Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
BBIK ปักธงปีม้า! ผลงานโต 20% - QTC รุก Green Energy Solution
MAI
NCP ปักธงรายได้ปี 69 โต 20-25%
IPO
ก.ล.ต. นับหนึ่งไฟลิ่ง UNIX จ่อขายไอพีโอ 180 ล้านหุ้น
บล./บลจ
กบข. เปิดดาวน์โหลด e-Statement ชวนสมาชิกเช็กสถานะเงินออม
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
โกลบอลมาร์เก็ตส์ กรุงศรี ประเมินกรอบเงินบาท 30.70-31.30
การค้า - พาณิชย์
SME D Bank ลุยมาตรการ ‘ช่วยเหลือ-เยียวยา-ฟื้นฟู’ พยุงธุรกิจภาคใต้
พลังงาน - อุตสาหกรรม
SCB EIC แนะอุตฯอิเล็กทรอนิกส์ไทยรับมือความเสี่ยงภาษีชิป AI ของสหรัฐฯ
คมนาคม - โลจิสติกส์
“พิพัฒน์” ลุยดึง “ดิสนีย์แลนด์” ปักหมุดลงทุนพื้นที่ EEC
แบงก์ - นอนแบงก์
ออมสิน แต่งตั้ง “ทรงพล ชีวะปัญญาโรจน์” นั่งแท่นผู้อำนวยการคนใหม่
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
SAWAD แกร่ง! ฟิทช์คงอันดับเครดิตที่ระดับ ‘A-(tha)’
SMEs - Startup
TECHLEAD เข้าลงทุน Nestifly ยกระดับแพลตฟอร์มฟินเทค
ประกันภัย - ประกันชีวิต
พรูเด็นเชียลฯ จับมือเครือ รพ.พญาไท-เปาโล ยกระดับสิทธิประโยชน์ด้านสุขภาพ
รถยนต์
GPI ลุย “Bangkok International Motor Show” หวังรายได้พุ่ง 20 ล.
ท่องเที่ยว
TAGTHAi จับมือ BEM หนุนเส้นทางท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรม
อสังหาริมทรัพย์
SPALI กางแผนปีม้า ลุย 28 โครงการใหม่ ดันยอดขาย 4.5 หมื่นล.
การตลาด
“เจ้าสัว” ยกทัพ Modern Thai Snack ร่วมงาน ‘GULFOOD 2026’
CSR
TECHLEAD เข้าลงทุน Nestifly ยกระดับแพลตฟอร์มฟินเทค
Information
88TH ยกทัพสินค้าร่วมงาน “อย. Expo 2026”
Gossip
เกษตรแฟร์ปีนี้ ก๊าซหุงต้มพีที พากิน – ช้อปยาว 9 วันเต็ม!
Entertainment
ThaiCBN จับมือกรมลดโลกร้อน เร่งเครื่อง NDC 3.0
สกุ๊ป พิเศษ
ภาวะธุรกิจที่อยู่อาศัยปี 2568-2569
EE ปรับโฉมสู่ ‘TEACHLEAD NPN’ เปิดตัวทีมบริหารชุดใหม่
2024-12-05 17:58:36
505
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ – EE เดินหน้าปรับโฉมองค์กร แจ้งเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญต่อตลาดหลักทรัพย์ เตรียมเข้าสู่ยุคใหม่ในชื่อ ‘TECHLEAD NPN’
เมื่อวันที่ 5 ธันวาคม 2567 นายอิศรา เรืองสุขอุดม ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท อีเทอเนิล เอนเนอยี จำกัด (มหาชน) หรือ EE แจ้งรายงานต่อตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยถึงมติการประชุมของบริษัทครั้งที่ ครั้งที่ 9/2567 และ 10/2567 ซึ่งประชุมเมื่อวันที่ 4 ธ.ค. 2567 โดยมีวาระที่ประกาศความเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญจากการประชุมคณะกรรมการบริษัท 2 ครั้งล่าสุด โดยมีรายละเอียดดังนี้ เปลี่ยนแปลงโครงสร้างและกรรมการบริหาร โดยคณะกรรมการบริษัทมีมติแต่งตั้ง นายพันธ์ธวัช นาควิสุทธิ์ เป็นประธานกรรมการคนใหม่ แทนตำแหน่งที่ว่างลง เพื่อรองรับทิศทางธุรกิจในอนาคต
