Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
CPALL เคาะดอกเบี้ยหุ้นกู้ 2.90% ต่อปี
MAI
I2 คว้างาน กสทช. มูลค่า 68 ล้าน
IPO
ATLAS จัดทัพโรดโชว์ ฉายภาพธุรกิจก่อนเข้า SET
บล./บลจ
Liberator ปล่อยฟีเจอร์ใหม่ ตอบโจทย์นลท.
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
คลัง ระดมแบงก์รัฐ ช่วยผู้ประกอบการรับมือกำแพงภาษีสหรัฐฯ
การค้า - พาณิชย์
บสย. ลุยปลุกยอดซื้อรถกระบะ ผ่านมาตรการ “กระบะพี่ มีคลังค้ำ”
พลังงาน - อุตสาหกรรม
GGC จับมือ ไทยคม ร่วมตรวจสอบพื้นที่สวนปาล์ม-กักเก็บคาร์บอน
คมนาคม - โลจิสติกส์
"สุริยะ" ตรวจโครงการก่อสร้างพระราม 2 คืบหน้าล่าสุด 82%
แบงก์ - นอนแบงก์
TTB ปล่อย “รถบริการรับย้ายแบงก์” ช่วยคนไทยปลดหนี้
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
AF ไตรมาส 1/68 รายได้รวม 61.19 ล้านบาท
SMEs - Startup
SCB 10X ประกาศจัดงาน “REDeFiNE TOMORROW 2025”
ประกันภัย - ประกันชีวิต
เมืองไทยประกันชีวิต คว้า 2 รางวัลระดับนานาชาติ
รถยนต์
MGC-ASIA ทยอยส่งมอบรถ จ่อบุ๊ครายได้ทันที
ท่องเที่ยว
หอการค้ากระบี่ หนุนสร้างเศรษฐกิจ-การท่องเที่ยวกระบี่ ช่วงโลว์ซีซัน
อสังหาริมทรัพย์
ORN กวาดยอดพรีเซลโค้งแรกกว่า 1.3 พันล.
การตลาด
M-150 ผนึก LOTTE ต่อยอดกลยุทธ์ Cross-Industry Collaboration
CSR
SCB 10X ประกาศจัดงาน “REDeFiNE TOMORROW 2025”
Information
EXIM BANK นำผู้ประกอบการไทยร่วมงานแสดงสินค้าและจับคู่ธุรกิจไทย-จีน
Gossip
BKA จ่อขึ้น XD 26 พ.ค. 68 นี้
Entertainment
ทีทีบี ฟินทิป ชวนทำความรู้จัก “พีระมิดทางการเงิน”
สกุ๊ป พิเศษ
CHAYO ปักธงปี 68 ดันรายได้โต 20%
ACC อวดผลงาน Q3/67 ฟื้นตัว
2024-11-15 11:08:40
190
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - ACC อวดผลงาน Q3/67 ฟื้นตัว เหตุรายได้ให้กู้ยืมเพิ่ม บริหารต้นทุนได้อย่างมีประสิทธิภาพ พร้อมกันนี้ที่ประชุมคณะกรรมการบริษัทฯ อนุมัติ โอนส่วนเกินมูลมูลค่าหุ้น เพื่อชดเชยผลขาดทุนสะสม เตรียมจัดประชุมวิสามัญผู้ถือหุ้นครั้งที่ 2/2567 ในวันที่ 25 ธันวาคม 2567 เพื่อพิจารณา
เมื่อวันที่ 15 พพฤศจิกายน 2567 นายอิทธิ พงศ์อุสรา ประธานกรรมการบริหาร บริษัท แอดวานซ์ คอนเนคชั่น คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ ACC เปิดเผยว่า ผลประกอบการของบริษัทฯในไตรมาส 3/2567 สิ้นสุดวันที่ 30 กันยายน 2567 ภาพรวมมีทิศทางที่ดีขึ้น โดยบริษัทฯมีผลขาดทุนสุทธิลดลงเหลือจำนวน 14.68 ล้านบาท เทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อนที่มีผลขาดทุนสุทธิ จำนวน 19.89 ล้านบาท โดยมีสาเหตุหลักที่สนับสนุนผลประกอบการมาจากรายได้จากการให้กู้ยืม จำนวน 9.27 ล้วนบาท เพิ่ม 13.76 ล้านบาทหรือเพิ่มขึ้น ร้อยละ 68.77 เนื่องจากไตรมาส 3/2567 บริษัทปล่อยสินเชื่อ และซื้อหนี้ด้อยคุณภาพ เพิ่มขึ้น
ประกอบกับ บริษัทฯสามารถบริหารจัดการด้านต้นทุนได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยต้นทุนขายและต้นทุนให้บริการลดลง 18.35 ล้านบาท หรือลดลงร้อยละ 57.28 ขณะที่ค่าใช้จ่ายในการบริหาร ลดลง 0.33 ล้านบาท หรือร้อยละ 1.41 สาเหตุหลักมาจากการขายเงินลงทนใน บริษัท เอซีซี แคนนบิส จำกัด
ทั้งนี้ที่ประชุมคณะกรรมการบริษัทฯ ครั้งที่ 14/2567 มีมติเห็นชอบให้นำเสนอต่อที่ประชุมสามัญผู้ถือหุ้น ครั้งที่ 2/2567 เพื่อพิจารณาอนุมัติการโอนส่วนเกินมูลมูลค่าหุ้นจำนวน 184,360,181.57 บาท เพื่อชดเชยผลขาดทุนสะสมของบริษัท
สำหรับไตรมาสที่ 3/2667 บริษัทมีผลขาดทุนสะสมจำนวน 184,360,181.57 บาท โดยภายหลังจากการโอนส่วนเกินมูลค่าหุ้นสามัญแล้ว จะทำให้บริษัทไม่มีผลขาดทุนสะสมในงบการเงินของบริษัทคงเหลือ โดยมีส่วนเกินมูลค่าหุ้นคงเหลือจำนวน 157,716,523.14 บาท อย่างไรก็ตาม การดำเนินการดังกล่าวจะไม่ส่งผลกระทบต่อมูลค่าส่วนของผู้ถือหุ้นแต่ประการใด เนื่องจากเป็นเพียงการหักลบตัวเลขทางบัญชีเท่านั้น
บริษัทฯจะจัดการประชุมวิสามัญผู้ถือหุ้นครั้งที่ 2/2567 ในวันที่ 25 ธันวาคม 2567 เวลา 10.00 น. ประชุมผ่านสื่ออิเล็กทรอนิกส์ (e-EGM) ถ่ายทอดสด ณ ห้องประชุมสำนักงานใหญ่ของบริษัท และกำหนดรายชื่อผู้ถือหุ้นที่มีสิทธิเข้าร่วมประชุมวิสามัญผู้ถือหุ้นครั้งที่ 2/2567 (Record Date) ในวันที่ 29 พฤศจิกายน 2567 นี้
CPALL เคาะดอกเบี้ยหุ้นกู้ 2.90% ต่อปี
SGC ปลื้มยอดขายหุ้นกู้เข้าเป้า 400 ล. ลุยสินเชื่อ Lock Phone
NAM ชู 4 ยุทธศาสตร์เด็ด หนุนรายได้ปีนี้โตทะลุ 50%
TIDLOR ปลื้ม! TRIS จัดอันดับเครดิต “A+/Stable”
DMT หุ้นปลอดภัย จ่ายปันผลสูง - SMPC ออเดอร์เข้าเต็มมือ ปริมาณขายพุ่ง 20%
SMPC ออเดอร์เต็มมือ หนุนผลงาน Q2 ฟื้นตัว