Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
CHAYO ดึงเทคฯ-AI เสริมทัพ อัพโตแกร่ง
MAI
PRAPAT อวดกำไร Q2/69 โต 171% แตะ 8.26 ล้านบ.
IPO
FLE ปิดท้ายโรดโชว์ กทม. เดินหน้า IPO 100 ล้านหุ้น
บล./บลจ
InnovestX เปิดตัว 19 DR23 ชุดใหม่ ชู 6 ธีมลงทุนแห่งอนาคต
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
BAY ส่องกรอบเงินบาท 33.00-33.60 บ./ดอลลาร์ เกาะติดจ้างงานสหรัฐฯ
การค้า - พาณิชย์
ยูโอบี ชี้ SME ไทยปี 69 เข้าสู่ยุค “โตทน” ท่ามกลางศก.ผันผวน
พลังงาน - อุตสาหกรรม
GUNKUL ผลงาน Q2/69 แข็งแกร่ง รายได้ 2,823 ลบ. โตแรง 42%
คมนาคม - โลจิสติกส์
TPL ปรับโครงสร้างลงตัว ครึ่งปีแรก 69 รายได้รวม 700.1 ล้านบ.
แบงก์ - นอนแบงก์
TTB หนุนภาคธุรกิจไทยรับมือมาตรการสิ่งแวดล้อม
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
TIDLOR ผลงาน 6 เดือนปี 69 กำไรสุทธิเพิ่มขึ้น 26.2%
SMEs - Startup
กรุงศรี ฟินโนเวต ลงทุนใน 3 สตาร์ทอัพตัวท็อประดับ Global
ประกันภัย - ประกันชีวิต
BLA ผนึก NIDA เดินหน้าหลักสูตร “MFE Online ภาคพิเศษ”
รถยนต์
เมอร์เซเดส-เบนซ์ ต่อยอดแคมเปญฉลอง 140 ปี มอบส่วนลดสูงสุด 40%
ท่องเที่ยว
Atome จับมือ Agoda เปิดแคมเปญ "ทริปนี้มีลุ้น" มอบสิทธิ์พักโรงแรมหรู
อสังหาริมทรัพย์
BAM หารือ 4 พันธมิตรนานาชาติ เปิดโอกาสความร่วมมือใหม่
การตลาด
OR เปิดตัว Café Amazon ครั้งแรกในบังกลาเทศ ปักหมุดตลาดศักยภาพสูงในเอเชียใต้
CSR
กรุงศรี ฟินโนเวต ลงทุนใน 3 สตาร์ทอัพตัวท็อประดับ Global
Information
BAM เข้าเยี่ยมคารวะเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงอัสตานา
Gossip
TPCH คว้า AGM Checklist ปี 2569 “ดีเยี่ยม”
Entertainment
ทรู 5G เติมเต็มทุกโมเมนต์บน “เกาะพะงัน”
สกุ๊ป พิเศษ
PTG ศักยภาพแข็งแกร่งระดับภูมิภาค
KTB ส่ง DR โฉมใหม่ ซื้อขายทั้งกลางวัน - กลางคืน
2025-04-21 17:50:54
471
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - เดินหน้าตอบโจทย์ผู้ลงทุน ปรับโฉมผลิตภัณฑ์ DR อ้างอิงหุ้นสหรัฐฯ ให้สามารถซื้อขายได้ทั้งช่วงกลางวันและกลางคืน จากเดิมซื้อขายได้แค่ช่วงกลางคืน อำนวยความสะดวกและเพิ่มความคล่องตัวให้กับนักลงทุน เริ่ม 6 พ.ค. 68
