Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
CPALL เคาะดอกเบี้ยหุ้นกู้ 2.90% ต่อปี
MAI
I2 คว้างาน กสทช. มูลค่า 68 ล้าน
IPO
ATLAS จัดทัพโรดโชว์ ฉายภาพธุรกิจก่อนเข้า SET
บล./บลจ
Liberator ปล่อยฟีเจอร์ใหม่ ตอบโจทย์นลท.
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
คลัง ระดมแบงก์รัฐ ช่วยผู้ประกอบการรับมือกำแพงภาษีสหรัฐฯ
การค้า - พาณิชย์
บสย. ลุยปลุกยอดซื้อรถกระบะ ผ่านมาตรการ “กระบะพี่ มีคลังค้ำ”
พลังงาน - อุตสาหกรรม
GGC จับมือ ไทยคม ร่วมตรวจสอบพื้นที่สวนปาล์ม-กักเก็บคาร์บอน
คมนาคม - โลจิสติกส์
"สุริยะ" ตรวจโครงการก่อสร้างพระราม 2 คืบหน้าล่าสุด 82%
แบงก์ - นอนแบงก์
TTB ปล่อย “รถบริการรับย้ายแบงก์” ช่วยคนไทยปลดหนี้
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
AF ไตรมาส 1/68 รายได้รวม 61.19 ล้านบาท
SMEs - Startup
SCB 10X ประกาศจัดงาน “REDeFiNE TOMORROW 2025”
ประกันภัย - ประกันชีวิต
เมืองไทยประกันชีวิต คว้า 2 รางวัลระดับนานาชาติ
รถยนต์
MGC-ASIA ทยอยส่งมอบรถ จ่อบุ๊ครายได้ทันที
ท่องเที่ยว
หอการค้ากระบี่ หนุนสร้างเศรษฐกิจ-การท่องเที่ยวกระบี่ ช่วงโลว์ซีซัน
อสังหาริมทรัพย์
ORN กวาดยอดพรีเซลโค้งแรกกว่า 1.3 พันล.
การตลาด
M-150 ผนึก LOTTE ต่อยอดกลยุทธ์ Cross-Industry Collaboration
CSR
SCB 10X ประกาศจัดงาน “REDeFiNE TOMORROW 2025”
Information
EXIM BANK นำผู้ประกอบการไทยร่วมงานแสดงสินค้าและจับคู่ธุรกิจไทย-จีน
Gossip
BKA จ่อขึ้น XD 26 พ.ค. 68 นี้
Entertainment
ทีทีบี ฟินทิป ชวนทำความรู้จัก “พีระมิดทางการเงิน”
สกุ๊ป พิเศษ
CHAYO ปักธงปี 68 ดันรายได้โต 20%
MEDEZE โชว์กำไรปี 67 ที่ 339 ล้านบ. พุ่ง 41%
2025-03-04 11:52:29
112
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - MEDEZE โชว์กำไรสุทธิปี 67 ที่ 338.74 ล้านบาท พุ่งแรง 41.39% กวาดรายได้รวม 897.22 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 25.78% หลังเดินหน้าขยาย Dealer และ Agent รองรับความต้องการเก็บสเต็มเซลล์เพิ่มสูงขึ้น พร้อมบุกฟิลิปปินส์ จัดตั้ง Cell Banking Biotechnology จ่ายปันผล 0.08 บาทต่อหุ้น ขึ้น XD 6 พ.ค. 68
เมื่อวันที่ 4 มีนาคม 2568 นายแพทย์วีรพล เขมะรังสรรค์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เมดีซ กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) หรือ MEDEZE เปิดเผยว่า กลุ่มบริษัทมีกําไรสุทธิในไตรมาส 4 ปี 2567 อยู่ที่ 98.27 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 3.79% จากไตรมาสก่อนหน้า และเพิ่มขึ้น 78.28% จากช่วงเดียวกันของปีก่อน และมีกำไรสุทธิสำหรับปี 2567 อยู่ที่ 338.74 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 41.39% จากปีก่อน โดยที่ประชุมผู้ถือหุ้นมีมติอนุมัติจ่ายปันผล 0.08 บาทต่อหุ้น โดยกำหนดรายชื่อผู้ไม่ได้รับสิทธิปันผล หรือ XD วันที่ 6 พฤษภาคม 2568 และ จ่ายปันผลวันที่ 22 พฤษภาคม 2568
