Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
CIVIL แจงเหตุงดลงนามสัญญารถไฟความเร็วสูง
MAI
FVC ปักธงรายโต 25% กางแผนธุรกิจครึ่งปีหลัง
IPO
TURBO เตรียมขาย IPO ไม่เกิน 537 ล้านหุ้น
บล./บลจ
บล. หยวนต้า จับมือ Finnomena เปิดตัว “Definit Select”
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
กรุงศรี ประเมินเงินบาทซื้อขายในกรอบ 32.00-32.65 จับตาข้อมูลจ้างงานสหรัฐฯ
การค้า - พาณิชย์
DFT เยือนถิ่นอีสาน... จัดงาน “TRC 2025 สัญจร” ครั้งที่ 6
พลังงาน - อุตสาหกรรม
PQS จับมือญี่ปุ่น พัฒนาโครงการ ‘แป้งมันสำปะหลังคาร์บอนต่ำ'
คมนาคม - โลจิสติกส์
ITEL ตอกย้ำพันธกิจ ESG คว้าใบรับรอง I-REC จากอินโนพาวเวอร์
แบงก์ - นอนแบงก์
KBANK เปิดบริการเชื่อมต่อระบบรับชำระเงินขนส่งสาธารณะ
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
กรุงศรี ออโต้ ปักธง “GO Auto Station” หนุนสินเชื่อครึ่งปีหลังเร่งตัว
SMEs - Startup
KGP ผนึกกำลังพันธมิตร เปิดตัวแพลตฟอร์ม ‘FareOK’
ประกันภัย - ประกันชีวิต
คปภ. ปรับเพิ่มวงเงินความคุ้มครอง พ.ร.บ. สูงสุด 20 ล้านบาท
รถยนต์
“กรุงศรี ออโต้” เปิดเทคนิคตรวจเช็กรถมือสอง เช็กจุดสำคัญก่อนตัดสินใจ
ท่องเที่ยว
พรูเด็นเชียลฯ ร่วมสนับสนุน ซีนิคฮาล์ฟมาราธอนระยอง
อสังหาริมทรัพย์
ทีมผู้บริหาร BAM ยกทัพลงพื้นที่เยี่ยมชม สนง.หาดใหญ่
การตลาด
Smarthome ฉลองครบรอบ 12 ปี ปั๊มยอดขายสู่ 2พันล.
CSR
KGP ผนึกกำลังพันธมิตร เปิดตัวแพลตฟอร์ม ‘FareOK’
Information
ตลท. ชวนร่วมสนุกตอบคำถาม “Happy Money App ตอบปั๊บ รับเลย”
Gossip
EURO โชว์ผลงาน Q2/68 กวาดกำไร 35 ลบ.
Entertainment
ตลท. จัดโครงการ ESG DNA ปีที่ 2
สกุ๊ป พิเศษ
"รุ่ง-วิทัย" ใครจะเข้าวิน ผู้ว่าฯ แบงก์ชาติ
ACC อวดผลงาน Q3/67 ฟื้นตัว
2024-11-15 11:08:40
225
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - ACC อวดผลงาน Q3/67 ฟื้นตัว เหตุรายได้ให้กู้ยืมเพิ่ม บริหารต้นทุนได้อย่างมีประสิทธิภาพ พร้อมกันนี้ที่ประชุมคณะกรรมการบริษัทฯ อนุมัติ โอนส่วนเกินมูลมูลค่าหุ้น เพื่อชดเชยผลขาดทุนสะสม เตรียมจัดประชุมวิสามัญผู้ถือหุ้นครั้งที่ 2/2567 ในวันที่ 25 ธันวาคม 2567 เพื่อพิจารณา
