Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
SUSCO เดินหน้ารุก Non – Oil เสริมแกร่งรายได้ประจำ
MAI
88TH ไฟเขียวปันผล 0.1850 บ. เล็งบุกตลาดจีนปั๊มรายได้โต 30%
IPO
ก.ล.ต. นับหนึ่งไฟลิ่ง “QUICK” ลุยแผนเข้า mai
บล./บลจ
Liberator ขึ้นแท่นโบรกเกอร์อันดับ 1 เอเชียจาก TradingView
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
SCB EIC แนะยกระดับนโยบาย 4T หลัง Moody’s คงอันดับเรตติ้งไทย
การค้า - พาณิชย์
EXIM BANK แนะผู้ส่งออกหาเส้นทางขนส่งทางเลือกไป ตอ.กลาง
พลังงาน - อุตสาหกรรม
PT รุกตลาดดีเซล B20 ชูจุดเด่นราคาถูกกว่า B7 ถึง 7 บ./ลิตร
คมนาคม - โลจิสติกส์
WICE กางแผน JUMP+ ชู AI-ดิจิทัล เสริมบริการโลจิสติกส์ครบวงจร
แบงก์ - นอนแบงก์
ธอส. ให้กู้เพิ่มติดตั้ง Solar Roof ดอกเบี้ยเริ่มต้น 1.00% ต่อปี
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
‘เงินไชโย’ ผนึก ‘RSiam’ ชู ‘มิวสิก มาร์เก็ตติ้ง’ ขับเคลื่อนแบรนด์
SMEs - Startup
สกิลแคมป์ จับมือ CIPAT เปิดโครงการ Cybersecurity BootKamp
ประกันภัย - ประกันชีวิต
TQR ปี 69 ประกันภัยต่อ EV–Cyber–PA โตเด่น
รถยนต์
GPI โชว์ความสำเร็จงาน Motor Show กวาดยอดจองรวมทะลุ 1.35 แสนคัน
ท่องเที่ยว
Atome ประเทศไทย จับมือ Agoda ยกระดับประสบการณ์การท่องเที่ยว
อสังหาริมทรัพย์
PROUD ผถห.ไฟเขียวปันผล 0.09 บาท ลุยโครงการระดับลักชัวรี
การตลาด
CPW ผนึกแบรนด์ระดับโลก รุก Digital Lifestyle ปี 69
CSR
สกิลแคมป์ จับมือ CIPAT เปิดโครงการ Cybersecurity BootKamp
Information
EXIM BANK คว้ารางวัล “องค์กร CSR แห่งปี”
Gossip
STELLA คลอดหุ้นกู้ 2 ชุด
Entertainment
"กรุงศรี ออโต้" เปิดพฤติกรรมคนซื้อรถยุคใหม่ในงานมอเตอร์โชว์
สกุ๊ป พิเศษ
PTG เดินหน้าธุรกิจปีม้าไฟ รุกพัฒนา Max World Ecosystem
CHO ลุยส่งมอบรถลำเลียงอาหาร ลุ้นออเดอร์ปี 68 พุ่ง
2024-12-27 16:43:46
474
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ – CHO เดินหน้าส่งมอบรถลำเลียงอาหารให้ลูกค้าสายการบินต่างประเทศ มองคำสั่งซื้อในปี 68 โตต่อเนื่อง รับแรงหนุนจากการฟื้นตัวของอุตสาหกรรมการบินทั่วโลก
