Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
ตลท. รับจดทะเบียน 13 DR ใหม่
MAI
PRAPAT เปิดเกมรุก รับมือวิกฤติพลังงาน-สงคราม หนุนโตยั่งยืน
IPO
ก.ล.ต. นับหนึ่งไฟลิ่ง PHAT ลุยเข้า mai
บล./บลจ
SCB WEALTH เปิดตัวกองทุน SCBGOFIX(A) รับมือดอกเบี้ยผันผวน
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
กสิกรไทย มองศก.ครึ่งปีหลังรับแรงส่งมาตรการรัฐ คงเป้าจีดีพีโต 2%
การค้า - พาณิชย์
บสย. จัดกิจกรรม TCG Stakeholders’ Day 2026
พลังงาน - อุตสาหกรรม
ซีอีโอ EASTW ย้ำการบริหารจัดการน้ำต้องคำนึง ESG-ประชาชน
คมนาคม - โลจิสติกส์
PROSPECT REIT ประเดิมปันผลรายเดือนรอบแรก 0.0710 บ.
แบงก์ - นอนแบงก์
ออมสิน ขยายสิทธิประโยชน์ 3 ต่อ เงินฝาก “ออมสิน ออมรัก”
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
Atome จับมือ Konvy เปิดทางเลือก “ช้อปก่อน จ่ายทีหลัง”
SMEs - Startup
กลุ่ม “ไร้ท์” แต่งตั้ง “กาญจนา” – “ธานี” นั่งแท่นเอ็มดี
ประกันภัย - ประกันชีวิต
TQMalpha ลุยแผน Jump+ อัพเบี้ยประกันโต 10%
รถยนต์
“เอ็กซ์เผิง” ผนึกกำลัง “MMS” เปิดตัว ‘MMS Body and Paint’ ราชพฤกษ์
ท่องเที่ยว
AirAsia MOVE มอบสิทธิเปลี่ยนเที่ยวบินฟรี 1 ครั้ง
อสังหาริมทรัพย์
SAM ผนึกศาลแพ่งตลิ่งชัน หนุนคนไทยเข้าถึงมาตรการแก้หนี้เสียต่ำแสน
การตลาด
โก โฮลเซลล์ จับมือพันธมิตร ช่วยผู้ประกอบการ “ลดต้นทุนเพิ่มกำไร”
CSR
กลุ่ม “ไร้ท์” แต่งตั้ง “กาญจนา” – “ธานี” นั่งแท่นเอ็มดี
Information
วิริยะประกันภัย รวมพลังจิตอาสาล่องแก่งเก็บขยะ แม่น้ำนครนายก – น้ำตกนางรอง
Gossip
GBS ซุ่มของเด็ดในงาน SET in the City 2026
Entertainment
Liberator จับมือ SET จัดโครงการ “มนุษย์เงินดี”
สกุ๊ป พิเศษ
บ้านปู ขับเคลื่อนการลงทุนด้าน AI และพลังงานสะอาด
IIG คัมแบ็ค! Q3/67 รายได้นิวไฮ - พลิกกลับมามีกำไร
2024-11-14 15:54:30
284
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - IIG ไตรมาส 3 /67 มีรายได้รวม 287 ล้านบาท ทำ New-High ติดต่อกัน 3 ไตรมาส กลับมามีกำไรเป็นครั้งแรก หลังสะดุดวิกฤตในปี 66 ด้านรายได้รวม 9 เดือนแข็งแกร่ง Recurring Revenue เติบโต 11% รายได้จากการให้บริการโต 24% เดินหน้าลุยโครงการใหม่ เร่งผลักดันนำ AI ช่วยเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันให้ลูกค้าองค์กรธุรกิจ มั่นใจปี 67 โตตามเป้า
