Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
CIVIL แจงเหตุงดลงนามสัญญารถไฟความเร็วสูง
MAI
FVC ปักธงรายโต 25% กางแผนธุรกิจครึ่งปีหลัง
IPO
TURBO เตรียมขาย IPO ไม่เกิน 537 ล้านหุ้น
บล./บลจ
บล. หยวนต้า จับมือ Finnomena เปิดตัว “Definit Select”
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
กรุงศรี ประเมินเงินบาทซื้อขายในกรอบ 32.00-32.65 จับตาข้อมูลจ้างงานสหรัฐฯ
การค้า - พาณิชย์
DFT เยือนถิ่นอีสาน... จัดงาน “TRC 2025 สัญจร” ครั้งที่ 6
พลังงาน - อุตสาหกรรม
PQS จับมือญี่ปุ่น พัฒนาโครงการ ‘แป้งมันสำปะหลังคาร์บอนต่ำ'
คมนาคม - โลจิสติกส์
ITEL ตอกย้ำพันธกิจ ESG คว้าใบรับรอง I-REC จากอินโนพาวเวอร์
แบงก์ - นอนแบงก์
KBANK เปิดบริการเชื่อมต่อระบบรับชำระเงินขนส่งสาธารณะ
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
กรุงศรี ออโต้ ปักธง “GO Auto Station” หนุนสินเชื่อครึ่งปีหลังเร่งตัว
SMEs - Startup
KGP ผนึกกำลังพันธมิตร เปิดตัวแพลตฟอร์ม ‘FareOK’
ประกันภัย - ประกันชีวิต
คปภ. ปรับเพิ่มวงเงินความคุ้มครอง พ.ร.บ. สูงสุด 20 ล้านบาท
รถยนต์
“กรุงศรี ออโต้” เปิดเทคนิคตรวจเช็กรถมือสอง เช็กจุดสำคัญก่อนตัดสินใจ
ท่องเที่ยว
พรูเด็นเชียลฯ ร่วมสนับสนุน ซีนิคฮาล์ฟมาราธอนระยอง
อสังหาริมทรัพย์
ทีมผู้บริหาร BAM ยกทัพลงพื้นที่เยี่ยมชม สนง.หาดใหญ่
การตลาด
Smarthome ฉลองครบรอบ 12 ปี ปั๊มยอดขายสู่ 2พันล.
CSR
KGP ผนึกกำลังพันธมิตร เปิดตัวแพลตฟอร์ม ‘FareOK’
Information
ตลท. ชวนร่วมสนุกตอบคำถาม “Happy Money App ตอบปั๊บ รับเลย”
Gossip
EURO โชว์ผลงาน Q2/68 กวาดกำไร 35 ลบ.
Entertainment
ตลท. จัดโครงการ ESG DNA ปีที่ 2
สกุ๊ป พิเศษ
"รุ่ง-วิทัย" ใครจะเข้าวิน ผู้ว่าฯ แบงก์ชาติ
PLUS ส่ง Coco Royal รุกตลาดชั้นนำในจีน
2024-11-14 11:08:24
124
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - PLUS เผยได้รับผลบวกประเทศจีน กลับมากระตุ้นเศรษฐกิจ ส่งผลเม็ดเงินสะพัดหนุนการจับจ่ายใช้สอยคึกคัก ลุ้นยอดขายจีนปี 2568 โตเกินเท่าตัว หลังสัญญาณบวกกำลังซื้อเพิ่ม โดยไตรมาส 4/2567 PLUS เริ่มวางจำหน่ายสินค้าใหม่อย่างน้ำมะพร้าว 100% “Coco Royal” ในมินิมาร์ทชั้นนำเพิ่มเติม และรับออเดอร์ลูกค้ารายใหญ่เรียบร้อยแล้ว พร้อมเดินหน้าเต็มกำลังการผลิต ด้วยคำสั่งซื้อสูงถึง 8 ล้านขวดต่อเดือน
เมื่อวันที่ 14 พฤศจิกายน 2567 นายพลแสง แซ่เบ๊ กรรมการผู้อำนวยการ บริษัท โรแยล พลัส จำกัด (มหาชน) หรือ PLUS ผู้ผลิตและจำหน่ายเครื่องดื่มน้ำมะพร้าวและน้ำผลไม้เติมเนื้อส่งออกทั่วโลก เปิดเผยว่า บริษัทกำลังได้รับผลดีจากการที่ประเทศจีนกลับมากระตุ้นเศรษฐกิจส่งผลให้มีเงินสะพัดมากขึ้น และประชาชนมีการจับจ่ายใช้สอยดีขึ้น ซึ่งบริษัทมีฐานลูกค้าอยู่ที่ประเทศจีนจำนวนมาก รวมถึงบริษัทได้รับจ้าง ODM ให้กับลูกค้ารายใหญ่ด้วย