เมื่อวันที่ 15 พพฤศจิกายน 2567 นายอิทธิ พงศ์อุสรา ประธานกรรมการบริหาร บริษัท แอดวานซ์ คอนเนคชั่น คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ ACC เปิดเผยว่า ผลประกอบการของบริษัทฯในไตรมาส 3/2567 สิ้นสุดวันที่ 30 กันยายน 2567 ภาพรวมมีทิศทางที่ดีขึ้น โดยบริษัทฯมีผลขาดทุนสุทธิลดลงเหลือจำนวน 14.68 ล้านบาท เทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อนที่มีผลขาดทุนสุทธิ จำนวน 19.89 ล้านบาท โดยมีสาเหตุหลักที่สนับสนุนผลประกอบการมาจากรายได้จากการให้กู้ยืม จำนวน 9.27 ล้วนบาท เพิ่ม 13.76 ล้านบาทหรือเพิ่มขึ้น ร้อยละ 68.77 เนื่องจากไตรมาส 3/2567 บริษัทปล่อยสินเชื่อ และซื้อหนี้ด้อยคุณภาพ เพิ่มขึ้น
ประกอบกับ บริษัทฯสามารถบริหารจัดการด้านต้นทุนได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยต้นทุนขายและต้นทุนให้บริการลดลง 18.35 ล้านบาท หรือลดลงร้อยละ 57.28 ขณะที่ค่าใช้จ่ายในการบริหาร ลดลง 0.33 ล้านบาท หรือร้อยละ 1.41 สาเหตุหลักมาจากการขายเงินลงทนใน บริษัท เอซีซี แคนนบิส จำกัด
ทั้งนี้ที่ประชุมคณะกรรมการบริษัทฯ ครั้งที่ 14/2567 มีมติเห็นชอบให้นำเสนอต่อที่ประชุมสามัญผู้ถือหุ้น ครั้งที่ 2/2567 เพื่อพิจารณาอนุมัติการโอนส่วนเกินมูลมูลค่าหุ้นจำนวน 184,360,181.57 บาท เพื่อชดเชยผลขาดทุนสะสมของบริษัท
สำหรับไตรมาสที่ 3/2667 บริษัทมีผลขาดทุนสะสมจำนวน 184,360,181.57 บาท โดยภายหลังจากการโอนส่วนเกินมูลค่าหุ้นสามัญแล้ว จะทำให้บริษัทไม่มีผลขาดทุนสะสมในงบการเงินของบริษัทคงเหลือ โดยมีส่วนเกินมูลค่าหุ้นคงเหลือจำนวน 157,716,523.14 บาท อย่างไรก็ตาม การดำเนินการดังกล่าวจะไม่ส่งผลกระทบต่อมูลค่าส่วนของผู้ถือหุ้นแต่ประการใด เนื่องจากเป็นเพียงการหักลบตัวเลขทางบัญชีเท่านั้น
บริษัทฯจะจัดการประชุมวิสามัญผู้ถือหุ้นครั้งที่ 2/2567 ในวันที่ 25 ธันวาคม 2567 เวลา 10.00 น. ประชุมผ่านสื่ออิเล็กทรอนิกส์ (e-EGM) ถ่ายทอดสด ณ ห้องประชุมสำนักงานใหญ่ของบริษัท และกำหนดรายชื่อผู้ถือหุ้นที่มีสิทธิเข้าร่วมประชุมวิสามัญผู้ถือหุ้นครั้งที่ 2/2567 (Record Date) ในวันที่ 29 พฤศจิกายน 2567 นี้
CIVIL แจงเหตุงดลงนามสัญญารถไฟความเร็วสูง
TSE โชว์รายได้ Q2/68 ที่ 686 ล้าน
WSOL ปรับทัพครั้งใหญ่ เดินหน้ารุกธุรกิจทางการเงิน
STECH ตุน Backlog กว่า 700 ลบ. หนุนรายได้โต 5%
ตลท. กางงบ 6 เดือน บจ.กำไร 5.9 แสนล. - BBL โบรกฯ คาดปันผลปีนี้ 8.50 บ.
ตลท. กางงบ บจ.งวด 6 เดือน กำไรสุทธิ 5.89 แสนล้าน