นอกจากนี้ มีมติการลดและเพิ่มทุนเพื่อความยั่งยืนทางธุรกิจบริษัทมีมติลดทุนจดทะเบียนจำนวน 2,780 ล้านบาท และเพิ่มทุนจดทะเบียนใหม่จำนวน 2,720 ล้านบาท โดยจัดสรรหุ้นสามัญเพิ่มทุนให้แก่บุคคลในวงจำกัด (Private Placement) เพื่อเพิ่มความสามารถในการลงทุนและขยายโอกาสทางธุรกิจ โดยการเสนอขายหุ้นเพิ่มทุนให้แก่บุคคลในวงจำกัด (Private Placement) ราคาที่กำหนดจะเป็นไปตามหลักเกณฑ์ของประกาศ ทจ. 28/2565 และไม่ต่ำกว่า 90% ของราคาตลาด โดยราคาตลาดคำนวณจากค่าเฉลี่ยถ่วงน้ำหนักย้อนหลัง 15 วันทำการ ทั้งนี้ การเสนอขายดังกล่าวส่งผลกระทบต่อสิทธิออกเสียงของผู้ถือหุ้น (Control Dilution) เกิน 25% จึงต้องได้รับความเห็นชอบจากที่ประชุมผู้ถือหุ้นด้วยคะแนนเสียงไม่น้อยกว่า 3 ใน 4 ของเสียงทั้งหมดที่มีสิทธิออกเสียง
ด้านการสร้างความชัดเจนให้แก่โครงสร้างธุรกิจใหม่ ทางบริษัทจึงเห็นชอบและเตรียมเสนอเปลี่ยนชื่อบริษัท สู่ยุคใหม่ในชื่อ บริษัท เทคลีด เอ็นพีเอ็น จำกัด (มหาชน) หรือ “TECHLEAD NPN” เพื่อสะท้อนถึงทิศทางธุรกิจใหม่ที่ชัดเจน หลังการเปลี่ยนแปลงกลุ่มผู้บริหาร
“การเปลี่ยนชื่อบริษัทเป็น ‘TECHLEAD NPN’ ไม่เพียงแค่เป็นการสะท้อนภาพลักษณ์ใหม่ขององค์กร แต่ยังแสดงถึงความชัดเจนในโครงสร้างธุรกิจที่กำลังเปลี่ยนแปลง ภายหลังการปรับเปลี่ยนกลุ่มผู้บริหาร แนวทางใหม่นี้สอดคล้องกับเศรษฐกิจและสภาพแวดล้อมทางธุรกิจในปัจจุบัน โดยธุรกิจใหม่ที่เรามุ่งเน้นจะช่วยสร้างโอกาสทางธุรกิจที่กว้างขึ้น เพิ่มรายได้และผลกำไรอย่างยั่งยืน ทั้งนี้ คณะกรรมการบริษัทมั่นใจว่าธุรกิจใหม่มีศักยภาพสูงและมีทิศทางการเติบโตที่มั่นคงในระยะยาว ซึ่งจะเป็นรากฐานสำคัญสำหรับความสำเร็จของบริษัทในอนาคต” นายอิศรา กล่าว
อย่างไรก็ตาม การเปลี่ยนแปลงทั้งหมดดังกล่าวนั้น จะมีการนำเสนอในการประชุมวิสามัญผู้ถือหุ้น ครั้งที่ 1/2568 ผ่านระบบ e-Meeting ในวันที่ 7 ก.พ. 2568 เวลา 14.00 น. โดยมีการกำหนดวัน Record Date ในวันที่ 24 ธ.ค. 2567
BBIK ปักธงปีม้า! ผลงานโต 20% - QTC รุก Green Energy Solution
BBIK กางแผนปี 69 ผลงานโต 20%
NER กูรูประสานเสียงเชียร์ “ซื้อ” เคาะเป้าปี 69 ที่ 6.10 บ./หุ้น
QTC ลุยสู่ Green Energy Solution ปั้นรายได้ปี 69 แตะ 2 พันล.
SPALI ปีม้า! ยอดขายรวม 4.5 หมื่นล. - ITEL รายได้ปี 69 โต 15%
ITEL กางแผนปี 69 โชว์ Backlog แน่น 2.2 พันล.