Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
SPREME ทุ่ม 1.3 พันลบ.ลุย IT Solution ภาครัฐ เสริมแกร่งรายได้
MAI
MMM ลุยโรดโชว์ก่อนขายหุ้น PO 64.2 ล้านหุ้น
IPO
MRDIYT เคาะราคา IPO 8.60 บ. ระดมทุน 5.6 พันล.
บล./บลจ
“โกลเบล็ก” ระบุราคาทองคำยังน่าจับตา!
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
SCB EIC ส่องศก.อ่อนแรง ส่งออกชะลอตัว – เงินฝืดพุ่ง
การค้า - พาณิชย์
พาณิชย์ดันข้าวไทยในงาน Anuga 2025 พร้อมลุยตลาดยุโรป
พลังงาน - อุตสาหกรรม
FSMART จับมือ JPARK เปิดจุดชาร์จ ‘กิ้งก่า EV’ ในลานจอดรถ
คมนาคม - โลจิสติกส์
TRUE คลอดหุ้นกู้ 4 ชุดใหม่ รองรับแผนลงทุนในอนาคต
แบงก์ - นอนแบงก์
กสิกรไทย เปิดตัวโครงการนำร่อง Carbon Credit Tokenization
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
กรุงศรี ออโต้ หนุนสินเชื่อรถยนต์ไฟฟ้า ส่งข้อเสนอพิเศษส่งท้ายปี
SMEs - Startup
SCBX จับมือ สกมช. เสริมแกร่งความมั่นคงไซเบอร์ไทย
ประกันภัย - ประกันชีวิต
อลิอันซ์ อยุธยา ลั่นกลองรบตลาดยูนิตลิงค์ เปิดตัว 5 กองทุนใหม่
รถยนต์
PTG จัดศึก “PT MAXNITRON RACING SERIES 2025: SONGKHLA GRANDPRIX”
ท่องเที่ยว
GCAP เปิดตัวโดรนโดยสารไร้คนขับครั้งแรกในไทย เจาะตลาดการท่องเที่ยว
อสังหาริมทรัพย์
TOA รายแรก! เปิดตัวสีพร้อมใช้ 2in1 ทนสูงสุด 15 ปี
การตลาด
CardX ผนึก 9 โรงพยาบาลชั้นนำ ส่งแคมเปญ “มั่นใจทุกการรักษา”
CSR
SCBX จับมือ สกมช. เสริมแกร่งความมั่นคงไซเบอร์ไทย
Information
EXIM BANK ร่วมยินดีธกส. ครบรอบ 60 ปี
Gossip
MPJ หุ้นโลจิสติกส์ อนาคตไกล
Entertainment
BBL จัดพิธีพุทธาภิเษก ‘พระมงคลมิ่งเมือง’ วัตถุมงคลที่ระลึกงานพระกฐินพระราชทาน
สกุ๊ป พิเศษ
ATLAS หุ้นเด่น! LPG นวัตกรรมสุดล้ำ
ATP30 สตาร์ทปี 68 สดใส จ่อปิดดีลลูกค้าใหม่เพิ่ม
2025-02-25 09:36:23
249
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - ATP30 มั่นใจภาพรวมธุรกิจในไตรมาส 1/68 เติบโตต่อเนื่อง เดินหน้าเปิดพอร์ตลูกค้ารายใหม่ ทั้งในเขตนิคมอุตสาหกรรมภาคกลาง และพื้นที่ EEC เตรียมเพิ่มรถบัส EV รองรับความต้องการ พร้อมให้บริการภายในไตรมาส 2/68 ลงทุนขยายกำลังการผลิตไฟฟ้าระบบ Solar Roof & Smart Charger เพิ่มประสิทธิภาพด้านพลังงาน และลดต้นทุนในระยะยาว
เมื่อวันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2568 นายปิยะ เตชากูล กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอทีพี 30 จำกัด (มหาชน) หรือ ATP30 ผู้ดำเนินธุรกิจให้บริการรถรับส่งพนักงานจากแหล่งที่พักอาศัยในเขตชุมชนไปยังโรงงานอุตสาหกรรม หรือสถานประกอบการโดยเฉพาะรอบเขตนิคมอุตสาหกรรมในภาคตะวันออก (Eastern Seaboard) และเขตอุตสาหกรรมภาคกลาง เปิดเผยว่า ทิศทางธุรกิจในไตรมาส 1/68 มีแนวโน้มเติบโตในเกณฑ์ดี ทั้งในส่วนของความสามารถในการทำกำไร และการเติบโตของรายได้
