Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
ATLAS เดินหน้าเปิดโรงบรรจุก๊าซ LPG แห่งใหม่ จ.เพชรบุรี
MAI
IDG ลุยพัฒนา Transformation+ Platform หลังรับสิทธิพิเศษภาษีจาก BOI
IPO
TEBP พร้อมระดมทุนเข้า mai ขาย IPO 90 ล้านหุ้น
บล./บลจ
GBS ชี้ดัชนี SET แกว่งตัวแคบๆ รอปัจจัยหนุนปีหน้า
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
กรุงศรี วางกรอบเงินบาท 31.25-31.65 ตลาดเบาบางรับคริสต์มาส
การค้า - พาณิชย์
SME D Bank มอบของขวัญปีใหม่ เสริมแกร่งเอสเอ็มอีไทย
พลังงาน - อุตสาหกรรม
SCB EIC ส่องปริมาณการใช้น้ำมันหดตัว ฉุดธุรกิจน้ำมัน
คมนาคม - โลจิสติกส์
LEO จับมือ สวนสุนันทา ปั้นนักศึกษาทุนโลจิสติกส์รุ่นที่ 3
แบงก์ - นอนแบงก์
BBL ชวนช็อปส่งท้ายปี “วันเกษตรก้าวหน้า 2568”
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
SAWAD ส่งมาตรการ “พักชำระเงินต้น” ช่วยลูกค้าประสบอุทกภัยภาคใต้
SMEs - Startup
‘Mantra.AI’ จับมือ ‘BytePlus ประเทศไทย’ เปิดตัว “Mantra Easy Media”
ประกันภัย - ประกันชีวิต
เมืองไทยประกันชีวิต ผนึก AUTOBACS มอบความอุ่นใจ รับเทศกาลปีใหม่
รถยนต์
AJA จับมือพันธมิตรจีน ขับเคลื่อนอุตฯ พลังงานสะอาด
ท่องเที่ยว
TAGTHAi จับมือ BEM หนุนเส้นทางท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรม
อสังหาริมทรัพย์
SAM ประเดิมปี 69 เปิดประมูลบ้าน - ทรัพย์เพื่อการลงทุน มูลค่ารวม 165 ลบ.
การตลาด
MOSHI ปักหมุดแลนด์มาร์กใหม่ ‘Central Pinklao’
CSR
‘Mantra.AI’ จับมือ ‘BytePlus ประเทศไทย’ เปิดตัว “Mantra Easy Media”
Information
กรมสรรพสามิตจัดกิจกรรมปล่อยแถวรถสายตรวจ
Gossip
TIDLOR ได้รับอันดับความน่าเชื่อถือ “A-” จาก JCR ญี่ปุ่น
Entertainment
ออมสิน เดินหน้ายกระดับผู้ประกอบการ SMEs
สกุ๊ป พิเศษ
อุทกภัยหาดใหญ่ : ตอกย้ำบทบาท คปภ. และความแข็งแกร่งระบบประกันภัยไทย
SA แจงเหตุแผ่นดินไหวไม่กระทบโครงสร้าง
2025-04-03 14:41:10
194
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - SA แจ้งความคืบหน้าเกี่ยวกับการดำเนินงานการตรวจสอบความปลอดภัยของโครงการต่าง ๆ จากเหตุการณ์แผ่นดินไหว เมื่อวันที่ 28 มีนาคม 2568
เมื่อวันที่ 3 เมษายน 2568 บริษัท ไซมิส แอสเสท จำกัด (มหาชน) หรือ SA เปิดเผยว่า บริษัทฯ ได้ดำเนินการจัดทีมวิศวกรผู้เชี่ยวชาญในสาขาวิศวกรรมโครงสร้าง วิศวกรรมโยธา วิศวกรรมงานระบบประกอบอาคาร ได้แก่ วิศวกรรมเครื่องกล วิศวกรรมไฟฟ้า และวิศวกรรมสุขาภิบาล เข้าตรวจสอบอาคารทุกโครงการอย่างละเอียดซึ่งครอบคลุมทั้งโครงสร้าง สถาปัตยกรรม ไฟฟ้าและสื่อสาร สุขาภิบาล เครื่องกล ลิฟท์โดยสาร อาคารจอดรถอัตโนมัติ และ ระบบป้องกันอัคคีภัย