เมื่อวันที่ 27 ธันวาคม 2567 นายสุรเดช ทวีแสงสกุลไทย กรรมการผู้จัดการใหญ่และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ช ทวี จำกัด (มหาชน) หรือ CHO เปิดเผยว่า อุตสาหกรรมการบินทั่วโลกในปี 2567 เริ่มฟื้นตัวอย่างมากหลังการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 จากความต้องการเดินทางเพิ่มขึ้นทั่วโลก ประเทศต่าง ๆ ส่งสัญญาณบวกทั้งจำนวนผู้เดินสารและปริมาณขนส่งสินค้าทางอากาศที่เพิ่มขึ้น สอดคล้องกับสมาคมขนส่งทางอากาศระหว่างประเทศ (IATA) คาดการณ์ว่าปี 2568 รายได้รวมของทางอุตสาหกรรมการบินทั่วโลกจะเพิ่มขึ้นเป็น 1.007 ล้านดอลลาร์สหรัฐ หรือกว่า 34.24 ล้านล้านบาท ส่งผลให้ผู้ประกอบธุรกิจสายการบินมีแนวโน้มเร่งขยายฝูงบิน เพิ่มเที่ยวบินและเพิ่มจุดบินเพื่อรักษาส่วนแบ่งตลาดและรายได้ในระยะยาว
ดังนั้น จึงถือเป็นปัจจัยบวกต่อบริษัท ในฐานะผู้ผลิตที่ผู้เชี่ยวชาญในการออกแบบ และผลิตยานยนต์เชิงพาณิชย์สำหรับระบบสนับสนุนท่าอากาศยาน ได้รับคำสั่งซื้อจากลูกค้าต่างประเทศเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง อาทิ เช่น ประเทศเกาหลีใต้ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ (ดูไบ) นิวซีแลนด์ เป็นต้น ล่าสุดบริษัทได้ส่งมอบรถลำเลียงอาหารสำหรับเครื่องบิน (X-Catering) ให้แก่ลูกค้าในประเทศเกาหลีใต้ จำนวน 18 คัน มูลค่ารวมกว่า 142 ล้านบาท และมีคำสั่งซื้อล่วงหน้าสำหรับส่งมอบปี 2568 แล้วกว่า 51 คัน มูลค่ารวม 350 ล้านบาท
โดยรถลำเลียงอาหารสำหรับเครื่องบินที่ได้ส่งมอบให้ลูกค้านั้น ถือเป็นผลิตภัณฑ์ของบริษัทที่สร้างจากความเชี่ยวชาญและความมุ่งมั่นในการผลิตสินค้าที่มีคุณภาพ มีจุดเด่นในการออกแบบครอบคลุมการใช้งานสำหรับเครื่องบินครอบคลุมทุกการใช้งาน ด้วยระบบการทำงานที่เที่ยงตรง สามารถรักษาอุณหภูมิและความสะอาดของอาหารที่บรรทุกอยู่ภายใน เพื่อรองรับความต้องการของลูกค้าได้เป็นอย่างดี ทำให้ได้รับความไว้วางใจจากลูกค้าและมีการสั่งซื้อซ้ำมาอย่างต่อเนื่องหลายปี โดยส่งออกไปยังกลุ่มลูกค้าหลักในประเทศแถบเอเชียตะวันออกและตะวันออกกลาง เช่น เกาหลีใต้ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ เป็นต้น ซึ่งสอดคล้องกับความต้องการจากอุตสาหกรรมการบินที่เริ่มขยายตัวอย่างต่อเนื่อง จึงเชื่อมั่นว่าจะทำให้มีคำสั่งซื้อมายังบริษัทเพิ่มขึ้นและส่งเสริมผลการดำเนินงานของบริษัทเติบโตได้ตามเป้าหมายที่วางไว้
SUSCO เดินหน้ารุก Non – Oil เสริมแกร่งรายได้ประจำ
WP โหวตผ่านฉลุย! จ่ายเงินปันผล 0.30 บ./หุ้น
SPALI ปี 68 ปันผลฉ่ำ 1.25 บ./หุ้น - PTG โบรกฯ เคาะเป้า 11.50 บ.
TWPC ลุยปี 69 ตั้งเป้าโต Double Digit เร่งพอร์ต Food–HVA
SPREME ปันผล 0.12 บ./หุ้น ลุยประมูลงาน 3 พันล.
ATLAS เคาะจ่ายปันผลปี 68 รวม 0.15 บ./หุ้น