Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
PCE กางแผนธุรกิจปี 69 จับมือพันธมิตรอัพรายได้ตปท.
MAI
FVC โค้งท้ายปี กลุ่ม B2-B3 โดดเด่น
IPO
TEBP พร้อมระดมทุนเข้า mai ขาย IPO 90 ล้านหุ้น
บล./บลจ
SCB WEALTH ชู ‘AI Infrastructure’ คลื่นลงทุนยักษ์แห่งอนาคต
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
ศูนย์วิจัยกสิกรไทย ส่องศก.ไทยปี 69โตชะลอตัว
การค้า - พาณิชย์
บสย. เตรียมวงเงิน 50,000 ล. เสริมสภาพคล่อง SME
พลังงาน - อุตสาหกรรม
ปตท. ไตรมาส3/68 กำไรสุทธิ 19,784 ล้านบ. เพิ่มขึ้น 21.2%
คมนาคม - โลจิสติกส์
LEO จับมือ สวนสุนันทา ปั้นนักศึกษาทุนโลจิสติกส์รุ่นที่ 3
แบงก์ - นอนแบงก์
EXIM BANK ร่วมผลักดันธุรกิจไทย-ญี่ปุ่นสู่เวทีโลก
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
SAWAD ส่งมาตรการ “พักชำระเงินต้น” ช่วยลูกค้าประสบอุทกภัยภาคใต้
SMEs - Startup
SCBX แนะช่องทางรับมือภัยจากคอมพิวเตอร์ควอนตัม
ประกันภัย - ประกันชีวิต
วิริยะประกันภัย เร่งจ่ายสินไหมฯ รถยนต์จมน้ำท่วมภาคใต้ กว่า 52 ลบ.
รถยนต์
AJA จับมือพันธมิตรจีน ขับเคลื่อนอุตฯ พลังงานสะอาด
ท่องเที่ยว
TAGTHAi คว้ารางวัล Best in AI-Ready Platform
อสังหาริมทรัพย์
BAM เปิดศูนย์ BRC ช่วยลูกค้า-ประชาชนแก้ไขปัญหาหนี้สิน
การตลาด
“Madame Louise” ขึ้นแท่นผู้นำด้านความงาม เล็งแผนรุกตลาดเอเชีย
CSR
SCBX แนะช่องทางรับมือภัยจากคอมพิวเตอร์ควอนตัม
Information
เมืองไทยประกันชีวิต คว้ารางวัล “ประกาศเกียรติคุณจรรยาบรรณดีเด่น หอการค้าไทย” ประจำปี 2568
Gossip
COCOCO ตอกย้ำศักยภาพธุรกิจแข็งแกร่ง
Entertainment
กอช. ผนึก 17 พันธมิตร ลงนาม MOU เดินหน้า “สลาก กอช.”
สกุ๊ป พิเศษ
อุทกภัยหาดใหญ่ : ตอกย้ำบทบาท คปภ. และความแข็งแกร่งระบบประกันภัยไทย
กรุงศรี วางกรอบเงินบาท 34.50-35.10 บ./ดอลลาร์
2025-01-13 18:27:02
409
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - กรุงศรีคาดเงินบาทสัปดาห์นี้ซื้อขายในกรอบ 34.50-35.10 ลุ้นตัวเลขเงินเฟ้อสหรัฐฯ
เมื่อวันที่ 13 มกราคม 2568 นางสาวรุ่ง สงวนเรือง ผู้อำนวยการ ผู้บริหารฝ่ายส่งเสริมธุรกิจโกลบอลมาร์เก็ตส์ ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) หรือ BAY เปิดเผยว่า ทิศทางค่าเงินบาทในสัปดาห์นี้มีแนวโน้มเคลื่อนไหวในกรอบ 34.50-35.10 บาท/ดอลลาร์ เทียบกับสัปดาห์ที่ผ่านมา เงินบาทปิดอ่อนค่าที่ 34.61 บาท/ดอลลาร์ หลังซื้อขายในช่วง 34.47-34.72 บาท/ดอลลาร์ โดยเงินบาทแตะระดับอ่อนค่าสุดในรอบ 6 สัปดาห์ เงินดอลลาร์แข็งค่าเมื่อเทียบกับสกุลเงินสำคัญส่วนใหญ่ในสัปดาห์ที่ผ่านมา โดยได้แรงหนุนจากข้อมูลเศรษฐกิจสหรัฐฯที่สดใสเกินคาด ขณะอัตราผลตอบแทนพันธบัตร(บอนด์ยิลด์)สหรัฐฯระยะ 10 ปีพุ่งขึ้นแตะระดับสูงสุดนับตั้งแต่เดือนพ.ย. 2566
