Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
CIVIL แจงเหตุงดลงนามสัญญารถไฟความเร็วสูง
MAI
FVC ปักธงรายโต 25% กางแผนธุรกิจครึ่งปีหลัง
IPO
TURBO เตรียมขาย IPO ไม่เกิน 537 ล้านหุ้น
บล./บลจ
บล. หยวนต้า จับมือ Finnomena เปิดตัว “Definit Select”
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
กรุงศรี ประเมินเงินบาทซื้อขายในกรอบ 32.00-32.65 จับตาข้อมูลจ้างงานสหรัฐฯ
การค้า - พาณิชย์
DFT เยือนถิ่นอีสาน... จัดงาน “TRC 2025 สัญจร” ครั้งที่ 6
พลังงาน - อุตสาหกรรม
PQS จับมือญี่ปุ่น พัฒนาโครงการ ‘แป้งมันสำปะหลังคาร์บอนต่ำ'
คมนาคม - โลจิสติกส์
ITEL ตอกย้ำพันธกิจ ESG คว้าใบรับรอง I-REC จากอินโนพาวเวอร์
แบงก์ - นอนแบงก์
KBANK เปิดบริการเชื่อมต่อระบบรับชำระเงินขนส่งสาธารณะ
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
กรุงศรี ออโต้ ปักธง “GO Auto Station” หนุนสินเชื่อครึ่งปีหลังเร่งตัว
SMEs - Startup
KGP ผนึกกำลังพันธมิตร เปิดตัวแพลตฟอร์ม ‘FareOK’
ประกันภัย - ประกันชีวิต
คปภ. ปรับเพิ่มวงเงินความคุ้มครอง พ.ร.บ. สูงสุด 20 ล้านบาท
รถยนต์
“กรุงศรี ออโต้” เปิดเทคนิคตรวจเช็กรถมือสอง เช็กจุดสำคัญก่อนตัดสินใจ
ท่องเที่ยว
พรูเด็นเชียลฯ ร่วมสนับสนุน ซีนิคฮาล์ฟมาราธอนระยอง
อสังหาริมทรัพย์
ทีมผู้บริหาร BAM ยกทัพลงพื้นที่เยี่ยมชม สนง.หาดใหญ่
การตลาด
Smarthome ฉลองครบรอบ 12 ปี ปั๊มยอดขายสู่ 2พันล.
CSR
KGP ผนึกกำลังพันธมิตร เปิดตัวแพลตฟอร์ม ‘FareOK’
Information
ตลท. ชวนร่วมสนุกตอบคำถาม “Happy Money App ตอบปั๊บ รับเลย”
Gossip
EURO โชว์ผลงาน Q2/68 กวาดกำไร 35 ลบ.
Entertainment
ตลท. จัดโครงการ ESG DNA ปีที่ 2
สกุ๊ป พิเศษ
"รุ่ง-วิทัย" ใครจะเข้าวิน ผู้ว่าฯ แบงก์ชาติ
ATP30 กางแผนปี 68 ลุยอัพมาร์จิ้น
2025-01-14 20:40:22
214
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - ATP30 เปิดแผนธุรกิจปี 68 รักษาความเป็นผู้นำตลาดรถรับส่งพนักงาน ตั้งเป้ารายได้โต 10% พร้อมเพิ่มความสามารถทำกำไร พัฒนาเทคโนโลยีเพิ่มประสิทธิภาพการดำเนินงานทุกมิติ เดินหน้าสร้าง Ecosystems ให้บริการบัส EV ขานรับเทรนด์ลดคาร์บอน พร้อมขยายฐานลูกค้าหลากหลายอุตสาหกรรม
เมื่อวันที่ 14 มกราคม 2568 นายปิยะ เตชากูล กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอทีพี 30 จำกัด (มหาชน) หรือ ATP30 เปิดเผยว่า ภาพรวมธุรกิจในปี 2568 มั่นใจว่าจะสามารถเติบโตในเกณฑ์ดี ATP30 มีเป้าหมายรักษาความเป็นผู้นำตลาดรถรับส่งพนักงาน ด้วยการยกระดับมาตรฐานการให้บริการ ความปลอดภัย ลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม ทั้งนี้ บริษัทตั้งเป้ารายได้รวมอยู่ที่ 800 ล้านบาท เติบโตไม่น้อยกว่า 10% และเพิ่มความสามารถทำกำไรให้ดีขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยพัฒนาเทคโนโลยีเพื่อเสริมประสิทธิภาพการดำเนินงานในทุกมิติ ประกอบด้วย การให้บริการ ระบบการเดินรถ มาตรฐานความปลอดภัยของผู้โดยสาร การจัดการด้านพลังงานทดแทน-สิ่งแวดล้อม และการบริหารจัดการต้นทุน