โดยเครื่องดื่มน้ำมะพร้าว 100% ภายใต้แบรนด์ของบริษัทฯ “Coco Royal” ได้รับกระแสตอบรับดีเกินคาดโดยเฉพาะในประเทศจีน มีคำสั่งซื้อเข้ามาต่อเนื่อง และน้ำผลไม้ผสมวุ้นมะพร้าว ภายใต้แบรนด์ “MABU COCO” ซึ่งผลิตภัณฑ์ใหม่นี้เห็นยอดขายที่ชัดเจนตั้งแต่ไตรมาส 2 ที่ผ่านมา
ปัจจุบัน PLUS ได้เริ่มวางจำหน่ายสินค้าน้ำมะพร้าวและน้ำผลไม้เติมเนื้อ ผ่านช่องทางมินิมาร์ทเครือชั้นนำต่างๆ รวมถึงเริ่มมีการนำสินค้าแบรนด์ Coco Royal เข้าไปวางขายในร้าน Lawson และ 7-Eleven ที่ประเทศจีนแล้ว และอยู่ระหว่างการเจรจานำเข้าจำหน่ายในร้าน Family Mart เพิ่มเติม โดยคาดว่าจะบรรลุผลได้ข้อตกลงภายในสิ้นปีนี้ ซึ่งจะสนับสนุนให้สัดส่วนยอดขายเพิ่มขึ้นอีกเท่าตัวในปี 2568 จากปัจจุบันบริษัทมียอดขายในประเทศจีนอยู่ที่ราว 30% รวมทั้งตลาดฝั่งสหรัฐอเมริกา มีการเติบโตที่ดีโดยได้รับผลบวกจากการขยายช่องทางการจัดจำหน่ายเข้าไปใน Walmart ครบทุกสาขาในปีนี้ และเตรียมขยายช่องทางใหม่ๆ เพิ่มเติม ล่าสุดผลประกอบการของบริษัทในงวดไตรมาส 3/2567 มีรายได้รวมอยู่ที่ 392 ล้านบาท และมีกำไรสุทธิจำนวน 19 ล้านบาท
ผลประกอบการไตรมาส 3/2567 ที่ออกมา ได้รับผลกระทบจากความขัดแย้งทางภูมิศาสตร์ที่ส่งผลต่อการขนส่งทั้งตะวันออกกลางและยุโรป และจากความล่าช้าของแผนขายสินค้าแบรนด์ใหม่ที่ต้องการกระจายในช่องทางร้านค้ามินิมาร์ทบางราย แต่ล่าสุดปัญหาได้รับการแก้ไขแล้ว เดินหน้าขยายช่องทางการขายอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะอย่างยิ่งตั้งแต่ไตรมาส 1/2568 ที่กลับเข้าไฮซีซั่นอีกครั้ง และพร้อมเติบโตอย่างก้าวกระโดดในปี 2568
ขณะที่ผลประกอบการของบริษัทในงวด 9 เดือนแรกของปีนี้ บริษัทมีรายได้จากการขาย 1,175 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 10% จากปีก่อน เป็นผลจากยอดขายที่เติบโตในทุกภูมิภาค ได้แก่ ทวีปลาติน&แคริบเบียน เติบโตสูงถึง 71%, ทวีปแอฟริกาเติบโต 48%, ทวีปเอเชียเติบโต 20% ทวีปตะวันออกกลางเติบโต 9%, ทวีปอเมริกาเหนือเติบโต 3% และภายในประเทศเติบโตขึ้น 11% โดยมีกำไรสุทธิจำนวน 65 ล้านบาท
นอกจากนี้ บริษัทฯ ยังคงเดินหน้ารุกตลาดและหาพันธมิตรลูกค้าใหม่ๆอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดรับออเดอร์จากลูกค้ารายใหญ่เรียบร้อยแล้ว ด้วยคำสั่งซื้อสูงถึง 8 ล้านขวดต่อเดือน พร้อมเดินหน้าลุยเต็มกำลังการผลิตซึ่งจะช่วยผลักดันยอดขายในปี 2568 ให้เติบโตอย่างมีนัยยะ
CIVIL แจงเหตุงดลงนามสัญญารถไฟความเร็วสูง
TSE โชว์รายได้ Q2/68 ที่ 686 ล้าน
WSOL ปรับทัพครั้งใหญ่ เดินหน้ารุกธุรกิจทางการเงิน
STECH ตุน Backlog กว่า 700 ลบ. หนุนรายได้โต 5%
ตลท. กางงบ 6 เดือน บจ.กำไร 5.9 แสนล. - BBL โบรกฯ คาดปันผลปีนี้ 8.50 บ.
ตลท. กางงบ บจ.งวด 6 เดือน กำไรสุทธิ 5.89 แสนล้าน