Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
TEGH ติดอันดับ Fortune Southeast Asia 500 - KBANK คลอดนวัตกรรมการเงิน อ้างอิงดัชนีหุ้นSETESG
MAI
EMPIRE เดินหน้าสู่เทคโนโลยีโซลูชันองค์กร
IPO
ก.ล.ต. นับหนึ่งไฟลิ่ง PHAT ลุยเข้า mai
บล./บลจ
GBS เปิดโผหุ้นคำนวณดัชนี SET50/SET100 ครึ่งปีหลัง
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
กรุงศรี วางกรอบเงินบาท 32.50-33.20 บ./ดอลลาร์ เกาะติดราคาน้ำมัน
การค้า - พาณิชย์
SME D Bank เผยดัชนีเชื่อมั่นเอสเอ็มอี Q2 ฟื้น รับแรงส่งท่องเที่ยว-มาตรการรัฐ
พลังงาน - อุตสาหกรรม
ซีอีโอ EASTW ย้ำการบริหารจัดการน้ำต้องคำนึง ESG-ประชาชน
คมนาคม - โลจิสติกส์
PROSPECT REIT ประเดิมปันผลรายเดือนรอบแรก 0.0710 บ.
แบงก์ - นอนแบงก์
KBANK เปิดตัวนวัตกรรมการเงินอ้างอิงดัชนีหุ้นSETESG
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
Atome จับมือ Konvy เปิดทางเลือก “ช้อปก่อน จ่ายทีหลัง”
SMEs - Startup
กลุ่ม “ไร้ท์” แต่งตั้ง “กาญจนา” – “ธานี” นั่งแท่นเอ็มดี
ประกันภัย - ประกันชีวิต
TQMalpha ลุยแผน Jump+ อัพเบี้ยประกันโต 10%
รถยนต์
Autoclik จัดโปรโมชั่นพิเศษ “Mid Year Sale 2026”
ท่องเที่ยว
AirAsia MOVE มอบสิทธิเปลี่ยนเที่ยวบินฟรี 1 ครั้ง
อสังหาริมทรัพย์
SCB EIC ส่องวิกฤตตลาดที่อยู่อาศัย Oversupply แนะปรับหมากระบายสต็อก
การตลาด
CardX ส่งโปรแรงผ่อนทีวี 0% รับกระแสบอลโลกคึกคัก
CSR
กลุ่ม “ไร้ท์” แต่งตั้ง “กาญจนา” – “ธานี” นั่งแท่นเอ็มดี
Information
EXIM BANK บันทึกเทปถวายพระพรชัยมงคล พระบาทสมเด็จพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว
Gossip
GBS ซุ่มของเด็ดในงาน SET in the City 2026
Entertainment
โฆษณาไทยประกันชีวิต “รอยสักของแม่” คว้า 5 รางวัลใหญ่
สกุ๊ป พิเศษ
บ้านปู ขับเคลื่อนการลงทุนด้าน AI และพลังงานสะอาด
กรุงศรี ชี้เงินบาทเคลื่อนไหว 34.25 บ. หลัง กนง. ตรึงดอกเบี้ย
2024-12-18 22:24:46
408
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ – โกลบอลมาร์เก็ตส์ กรุงศรี ประเมินค่าเงินบาทเคลื่อนไหวอยู่แถวระดับ 34.25 บาทต่อดอลลาร์สหรัฐ หลังการประชุมกนง.ล่าสุดตตรึงดอกเบี้ยไว้ที่ 2.25% ต่อปีตามเดิม คาด กนง. มีโอกาสตัดสินในปรับลดอัตราดอกเบี้ยในการประชุมครั้งถัดไปวันที่ 28 ก.พ. 68
เมื่อวันที่ 18 ธันวาคม 2567 นางสาวรุ่ง สงวนเรือง ผู้อำนวยการ ผู้บริหารฝ่ายส่งเสริมธุรกิจโกลบอลมาร์เก็ตส์ ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) หรือ BAY เปิดเผยว่า ผลการประชุมคณะกรรมการ นโยบายการเงิน (กนง.) โดยธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) ซึ่งมีมติเอกฉันท์คงอัตราดอกเบี้ยนโยบายอยู่ที่ 2.25% ต่อปี โดยในการแถลงของ กนง. ระบุว่าเศรษฐกิจไทยมีแนวโน้มขยายตัวที่ 2.7% ในปีนี้ และ 2.9% ในปี 2568 ซึ่งได้รับแรงสนับสนุนต่อเนื่องจากการท่องเที่ยวและการบริโภคภาคเอกชน รวมทั้งการส่งออกสินค้าในหมวดอิเล็กทรอนิกส์และเครื่องจักร
ทั้งนี้ การขยายตัวของเศรษฐกิจไทยมีความแตกต่างกันในแต่ละภาคส่วน โดยภาคบริการที่เกี่ยวเนื่องกับการท่องเที่ยวปรับตัวดีขึ้น แต่ SME และภาคอุตสาหกรรมบางกลุ่มยังถูกกดดันจากความสามารถในการแข่งขันที่ลดลง อัตราเงินเฟ้อทั่วไปคาดว่าจะอยู่ที่ 0.4% และ 1.1% ในปี 2567 และ 2568 ตามลำดับ ด้านอัตราเงินเฟ้อพื้นฐานมีทิศทางปรับเพิ่มขึ้นตามแนวโน้มเศรษฐกิจและการส่งผ่านต้นทุนในหมวดอาหาร โดยคาดว่าจะอยู่ที่ 0.6% และ 1.0% ในปี 2567 และ 2568 ตามลำดับ
โดยหลังการประกาศผลการประชุม ค่าเงินบาททรงตัวอยู่ที่ระดับ 34.25 บาทต่อดอลลาร์สหรัฐ โดยภาพรวมค่าเงินบาทในปี 2567 นี้ เงินบาทอ่อนค่าลงเพียง 0.2% สำหรับการประชุม กนง. ในครั้งต่อไปจะเกิดขึ้นวันที่ 26 ก.พ. 2568 โดยครั้งนี้ กนง. แสดงท่าทีว่าต้องการรอประเมินสถานการณ์และรักษาขีดความสามารถด้านนโยบายการเงินไว้ในกรณีที่อาจมีความจำเป็นต้องรับมือกับความไม่แน่นอนที่อาจเกิดขึ้นจากนโยบายของประเทศเศรษฐกิจหลัก และผลกระทบของมาตรการของรัฐบาลในการบรรเทาภาระหนี้ของกลุ่มเปราะบาง โดย กรุงศรี โกลบอลมาร์เก็ตส์ ยังคงคาดการณ์ว่ามีความเป็นไปได้ที่ กนง. จะตัดสินใจปรับลดอัตราดอกเบี้ยในการประชุมครั้งถัดไป หากสถานการณ์โดยรวมไม่ดีขึ้นจากปัจจุบัน
TEGH ติดอันดับ Fortune Southeast Asia 500 - KBANK คลอดนวัตกรรมการเงิน อ้างอิงดัชนีหุ้นSETESG
ตลท. สร้างคนรุ่นใหม่ ผ่านโครงการ New Breed CMFP
TEGH ติดอันดับ Fortune Southeast Asia 500
BANPU ติดอันดับ Fortune Southeast Asia 500 ปีที่ 3
TQM ชู JUMP+ หนุนผลงานโตแกร่ง - PRAPAT รับมือ วิกฤติพลังงาน-สงคราม
ตลท. รับจดทะเบียน 13 DR ใหม่