Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
SPREME ทุ่ม 1.3 พันลบ.ลุย IT Solution ภาครัฐ เสริมแกร่งรายได้
MAI
MMM ลุยโรดโชว์ก่อนขายหุ้น PO 64.2 ล้านหุ้น
IPO
MRDIYT เคาะราคา IPO 8.60 บ. ระดมทุน 5.6 พันล.
บล./บลจ
“โกลเบล็ก” ระบุราคาทองคำยังน่าจับตา!
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
SCB EIC ส่องศก.อ่อนแรง ส่งออกชะลอตัว – เงินฝืดพุ่ง
การค้า - พาณิชย์
พาณิชย์ดันข้าวไทยในงาน Anuga 2025 พร้อมลุยตลาดยุโรป
พลังงาน - อุตสาหกรรม
FSMART จับมือ JPARK เปิดจุดชาร์จ ‘กิ้งก่า EV’ ในลานจอดรถ
คมนาคม - โลจิสติกส์
TRUE คลอดหุ้นกู้ 4 ชุดใหม่ รองรับแผนลงทุนในอนาคต
แบงก์ - นอนแบงก์
กสิกรไทย เปิดตัวโครงการนำร่อง Carbon Credit Tokenization
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
กรุงศรี ออโต้ หนุนสินเชื่อรถยนต์ไฟฟ้า ส่งข้อเสนอพิเศษส่งท้ายปี
SMEs - Startup
SCBX จับมือ สกมช. เสริมแกร่งความมั่นคงไซเบอร์ไทย
ประกันภัย - ประกันชีวิต
อลิอันซ์ อยุธยา ลั่นกลองรบตลาดยูนิตลิงค์ เปิดตัว 5 กองทุนใหม่
รถยนต์
PTG จัดศึก “PT MAXNITRON RACING SERIES 2025: SONGKHLA GRANDPRIX”
ท่องเที่ยว
GCAP เปิดตัวโดรนโดยสารไร้คนขับครั้งแรกในไทย เจาะตลาดการท่องเที่ยว
อสังหาริมทรัพย์
TOA รายแรก! เปิดตัวสีพร้อมใช้ 2in1 ทนสูงสุด 15 ปี
การตลาด
CardX ผนึก 9 โรงพยาบาลชั้นนำ ส่งแคมเปญ “มั่นใจทุกการรักษา”
CSR
SCBX จับมือ สกมช. เสริมแกร่งความมั่นคงไซเบอร์ไทย
Information
EXIM BANK ร่วมยินดีธกส. ครบรอบ 60 ปี
Gossip
MPJ หุ้นโลจิสติกส์ อนาคตไกล
Entertainment
BBL จัดพิธีพุทธาภิเษก ‘พระมงคลมิ่งเมือง’ วัตถุมงคลที่ระลึกงานพระกฐินพระราชทาน
สกุ๊ป พิเศษ
ATLAS หุ้นเด่น! LPG นวัตกรรมสุดล้ำ
TPS ตั้งเป้ารายได้ปี 68 โต 20-25% นิวไฮต่อเนื่อง
2025-03-11 11:34:53
266
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - TPS เปิดแผนปี 68 ตั้งเป้ารายได้เติบโต 20-25% นิวไฮต่อเนื่อง ฟากซีอีโอ “บุญสม กิจเกษตรสถาพร” เดินหน้ามุ่งสู่การเป็นผู้นำให้บริการไอทีโซลูชั่นครบวงจร เน้นพัฒนา 4 กลุ่มงานหลัก “Network Infrastructure-Cyber Security-ระบบ System-Customer Service” ลุยประมูลงานภาครัฐและเอกชนเต็มสูบ โชว์ Backlog แน่น 1,920 ล้านบาท หนุนผลงานโตต่อเนื่อง พร้อมเปิดโครงการ EJIP เฟส 2 ระยะเวลา 2 ปี ส่งเสริมพนักงานสะสมหุ้นและร่วมเป็นเจ้าของกิจการ