เมื่อวันที่ 21 เมษายน 2568 นายรวินทร์ บุญญานุสาสน์ ผู้บริหารสายงานธุรกิจตลาดเงินตลาดทุน ธนาคารกรุงไทย จำกัด (มหาชน) หรือ KTB เปิดเผยว่า ธนาคารเดินหน้าพัฒนาผลิตภัณฑ์และบริการทางการเงินอย่างต่อเนื่อง ภายใต้แนวคิด “เสริมทักษะ สร้างคุณค่า สู่อนาคต” เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของนักลงทุนกับผลิตภัณฑ์การลงทุนที่หลากหลาย ครอบคลุมสินทรัพย์ลงทุนทั้งในประเทศและต่างประเทศ ล่าสุด ธนาคารเดินหน้าตอบโจทย์ผู้ลงทุนตราสารแสดงสิทธิในหลักทรัพย์ต่างประเทศ (DR) ภายใต้แบรนด์ดิ้ง DR80 เตรียมขยายช่วงเวลาการซื้อขาย DR80 ที่อ้างอิงหุ้นสหรัฐอเมริกา ให้สามารถซื้อขายได้ทั้งในช่วงกลางวันและกลางคืน เพื่อเพิ่มความยืดหยุ่นด้านการลงทุนทำให้สามารถปรับการลงทุนได้ทันทุกสถานการณ์ เริ่มตั้งแต่วันที่ 6 พ.ค. 2568 เป็นต้นไป ดังนี้ ช่วงกลางวัน 10.00 – 16.30 น. (ไม่มีพักกลางวัน) และช่วงกลางคืน 19.00 – 02.45 น.
ทั้งนี้ ธนาคารเป็นผู้นำตลาด DR โดยเป็นผู้ออกที่มี DR อ้างอิงหุ้นรายตัวมากที่สุดในตลาด รวม 41 หลักทรัพย์ และมี DR อ้างอิงหุ้นสหรัฐฯ ถึง 20 หลักทรัพย์ โดยอ้างอิงหุ้นชั้นนำในหลายอุตสาหกรรม ทั้ง หุ้นเทคโนโลยียักษ์ใหญ่ของสหรัฐฯ (Magnificent 7) ประกอบด้วย Apple, Microsoft, Alphabet, Amazon, NVIDIA, Meta และ Tesla หุ้นดังจากกลุ่มค้าปลีก ที่นักลงทุนไทยคุ้นเคย เช่น Coca-Cola, Pepsi, Nike และ Starbuck หรือ หุ้นกลุ่มการเงิน เช่น Berkshire Hathaway, Visa, Mastercard และอื่นๆ อีกมากมาย
สำหรับผู้ลงทุนเดิมที่ถือครอง DRx ธนาคารจะดำเนินการเปลี่ยนสถานะ DRx เป็น DR ให้โดยอัตโนมัติ โดยไม่มีค่าใช้จ่าย และไม่ส่งผลกระทบต่อสิทธิของผู้ลงทุนแต่อย่างใด สามารถซื้อขายต่อเนื่องได้ทันทีตามเวลาการซื้อขายรอบใหม่ ส่วนผู้ลงทุนใหม่สามารถใช้บัญชีซื้อขายหุ้นไทยที่มีอยู่แล้ว ลงทุนในรูปแบบสกุลเงินบาท ผ่านแอปพลิเคชัน Streaming ไม่ต้องเปิดบัญชีเพิ่มเติม
CHAYO ดึงเทคฯ-AI เสริมทัพ อัพโตแกร่ง
WP ส่งซิกผลงานครึ่งหลังปี 69 โตต่อเนื่อง
PREB ฟอร์มแกร่ง! ครึ่งแรกปี 69 กำไรพุ่ง 26.90%
TLI แข็งแกร่ง! ครึ่งปี 69 กำไร 6,575 ลบ. - TEGH ขยายกำลังการผลิต รับดีมานด์ EUDR
APCO ปักหมุดตลาดมะเร็ง - AIDS/HIV ปั๊มยอดขายครึ่งปีหลัง
CH เปิดงบ Q2 ขาดทุน 29 ลบ. เซ่นพิษ ศก.ชะลอตัว