solution
MAI
NCP ปักธงรายได้ปี 69 โต 20-25%
IPO
ก.ล.ต. นับหนึ่งไฟลิ่ง UNIX จ่อขายไอพีโอ 180 ล้านหุ้น
บล./บลจ
กบข. เปิดดาวน์โหลด e-Statement ชวนสมาชิกเช็กสถานะเงินออม
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
โกลบอลมาร์เก็ตส์ กรุงศรี ประเมินกรอบเงินบาท 30.70-31.30
การค้า - พาณิชย์
SME D Bank ลุยมาตรการ ‘ช่วยเหลือ-เยียวยา-ฟื้นฟู’ พยุงธุรกิจภาคใต้
พลังงาน - อุตสาหกรรม
SCB EIC แนะอุตฯอิเล็กทรอนิกส์ไทยรับมือความเสี่ยงภาษีชิป AI ของสหรัฐฯ
คมนาคม - โลจิสติกส์
“พิพัฒน์” ลุยดึง “ดิสนีย์แลนด์” ปักหมุดลงทุนพื้นที่ EEC
แบงก์ - นอนแบงก์
ออมสิน แต่งตั้ง “ทรงพล ชีวะปัญญาโรจน์” นั่งแท่นผู้อำนวยการคนใหม่
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
SAWAD แกร่ง! ฟิทช์คงอันดับเครดิตที่ระดับ ‘A-(tha)’
SMEs - Startup
TECHLEAD เข้าลงทุน Nestifly ยกระดับแพลตฟอร์มฟินเทค
ประกันภัย - ประกันชีวิต
พรูเด็นเชียลฯ จับมือเครือ รพ.พญาไท-เปาโล ยกระดับสิทธิประโยชน์ด้านสุขภาพ
รถยนต์
GPI ลุย “Bangkok International Motor Show” หวังรายได้พุ่ง 20 ล.
ท่องเที่ยว
TAGTHAi จับมือ BEM หนุนเส้นทางท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรม
อสังหาริมทรัพย์
SPALI กางแผนปีม้า ลุย 28 โครงการใหม่ ดันยอดขาย 4.5 หมื่นล.
การตลาด
บัตรเครดิตกสิกรไทย จัดแคมเปญ Double Day, Double Deal เอาใจสายช้อปออนไลน์
CSR
TECHLEAD เข้าลงทุน Nestifly ยกระดับแพลตฟอร์มฟินเทค
Information
กรุงเทพประกันภัย จัดงานแสดงความขอบคุณพนักงานที่ร่วมเป็นวิทยากรแบ่งปันความรู้และประสบการณ์
Gossip
PRM ติดโผหุ้นเด่นปีม้า โบรกชี้เป้า 9.80 บ.
Entertainment
ThaiCBN จับมือกรมลดโลกร้อน เร่งเครื่อง NDC 3.0
สกุ๊ป พิเศษ
ภาวะธุรกิจที่อยู่อาศัยปี 2568-2569
TGE อานิสงส์ไบโอแก๊ส 9 เดือนกำไรพุ่ง 199 ล.
2024-11-14 10:56:39
379
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - TGE ไม่ทำให้ผิดหวัง ผลงาน 9 เดือนปี 67 กวาดรายได้ 752.2 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 7.6% กำไรสุทธิ 199.2 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 3.1% สร้างสถิติสูงสุดใหม่ อานิสงส์รับรู้รายได้บริหารจัดการโรงไฟฟ้าไบโอแก๊ส ฟาก CEO “สืบตระกูล บินเทพ” มั่นใจผลงานทั้งปี All Time High ตามนัด พร้อมเดินหน้า M&A ร่วมกับพันธมิตร ทั้งใน-ต่างประเทศ สร้างโอกาสการเติบโตรอบใหม่ ส่วนการก่อสร้างโรงไฟฟ้าขยะชุมชนเฟส 1 จำนวน 5 โครงการ จ่อเสียบปลั๊กขายไฟในปี 69 ตามแผนที่วางไว้
เมื่อวันที่ 14 พฤศจิกายน 2567 นายสืบตระกูล บินเทพ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ท่าฉาง กรีน เอ็นเนอร์ยี่ จำกัด (มหาชน) หรือ TGE ผู้นำด้านอุตสาหกรรมพลังงานทดแทนที่เป็นมิตรต่อชุมชนและสิ่งแวดล้อม เปิดเผยว่า ภาพรวมผลการดำเนินงานในไตรมาส 3/2567 มีรายได้การดำเนินงานรวมอยู่ที่ 256.2 ล้านบาท กำไร 71.0 ล้านบาท ลดลงเล็กน้อย 0.6 ล้านบาทหรือ 0.9%