เมื่อวันที่ 11 มีนาคม 2568 นายบุญสม กิจเกษตรสถาพร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เดอะแพรคทิเคิลโซลูชั่น จำกัด (มหาชน) (TPS) ดำเนินธุรกิจเป็นผู้เชี่ยวชาญให้คำปรึกษา ออกแบบ จัดหา ติดตั้ง และจำหน่ายผลิตภัณฑ์และอุปกรณ์ที่เกี่ยวข้องกับระบบเทคโนโลยีสารสนเทศ เปิดเผยว่า แผนการดำเนินธุรกิจในปี 2568 บริษัทฯ มุ่งสู่การเป็นผู้นำให้บริการไอทีโซลูชั่นครบวงจร ตั้งเป้าหมายรายได้เติบโต 20-25% สร้างสถิติสูงสุดใหม่ต่อเนื่อง โดยมุ่งเน้นพัฒนา 4 กลุ่มงานหลัก ทั้ง 1. Network Infrastructure ได้แก่ ระบบ LAN, Wi-Fi Network และระบบภายในห้อง Datacenter ซึ่งเป็นกลุ่มงานหลักที่ TPS มีความเชี่ยวชาญเป็นอย่างยิ่ง 2.งาน Cyber Security ซึ่ง TPS ยังคงให้ความสำคัญอย่างต่อเนื่อง เพราะเป็นระบบที่ช่วยป้องกันความเสียหายที่อาจเกิดขึ้นกับองค์กร และ TPS มุ่งสู่การเป็นผู้นำในการให้บริการโซลูชั่นในด้าน Cybersecurity พร้อมกับพัฒนาทีมงานให้มีศักยภาพเพิ่มมากขึ้น 3.ระบบ System ได้แก่ เทคโนโลยี AI, Cloud, Compute, Storage และระบบ Virtual Machine ต่างๆ และ 4.งานด้าน Customer Service โดยมุ่งเน้นเป็นหนึ่งในผู้นำการให้บริการหลังการขายแบบครบวงจร
ทั้งนี้ บริษัทฯ ได้จัดทำโครงการร่วมลงทุนระหว่างนายจ้างและลูกจ้าง (Employee Joint Investment Program-EJIP) ครั้งที่ 2 โดย EJIP เป็นโครงการลงทุนซื้อหุ้นของบริษัทสะสมเป็นรายงวด เพื่อเป็นรูปแบบหนึ่งของการให้ผลตอบแทนกับพนักงานของบริษัท และบริษัทย่อย ซึ่งระยะเวลาการดำเนินโครงการ ตั้งแต่วันที่ 1 เมษายน 2568 – 31 มีนาคม 2570 (รวมระยะเวลา 2 ปี) ผู้มีสิทธิเข้าร่วมโครงการ เป็นพนักงานประจำของ TPS และพนักงานประจำของบริษัทย่อย ที่มีอายุงาน 1 ปี ขึ้นไป รวมทั้ง ผู้บริหารระดับผู้อำนวยการฝ่ายขึ้นไปของ TPS และบริษัทย่อย รูปแบบโครงการ โดยบริษัทฯ จะหักเงินเดือนของพนักงานหรือผู้บริหารที่มีสิทธิและสมัครใจเข้าร่วมโครงการในอัตรา 5% จากฐานเงินเดือนเป็นประจำทุกเดือน จนครบกำหนดระยะเวลาจ่ายเงินสะสม และบริษัทฯ จะจ่ายเงินสมทบในอัตรา 150% ของเงินสมทบของพนักงานหรือผู้บริหารที่จ่ายเข้าโครงการ โดยดำเนินการผ่านบริษัทหลักทรัพย์ ฟิลลิป (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) (PST)
