Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
BBIK ปักธงปีม้า! ผลงานโต 20% - QTC รุก Green Energy Solution
MAI
NCP ปักธงรายได้ปี 69 โต 20-25%
IPO
ก.ล.ต. นับหนึ่งไฟลิ่ง UNIX จ่อขายไอพีโอ 180 ล้านหุ้น
บล./บลจ
กบข. เปิดดาวน์โหลด e-Statement ชวนสมาชิกเช็กสถานะเงินออม
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
โกลบอลมาร์เก็ตส์ กรุงศรี ประเมินกรอบเงินบาท 30.70-31.30
การค้า - พาณิชย์
SME D Bank ลุยมาตรการ ‘ช่วยเหลือ-เยียวยา-ฟื้นฟู’ พยุงธุรกิจภาคใต้
พลังงาน - อุตสาหกรรม
SCB EIC แนะอุตฯอิเล็กทรอนิกส์ไทยรับมือความเสี่ยงภาษีชิป AI ของสหรัฐฯ
คมนาคม - โลจิสติกส์
“พิพัฒน์” ลุยดึง “ดิสนีย์แลนด์” ปักหมุดลงทุนพื้นที่ EEC
แบงก์ - นอนแบงก์
ออมสิน แต่งตั้ง “ทรงพล ชีวะปัญญาโรจน์” นั่งแท่นผู้อำนวยการคนใหม่
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
SAWAD แกร่ง! ฟิทช์คงอันดับเครดิตที่ระดับ ‘A-(tha)’
SMEs - Startup
TECHLEAD เข้าลงทุน Nestifly ยกระดับแพลตฟอร์มฟินเทค
ประกันภัย - ประกันชีวิต
พรูเด็นเชียลฯ จับมือเครือ รพ.พญาไท-เปาโล ยกระดับสิทธิประโยชน์ด้านสุขภาพ
รถยนต์
GPI ลุย “Bangkok International Motor Show” หวังรายได้พุ่ง 20 ล.
ท่องเที่ยว
TAGTHAi จับมือ BEM หนุนเส้นทางท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรม
อสังหาริมทรัพย์
SPALI กางแผนปีม้า ลุย 28 โครงการใหม่ ดันยอดขาย 4.5 หมื่นล.
การตลาด
บัตรเครดิตกสิกรไทย จัดแคมเปญ Double Day, Double Deal เอาใจสายช้อปออนไลน์
CSR
TECHLEAD เข้าลงทุน Nestifly ยกระดับแพลตฟอร์มฟินเทค
Information
กรุงเทพประกันภัย จัดงานแสดงความขอบคุณพนักงานที่ร่วมเป็นวิทยากรแบ่งปันความรู้และประสบการณ์
Gossip
PRM ติดโผหุ้นเด่นปีม้า โบรกชี้เป้า 9.80 บ.
Entertainment
ThaiCBN จับมือกรมลดโลกร้อน เร่งเครื่อง NDC 3.0
สกุ๊ป พิเศษ
ภาวะธุรกิจที่อยู่อาศัยปี 2568-2569
WSOL ปรับทัพครั้งใหญ่ เดินหน้ารุกธุรกิจทางการเงิน
2025-09-01 17:03:33
245
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - WSOL ปรับโครงสร้างบริหารครั้งใหญ่ แต่งตั้ง CFO กรรมการ และเลขานุการบริษัทใหม่ ดึงบุคลากรที่มีคุณภาพและความเชี่ยวชาญจากหลายธุรกิจ ทั้งดิจิทัล เทคโนโลยี การเงิน และกฎหมาย เสริมแกร่งทุกมิติ เพิ่มศักยภาพการดำเนินงาน รองรับแผนขับเคลื่อนทุกกลุ่มธุรกิจในระยะยาว
เมื่อวันที่ 1 กันยายน 2568 นายอิทธิชัย พูลวรลักษณ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ดับบลิว เอส โอ แอล จำกัด (มหาชน) หรือ WSOL เปิดเผยว่า บริษัทฯ ได้ดำเนินการปรับคณะผู้บริหารใหม่ โดยได้คัดเลือกบุคลากรที่มีคุณภาพ และความเชี่ยวชาญเฉพาะด้านจากหลากหลายธุรกิจ ทั้งด้านดิจิทัล เทคโนโลยี การเงิน และกฎหมาย เข้ามาร่วมสร้างการเติบโต เปิดโอกาสทางธุรกิจให้กับบริษัท และขับเคลื่อนทุกกลุ่มธุรกิจให้เกิดการเติบโตอย่างมั่นคงในอนาคต รองรับความพร้อมในการขยายธุรกิจทางการเงินอย่างเต็มรูปแบบ อาทิ ลีสซิ่ง และสินเชื่อ รวมถึงการให้บริการด้าน Payment Ecommerce หรือ ระบบการชำระเงินรูปแบบอิเล็กทรอนิกส์ ที่ช่วยอำนวยความสะดวกในการซื้อ-ขายสินค้า และบริการต่างๆ ผ่านช่องทางออนไลน์
