Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
โบรกฯ เชียร์ "ซื้อ" TEGH เคาะเป้าสูงสุด 4.40 บ./หุ้น
MAI
FVC โค้งท้ายปี กลุ่ม B2-B3 โดดเด่น
IPO
TEBP พร้อมระดมทุนเข้า mai ขาย IPO 90 ล้านหุ้น
บล./บลจ
SCB WEALTH ชู ‘AI Infrastructure’ คลื่นลงทุนยักษ์แห่งอนาคต
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
ศูนย์วิจัยกสิกรไทย ส่องศก.ไทยปี 69โตชะลอตัว
การค้า - พาณิชย์
บสย. เตรียมวงเงิน 50,000 ล. เสริมสภาพคล่อง SME
พลังงาน - อุตสาหกรรม
ปตท. ไตรมาส3/68 กำไรสุทธิ 19,784 ล้านบ. เพิ่มขึ้น 21.2%
คมนาคม - โลจิสติกส์
LEO จับมือ สวนสุนันทา ปั้นนักศึกษาทุนโลจิสติกส์รุ่นที่ 3
แบงก์ - นอนแบงก์
EXIM BANK ร่วมผลักดันธุรกิจไทย-ญี่ปุ่นสู่เวทีโลก
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
SAWAD ส่งมาตรการ “พักชำระเงินต้น” ช่วยลูกค้าประสบอุทกภัยภาคใต้
SMEs - Startup
SCBX แนะช่องทางรับมือภัยจากคอมพิวเตอร์ควอนตัม
ประกันภัย - ประกันชีวิต
ไทยประกันชีวิต ชู TLI แอปพลิเคชัน ตอบโจทย์บริการครบวงจร
รถยนต์
AJA จับมือพันธมิตรจีน ขับเคลื่อนอุตฯ พลังงานสะอาด
ท่องเที่ยว
TAGTHAi คว้ารางวัล Best in AI-Ready Platform
อสังหาริมทรัพย์
ศุภาลัย คว้าเรตติ้ง AA หุ้นยั่งยืนปี 68 จาก SET ESG Ratings
การตลาด
“Madame Louise” ขึ้นแท่นผู้นำด้านความงาม เล็งแผนรุกตลาดเอเชีย
CSR
SCBX แนะช่องทางรับมือภัยจากคอมพิวเตอร์ควอนตัม
Information
WICE คว้าระดับ “AA” 3 ปีซ้อน SET Ratings ปี 68
Gossip
สำนักงาน คปภ. ขยายเวลา “Insure Week” ถึง 21 ธันวาคม 2568
Entertainment
กอช. ผนึก 17 พันธมิตร ลงนาม MOU เดินหน้า “สลาก กอช.”
สกุ๊ป พิเศษ
อุทกภัยหาดใหญ่ : ตอกย้ำบทบาท คปภ. และความแข็งแกร่งระบบประกันภัยไทย
EURO คอนเฟิร์มผลงานแกร่ง รับรู้รายได้โชว์รูมใหม่
2025-04-23 19:49:21
223
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - EURO ผู้ถือหุ้นไฟเขียวจ่ายปันผลปี 67 หุ้นละ 0.22 บาท รวมมูลค่าไม่เกิน 67.10 ล้านบาท กำหนดจ่าย 20 พ.ค. 68 สะท้อนผลประกอบการแข็งแกร่ง ด้านธุรกิจปี 68 ตั้งเป้ารายได้นิวไฮ รับอานิสงส์จากรายได้โชว์รูมใหม่ 3 แห่ง และแผนเปิดโชว์รูม รวมถึงแบรนด์ใหม่ในทำเลศักยภาพ ตอกย้ำกลยุทธ์เติบโตอย่างยั่งยืนในระยะยาว
เมื่อวันที่ 23 เมษายน 2568 นายเควิน กัมบีร์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ยูโร ครีเอชั่นส์ จำกัด (มหาชน) หรือ EURO เปิดเผยว่า ที่ประชุมสามัญผู้ถือหุ้นประจำปี 2568 เมื่อวันที่ 22 เมษายน 2568 มีมติอนุมัติให้จ่ายเงินปันผลงวดประจำปี 2567 ให้กับผู้ถือหุ้นเป็นเงินสดในอัตราหุ้นละ 0.22 บาท รวมเป็นเงินปันผลทั้งสิ้นไม่เกิน 67.10 ล้านบาท โดยกำหนดจ่ายในวันที่ 20 พ.ค. 2568
ทั้งนี้ การจ่ายปันผลในครั้งนี้ สะท้อนถึงผลการดำเนินงานที่แข็งแกร่งของบริษัทฯในปีที่ผ่านมา และความตั้งใจของ EURO ที่ต้องการสร้างผลตอบแทนที่มั่นคงให้กับผู้ถือหุ้นอย่างต่อเนื่อง ท่ามกลางความท้าทายของเศรษฐกิจ โดยบริษัทยังคงยึดมั่นในหลักการบริหารจัดการด้านการเงินอย่างรอบคอบ พร้อมทั้งดำเนินนโยบายควบคุมต้นทุนอย่างมีประสิทธิผล เพื่อเสริมสร้างความแข็งแกร่งและความยั่งยืนทางธุรกิจในระยะยาว
สำหรับภาพรวมธุรกิจในปี 2568 บริษัทคาดการณ์ผลการดำเนินงานจะเติบโตต่อเนื่องจากปีก่อน โดยได้รับปัจจัยหนุนจากการรับรู้รายได้เต็มปีจาก 3 โชว์รูมใหม่ในปี 2567 ได้แก่ 1. Euro Creations Flagship Gallery /Phuket , 2. Poltrona Frau Flagship Store /T5 (T5 Phase 1) และ 3. Frette Flagship Store /Central Embassy ขณะที่บริษัทมีแผนเพิ่มแบรนด์ใหม่ และการขยายแบรนด์เดิมที่มีอยู่ให้ครอบคลุมความต้องการของลูกค้ามากขึ้น รวมถึงการเปิดโชว์รูมใหม่ในทำเลศักยภาพ ได้แก่ Molteni&C Flagship Store /T5 (T5 Phase 2), B&O Showroom /Central Embassy และ B&O Pop-up store /Emporium จึงเชื่อมั่นว่าจะเป็นปัจจัยสนับสนุนผลงานบริษัทในปีนี้เติบโตตามเป้าหมายที่วางไว้
โบรกฯ เชียร์ "ซื้อ" TEGH เคาะเป้าสูงสุด 4.40 บ./หุ้น
PCE โชว์แผนธุรกิจปีแพะทอง ผนึก ISF อัพรายได้ตปท. - CHAYO โบรกฯ แนะนำ Trading
PCE กางแผนธุรกิจปี 69 จับมือพันธมิตรอัพรายได้ตปท.
BWG ตอกย้ำผู้นำ Waste to Energy รุก 3 หัวเมืองอุตสาหกรรม
SA รับกระแส Investment Program ผลตอบแทนคงที่ - ดีมานด์พุ่ง - STX แย้มแผนธุรกิจปี 69 ชู ‘โดโลไมต์’ ดาวเด่น
MOSHI มั่นใจรายได้ตามเป้า กางแผนปี 69 เปิดเพิ่ม 35 สาขา