Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
BBIK ปักธงปีม้า! ผลงานโต 20% - QTC รุก Green Energy Solution
MAI
NCP ปักธงรายได้ปี 69 โต 20-25%
IPO
ก.ล.ต. นับหนึ่งไฟลิ่ง UNIX จ่อขายไอพีโอ 180 ล้านหุ้น
บล./บลจ
กบข. เปิดดาวน์โหลด e-Statement ชวนสมาชิกเช็กสถานะเงินออม
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
โกลบอลมาร์เก็ตส์ กรุงศรี ประเมินกรอบเงินบาท 30.70-31.30
การค้า - พาณิชย์
SME D Bank ลุยมาตรการ ‘ช่วยเหลือ-เยียวยา-ฟื้นฟู’ พยุงธุรกิจภาคใต้
พลังงาน - อุตสาหกรรม
SCB EIC แนะอุตฯอิเล็กทรอนิกส์ไทยรับมือความเสี่ยงภาษีชิป AI ของสหรัฐฯ
คมนาคม - โลจิสติกส์
“พิพัฒน์” ลุยดึง “ดิสนีย์แลนด์” ปักหมุดลงทุนพื้นที่ EEC
แบงก์ - นอนแบงก์
ออมสิน แต่งตั้ง “ทรงพล ชีวะปัญญาโรจน์” นั่งแท่นผู้อำนวยการคนใหม่
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
SAWAD แกร่ง! ฟิทช์คงอันดับเครดิตที่ระดับ ‘A-(tha)’
SMEs - Startup
TECHLEAD เข้าลงทุน Nestifly ยกระดับแพลตฟอร์มฟินเทค
ประกันภัย - ประกันชีวิต
พรูเด็นเชียลฯ จับมือเครือ รพ.พญาไท-เปาโล ยกระดับสิทธิประโยชน์ด้านสุขภาพ
รถยนต์
GPI ลุย “Bangkok International Motor Show” หวังรายได้พุ่ง 20 ล.
ท่องเที่ยว
TAGTHAi จับมือ BEM หนุนเส้นทางท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรม
อสังหาริมทรัพย์
SPALI กางแผนปีม้า ลุย 28 โครงการใหม่ ดันยอดขาย 4.5 หมื่นล.
การตลาด
“เจ้าสัว” ยกทัพ Modern Thai Snack ร่วมงาน ‘GULFOOD 2026’
CSR
TECHLEAD เข้าลงทุน Nestifly ยกระดับแพลตฟอร์มฟินเทค
Information
วิริยะประกันภัย ลงนาม MOU ยกระดับผู้ประกอบกิจการอุมเราะห์ไทย
Gossip
เกษตรแฟร์ปีนี้ ก๊าซหุงต้มพีที พากิน – ช้อปยาว 9 วันเต็ม!
Entertainment
ThaiCBN จับมือกรมลดโลกร้อน เร่งเครื่อง NDC 3.0
สกุ๊ป พิเศษ
ภาวะธุรกิจที่อยู่อาศัยปี 2568-2569
ITEL รุก Cloud Implementor เต็มตัว ดันรายได้ 3,500 ล.