สำหรับปี 2567 กลุ่มบริษัทมีรายได้จากการขาย และการให้บริการ จำนวน 829.21 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 127.40 ล้านบาท คิดเป็นเพิ่มขึ้น 18.15% เมื่อเทียบกับปี 2566
โดยกลุ่มบริษัทมีรายได้รวมและกำไรสุทธิที่เติบโตอย่างแข็งแกร่ง และต่อเนื่องตามเป้าหมายที่วางไว้ การเติบโตนี้ได้รับการสนับสนุนจากกลุ่มธุรกิจสเต็มเซลล์ที่ได้รับความสนใจเพิ่มมากขึ้น จากทั้งในประเทศและต่างประเทศ รวมถึงกลุ่มบริษัทยังคงมุ่งมั่นในด้านการวิจัยและพัฒนา รวมถึงการหาพันธมิตรใหม่ๆ เพื่อเสริมสร้างการเติบโตของธุรกิจ และผลักดันผลการดำเนินงานให้เป็นไปตามเป้าหมายที่ตั้งไว้เพื่อความมั่นคง มั่งคั่ง และยั่งยืน
โดยการเพิ่มขึ้นของรายได้ เกิดจากภาพรวมในการจัดเก็บเซลล์ต้นกำเนิด หรือ Stem Cell ยังมีความสำคัญ โดยเฉพาะการจัดเก็บเซลล์ต้นกำเนิดสำหรับเด็กเกิดใหม่ ซึ่งจะได้เซลล์ที่มีประสิทธิภาพสูงสุด แข็งแรง และมีความพร้อมสำหรับการนำไปใช้ในอนาคต ด้วยความก้าวหน้านวัตกรรมทางการแพทย์ และมีงานวิจัยที่ได้รับการยอมรับ ทั้งนี้แนวโน้มในการจัดเก็บเซลล์ต้นกำเนิดยังมีความต้องการที่เพิ่มขึ้น อีกทั้งกลุ่มบริษัทมีการเพิ่มขนาดทีมขาย รวมถึงเพิ่มพันธมิตรทางการค้า ที่เป็นตัวแทนให้บริการ หรือ Dealer และตัวแทนจำหน่าย หรือ Agent ทำให้สามารถเข้าถึงลูกค้าที่มีความต้องการมาจัดเก็บเซลล์ต้นกำเนิด หรือ Stem Cell ได้มากขึ้น และกลุ่มบริษัทมีเครือข่ายพันธมิตรที่เป็นบุคคลากรทางการแพทย์ รวมถึงสถานพยาบาลที่เพิ่มขึ้น ทำให้กลุ่มบริษัทมีรายได้ที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง
ขณะที่บริษัทได้เดินหน้าในการขยายธุรกิจไบโอเทคโนโลยีในประเทศฟิลิปปินส์ โดยเป็นการลงทุนผ่านบริษัทย่อย MEDEZE Treasury PTE LTD ในการจัดตั้งธนาคารเซลล์ต้นกำเนิด หรือ Cell Banking Biotechnology ซึ่งประกอบไปด้วย ห้องปฏิบัติการด้านตรวจวิเคราะห์ คัดแยก เพาะเลี้ยง และจัดเก็บเซลล์ต้นกำเนิดประสิทธิภาพสูง เพื่อรองรับความต้องการในการเก็บเซลล์ต้นกำเนิดในฟิลิปปินส์ที่มีแนวโน้มเติบโตได้ในอนาคต
CPALL เคาะดอกเบี้ยหุ้นกู้ 2.90% ต่อปี
SGC ปลื้มยอดขายหุ้นกู้เข้าเป้า 400 ล. ลุยสินเชื่อ Lock Phone
NAM ชู 4 ยุทธศาสตร์เด็ด หนุนรายได้ปีนี้โตทะลุ 50%
TIDLOR ปลื้ม! TRIS จัดอันดับเครดิต “A+/Stable”
DMT หุ้นปลอดภัย จ่ายปันผลสูง - SMPC ออเดอร์เข้าเต็มมือ ปริมาณขายพุ่ง 20%
SMPC ออเดอร์เต็มมือ หนุนผลงาน Q2 ฟื้นตัว