ทั้งนี้ เมื่อวันที่ 14 ส.ค. 2568 คณะกรรมการบริษัทฯ มีมติเห็นชอบแต่งตั้งกรรมการใหม่จำนวน 2 ท่าน ได้แก่ นายสีหนาท ล่ำซำ เป็นกรรมการบริษัท, กรรมการบริหารความเสี่ยง และกรรมการบริหาร, นางสาววรลักษณ์ วรฉัตรธาร เป็นกรรมการอิสระ และกรรมการตรวจสอบ นอกจากนี้ ยังได้แต่งตั้งเลขานุการบริษัทใหม่ นางสาวพัชรรัตน์ พัชรภุช โดยให้มีผลตั้งแต่ วันที่ 15 ส.ค. 2568
สำหรับกรรมการที่เข้ารับตำแหน่งใหม่ทั้ง 2 ท่าน คือ นายสีหนาท ล่ำซำ มีประสบการณ์ทำงานในธุรกิจขนาดใหญ่ด้านดิจิทัล เทคโนโลยี และนวัตกรรมทางการเงิน ครอบคลุมทั้งการพัฒนากลยุทธ์องค์กร การสร้างนวัตกรรมด้านดิจิทัล และการขับเคลื่อนโครงการเทคโนโลยีขนาดใหญ่ เคยดำรงตำแหน่งผู้บริหารระดับสูงในองค์กรชั้นนำในประเทศ ซึ่งจะเข้ามาช่วยเสริมด้านธุรกิจการเงิน ดิจิทัล และเทคโนโลยีของบริษัทต่อไปในอนาคต
ขณะที่ นางสาววรลักษณ์ วรฉัตรธาร มีประสบการณ์ยาวนานในด้านกฎหมายในธุรกิจเกี่ยวกับสื่อโฆษณา ธุรกิจเกี่ยวกับการใช้ฐานข้อมูลและเทคโนโลยี (Data & Technology) และธุรกิจเกี่ยวกับการให้บริการทางการเงิน (Financial Services) เคยดำรงตำแหน่งด้านกฎหมายในองค์กรชั้นนำในประเทศ และมีความเชี่ยวชาญด้านการการซื้อ-ขาย, ควบรวมกิจการ (Mergers & Acquisitions) และด้านธุรกรรมในตลาดทุน (Capital Markets)
นอกจากนี้ ได้มีมติแต่งตั้ง นายสุรวัฒน์ สุวรรณยั่งยืน เข้าดำรงตำแหน่ง ประธานเจ้าหน้าที่กลุ่มงานบัญชีและการเงิน (Chief Financial Officer – CFO) และให้มีผลตั้งแต่วันที่ 1 ก.ย. 2568 โดยเป็นผู้บริหารที่มีประสบการณ์ด้านการเงิน การลงทุน มีความเชี่ยวชาญในการวางกลยุทธ์ด้านโครงสร้างเงินทุน การระดมทุน และการบริหารความเสี่ยง รวมถึงเคยดำรงตำแหน่งระดับสูงในหลายองค์กรชั้นนำ และมีความรู้ด้านการวิเคราะห์การเงินระดับสากล ซึ่งจะเป็นส่วนสำคัญที่จะเข้ามาช่วยเสริมกลยุทธ์ เพื่อแก้ปัญหาสภาพคล่องให้กับบริษัทได้เป็นอย่างดี และสร้างการเติบโตอย่างแข็งแกร่งต่อไปในอนาคต
อย่างไรก็ตาม บริษัทฯ ยังคงให้ความสนใจในกลุ่มธุรกิจโซลูชันทางการเงิน (Financial Solutions) ซึ่งเป็นหนึ่งในสามกลุ่มธุรกิจหลัก เนื่องจากเป็นกลุ่มธุรกิจที่มีโอกาสเติบโตสูง และสามารถสร้างกระแสเงินสดให้กับเป็นบริษัทได้เป็นอย่างดี อาทิ พร้อมเติม และเลิฟลีสซิ่ง
BBIK ปักธงปีม้า! ผลงานโต 20% - QTC รุก Green Energy Solution
BBIK กางแผนปี 69 ผลงานโต 20%
NER กูรูประสานเสียงเชียร์ “ซื้อ” เคาะเป้าปี 69 ที่ 6.10 บ./หุ้น
QTC ลุยสู่ Green Energy Solution ปั้นรายได้ปี 69 แตะ 2 พันล.
SPALI ปีม้า! ยอดขายรวม 4.5 หมื่นล. - ITEL รายได้ปี 69 โต 15%
ITEL กางแผนปี 69 โชว์ Backlog แน่น 2.2 พันล.