2025-03-04 14:38:14
182
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - ITEL เผยผลประกอบการปี 67 สุดแกร่ง ในงาน Opp Day กำไร 325 ล้านบาท เติบโต 8.86% กางโรดแมพปี 68 รุกตลาด Cloud Implementor เต็มตัว ดันรายได้แตะ 3,500 ล้านบาท
เมื่อวันที่ 4 มีนาคม 2568 ดร.ณัฐนัย อนันตรัมพร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท อินเตอร์ลิ้งค์ เทเลคอม จำกัด (มหาชน) หรือ ITEL ร่วมให้ข้อมูลผลประกอบการปี 2567 ภายในงานบริษัทจดทะเบียนพบผู้ลงทุน (Opportunity Day) ว่า ปี 2567 บริษัทฯ มีรายได้รวม 2,712 ล้านบาท และมีกำไรสุทธิ 325 ล้านบาท โต 8.86% สะท้อนความแข็งแกร่งของบริษัทฯ ที่สามารถเติบโตได้อย่างต่อเรื่อง โดยได้รับแรงหนุนจากการขาย Data Center ที่ทำให้มีกำไรพิเศษเพิ่มขึ้น รวมถึงคว้างานใหญ่ทั้งจากภาครัฐและเอกชน
สำหรับภาพรวมผลประกอบการในปี 2567 บริษัทฯ ยังคงเดินหน้าทำกำไรเติบโตแบบก้าวกระโดด โดยมีปัจจัยสนับสนุนจากการขาย Data Center ที่สร้างกำไรพิเศษ พร้อมกับการคว้างานใหญ่ 5 โครงการ มูลค่ารวมกว่า 400 ล้านบาท ความสำเร็จเหล่านี้เป็นแรงผลักดันสำคัญที่จะช่วยให้บริษัทฯ บรรลุเป้าหมายรายได้รวมทั้งกลุ่มปี 2568 ที่ 3,500 ล้านบาท คิดเป็นการเติบโตถึง 30% ทั้งนี้ หลังจากที่ได้ประกาศผลประกอบการประจำปี 2567 บริษัทฯ จะเริ่มดำเนินการซื้อหุ้นคืนตามมาตรการที่ประกาศไว้เมื่อเดือน มกราคม 2568
สำหรับแผนธุรกิจปี 2568 บริษัทฯ เตรียมเดินหน้าขยายฐานรายได้ ด้วยการประมูลงานอย่างต่อเนื่อง โดยคาดการณ์ว่ามีโอกาสที่จะคว้างานมูลค่ารวมกว่า 1,900 ล้านบาท ครอบคลุมถึงงานเมกะโปรเจกต์อย่าง USO Phase 3 ของ กสทช. ที่มีขนาดโครงการรวมถึง 5,800 ล้านบาท พร้อมกันนี้ บอร์ดบริษัทฯ ยังไฟเขียวแจก Free Warrant สองรุ่น ให้แก่ผู้ถือหุ้นทุกราย ได้แก่ ITEL-W5 ในอัตราส่วน 5:1 กำหนดใช้สิทธิ 1 ปี ราคาใช้สิทธิที่ 2.00 บาท และ ITEL-W6 ในอัตราส่วน 4:1 กำหนดใช้สิทธิ 3 ปี ราคาใช้สิทธิที่ 3.00 บาท โดยจะเสนอให้ผู้ถือหุ้นพิจารณาอนุมัติในการประชุมสามัญวันที่ 24 เมษายน 2568
ที่สำคัญ บริษัทฯ พร้อมผันตัวเป็น Cloud Implementor เพื่อรองรับเทคโนโลยี Cloud & AI Computing ควบคู่ไปกับการรุกตลาด Health Tech ด้วยการรีแบรนด์ บริษัท โกลบอล ลิโธทริปซี่ย์ เซอร์วิสเซส จำกัด (Global Lithotripsy Services Company Limited) หรือ GLS เป็น บริษัท อินเตอร์ลิ้งค์ เฮลธ์ เทคโนโลยี จำกัด (Interlink Health Technology Company Limited) หรือ IHT เพื่อยกระดับเทคโนโลยีการแพทย์ไทยให้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น
BBIK ปักธงปีม้า! ผลงานโต 20% - QTC รุก Green Energy Solution
BBIK กางแผนปี 69 ผลงานโต 20%
NER กูรูประสานเสียงเชียร์ “ซื้อ” เคาะเป้าปี 69 ที่ 6.10 บ./หุ้น
QTC ลุยสู่ Green Energy Solution ปั้นรายได้ปี 69 แตะ 2 พันล.
SPALI ปีม้า! ยอดขายรวม 4.5 หมื่นล. - ITEL รายได้ปี 69 โต 15%
ITEL กางแผนปี 69 โชว์ Backlog แน่น 2.2 พันล.