Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
GUNKUL ฟอร์มใหม่ วางเป้า 3 ปี รายได้รวม 35,000 ล้านบ.
MAI
XO ปี 68 เจาะทวีปยุโรป โฟกัสตลาดมาร์จิ้นสูง
IPO
“อินดิจี” ยื่นไฟลิ่ง ขาย IPO 28 ล้านหุ้น
บล./บลจ
โกลเบล็ก คัด 7 หุ้นเด่นรับอานิสงส์ ‘TISA’
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
BAY วางกรอบเงินบาท 33.50-34.20 จับตาเงินเฟ้อสหรัฐฯ
การค้า - พาณิชย์
พณ. ลงพื้นที่อยุธยา หนุน SME ใช้สิทธิประโยชน์จาก FTA
พลังงาน - อุตสาหกรรม
SCB EIC ชี้อุตสาหกรรมก่อสร้างปี 68 ขยายตัวต่ำ
คมนาคม - โลจิสติกส์
“สุริยะ” เตรียม MOU สเปนพัฒนาโครงสร้างพื้นฐาน
แบงก์ - นอนแบงก์
BBL จับมือ เชลล์ ออกบัตรพรีเพด ตั้งเป้าบอดบัตร 5.5 หมื่นใบ
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
APM ยื่นไฟลิ่ง หุ้นกู้ ‘PUEAN’ ดอกเบี้ยสูงสุด 7.75%
SMEs - Startup
‘Proof of Human’ เปิดโอกาสให้คนไทยยืนยันความเป็นมนุษย์ได้อย่างปลอดภัย
ประกันภัย - ประกันชีวิต
วิริยะประกันภัย ให้บริการตรวจรถฟรี รับเทศกาลสงกรานต์ 68
รถยนต์
บริดจสโตน ผนึก ม.กรุงเทพ เปิดเวทีประชันไอเดียสุดครีเอทีฟ
ท่องเที่ยว
BEYOND ปี 68 ดัน รายได้โรงแรมแตะ 3,700 ล้านบ.
อสังหาริมทรัพย์
"ไซมิส แอสเสท" ปี 67 รายได้นิวไฮ 4,740 ล้านบ.
การตลาด
DRT ลุยขยายตลาดใหม่ รับมือตลาดที่อยู่อาศัยหดตัว
CSR
‘Proof of Human’ เปิดโอกาสให้คนไทยยืนยันความเป็นมนุษย์ได้อย่างปลอดภัย
Information
กรุงไทย–แอกซ่า ประกันชีวิต จัดกิจกรรม “Krungthai-AXA Movie Day 2025”
Gossip
NAM แย้มรายได้ SM พุ่งแรง!
Entertainment
ธนาคารกรุงเทพ รับรางวัลพระราชทาน “เสาเสมาธรรมจักร” ประจำปี 67
สกุ๊ป พิเศษ
CHAYO รุกซื้อหนี้เติมพอร์ต อัพผลงานโตเกิน 20%
RBF รุกตลาด ตปท.เต็มสูบ วางเป้าปี 68 รายได้โต 10-15%
2025-03-10 13:09:21
113
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - RBF ประกาศแผนปี 68 วางเป้ารายได้เติบโต 10-15% ลุยขยายตลาดต่างประเทศเต็มสูบ หลังคำสั่งซื้อแห่เข้ามาไม่ขาดสาย พร้อมเดินหน้าขยายกำลังผลิตในประเทศอินโดนีเซีย และเวียดนาม หนุน 3 ปีสัดส่วนรายได้ต่างประเทศเกิน 30%
เมื่อวันที่ 10 มีนาคม 2568 พ.ท. พญ.จัณจิดา รัตนภูมิภิญโญ กรรมการบริษัท บริษัท อาร์ แอนด์ บี ฟู้ด ซัพพลาย จำกัด (มหาชน) หรือ RBF ร่วมนำเสนอข้อมูลในงานบริษัทจดทะเบียนพบผู้ลงทุน (Opportunity Day) กับแผนธุรกิจในปี 2568 โดยบริษัทวางเป้าหมายรายได้เติบโต 10-15% จากปี 2567 โดยได้รับปัจจัยสนับสนุนจากยอดขายในประเทศและต่างประเทศที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง
สำหรับตลาดต่างประเทศในปีนี้ บริษัทประเมินว่ายังมีโอกาสในการเติบโตสูง โดยเฉพาะประเทศอินโดนีเซีย และเวียดนาม ที่มีคำสั่งซื้อเข้ามาอย่างต่อเนื่อง ส่งผลให้ใช้กำลังการผลิตได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ โดยบริษัทมีแผนขยายกำลังการผลิตในกลุ่มเกล็ดขนมปังทั้งสองประเทศ เพื่อรองรับการเติบโต ขณะที่ประเทศรัสเซีย ภาพรวมอยู่ในเกณฑ์ดี โดยในปี 2568 บริษัทได้ดำเนินการส่งมอบสินค้าเรียบร้อยแล้ว และคาดว่าคำสั่งซื้อจะเติบโตต่อเนื่อง นอกจากนี้ยังมีคำสั่งซื้อจากประเทศปากีสถานเข้ามาอย่างต่อเนื่อง ซึ่งเป็นอีกหนึ่งช่องทางที่เข้ามาส่งเสริมสร้างการเติบโตให้กับบริษัท
ส่วนความคืบหน้าการก่อสร้างโรงงานในประเทศอินเดีย เบื้องต้น คาดว่าจะเปิดดำเนินการช่วงกลางปี 2568 หากแล้วเสร็จ จะทำให้บริษัทสามารถขยายตลาดเกล็ดขนมปังได้เร็วยิ่งขึ้น เนื่องจากมีต้นทุนที่ดีกว่าการผลิตในประเทศไทย ส่งผลให้กำไรขั้นต้นปรับตัวดีขึ้นอย่างมีนัยสำคัญ
ทั้งนี้ บริษัทวางเป้าหมายสัดส่วนรายได้ในต่างประเทศในช่วง 3 ปีนับจากนี้ จะปรับตัวเพิ่มขึ้นมากกว่า 30% และปรับเพิ่มขึ้นเป็น 40-50% ในช่วง 5 ปี เนื่องจากตลาดต่างประเทศมีโอกาสการเติบโตสูงตามคำสั่งซื้อที่เข้ามาอย่างต่อเนื่อง ประกอบกับบริษัทยังมองหาโอกาสขยายฐานลูกค้าต่างประเทศเพิ่มขึ้น เพื่อสร้างการเติบโตอย่างแข็งแกร่งในอนาคต
ด้าน นายสุรนาถ กิตติรัตนเดช ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายบัญชีและการเงิน RBF กล่าวถึงตลาดในประเทศว่า ยังมีโอกาสในการเติบโตอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะในกลุ่มลูกค้าที่มีแผนขยายการเติบโต และขยายตลาดไปสู่ต่างประเทศ ทำให้บริษัทจะรับอานิสงส์ในเชิงบวกตามไปด้วย รวมถึงผลิตภัณฑ์น้ำหวานเข้มข้น HELLO 4EVE ที่คาดว่าจะเติบโตอย่างโดดเด่น เนื่องจากการผลิตที่มีความพร้อมมากขึ้น และมีกระแสตอบรับที่ดีอย่างต่อเนื่อง
โดยบริษัทได้ขยายไลน์ผลิตโรงงานแห่งใหม่ ในจังหวัดพระนครศรีอยุธยา เพื่อรองรับการผลิตในกลุ่ม Flavour และผลิตภัณฑ์น้ำหวานเข้มข้น ที่เข้ามาส่งเสริมการเติบโตของธุรกิจตามคำสั่งซื้อที่เพิ่มขึ้น ทั้งจากลูกค้าเดิมและรองรับลูกค้าใหม่ โดยคาดจะเริ่มทดสอบการผลิตในช่วงไตรมาสที่ 3 ซึ่งโรงงานแห่งนี้จะได้รับสิทธิประโยชน์จาก BOI และคาดว่าจะเริ่มส่งผลในช่วงปลายปี 2568
“ปี 2568 ถือเป็นปีที่บริษัทจะเติบโตอย่างแข็งแกร่ง เนื่องจากจะได้รับปัจจัยสนับสนุนจากตลาดต่างประเทศ ที่มีอัตราการเติบโตอย่างโดดเด่น ส่วนตลาดในประเทศยังมีโอกาสเติบโตไปตามกลุ่มลูกค้าที่มีแผนเติบโตและขยายตลาดไปต่างประเทศ หนุนให้บริษัทได้รับอานิสงส์ตามไปด้วย จึงเชื่อมั่นว่าภาพรวมทั้งปี 2568 จะมีรายได้เติบโต 10-15%” นายสุรนาถ กล่าว
GUNKUL ฟอร์มใหม่ วางเป้า 3 ปี รายได้รวม 35,000 ล้านบ.
TGE ลุยสร้างโรงไฟฟ้าขยะชุมชน 4 แห่ง คาด COD ปี 69
QTC รุกธุรกิจยานยนต์ไฟฟ้า นำร่องเปิด 'ProCharge' - RBF เป้ารายได้โต 10-15%
APCO เล็งเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ mylifeSC ผลักดันยอดขาย
RBF รุกตลาด ตปท.เต็มสูบ วางเป้าปี 68 รายได้โต 10-15%
PTG รุก Non-oil ดัน 'พันธุ์ไทย' 5,000 สาขา - TIDLOR โบรกฯ เคาะพื้นฐาน 22 บ.