Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
CIVIL แจงเหตุงดลงนามสัญญารถไฟความเร็วสูง
MAI
FVC ปักธงรายโต 25% กางแผนธุรกิจครึ่งปีหลัง
IPO
TURBO เตรียมขาย IPO ไม่เกิน 537 ล้านหุ้น
บล./บลจ
บล. หยวนต้า จับมือ Finnomena เปิดตัว “Definit Select”
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
กรุงศรี ประเมินเงินบาทซื้อขายในกรอบ 32.00-32.65 จับตาข้อมูลจ้างงานสหรัฐฯ
การค้า - พาณิชย์
DFT เยือนถิ่นอีสาน... จัดงาน “TRC 2025 สัญจร” ครั้งที่ 6
พลังงาน - อุตสาหกรรม
PQS จับมือญี่ปุ่น พัฒนาโครงการ ‘แป้งมันสำปะหลังคาร์บอนต่ำ'
คมนาคม - โลจิสติกส์
ITEL ตอกย้ำพันธกิจ ESG คว้าใบรับรอง I-REC จากอินโนพาวเวอร์
แบงก์ - นอนแบงก์
KBANK เปิดบริการเชื่อมต่อระบบรับชำระเงินขนส่งสาธารณะ
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
กรุงศรี ออโต้ ปักธง “GO Auto Station” หนุนสินเชื่อครึ่งปีหลังเร่งตัว
SMEs - Startup
KGP ผนึกกำลังพันธมิตร เปิดตัวแพลตฟอร์ม ‘FareOK’
ประกันภัย - ประกันชีวิต
คปภ. ปรับเพิ่มวงเงินความคุ้มครอง พ.ร.บ. สูงสุด 20 ล้านบาท
รถยนต์
“กรุงศรี ออโต้” เปิดเทคนิคตรวจเช็กรถมือสอง เช็กจุดสำคัญก่อนตัดสินใจ
ท่องเที่ยว
พรูเด็นเชียลฯ ร่วมสนับสนุน ซีนิคฮาล์ฟมาราธอนระยอง
อสังหาริมทรัพย์
ทีมผู้บริหาร BAM ยกทัพลงพื้นที่เยี่ยมชม สนง.หาดใหญ่
การตลาด
Smarthome ฉลองครบรอบ 12 ปี ปั๊มยอดขายสู่ 2พันล.
CSR
KGP ผนึกกำลังพันธมิตร เปิดตัวแพลตฟอร์ม ‘FareOK’
Information
ตลท. ชวนร่วมสนุกตอบคำถาม “Happy Money App ตอบปั๊บ รับเลย”
Gossip
EURO โชว์ผลงาน Q2/68 กวาดกำไร 35 ลบ.
Entertainment
ตลท. จัดโครงการ ESG DNA ปีที่ 2
สกุ๊ป พิเศษ
"รุ่ง-วิทัย" ใครจะเข้าวิน ผู้ว่าฯ แบงก์ชาติ
ASIA วางหมากธุรกิจปี 68 หนุนรายได้โต 10%
2025-02-03 16:07:38
221
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - ASIA มองธุรกิจโรงแรมสดใสรับอานิสงส์ยอดนักท่องเที่ยวมีแนวโน้มเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง ตั้งเป้ารายได้โรงแรมเติบโต 10% เดินหน้ารีโนเวทโรงแรมเอเชียพัทยา คาดเริ่มปรับปรุงห้องพักเฟสแรกไตรมาส 2/68 ด้านศูนย์การค้าเซียร์รังสิตเล็งนำสินค้าที่มีความเฉพาะกลุ่มเข้ามาให้บริการเพิ่มเติม หวังขยายฐานลูกค้าและจำนวนผู้ใช้บริการเพิ่ม
เมื่อวันที่ 3 กุมภาพันธ์ 2568 นายพัชรพล เตชะหรูวิจิตร ผู้ช่วยประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เอเชียโฮเต็ล จำกัด (มหาชน) หรือ ASIA เปิดเผยว่า ทิศทางธุรกิจในปี 2568 คาดว่าจะปรับตัวในทิศทางที่ดีขึ้น โดยเฉพาะธุรกิจโรงแรมที่บริษัทตั้งเป้ารายได้เติบโต 10% จากปีก่อน โดยมีกปัจจัยหนุนด้านอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทยที่พบว่าตัวเลขนักท่องเที่ยวเพิ่มขึ้น อ้างอิงจากข้อมูลจากศูนย์วิจัยเศรษฐกิจและธุรกิจ ธนาคารไทยพาณิชย์ (SCB EIC) ที่ประเมินภาพรวมของธุรกิจโรงแรมปี 2568 ว่ามีแนวโน้มเติบโตได้ดี ทั้งอัตราการเข้าพักและราคาห้องพักเฉลี่ย ตามการฟื้นตัวของนักท่องเที่ยวต่างชาติที่มีแนวโน้มเดินทางเข้ามาราว 39 ล้านคน และนักท่องเที่ยวไทยที่เที่ยวในประเทศเติบโตมาอยู่ที่ราว 276 ล้านคน