ทั้งนี้ เป็นผลจากการบริหารจัดการต้นทุนอย่างมีประสิทธิภาพ การเพิ่มสัดส่วนการใช้พลังงานทดแทนในการเดินรถ มีจำนวนรถที่หมดค่าเสื่อมเพิ่มขึ้นอยู่ที่ 20 คัน และมีจำนวนรถที่ปลอดภาระสินเชื่อเพิ่มขึ้นอยู่ที่ 96 คัน นอกจากนี้บริษัทยังเดินหน้าเพิ่มจำนวนรถให้บริการกับฐานลูกค้าเดิม และขยายฐานลูกค้าใหม่อย่างต่อเนื่อง โดยมีแผนขยายการให้บริการไปยังเขตนิคมอุตสาหกรรมภาคกลาง เจาะกลุ่มลูกค้าอุตสาหกรรมที่เติบโตสูงในเขตพื้นที่ EEC คาดว่าจะมีลูกค้าเซ็นสัญญาเพิ่มในไตรมาสแรกจำนวน 4 ราย
นอกจากนี้ ATP30 มีแผนเพิ่มจำนวนรถบัส EV จากปัจจุบันมีจำนวน 13 คัน เป็น 23 คัน ภายในไตรมาสที่ 2/68 และ 35 คันในปี 2568 เพื่อรองรับความต้องการของลูกค้าที่เพิ่มขึ้น โดยปัจจุบันระบบ Solar Roof & Smart Charger อยู่ระหว่างพัฒนากำลังการผลิตกระแสไฟฟ้าเพิ่มขึ้น จากเดิม 60 กิโลวัตต์ เป็น 240 กิโลวัตต์ เพื่อรองรับจำนวนรถบัส EV ที่มากขึ้นให้สามารถชาร์จรถทั้งหมดได้อย่างมีประสิทธิภาพ และใช้เวลาชาร์จน้อยลง ช่วยยกระดับความพร้อมในการให้บริการภายในไตรมาสที่ 1/68
ปัจจุบัน ATP30 สามารถรับรู้รายได้จากการให้บริการรถรับส่งพนักงานจำนวน 729 คัน แบ่งเป็น รถบัสจำนวน 277 คัน รถมินิบัส จำนวน 51 คัน รถตู้ จำนวน 383 คัน รถกระบะ จำนวน 2 คัน และรถไฟฟ้า จำนวน 16 คัน ประกอบด้วย รถตู้มินิแวน จำนวน 3 คัน รถบัสไฟฟ้า จำนวน 3 คัน และรถมินิบัสไฟฟ้า จำนวน 10 คัน ปัจจุบันบริษัทมูลค่าสัญญาในมือ (Backlog) จำนวน 1,943 ล้านบาท ซึ่งจะทยอยรับรู้รายได้ต่อเนื่องในอนาคต
สำหรับผลประกอบการปี 2567 บริษัทมีรายได้รวม 730.61 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจากปีก่อนที่มีรายได้รวม 671.47 ล้านบาท จำนวน 59.14 ล้านบาท หรือเพิ่มขึ้น 8.81% และมีกำไรสุทธิ 45.53 ล้านบาท เพิ่มจากช่วงเดียวกันปีก่อนที่มีกำไรสุทธิ 28.98 ล้านบาท จำนวน 16.55 ล้านบาท หรือเพิ่มขึ้น 57.11%
SPREME ทุ่ม 1.3 พันลบ.ลุย IT Solution ภาครัฐ เสริมแกร่งรายได้
ATLAS '5 กูรูหุ้น' เคาะเป้าสูงสุด 5 บ./หุ้น - IDG ดีเดย์เทรด mai 24 ต.ค.นี้
ATLAS ยันหุ้นไอพีโอ 3 บาทไม่แพง! ราคานี้พีอีแค่ 15 เท่า
JAS ดันยอดสมาชิกทะลุ 1 ล้านราย รุกหนัก “กีฬา-ออริจินัลซีรีส์”
SCB ควง KBANK กำไรพุ่ง! แรงหนุน 'เงินลงทุน-ค่าฟี' - AURA โบรกฯ แนะนำ "ซื้อ" ราคาเป้า 19.80 บ.
ATLAS ยืนยัน ไม่มีใครได้หุ้นไอพีโอต่ำกว่า 3 บาท