ขณะที่บริษัทยังเดินหน้าแผนสร้าง Ecosystems มุ่งสู่การเป็นผู้นำการให้บริการด้วยรถบัสไฟฟ้า (EV) ที่ใช้พลังงานสะอาด และเป็น Partner ให้กับโรงงานอุตสาหกรรม ที่ต้องดำเนินการลดผลกระทบด้านสิ่งแวดล้อม ลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจก โดยมีแผนเพิ่มจำนวนรถ EV อยู่ที่ 35 คันในปีนี้ จากปัจจุบันอยู่ที่ 13 คัน พร้อมทั้งลงทุนเพิ่มกำลังการผลิตไฟฟ้าจากพลังงานทดแทนให้สอดรับกับการใช้งาน พัฒนาระบบ Smart Charger ให้มีประสิทธิภาพ นำเทคโนโลยีมาควบคุมระบบบริหารจัดการกระแสไฟฟ้าของตู้ชาร์จ ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างช่วงทดสอบระบบ โดยที่ผ่านมาสามารถลดปริมาณการใช้ไฟฟ้าสูงสุด (Peak Demand) ลงตามเป้าหมาย และสามารถเพิ่มสัดส่วนการใช้ไฟฟ้าจากระบบโซล่าได้มากขึ้น
นอกจากนี้บริษัทได้ปรับกลยุทธ์ขยายฐานลูกค้าให้มีความหลากหลายมากยิ่งขึ้น โดยมุ่งเน้นภาคอุตสาหกรรมที่มีแนวโน้มการเติบโตแข็งแกร่ง เช่น กลุ่มอิเล็กทรอนิกส์ กลุ่มผลิตไฟฟ้า กลุ่มEV และขยายการให้บริการในภาคธุรกิจท่องเที่ยวร่วมกับพันธมิตรทางธุรกิจมากยิ่งขึ้น
“เชื่อมั่นว่าปีนี้จะเป็นปีที่ได้เห็นอัตรากำไรของ ATP30 ทยอยปรับตัวดีขึ้นอย่างต่อเนื่อง จากการบริหารจัดการ การเพิ่มจำนวนรถไฟฟ้า การลดต้นทุนด้านพลังงาน และจากการที่จะมีรถครบกำหนดการผ่อนชำระกับสถาบันการเงินในปริมาณที่มากในปีนี้ ซึ่งจะทำให้กระแสเงินสดของบริษัทฯมีความแข็งแรงมากขึ้น รวมไปถึงกลุ่มลูกค้าใหม่ที่เข้ามาใช้บริการเพิ่มขึ้น จากภาพรวมอุตสาหกรรมที่เติบโต และยังมีปัจจัยสนับสนุนจากข้อกำหนดด้านสิ่งแวดล้อมของภาครัฐ ผลักดันให้ผู้ประกอบการปรับตัวและให้ความสำคัญต่อการเลือกใช้รถรับส่งพนักงานด้วยพลังงานสะอาดมากยิ่งขึ้น” นายปิยะ กล่าว
โดยปัจจุบัน ATP30 มีลูกค้าจำนวน 66 ราย และมีรถให้บริการรวม 730 คัน ประกอบด้วย รถบัส 277 คัน, มินิบัส 51 คัน, รถตู้ 384 คัน, รถกระบะ 2 คัน และรถบัส EV 16 คัน โดยในปี 2568 มีรถที่จะหมดค่าเสื่อม จำนวน 20 คัน และรถที่หมดภาระผ่อนชำระ จำนวน 96 คัน ซึ่งจะช่วยให้บริษัทมีกระแสเงินสดที่ดีขึ้น และมีต้นทุนการดำเนินงานปรับตัวลดลงในระยะต่อไป
CIVIL แจงเหตุงดลงนามสัญญารถไฟความเร็วสูง
TSE โชว์รายได้ Q2/68 ที่ 686 ล้าน
WSOL ปรับทัพครั้งใหญ่ เดินหน้ารุกธุรกิจทางการเงิน
STECH ตุน Backlog กว่า 700 ลบ. หนุนรายได้โต 5%
ตลท. กางงบ 6 เดือน บจ.กำไร 5.9 แสนล. - BBL โบรกฯ คาดปันผลปีนี้ 8.50 บ.
ตลท. กางงบ บจ.งวด 6 เดือน กำไรสุทธิ 5.89 แสนล้าน