ขณะที่ในงวด 9 เดือนปี 2567 กลุ่มบริษัทมีรายได้จากการดำเนินงาน 752 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 53 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 7.6% เทียบงวดเดียวกันของปีก่อนที่มีรายได้จากการดำเนินงาน 699 ล้านบาท และมีกำไรสุทธิ 199 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 6 ล้านบาท หรือ 3.1% สร้างสถิติสูงสุดใหม่ เทียบงวดเดียวกันของปีก่อนที่มีกำไรสุทธิ 193 ล้านบาท
โดยรายได้และกำไร ในงวด 9 เดือนของปี 2567 ที่เพิ่มขึ้นอย่างมีนัยสำคัญและสร้างสถิติสูงสุดใหม่ โดยได้รับปัจจัยสนับสนุนจากการรับรู้รายได้จากการบริหารจัดการโรงไฟฟ้าไบโอแก๊ส 2 โครงการ กำลังการผลิตติดตั้งรวม 7 เมกะวัตต์ โดยเริ่มตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม 2567 มีระยะเวลาสัญญา 5 ปี เข้ามาเสริมรายได้จากธุรกิจผลิตกระแสไฟฟ้าจากชีวมวล
ปัจจุบัน TGE มีโรงไฟฟ้าจากชีวมวลกำลังการผลิตรวม 29.7 เมกะวัตต์ ประกอบด้วย 3 โครงการภายใต้การดำเนินงานของ 3 บริษัท ได้แก่ TGE TPG และ TBP ซึ่งจำหน่ายไฟฟ้าให้แก่การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค (กฟภ.) ตามสัญญา PPA รวม 26.3 เมกะวัตต์ และบางส่วนขายให้แก่ลูกค้าในกลุ่มอุตสาหกรรมและใช้ภายในกลุ่มบริษัท TGE
ล่าสุดโครงการบริหารจัดการขยะชุมชนแบบครบวงจรของเทศบาลตำบลท่าจีน อำเภอเมืองสมุทรสาคร จังหวัดสมุทรสาคร (โครงการ TES TCN) มีขนาดกำลังการผลิตติดตั้ง 9.9 เมกะวัตต์ และปริมาณพลังไฟฟ้าที่เสนอขาย (PPA) 8.0 เมกะวัตต์ ได้มีการเซ็นสัญญาสัมปทานโรงไฟฟ้าขยะชุมชน Waste Concession Agreement กับองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น (อปท.) เรียบร้อยแล้ว ระยะเวลาดำเนินโครงการ 25 ปี และได้เซ็น PPA ในต้นเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา โดยจะได้รับผลตอบแทนจากการลงทุนในโครงการโรงไฟฟ้า ทั้งรายได้จากการขายไฟฟ้า และรายได้จากการบริการกำจัดขยะมูลฝอยชุมชนตามปริมาณขยะที่รับเข้ามากำจัด โดยคาดว่าจะเริ่มก่อสร้างต้นปี 2568 และจะ COD ได้ภายในปลายปี 2569
นอกจากนี้ กลุ่มบริษัทได้เริ่มทยอยดำเนินงานก่อสร้างโรงไฟฟ้าขยะชุมชนเฟส 1 จำนวน 4 โครงการ ได้แก่ โครงการโรงไฟฟ้าขยะชุมชนในพื้นที่ 1. จังหวัดสระแก้ว 2. จังหวัดชุมพร 3. จังหวัดราชบุรี และ 4. จังหวัดชัยนาท คาดพร้อมทยอยจำหน่ายไฟฟ้าเชิงพาณิชย์ (COD) ภายในปี 2569 เป็นต้นไป
ทั้งนี้บริษัทฯ ยังคงมองหาโอกาสในการสร้างการเติบโตอย่างแข็งแกร่งและยั่งยืนให้กับ TGE โดยในช่วงที่ผ่านมาได้มีการเจรจากับพันธมิตรทั้งในและต่างประเทศ เพื่อขยายการลงทุนในโรงไฟฟ้าพลังงานทดแทนประเภทอื่นที่มีศักยภาพ เช่น พลังงานแสงอาทิตย์ เพื่อไปสู่เป้าหมายเพิ่มกำลังการผลิตติดตั้งเป็น 200 เมกะวัตต์ ภายในปี 2575 อีกทั้งมีแผนนำเทคโนโลยีที่ทันสมัยมาประยุกต์ใช้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการผลิต และรุกตลาดคาร์บอนเครดิต เพื่อตอบสนองแนวโน้มในอนาคตที่จะมีความต้องการคาร์บอนเครดิตมากขึ้น สร้างรายได้กับกลุ่มบริษัทฯในระยะยาว
BBIK ปักธงปีม้า! ผลงานโต 20% - QTC รุก Green Energy Solution
BBIK กางแผนปี 69 ผลงานโต 20%
NER กูรูประสานเสียงเชียร์ “ซื้อ” เคาะเป้าปี 69 ที่ 6.10 บ./หุ้น
QTC ลุยสู่ Green Energy Solution ปั้นรายได้ปี 69 แตะ 2 พันล.
SPALI ปีม้า! ยอดขายรวม 4.5 หมื่นล. - ITEL รายได้ปี 69 โต 15%
ITEL กางแผนปี 69 โชว์ Backlog แน่น 2.2 พันล.