Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
SPREME ทุ่ม 1.3 พันลบ.ลุย IT Solution ภาครัฐ เสริมแกร่งรายได้
MAI
MMM ลุยโรดโชว์ก่อนขายหุ้น PO 64.2 ล้านหุ้น
IPO
MRDIYT เคาะราคา IPO 8.60 บ. ระดมทุน 5.6 พันล.
บล./บลจ
“โกลเบล็ก” ระบุราคาทองคำยังน่าจับตา!
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
SCB EIC ส่องศก.อ่อนแรง ส่งออกชะลอตัว – เงินฝืดพุ่ง
การค้า - พาณิชย์
พาณิชย์ดันข้าวไทยในงาน Anuga 2025 พร้อมลุยตลาดยุโรป
พลังงาน - อุตสาหกรรม
FSMART จับมือ JPARK เปิดจุดชาร์จ ‘กิ้งก่า EV’ ในลานจอดรถ
คมนาคม - โลจิสติกส์
TRUE คลอดหุ้นกู้ 4 ชุดใหม่ รองรับแผนลงทุนในอนาคต
แบงก์ - นอนแบงก์
กสิกรไทย เปิดตัวโครงการนำร่อง Carbon Credit Tokenization
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
กรุงศรี ออโต้ หนุนสินเชื่อรถยนต์ไฟฟ้า ส่งข้อเสนอพิเศษส่งท้ายปี
SMEs - Startup
SCBX จับมือ สกมช. เสริมแกร่งความมั่นคงไซเบอร์ไทย
ประกันภัย - ประกันชีวิต
อลิอันซ์ อยุธยา ลั่นกลองรบตลาดยูนิตลิงค์ เปิดตัว 5 กองทุนใหม่
รถยนต์
PTG จัดศึก “PT MAXNITRON RACING SERIES 2025: SONGKHLA GRANDPRIX”
ท่องเที่ยว
GCAP เปิดตัวโดรนโดยสารไร้คนขับครั้งแรกในไทย เจาะตลาดการท่องเที่ยว
อสังหาริมทรัพย์
TOA รายแรก! เปิดตัวสีพร้อมใช้ 2in1 ทนสูงสุด 15 ปี
การตลาด
CardX ผนึก 9 โรงพยาบาลชั้นนำ ส่งแคมเปญ “มั่นใจทุกการรักษา”
CSR
SCBX จับมือ สกมช. เสริมแกร่งความมั่นคงไซเบอร์ไทย
Information
EXIM BANK ร่วมยินดีธกส. ครบรอบ 60 ปี
Gossip
MPJ หุ้นโลจิสติกส์ อนาคตไกล
Entertainment
BBL จัดพิธีพุทธาภิเษก ‘พระมงคลมิ่งเมือง’ วัตถุมงคลที่ระลึกงานพระกฐินพระราชทาน
สกุ๊ป พิเศษ
ATLAS หุ้นเด่น! LPG นวัตกรรมสุดล้ำ
เตรียมเปิดขายบัตร Moto GP 2025 พร้อมกันทั่วโลก 9 ม.ค. 68
2024-12-12 10:10:00
476
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - โมโตจีพี สุดยอดอีเว้นต์มอเตอร์สปอร์ตระดับพรีเมียม เตรียมระเบิดศึกพรี-ซีซั่น และสนามเปิดฤดูกาล 2025 ในประเทศไทยในเดือน ก.พ. ศกหน้า แฟนความเร็ววอร์มนิ้วให้พร้อม กดจองบัตรให้ทัน กกท. เตรียมแถลง-เปิดจำหน่ายบัตรชมการแข่งขันในวันที่ 9 ม.ค. 68 ตั้งแต่เวลา 14.00 น. เป็นต้นไป “ผู้ว่าการ กกท.” ชี้ความนิยมพุ่งสูง กระแสเชียร์นักบิดไทย กระหึ่มทุบทุกสถิติความนิยม เต็มทุกที่นั่งทุกแสแตนด์แน่นอน
รัฐบาลไท ยนำโดย “กระทรวงท่องเที่ยวและกีฬา” ร่วมกับ “การกีฬาแห่งประเทศไทย” หน่วยงานภาครัฐ-เอกชน เตรียมจัด แถลงข่าวการจัดการแข่งขันมอเตอร์สปอร์ตที่ยิ่งใหญ่ของโลก “โมโตจีพี” ภายใต้ชื่อรายการ "PT Grand Prix of Thailand 2025” (พีที กรังด์ปรีซ์ ออฟ ไทยแลนด์) พร้อมเปิดจำหน่ายบัตรอย่างเป็นทางการ วันพฤหัสบดีที่ 9 มกราคม 2568 โดยการแข่งขันรายการนี้จะระเบิดศึกในประเทศไทย เป็นสนามที่ 1 เปิดฤดูกาล ระหว่างวันที่ 28 กุมภาพันธ์ - 2 มีนาคม 2568 ที่สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์
ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) เปิดเผยว่า นับเป็นครั้งแรกที่ประเทศไทยได้รับบทบาทสำคัญในการเป็นสนามทดสอบ-เปิดฤดูกาลโมโตจีพี ประจำปี 2025 หลังจากได้ประกาศศักดาและศักยภาพฝีมือการรังสรรค์บิ๊กอีเว้นต์กีฬาระดับนานาชาตินี้ ด้วย Thai Power ที่ทรงพลัง สอดผสานกีฬาและศิลปวัฒนธรรม การท่องเที่ยว เชื่อมต่อกับการขับเคลื่อนเศรษฐกิจได้อย่างลงตัวในทุกมิติ จากความร่วมแรงร่วมใจของทุกภาคส่วน ประสบความสำเร็จยิ่งใหญ่ตั้งแต่จัดการแข่งขันครั้งแรกเมื่อปี 2018 คว้ารางวัลการจัดการแข่งขันที่ดีที่สุดของปีไปครอง ยอดผู้ชมตลอด 3 วัน ทะลุ 222,535 คน และในปี 2019 ประเทศไทยมีสถิติผู้ชมตลอดทั้งงานที่ 226,655 คน ถือเป็นสนามที่มียอดผู้ชมสูงที่สุดของโมโตจีพีทุกสนามในปีนั้น โดยตลอดระยะเวลา 5 ปีที่ผ่านมา สนามประเทศไทยถือว่าได้รับการยอมรับและประสบความสำเร็จอย่างยิ่งใหญ่สนามหนึ่งของโลก
“การจัดศึกพรี-ซีซั่นโมโตจีพี รวมถึงเปิดฤดูกาล สนามแรกที่ประเทศไทยในปี2025 นี้ จะเป็นที่จับตาและได้รับความสนใจอย่างสูงสุดของแฟนความเร็วจากทั่วทุกมุมของโลกก็ว่าได้ ทั้งจากคุณลักษณ์พิเศษ เสน่ห์ของการเป็นสนามที่ 1 ของฤดูกาล การจัดทดสอบก่อนแข่งขัน เฝ้าติดตามเชียร์นักบิดที่ชื่นชอบในรถคันใหม่ เทคโนโลยีใหม่ หรือแม้แต่ทีมใหม่ รวมถึงการก้าวสู่รุ่นพรีเมียร์คลาสครั้งแรกในประวัติศาสตร์ของนักบิดไทย “ก้อง-สมเกียรติ จันทรา” จะสร้างกระแสความนิยม-ความภาคภูมิใจของคนไทย รวมทั้งแฟนความเร็วทั่วโลกที่คอยติดตามอย่างมาก”
“เชื่อว่าเราอาจจะได้เห็นภาพการจองบัตรแบบทุบทุกสถิติ ความนิยมถล่มทลาย โดยคาดว่าที่นั่งจะเต็มในทุกสแตนด์ ภายในระยะเวลาอันสั้น เพราะที่ผ่านมาพิสูจน์แล้วว่า สนามช้างฯ นั้นมีการออกแบบให้เชียร์สนุกในทุกมุมมอง รวมถึงความเต็มอิ่มกับ 3 วันคุณภาพที่แฟนความเร็วได้รับ จากทั้งในและนอกสนาม สิทธิประโยชน์จัดเต็ม สนุกกับกิจกรรมความบันเทิงที่ยิ่งใหญ่ครบครัน คอนเสิร์ต มวย ช้อป ชิม เป็นประสบการณ์มอเตอร์สปอร์ตที่เรียกได้ว่าคุ้มค่าที่สุดและชนะใจแฟนจากทั่วโลกมาอย่างต่อเนื่อง” ดร.ก้องศักด กล่าว
ทั้งนี้ ดอร์น่า สปอร์ต เจ้าของลิขสิทธิ์ “โมโตจีพี” ยังมีแผนที่จะจัดงานเปิดตัว MotoGP ฤดูกาล 2025 ที่กรุงเทพ ประเทศไทย โดยจะเป็นการแถลงข่าวโหมโรงเปิดตัวนักแข่ง ทีมแข่ง รถแข่ง ในวันที่ 9 กุมภาพันธ์ 2568 จากนั้นต่อด้วย ศึกพรี-ซีซั่น เทสต์ หรือการทดสอบก่อนเปิดสนาม ในวันที่ 12-13 กุมภาพันธ์ ที่สนามช้างอินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต และวันที่ 28 กุมภาพันธ์ - 2 มีนาคม 2568 เป็นวันแข่งขัน สนามประเทศไทย
สำหรับช่องทางการเปิดจำหน่ายบัตรโมโตจีพี 2025 ได้แก่ Counter Service All Ticket ในร้าน 7-Eleven ทุกสาขาทั่วประเทศ หรือสั่งซื้อออนไลน์ได้ที่เว็บไซด์ allticket เริ่มจำหน่ายตั้งแต่ วันพฤหัสบดีที่ 9 มกราคม 2568 เวลา 14.00 น. เป็นต้นไป ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ แฟนเพจ Chang Circuit Buriram
SPREME ทุ่ม 1.3 พันลบ.ลุย IT Solution ภาครัฐ เสริมแกร่งรายได้
ATLAS '5 กูรูหุ้น' เคาะเป้าสูงสุด 5 บ./หุ้น - IDG ดีเดย์เทรด mai 24 ต.ค.นี้
ATLAS ยันหุ้นไอพีโอ 3 บาทไม่แพง! ราคานี้พีอีแค่ 15 เท่า
JAS ดันยอดสมาชิกทะลุ 1 ล้านราย รุกหนัก “กีฬา-ออริจินัลซีรีส์”
SCB ควง KBANK กำไรพุ่ง! แรงหนุน 'เงินลงทุน-ค่าฟี' - AURA โบรกฯ แนะนำ "ซื้อ" ราคาเป้า 19.80 บ.
ATLAS ยืนยัน ไม่มีใครได้หุ้นไอพีโอต่ำกว่า 3 บาท