Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
ITEL กางแผนปี 69 โชว์ Backlog แน่น 2.2 พันล.
MAI
PROEN กางแผนปี 69 เปิดเกมรุกธุรกิจ Smart City
IPO
ก.ล.ต. นับหนึ่งไฟลิ่ง UNIX จ่อขายไอพีโอ 180 ล้านหุ้น
บล./บลจ
บล.โกลเบล็กชี้ SET แกว่งตัวในกรอบ 1,300–1,330 จุด
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
โกลบอลมาร์เก็ตส์ กรุงศรี ประเมินกรอบเงินบาท 30.70-31.30
การค้า - พาณิชย์
SME D Bank ลุยมาตรการ ‘ช่วยเหลือ-เยียวยา-ฟื้นฟู’ พยุงธุรกิจภาคใต้
พลังงาน - อุตสาหกรรม
TOA ชูกลยุทธ์ 5 หลัก - ผสาน AI ทรานส์ฟอร์มองค์กร
คมนาคม - โลจิสติกส์
WICE เสริมทัพรถหัวลากเพิ่ม 7 คัน ยกระดับศักยภาพขนส่งทางถนน
แบงก์ - นอนแบงก์
KBANK ตั้ง 2 ผู้บริหารระดับสูง เสริมแกร่งธุรกิจเวลธ์ - วาณิชธนกิจ
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
SAWAD แกร่ง! ฟิทช์คงอันดับเครดิตที่ระดับ ‘A-(tha)’
SMEs - Startup
TECHLEAD เข้าลงทุน Nestifly ยกระดับแพลตฟอร์มฟินเทค
ประกันภัย - ประกันชีวิต
กลุ่มอลิอันซ์ ครองอันดับ 1 แบรนด์ประกันและบริหารสินทรัพย์ระดับโลก
รถยนต์
GPI ลุย “Bangkok International Motor Show” หวังรายได้พุ่ง 20 ล.
ท่องเที่ยว
TAGTHAi จับมือ BEM หนุนเส้นทางท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรม
อสังหาริมทรัพย์
"ไซมิส แอสเสท" ชำระคืนเงินต้น-ดอกเบี้ยหุ้นกู้ 1,016 ล้านบาท
การตลาด
บัตรเครดิต ttb ชวนแต่งบ้านรับปีใหม่ ช้อปคุ้มร้านดัง
CSR
TECHLEAD เข้าลงทุน Nestifly ยกระดับแพลตฟอร์มฟินเทค
Information
คปภ. จัดประชุมคณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภคฯ ครั้งที่ 1/2569 เดินหน้ามาตรการคุ้มครองผู้บริโภค
Gossip
CHAO ปักธงเวียดนาม! ผลักดัน ‘Modern Thai Snack’
Entertainment
ThaiCBN จับมือกรมลดโลกร้อน เร่งเครื่อง NDC 3.0
สกุ๊ป พิเศษ
ภาวะธุรกิจที่อยู่อาศัยปี 2568-2569
PIS เคาะไอพีโอหุ้นละ 3 บ. จองซื้อ 9-10 และ 13 ม.ค.นี้
2025-01-08 13:37:56
366
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - PIS เคาะราคาไอพีโอ 3 บาท/หุ้น จำนวน 140 ล้านหุ้น เปิดจองซื้อระหว่างวันที่ 9-10 และ 13 ม.ค.68 คาดลงสนามเทรดตลาด mai วันที่ 20 ม.ค.นี้ มั่นใจกระแสตอบรับท่วมท้น ตอกย้ำผู้นำเทคโนโลยีอัจฉริยะ ยกระดับประเทศ ส่งเสริมคนไทยอยู่ดีมีความสุข พร้อมนำเงินระดมทุนวางเป็นหลักค้ำประกันกับสถาบันการเงินขอออก LG ให้กับงานโครงการ-ใช้เป็นทุนหมุนเวียน
เมื่อวันที่ 8 มกราคม 2567 นายโชษิต เดชวนิชยนุมัติ กรรมการผู้จัดการ บริษัท สยาม อัลฟา แคปปิตอล จำกัด ในฐานะที่ปรึกษาทางการเงิน บริษัท โปร อินไซด์ จำกัด (มหาชน) หรือ PIS เปิดเผยว่า PIS เตรียมเสนอขายหุ้นสามัญเพิ่มทุนให้กับประชาชนเป็นครั้งแรก (IPO) จำนวน 140 ล้านหุ้น มูลคาที่ตราไว้ (พาร์) หุ้นละ 0.50 บาท คิดเป็น 25.93% ของจำนวนหุ้นสามัญที่ออกและเรียกชําระแล้วทั้งหมดภายหลังการเสนอขายหุ้นสามัญเพิ่มทุนของบริษัทฯ ในครั้งนี้
