Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
BBIK ปักธงปีม้า! ผลงานโต 20% - QTC รุก Green Energy Solution
MAI
NCP ปักธงรายได้ปี 69 โต 20-25%
IPO
ก.ล.ต. นับหนึ่งไฟลิ่ง UNIX จ่อขายไอพีโอ 180 ล้านหุ้น
บล./บลจ
กบข. เปิดดาวน์โหลด e-Statement ชวนสมาชิกเช็กสถานะเงินออม
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
โกลบอลมาร์เก็ตส์ กรุงศรี ประเมินกรอบเงินบาท 30.70-31.30
การค้า - พาณิชย์
SME D Bank ลุยมาตรการ ‘ช่วยเหลือ-เยียวยา-ฟื้นฟู’ พยุงธุรกิจภาคใต้
พลังงาน - อุตสาหกรรม
SCB EIC แนะอุตฯอิเล็กทรอนิกส์ไทยรับมือความเสี่ยงภาษีชิป AI ของสหรัฐฯ
คมนาคม - โลจิสติกส์
“พิพัฒน์” ลุยดึง “ดิสนีย์แลนด์” ปักหมุดลงทุนพื้นที่ EEC
แบงก์ - นอนแบงก์
ออมสิน แต่งตั้ง “ทรงพล ชีวะปัญญาโรจน์” นั่งแท่นผู้อำนวยการคนใหม่
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
SAWAD แกร่ง! ฟิทช์คงอันดับเครดิตที่ระดับ ‘A-(tha)’
SMEs - Startup
TECHLEAD เข้าลงทุน Nestifly ยกระดับแพลตฟอร์มฟินเทค
ประกันภัย - ประกันชีวิต
พรูเด็นเชียลฯ จับมือเครือ รพ.พญาไท-เปาโล ยกระดับสิทธิประโยชน์ด้านสุขภาพ
รถยนต์
GPI ลุย “Bangkok International Motor Show” หวังรายได้พุ่ง 20 ล.
ท่องเที่ยว
TAGTHAi จับมือ BEM หนุนเส้นทางท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรม
อสังหาริมทรัพย์
SPALI กางแผนปีม้า ลุย 28 โครงการใหม่ ดันยอดขาย 4.5 หมื่นล.
การตลาด
COCOCO เดินหน้ารับซื้อมะพร้าวในราคาเป็นธรรม
CSR
TECHLEAD เข้าลงทุน Nestifly ยกระดับแพลตฟอร์มฟินเทค
Information
กรุงเทพประกันภัย จัดงานแสดงความขอบคุณพนักงานที่ร่วมเป็นวิทยากรแบ่งปันความรู้และประสบการณ์
Gossip
เกษตรแฟร์ปีนี้ ก๊าซหุงต้มพีที พากิน – ช้อปยาว 9 วันเต็ม!
Entertainment
ThaiCBN จับมือกรมลดโลกร้อน เร่งเครื่อง NDC 3.0
สกุ๊ป พิเศษ
ภาวะธุรกิจที่อยู่อาศัยปี 2568-2569
โบรกฯ คาด PTG โตต่อทั้ง Oil และ Non-Oil เคาะเป้าหุ้น 9 บ.
2025-03-06 09:40:23
328
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - บล.หยวนต้า ประเมินแนวโน้มธุรกิจ PTG ยังเติบโตได้ดีจากการขยาย Touchpoint การเติบโตของธุรกิจ Non-oil, กลยุทธ์บัตรสมาชิก, อุปสงค์น้ำมันฟื้นตัวตามเศรษฐกิจ และการท่องเที่ยวในประเทศ คาดทำกำไรที่ 1.3 พันล้านบาท เพิ่มขึ้น 27% จากปี 67 เคาะเป้า 9.00 บาท/หุ้น แนะนำ "ซื้อ"
เมื่อวันที่ 6 มีนาคม 2568 บล.หยวนต้า (ประเทศไทย) เผยแพร่บทวิเคราะห์แนวโน้มธุรกิจของ บริษัท พีทีจี เอ็นเนอยี จำกัด (มหาชน) หรือ PTG โดยระบุว่า หลังจากประชุมนักวิเคราะห์เมื่อวันที่ 5 มี.ค. 68 พบว่า ในปี 2568 บริษัทฯ วางแผนขยายสาขาสถานีบริการน้ำมัน 50 แห่ง เป็น 2,279 สาขา และจำนวน Touchpoint Non-oil เพิ่มอีก 757 แห่ง เป็น 2,978 แห่ง โดยหลักมาจากการขยายร้าน Punthai 600 สาขา เป็น 1,947 แห่ง
สำหรับเป้าหมายการเติบโตปี 2568 นั้น คาดว่ายอดขายน้ำมันจะเพิ่มขึ้น 5-10% และรายได้ธุรกิจ Non-oil เพิ่มขึ้น 40-50% เพิ่มสัดส่วนกำไรธุรกิจ Non-oil เป็น 30-35% (จากปี 2567 ที่ 25%) และ EBITDA ขยายตัว 8-12% พร้อมกันนี้ บริษัทฯ วางงบลงทุน 3-4 พันล้านบาท โดยส่วนใหญ่ 2-3 พันล้านบาท จะรองรับการขยายตัวของธุรกิจน้ำมัน และร้าน Punthai ในการเพิ่มจำนวนสาขา, ปรับปรุงภาพลักษณ์และ Renovate สถานีบริการเพื่อเพิ่มยอดขายต่อสาขา (SSSG) และเพิ่ม Traffic ให้ธุรกิจNon-oil ในสถานีบริการน้ำมัน
แนวโน้มอัตรากำไรต่อลิตรของธุรกิจน้ำมันจะฟื้นตัวช่วงครึ่งหลังของปี เนื่องจากช่วงครึ่งปีแรก อาจได้รับผลกระทบจากการแข่งขันแย่งส่วนแบ่งการตลาดในธุรกิจ Oil และ Non-oil ที่รุนแรง และการแทรกแซงค่าการตลาดของภาครัฐ
ทั้งนี้ อ้างอิงจากเป้าหมายปี 2568 ข้างต้น ประเมินว่าผลประกอบการปี 2568 จะสามารถเติบโตได้เมื่อเทียบปี 2567 จากการขยายจำนวน Touchpoint, การเติบโตของธุรกิจ Non-oil, กลยุทธ์บัตรสมาชิก, อุปสงค์น้ำมันฟื้นตัวตามเศรษฐกิจ และการท่องเที่ยวในประเทศ โดยฝ่ายวิจัยฯ คงประมาณการกำไรปกติปี 2568 ที่ 1.3 พันล้านบาท เพิ่มขึ้น 27% จากปี 2567 คงราคาเหมาะสม 9.00 บาท และคำแนะนำ “ซื้อ” จาก Valuation ไม่แพง ปัจจุบันซื้อขายบน PER 9.6 เท่า
BBIK ปักธงปีม้า! ผลงานโต 20% - QTC รุก Green Energy Solution
BBIK กางแผนปี 69 ผลงานโต 20%
NER กูรูประสานเสียงเชียร์ “ซื้อ” เคาะเป้าปี 69 ที่ 6.10 บ./หุ้น
QTC ลุยสู่ Green Energy Solution ปั้นรายได้ปี 69 แตะ 2 พันล.
SPALI ปีม้า! ยอดขายรวม 4.5 หมื่นล. - ITEL รายได้ปี 69 โต 15%
ITEL กางแผนปี 69 โชว์ Backlog แน่น 2.2 พันล.