จากผลการตรวจสอบดังกล่าวข้างต้น อาคารมีความปลอดภัยในการอยู่อาศัยตามมาตรฐานวิศวกรรม และเป็นไปตามเกณฑ์กฎหมายอาคารที่เกี่ยวข้อง มีความเสียหายจากการกะเทาะของปูนฉาบตกแต่งผิวบางจุด และการแตกร่อนของผนังก่ออิฐบางจุด มีรอยร้าวผนังก่ออิฐ ที่ไม่มีผลกระทบต่อโครงสร้างอาคารบางจุด
ขณะเดียวกัน บริษัทฯ มีการดำเนินการคู่ขนาน โดยจัดทีมวิศวกรร่วมกับเจ้าหน้าที่ฝ่ายนิติบุคคลอาคารชุดทุกโครงการสำรวจความเสียหายจากผลกระทบเหตุการณ์แผ่นดินไหวภายในห้องชุดพักอาศัย และส่วนอำนวยความสะดวกภายในอาคาร ได้แก่ สระว่ายน้ำ โถงทางเดิน ห้องออกกำลังกาย ห้องสำนักงานนิติบุคคลอาคารชุด และพื้นที่ใช้งานอื่นๆ โดยรอบ จากผลการตรวจสอบดังกล่าวข้างต้น ทุกพื้นที่มีความปลอดภัยในการอยู่อาศัย และใช้สอย มีความเสียหายจากการกะเทาะของปูนฉาบตกแต่งผิวบางจุด และการแตกร่อนของผนังก่ออิฐบางจุด
ทั้งนี้กล่าวโดยสรุป ทุกโครงการของบริษัทฯ โครงสร้างอาคารไม่ได้รับผลกระทบต่อเหตุการณ์แผ่นดินไหว มีความเสียหายจากการแตกร่อนของปูนฉาบตกแต่งผิวคอนกรีตบางจุด และรอยร้าวผนังก่ออิฐบางจุด มีความปลอดภัยในการอยู่อาศัย ซึ่งเจ้าของร่วม ผู้พักอาศัย ลูกค้า พนักงาน และผู้ที่เข้าใช้บริการภายในโครงการต่าง ๆ ได้มีการอยู่อาศัย และใช้งานตามปกตินับแต่วันที่เกิดเหตุแผ่นดินไหวเป็นต้นมา อย่างไรก็ตาม บริษัท ฯ จะดำเนินการประสานงานกับฝ่ายที่เกี่ยวข้องในการดำเนินการซ่อมแซมส่วนชำรุดบกพร่องต่างๆโดยเร็วที่สุด
บริษัท ไซมิส แอสเสท จำกัด (มหาชน) ขอยืนยันว่า บริษัทฯ ให้ความสำคัญสูงสุดต่อความปลอดภัยของลูกค้า ผู้พักอาศัย พนักงาน และผู้เข้าใช้บริการในทุกโครงการ พร้อมทั้งมุ่งมั่นในการส่งมอบโครงการที่มีคุณภาพและได้มาตรฐานสูงสุด เพื่อสร้างความมั่นใจและความพึงพอใจให้แก่ทุกท่าน หากท่านมีข้อสงสัยประการใดหรือต้องการสอบถามกรุณาติดต่อ
08-4641-4562, 08-3009-8668 หรือ 09-5463-9494
ATLAS เดินหน้าเปิดโรงบรรจุก๊าซ LPG แห่งใหม่ จ.เพชรบุรี
GUNKUL คว้า SET ESG Ratings 2025 ระดับสูงสุด AAA
KBANK หนุนภาคธุรกิจก้าวสู่ Net Zero - TEGH คว้าหุ้นยั่งยืนระดับ ‘AAA’ 2 ปีซ้อน
EPG จับมือ FIBO KMUTT ยกระดับองค์กรด้วย AI - TTB โชว์ผลงานช่วยลูกหนี้ วงเงินกว่า 4 หมื่นล.
EPG จับมือ FIBO KMUTT ยกระดับองค์กรด้วย AI
EP ปลดล็อก! COD วินด์ฟาร์มเวียดนาม "CBTN–PTMN" ขนาด 99 MW