Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
RT โชว์ความสำเร็จเจาะทะลุ 2 อุโมงค์ ลุยส่งมอบงานตามแผน
MAI
IND ย้ำชัด! ถนนทรุดไม่กระทบ อัพรายได้โตเกิน 15%
IPO
IDG เคาะไอพีโอ 3 บาท เปิดจอง 15-17 ต.ค.นี้
บล./บลจ
NestiFly เพิ่มหุ้น mai เป็นหลักประกัน ปรับเกณฑ์ลงทุนยืดหยุ่น
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
ร้านค้า เตรียมพร้อม ลงทะเบียน “คนละครึ่ง พลัส” วันแรก 15 ต.ค.นี้
การค้า - พาณิชย์
บสย. เดินหน้าค้ำประกันกลุ่มลีสซิ่งผ่านมาตรการ “กระบะพี่ มีคลังค้ำ”
พลังงาน - อุตสาหกรรม
BANPU ผนวก AI กับศักยภาพพนักงาน ขับเคลื่อนองค์กรสู่อนาคต
คมนาคม - โลจิสติกส์
MPJ เล็งเดินหน้าขยายลานตู้คอนเทนเนอร์
แบงก์ - นอนแบงก์
BBL เปิดหลักสูตร The Big Blue Ocean รุ่น 4
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
TIDLOR เคาะดอกเบี้ยหุ้นกู้อายุ 3 ปี ที่อัตรา 2.70%
SMEs - Startup
KBTG คว้ารางวัล The Innovators 2025 เป็นปีที่ 2 ติดต่อกัน
ประกันภัย - ประกันชีวิต
เมืองไทยประกันชีวิต จับมือ กสิกรไทย มอบเครดิตเงินคืนสุดคุ้ม
รถยนต์
PT Maxnitron Racing Series 2025 จบสนามที่ 3-5
ท่องเที่ยว
พรูเด็นเชียลฯ ร่วมสนับสนุน ซีนิคฮาล์ฟมาราธอนระยอง
อสังหาริมทรัพย์
เปิดตัว “ศุภาลัย วิลล์ เขาน้อย–ราชบุรี” บ้านซีรีส์ใหม่
การตลาด
KOAN เปิดตัว SHOKZ Monobrand Store แห่งแรกในไทย
CSR
KBTG คว้ารางวัล The Innovators 2025 เป็นปีที่ 2 ติดต่อกัน
Information
CEO กสิกรไทย ได้รับเลือกจาก Fortune เป็นผู้นำหญิงทรงอิทธิพลแห่งเอเชีย 2 ปีซ้อน
Gossip
STARM เสิร์ฟโปรเด็ดรับฮาโลวีน! ปั๊มยอดสินเชื่อ
Entertainment
BBL จัดพิธีพุทธาภิเษก ‘พระมงคลมิ่งเมือง’ วัตถุมงคลที่ระลึกงานพระกฐินพระราชทาน
สกุ๊ป พิเศษ
ATLAS หุ้นเด่น! LPG นวัตกรรมสุดล้ำ
MOTHER นักลงทุนแห่จองซื้อ เทรด mai 11 ก.พ.นี้
2025-01-30 11:45:54
257
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - MOTHER ปิดจองซื้อหุ้น IPO หมดเกลี้ยง 86 ล้านหุ้น นักลงทุนแห่จองซื้อคึกคัก มั่นใจศักยภาพธุรกิจ เร่งเดินหน้าตามแผนระดมทุนเพิ่มโอกาสการเติบโตก้าวกระโดด คาดลงสนามเทรดตลาด mai วันแรก 11 กุมภาพันธ์นี้
เมื่อวันที่ 30 มกราคม 2568 นายสัมฤทธิ์ชัย ตั้งหะรัฐ กรรมการผู้จัดการ วาณิชธนกิจ บริษัท พาย แอ๊ดไวเซอรี่ จำกัด ในฐานะที่ปรึกษาทางการเงิน บริษัท มาเธอร์ มาร์เก็ตติ้ง จำกัด (มหาชน) หรือ MOTHER ผู้ประกอบธุรกิจค้าปลีกและค้าส่งสินค้าอุปโภคและบริโภค ภายใต้ชื่อ “Mother Supermarket และ Mother Marche” รวม 20 สาขา ในจังหวัดกระบี่ พังงา และสุราษฎร์ธานี พร้อมศูนย์กระจายสินค้าในจังหวัดกระบี่ และสุราษฎร์ธานี เปิดเผยว่า การเสนอขายหุ้นสามัญเพิ่มทุนให้แก่ประชาชนทั่วไปเป็นครั้งแรก (IPO) ของ MOTHER จำนวน 86 ล้านหุ้น มูลค่าที่ตราไว้ (พาร์) หุ้นละ 0.50 บาท ราคาเสนอขายหุ้นละ 1.40 บาท ที่เปิดให้จองซื้อเมื่อวันที่ 27 – 29 มกราคม 2568 นักลงทุนให้ความสนใจเข้าจองซื้อเต็มจำนวนตั้งแต่วันแรก สะท้อนถึงความเชื่อมั่นที่มีต่อปัจจัยพื้นฐานที่แข็งแกร่งของบริษัท ศักยภาพการเติบโต และโอกาสในอนาคต โดยคาดว่าจะเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ เอ็ม เอ ไอ (mai) วันที่ 11 กุมภาพันธ์นี้ ในหมวดธุรกิจบริการ โดยใช้ชื่อหลักทรัพย์ว่า “MOTHER”
“จุดแข็งของ MOTHER ที่ดำเนินธุรกิจมามากกว่า 40 ปี ด้วยผู้ก่อตั้งและทีมผู้บริหารมากประสบการณ์ในอุตสาหกรรมค้าปลีก ตั้งอยู่ในจังหวัดท่องเที่ยวที่สำคัญในภาคใต้ มีศูนย์กระจายสินค้าในพื้นที่ โดดเด่นด้วยรูปแบบสาขาและการบริการ สินค้ามีความหลากหลายทั้งแบรนด์ไทยและต่างประเทศแตกต่างจากผู้ประกอบการรายอื่นๆ ในพื้นที่ สามารถตอบรับไลฟ์สไตล์ของผู้บริโภคในพื้นที่ รวมถึงนักท่องเที่ยวชาวไทยและต่างประเทศ ให้เข้าถึงสินค้าที่มีคุณภาพสูงในราคาที่คุ้มค่า นับเป็นปัจจัยสำคัญที่สนับสนุนให้ MOTHER สามารถเติบโตได้อย่างก้าวกระโดด ตามภาวะเศรษฐกิจประเทศและอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวที่เติบโต” นายสัมฤทธิ์ชัย กล่าว
ด้าน นายเอกพงศ์ โชคชัยวิทัศน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท มาเธอร์ มาร์เก็ตติ้ง จำกัด (มหาชน) หรือ MOTHER กล่าวว่า ขอขอบคุณนักลงทุนที่เชื่อมั่นในศักยภาพและแผนการลงทุนที่ชัดเจนของบริษัท ทำให้จองซื้อหุ้น IPO จำนวน 86 ล้านหุ้น อย่างล้นหลามเกินความคาดหมาย โดยเงินที่ได้จากการระดมทุนจำนวนประมาณ 120.40 ล้านบาท จะนำไปใช้ลงทุน(1) ขยายสาขา จำนวน 15 ล้านบาท โดยบริษัทมีแผนขยายสาขาเพิ่มในปีนี้ รวม 3 สาขา ทั้งรูปแบบ Mother Supermarket และ Mother Marche ในพื้นที่ที่มีศักยภาพด้านการท่องเที่ยวและการลงทุน, (2) ชำระคืนเงินกู้ยืมสถาบันการเงิน จำนวน 45 ล้านบาท และ (3) นำไปใช้เป็นเงินทุนหมุนเวียนในการดำเนินธุรกิจ เพื่อเพิ่มศักยภาพและขีดความสามารถการเติบโตของบริษัทอย่างยั่งยืน
“การเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ mai ครั้งนี้ นับเป็นก้าวที่สำคัญในการขยายธุรกิจให้แข็งแกร่ง พร้อมสร้าง Brand Awareness บริษัท ให้เป็นที่รู้จักในอุตสาหกรรมค้าปลีกมากยิ่งขึ้น พร้อมต่อยอดธุรกิจใหม่ๆ เพื่อการเติบโตอย่างมีนัยสำคัญในอนาคต” นายเอกพงศ์ กล่าว
RT โชว์ความสำเร็จเจาะทะลุ 2 อุโมงค์ ลุยส่งมอบงานตามแผน
โบรกฯ ส่อง GUNKUL โตแกร่ง เคาะเป้าซื้อ 2.50 บ./หุ้น
SPREME ดัน Backlog แตะ 2.2 พันล. - MMM เดินสายโชว์ศักยภาพธุรกิจ ก่อนย้ายเทรด mai
SPREME สุดปัง! เซ็นสัญญาใหญ่ มูลค่า 833 ลบ.
BBL ปล่อยสินเชื่อ 'SC Asset' ขยายพอร์ตธุรกิจโรงแรม - FPI เสริมแกร่งสู่ยุคดิจิทัล ร่วมโครงการ “JUMP+”
RT คว้างานก่อสร้างระบบบำบัดน้ำเสียมูลค่า 820 ลบ.