นอกจากนี้ รายงานประชุมธนาคารกลางสหรัฐฯ(เฟด)บ่งชี้ถึงความกังวลเกี่ยวกับนโยบายของทรัมป์และผลกระทบต่อทิศทางเงินเฟ้อ ทั้งนี้ ตลาดคาดว่าการลดอัตราดอกเบี้ยครั้งต่อไปของเฟดจะเกิดขึ้นในช่วงกลางปีนี้เป็นอย่างเร็ว อย่างไรก็ตาม นายวอลเลอร์ ผู้ว่าการเฟดกล่าวว่าอัตราเงินเฟ้อน่าจะลดลงต่อไปในปี 2568 นี้ และเฟดยังอยู่บนเส้นทางของการลดดอกเบี้ย ทั้งนี้ นักลงทุนต่างชาติขายหุ้นและพันธบัตรไทย 1,383 ล้านบาท และ 3,331 ล้านบาท ตามลำดับ
สำหรับภาพรวมในสัปดาห์นี้ ตลาดจะให้ความสนใจกับตัวเลขเงินเฟ้อและยอดค้าปลีกเดือนธ.ค. 2567 ของสหรัฐฯรวมถึงความเห็นเจ้าหน้าที่เฟดเพื่อประเมินทิศทางดอกเบี้ยต่อไป ทั้งนี้ ข้อมูลภาคแรงงานที่ออกมาแข็งแกร่งเกินคาดทำให้นักลงทุนเชื่อว่ามีโอกาสสูงขึ้นที่เฟดจะเว้นระยะการลดดอกเบี้ยเป็นเวลานานหลายรอบประชุม ขณะที่ในบริบทของค่าเงินเยน กรุงศรี โกลบอลมาร์เก็ตส์ มองว่าเงินดอลลาร์ที่แข็งค่าขึ้นอาจเปิดทางให้ธนาคารกลางญี่ปุ่น(บีโอเจ)ตัดสินใจขึ้นดอกเบี้ยปลายเดือนนี้หรืออย่างน้อยส่งสัญญาณสื่อสารกับตลาดเกี่ยวกับการปรับดอกเบี้ยในเดือนมีนาคม ทางด้านค่าเงินปอนด์ร่วงลงตามแรงเทขายพันธบัตรระยะยาวของอังกฤษซึ่งสะท้อนว่าบอนด์ยิลด์ที่สูงขึ้นนั้นไม่ได้หนุนค่าเงินเสมอไป โดยเฉพาะกรณีที่เกิดจากความกังวลที่เพิ่มขึ้นเกี่ยวกับสถานะทางการคลัง
ขณะที่ปัจจัยในประเทศ ธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) ระบุว่าการคงอัตราดอกเบี้ยนโยบายไว้ในการประชุมรอบล่าสุดไม่ได้ตัดโอกาสสำหรับการปรับนโยบายในอนาคต ทั้งนี้ อัตราเงินเฟ้อทั่วไปเดือนธ.ค.2567 อยู่ที่ 1.23% เทียบรายปี โดยกลับสู่กรอบเป้าหมายของธปท. แต่ต่ำกว่าที่ตลาดคาดไว้ ส่วนเงินเฟ้อพื้นฐานอยู่ที่ 0.79% ต่ำกว่าคาดเช่นกัน ขณะที่ในปี 2567 ดัชนีราคาผู้บริโภคทั่วไปและพื้นฐานเพิ่มขึ้นเฉลี่ย 0.40% และ 0.56% ตามลำดับ โดยกระทรวงพาณิชย์คงประมาณการอัตราเงินเฟ้อทั่วไปปี 2568 ไว้ในช่วง 0.3-1.3%
PCE กางแผนธุรกิจปี 69 จับมือพันธมิตรอัพรายได้ตปท.
BWG ตอกย้ำผู้นำ Waste to Energy รุก 3 หัวเมืองอุตสาหกรรม
SA รับกระแส Investment Program ผลตอบแทนคงที่ - ดีมานด์พุ่ง - STX แย้มแผนธุรกิจปี 69 ชู ‘โดโลไมต์’ ดาวเด่น
MOSHI มั่นใจรายได้ตามเป้า กางแผนปี 69 เปิดเพิ่ม 35 สาขา
"สารัชถ์ รัตนาวะดี" แชมป์เศรษฐีหุ้นไทยปี 68 รวย 1.89 แสนล.
MASTER ลุยขยายฐานลูกค้าต่างชาติ - EKH กำไรเด่น โบรกฯ แนะ 'ซื้อ' เป้า 6.90 บ. - ยิลด์ 5%