“ในปีนี้ TPS และกลุ่มบริษัทย่อย มีความมุ่งมั่นในการนำเทคโนโลยีมาพัฒนาในผลิตภัณฑ์และบริการ เพื่อให้สอดคล้องกับเทรนด์ความต้องการของลูกค้า คู่ค้าให้มากที่สุด พร้อมมุ่งสู่การเป็นผู้นำในการให้บริการโซลูชั่นในด้าน Cybersecurity ซึ่งปัจจุบันในแต่ละองค์กร หรือหน่วยงานต่างๆ มีความต้องการ เพื่อเพิ่มความปลอดภัยในฐานข้อมูล พร้อมกันนี้ บริษัทฯ ยังเดินหน้าเข้าประมูลงานทั้งภาครัฐและเอกชน ที่ TPS และ บริษัท เดอะวิน เทเลคอม จำกัด มีความเชี่ยวชาญและมีประสบการณ์ เพื่อนำมาเพิ่มงานในมือรอรับรู้รายได้ (Backlog) ที่มีจำนวน 1,920 ล้านบาท โดยปัจจุบันมีสัดส่วนรายได้จากภาครัฐ 42% และภาคเอกชน 58% มั่นใจว่า ผลการดำเนินงานในปีนี้จะสร้างสถิติสูงสุดใหม่ต่อเนื่องตามแผน” นายบุญสมกล่าว
อนึ่ง ผลการดำเนินงานปี 2567 (สิ้นสุดวันที่ 31 ธันวาคม 2567) บริษัทฯ มีกำไรสุทธิ 135.47 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 19.10 ล้านบาท หรือคิดเป็น 16.42% เทียบกับปีก่อน มีกำไรสุทธิ 116.37 ล้านบาท สร้างสถิติสูงสุดใหม่ต่อเนื่อง และมีรายได้รวม 1,606.31 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 243.50 ล้านบาท หรือเพิ่มขึ้น 17.87% เทียบกับปีก่อน มีรายได้รวม 1,362.81 ล้านบาท นิวไฮต่อเนื่อง
ขณะที่ ผลการดำเนินงานไตรมาส 4/67 บริษัทฯ มีรายได้รวม 523.82 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 75 ล้านบาท หรือเพิ่มขึ้น 16.71% จากงวดเดียวกันของปีก่อน มีรายได้รวม 448.82 ล้านบาท และมีกำไรสุทธิ 60.80 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 18.30 ล้านบาท หรือคิดเป็น 43.04% จากงวดเดียวกันของปีก่อน มีกำไรสุทธิ 42.51 ล้านบาท
ที่ประชุมคณะกรรมการบริษัทฯ เมื่อวันที่ 20 กุมภาพันธ์ 2568 มีมติอนุมัติจ่ายปันผลงวดประจำปี 2567 ให้กับผู้ถือหุ้นเป็นเงินสด 0.20 บาท/หุ้น ขึ้นเครื่องหมาย XD วันที่ 29 เมษายน 2568 และกำหนดจ่ายวันที่ 15 พฤษภาคม 2568
SPREME ทุ่ม 1.3 พันลบ.ลุย IT Solution ภาครัฐ เสริมแกร่งรายได้
ATLAS '5 กูรูหุ้น' เคาะเป้าสูงสุด 5 บ./หุ้น - IDG ดีเดย์เทรด mai 24 ต.ค.นี้
ATLAS ยันหุ้นไอพีโอ 3 บาทไม่แพง! ราคานี้พีอีแค่ 15 เท่า
JAS ดันยอดสมาชิกทะลุ 1 ล้านราย รุกหนัก “กีฬา-ออริจินัลซีรีส์”
SCB ควง KBANK กำไรพุ่ง! แรงหนุน 'เงินลงทุน-ค่าฟี' - AURA โบรกฯ แนะนำ "ซื้อ" ราคาเป้า 19.80 บ.
ATLAS ยืนยัน ไม่มีใครได้หุ้นไอพีโอต่ำกว่า 3 บาท