เมื่อวันที่ 14 พฤศจิกายน 2567 นายสมชาย เมฆะสุวรรณโรจน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ไอแอนด์ไอ กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) หรือ IIG ที่ปรึกษาด้านดิจิทัลและเทคโนโลยีชั้นนำของประเทศไทย เปิดเผยผลประกอบการประจำไตรมาส 3/67 โดยบริษัทฯ มีรายได้รวม 287 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 16.5% ซึ่งสูงสุดเป็นประวัติการณ์ และในไตรมาสนี้ บริษัทฯ สามารถพลิกกลับมามีกำไรเป็นไตรมาสแรก หลังจากสะดุดวิกฤตเมื่อปีก่อน โดยมีกำไรสุทธิ 3.62 ล้านบาท เมื่อเทียบกันช่วงเดียวกันของปีที่ผ่านมา
นอกจากนี้ บริษัทฯ มีรายได้รวม 9M/67 อยู่ที่ 814 ล้านบาท เติบโต 14.4% อีกทั้ง รายได้ประจำ (Recurring Revenue) ยังคงแข็งแกร่ง และเติบโตสูงสุดเป็นประวัติการณ์เช่นเดียวกัน โดยมีรายได้ประจำ 575 ล้านบาท คิดเป็น 71% ของรายได้รวม โดยรายได้ประจำของบริษัทฯ มาจากการให้เช่าใช้ซอฟต์แวร์ (Software Subscription) จาก 2 กลุ่มธุรกิจหลัก คือ ซอฟต์แวร์ Salesforce จากธุรกิจด้านบริหารจัดการความสัมพันธ์กับลูกค้า (CRM) และ ซอฟต์แวร์ Oracle Cloud ERP จากธุรกิจด้านวางแผนทรัพยากรองค์กร (ERP) รวมถึงสัญญาการให้บริการดูแลระบบรายปี (Managed Service) และรายได้จากการบริการจัดหาบุคลากรทางด้านระบบงานสารสนเทศ (IT Outsourcing)
ในปี 2567 นี้ บริษัทฯ ตั้งเป้ารายได้ที่ 1,200 ล้านบาท คิดเป็นอัตราการเติบโต 30% เมื่อเทียบกับปี 2566 ที่มีรายได้รวม 949 ล้านบาท โดยเป้า 1,200 ล้านบาท มีสัญญาการให้บริการที่เป็นรายได้ประจำ (Recurring Revenue) ที่จะสามารถรับรู้รายได้ในปี 2567 มากกว่า 750 ล้านบาท
“นับเป็นสัญญาณการฟื้นตัวอย่างชัดเจนของบริษัทฯ หลังจากที่บริษัทฯ ได้ปรับโครงสร้างองค์กรและการดำเนินงานภายในเพื่อเดินหน้าให้บริการลูกค้าโดยไม่สะดุด รวมถึงการขยายฐานลูกค้าใหม่ๆ เพื่อนำพาธุรกิจกลับมาแข็งแกร่งอีกครั้ง สำหรับแผนการดำเนินธุรกิจ นอกเหนือจากการเตรียมความพร้อม และยกระดับความความรู้ความสามารถของบุคลากรให้พร้อมกับการให้บริการเทคโนโลยี AI แล้ว บริษัทฯ และกลุ่มบริษัทในเครือได้เลือกนำเทคโนโลยีใหม่ๆ ที่ขับเคลื่อนด้วย AI มาให้บริการอย่างต่อเนื่อง และยังคงมองหาพันธมิตรทางธุรกิจด้านดิจิทัลเทคโนโลยีที่เกี่ยวข้อง เพื่อเสริมความแข็งแกร่งให้องค์กรเติบโตอย่างยั่งยืน” นายสมชายกล่าว
ตลท. รับจดทะเบียน 13 DR ใหม่
TIDLOR ติดอันดับ Fortune Southeast Asia 500 - PREB ลุยประมูลงานใหม่ โชว์ Backlog 9 พันล.
TIDLOR ติด Fortune Southeast Asia 500 ต่อเนื่องปีที่ 3
PTG แกร่ง! ติดอันดับต่อเนื่อง 3 ปีซ้อน - EXIM BANK ส่งมาตรการ “มีทรัพย์ มีทุน”
PTG ติด 'Fortune Southeast Asia 500' ต่อเนื่อง 3 ปีซ้อน
ETL แต่งตั้ง “ธเนศ เมฆินทรางกูร” นั่ง CEO คนใหม่