ทั้งนี้ ในช่วงที่ผ่านมา พบว่า 5 อันดับนักท่องเที่ยวต่างชาติที่เดินทางเข้าไทยสูงสุด ได้แก่ จีน มาเลเซีย อินเดีย เกาหลีใต้ และรัสเซีย ซึ่งตลอดปี 2567 คาดว่าอัตราการเข้าพักเฉลี่ยทั้งประเทศจะปรับเพิ่มขึ้นมาอยู่ที่ราว 72% ขณะที่จำนวนนักท่องเที่ยวต่างชาติจะเดินทางเข้าไทยมาราว 36 ล้านคน และนักท่องเที่ยวไทยที่เที่ยวในประเทศราว 270 ล้านคน
สำหรับกลยุทธ์สร้างการเติบโตในปี 2568 บริษัทยังคงเดินหน้าแผนปรับปรุงภาพลักษณ์ของโรงแรมให้มีความสดใหม่และทันสมัยมากยิ่งขึ้น โดยปัจจุบันอยู่ระหว่างการคัดเลือกผู้รับเหมาสำหรับดำเนินการปรับปรุงห้องพักโรงแรมเอเชียพัทยา คาดว่าจะแล้วเสร็จและเริ่มดำเนินการปรับปรุงห้องพักเฟสแรกได้ภายในไตรมาส 2/2568 นอกจากนี้ ยังมีแผนพัฒนาภูมิทัศน์โดยรอบโรงแรมเพิ่มเติมอีกด้วย หลังจากที่ในปีที่ผ่านมา บริษัทได้เปิดให้บริการคาเฟ่กึ่งร้านอาหาร และทดลองเปิดตลาดนัดขนาดเล็กภายในบริเวณโรงแรม ซึ่งได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก จึงมีแนวโน้มที่จะขยายพื้นที่ตลาดนัดเพิ่มเติมในอนาคต
ในส่วนธุรกิจห้างสรรพสินค้า บริษัทวางแผนที่จะนำสินค้าที่มีความเฉพาะกลุ่มและโดดเด่นเข้ามาเพิ่มเติม หลังจากประสบความสำเร็จในการเปิดพื้นที่ให้บริการกลุ่มพระเครื่องภายในศูนย์การค้าเซียร์รังสิต ซึ่งส่งผลให้อัตราการเช่าพื้นที่และจำนวนผู้ใช้บริการเริ่มฟื้นตัวอย่างเห็นได้ชัดเจน ขณะเดียวกันยังมองหาโอกาสปรับเพิ่มราคาเช่าพื้นที่เพื่อให้สอดคล้องกับความต้องการที่เพิ่มขึ้น
“แผนสร้างการเติบโตในช่วงระยะ 1-2 ปีนี้เรายังโฟกัสไปที่การรีโนเวทโรงแรมที่มีอยู่ในเครือให้มีความทันสมัย โดดเด่น เพื่อตอบโจทย์กับยุคสมัยและปรับภาพลักษณ์ในสายตานักท่องเที่ยว รวมถึงเพิ่มมูลค่าให้กับธุรกิจ อีกทั้งเรายังคงมองว่าธุรกิจโรงแรมในปีนี้จะได้รับผลบวกจากการเพิ่มขึ้นของนักท่องเที่ยวต่างชาติอย่างต่อเนื่อง โดยกลุ่มลูกค้าหลักของโรงแรมเอเชียกรุงเทพจะเป็นนักท่องเที่ยวจากจีนและกลุ่มประเทศ AEC เช่น เวียดนาม และมาเลเซีย จึงคาดว่ารายได้จากธุรกิจโรงแรมในปี 2568 จะเติบโตราว 10%” นายพัชรพล กล่าว
CIVIL แจงเหตุงดลงนามสัญญารถไฟความเร็วสูง
TSE โชว์รายได้ Q2/68 ที่ 686 ล้าน
WSOL ปรับทัพครั้งใหญ่ เดินหน้ารุกธุรกิจทางการเงิน
STECH ตุน Backlog กว่า 700 ลบ. หนุนรายได้โต 5%
ตลท. กางงบ 6 เดือน บจ.กำไร 5.9 แสนล. - BBL โบรกฯ คาดปันผลปีนี้ 8.50 บ.
ตลท. กางงบ บจ.งวด 6 เดือน กำไรสุทธิ 5.89 แสนล้าน