โดยกำหนดวันจองซื้อหุ้นระหว่างวันที่ 9-10 และ 13 มกราคม 2568 นี้ และได้แต่งตั้งบริษัทหลักทรัพย์ คิงส์ฟอร์ด จำกัด เป็นผู้จัดการการจัดจำหน่ายหุ้นสามัญ โดยมีผู้ร่วมจัดจำหน่ายอีก 2 แห่ง ประกอบด้วย บริษัทหลักทรัพย์ บียอนด์ จำกัด (มหาชน) และบริษัทหลักทรัพย์ ลิเบอเรเตอร์ จำกัด นอกจากนี้ระหว่างวันที่ 11 – 12 มกราคม 2568 สามารถจองซื้อผ่านระบบออนไลน์ของบริษัทหลักทรัพย์ ลิเบอเรเตอร์ จำกัด
ดร. วรนันท์ ถาวรนันท์ กรรมการบริหารและกรรมการผู้จัดการ บริษัทหลักทรัพย์ คิงส์ฟอร์ด จำกัด (มหาชน) ในฐานะผู้จัดการการจัดจำหน่ายหุ้นสามัญเพิ่มทุนของ PIS กล่าวว่า การเสนอขายหุ้น IPO จำนวน 140 ล้านหุ้น กำหนดราคา IPO ที่หุ้นละ 3 บาท และจะเข้าซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์ เอ็ม เอ ไอ (mai) ในหมวดธุรกิจเทคโนโลยี (TECH) ในวันที่ 20 มกราคม 2568 โดยใช้ชื่อย่อในการซื้อขายหลักทรัพย์ว่า "PIS"
“การกำหนดราคา IPO ของ PIS ในครั้งนี้ ถือเป็นระดับราคาเหมาะสมกับปัจจัยพื้นฐานของบริษัทฯ รวมถึงโอกาสการเติบโตสูงจากการเข้าประมูลงานโครงการไอทีของภาครัฐและรัฐวิสาหกิจที่มีการเปิดประมูลต่อเนื่องทุกปี เพื่อยกระดับประเทศ ทำให้คนไทยอยู่ดีมีความสุข ซึ่งบริษัทฯ มีความพร้อมในการเข้าร่วมประมูล เพื่อรองรับการเติบโตในอนาคต สอดคล้องนโยบายของรัฐบาล ซึ่งจะช่วยผลักดันแนวโน้มผลการดำเนินงานเติบโตต่อเนื่อง สร้างผลตอบแทนที่ดีให้กับนักลงทุน”
ด้าน นางสาวเบญญาภา เฉลิมวัฒน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร PIS กล่าวว่า ภายหลังการระดมทุน บริษัทฯ มีแผนนำเงินไปวางเป็นหลักประกันกับสถาบันการเงิน เพื่อใช้ในการขอออกหนังสือค้ำประกัน (Letter of Guarantee: LG) ให้กับงานโครงการ และใช้เป็นเงินทุนหมุนเวียนในงานโครงการแก่ลูกค้าหน่วยงานภาครัฐ และรัฐวิสาหกิจ ซึ่งมั่นใจว่า PIS จะได้รับการตอบรับจากนักลงทุนอย่างดีเยี่ยม
นอกเหนือจากทีมงานของ PIS ที่มีความรู้ความสามารถและมีความเชี่ยวชาญ สำหรับการให้บริการแก่ลูกค้า โดยมีวิศวกรในการดำเนินงานมากกว่า 100 คน ในจำนวนนี้มีวิศวกรที่ผ่านการทดสอบและได้ใบรับรอง (Certificate) ชั้นสูงจากผลิตภัณฑ์ชั้นนำระดับโลกที่เกี่ยวข้องกับระบบเทคโนโลยีสารสนเทศได้แก่ Cisco Certificate, VMware Certificate, Huawei Certificate และ Verint Certificate เป็นต้น ส่งผลให้ได้รับความไว้วางใจจากเจ้าของผลิตภัณฑ์ในการนำผลิตภัณฑ์นั้นๆ มาติดตั้งเป็นส่วนประกอบของโซลูชั่นให้แก่ลูกค้าได้อย่างเหมาะสม รวมทั้งสามารถสร้างความมั่นใจให้กับลูกค้าทั้งเก่าและใหม่ในอนาคต อีกทั้ง ยังมั่นใจว่าจากชื่อเสียงและผลงานในอดีตของบริษัทฯจะมีส่วนสำคัญในการช่วยให้สามารถเข้าร่วมงานที่มีมูลค่าสูง
ขณะที่ผลการดำเนินงานของบริษัทฯในงวด 9 เดือนปี 2567 มีรายได้รวม 988.97 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 20.38% เทียบกับงวดเดียวกันของปีก่อนหน้า และมีกำไรสุทธิ 67.88 ล้านบาท
ITEL กางแผนปี 69 โชว์ Backlog แน่น 2.2 พันล.
MENA ลุยขยาย Fleet รถขนส่ง หนุนรายได้เติบโตยั่งยืน
GBS จัดหุ้นเด่น รับดอกเบี้ยขาลง - APCO ส่ง BIM CC ปั๊มยอดขาย
APCO กางแผนปี 69 ส่ง BIM CC ปั๊มยอดขาย
COCOCO รับสัญญาณเชิงบวก - RT รุกโปรเจ็กต์มาร์จิ้นสูง
RT รุกงานมาร์จิ้นสูง ปั้นรายได้โต 3,900 ล.