Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
CIVIL แจงเหตุงดลงนามสัญญารถไฟความเร็วสูง
MAI
FVC ปักธงรายโต 25% กางแผนธุรกิจครึ่งปีหลัง
IPO
TURBO เตรียมขาย IPO ไม่เกิน 537 ล้านหุ้น
บล./บลจ
บล. หยวนต้า จับมือ Finnomena เปิดตัว “Definit Select”
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
กรุงศรี ประเมินเงินบาทซื้อขายในกรอบ 32.00-32.65 จับตาข้อมูลจ้างงานสหรัฐฯ
การค้า - พาณิชย์
DFT เยือนถิ่นอีสาน... จัดงาน “TRC 2025 สัญจร” ครั้งที่ 6
พลังงาน - อุตสาหกรรม
PQS จับมือญี่ปุ่น พัฒนาโครงการ ‘แป้งมันสำปะหลังคาร์บอนต่ำ'
คมนาคม - โลจิสติกส์
ITEL ตอกย้ำพันธกิจ ESG คว้าใบรับรอง I-REC จากอินโนพาวเวอร์
แบงก์ - นอนแบงก์
KBANK เปิดบริการเชื่อมต่อระบบรับชำระเงินขนส่งสาธารณะ
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
กรุงศรี ออโต้ ปักธง “GO Auto Station” หนุนสินเชื่อครึ่งปีหลังเร่งตัว
SMEs - Startup
KGP ผนึกกำลังพันธมิตร เปิดตัวแพลตฟอร์ม ‘FareOK’
ประกันภัย - ประกันชีวิต
คปภ. ปรับเพิ่มวงเงินความคุ้มครอง พ.ร.บ. สูงสุด 20 ล้านบาท
รถยนต์
“กรุงศรี ออโต้” เปิดเทคนิคตรวจเช็กรถมือสอง เช็กจุดสำคัญก่อนตัดสินใจ
ท่องเที่ยว
พรูเด็นเชียลฯ ร่วมสนับสนุน ซีนิคฮาล์ฟมาราธอนระยอง
อสังหาริมทรัพย์
ทีมผู้บริหาร BAM ยกทัพลงพื้นที่เยี่ยมชม สนง.หาดใหญ่
การตลาด
Smarthome ฉลองครบรอบ 12 ปี ปั๊มยอดขายสู่ 2พันล.
CSR
KGP ผนึกกำลังพันธมิตร เปิดตัวแพลตฟอร์ม ‘FareOK’
Information
ตลท. ชวนร่วมสนุกตอบคำถาม “Happy Money App ตอบปั๊บ รับเลย”
Gossip
EURO โชว์ผลงาน Q2/68 กวาดกำไร 35 ลบ.
Entertainment
ตลท. จัดโครงการ ESG DNA ปีที่ 2
สกุ๊ป พิเศษ
"รุ่ง-วิทัย" ใครจะเข้าวิน ผู้ว่าฯ แบงก์ชาติ
EKH ฉลุย! จ่ายปันผล 0.27 บ. ปักธงลุยธุรกิจสุขภาพ
2025-04-28 12:47:41
171
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - EKH ผู้ถือหุ้นอนุมัติจ่ายปันผลงวดปี 67 เป็นเงินสด 0.27 บาทต่อหุ้น กำหนดจ่าย 22 พ.ค.นี้ พร้อมเดินหน้าแผนการขยายการลงทุนด้านสุขภาพทั้งอาคาร C, รพ.คูนอ่าวนาง, รพ.บลูม รวมถึงดีล M&A และแผนรุกธุรกิจใหม่เพื่อสร้างมูลค่าเพิ่ม ล่าสุดไตรมาส 2/68 เตรียมเปิดให้บริการศูนย์หัวใจและหลอดเลือด มั่นใจผลงานปี 68 โตไม่ต่ำกว่า 7%
เมื่อวันที่ 28 เมษายน 2568 นายแพทย์อำนาจ เอื้ออารีมิตร กรรมการและผู้อำนวยการโรงพยาบาล บริษัท เอกชัยการแพทย์ จำกัด (มหาชน) หรือ EKH เปิดเผยว่า ที่ประชุมสามัญผู้ถือหุ้นประจำปี 2568 มีมติอนุมัติให้จ่ายปันผลสำหรับงวดปี 2567 ให้กับผู้ถือหุ้นเป็นเงินสด ในอัตราหุ้นละ 0.27 บาท รวมเป็นเงินจ่ายปันผลทั้งสิ้นไม่เกิน 231.01 ล้านบาท โดยกำหนดให้ผู้ถือหุ้นที่จะมีชื่อปรากฏ ณ วันกำหนดรายชื่อผู้ถือหุ้น (Record Date) ในวันที่ 6 พ.ค. 2568 และกำหนดวันจ่ายเงินปันผลวันที่ 22 พ.ค. 2568
“บริษัทมีเป้าหมายที่จะขยายส่วนงานด้านสุขภาพต่างๆ รวมถึงลงทุนในธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับสุขภาพไม่ว่าจะเป็นการก่อสร้างอาคาร C, โรงพยาบาลคูนอ่าวนางขนาด 36 เตียง เพื่อรักษาผู้ป่วยเฉพาะทางแบบประคับประคองทั้งชาวไทยและต่างชาติ และโรงพยาบาลบลูม ซึ่งเป็นโรงพยาบาลเฉพาะทางด้านสุขภาพจิตและจิตเวชขนาด 50 เตียง รวมถึงดีล M&A และแผนรุกธุรกิจใหม่ๆ เพื่อสร้างมูลค่าเพิ่มและช่วยสนับสนุนให้การเติบโตของรายได้ และกำไรเพิ่มขึ้นอย่างมีนัยสำคัญ จึงอยากให้ผู้ถือหุ้นเติบโตไปพร้อมๆ กัน รวมทั้งขอให้เชื่อมั่นในทีมผู้บริหารว่าในทุกๆ ปีจะเดินหน้าผลักธุรกิจให้มีความแข็งแกร่งมากขึ้นไป” นายแพทย์อำนาจ กล่าว
สำหรับภาพรวมธุรกิจในช่วงที่เหลือของปีนี้ เชื่อว่าจะยังคงขยายตัวได้อย่างต่อเนื่องจากปีที่ผ่านมา โดยได้รับปัจจัยหนุนจากการเพิ่มขึ้นของผู้เข้ารับบริการที่โรงพยาบาลเอกชัย สมุทรสาคร ทั้งในส่วนของผู้ป่วยนอก (OPD) และผู้ป่วยใน (IPD) ที่เข้ารับการรักษาตามศูนย์บริการทางการแพทย์ที่รักษาโรคเฉพาะทางต่าง ๆ อย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะเป็นศูนย์ฉุกเฉิน, ศูนย์กุมารเวช, ศูนย์สูติ-นรีเวช, ศูนย์ หู ตา คอ จมูก, ศูนย์ทันตกรรม, ศูนย์กายภาพบำบัด และศูนย์ไตเทียม รวมถึงการเพิ่มขึ้นของผู้เข้ารับบริการที่โรงพยาบาลคูน
นอกจากนี้ ในไตรมาส 2/2568 บริษัทยังเตรียมเปิดให้บริการศูนย์หัวใจและหลอดเลือด ซึ่งมั่นใจว่าผลการดำเนินงานของกลุ่มบริษัทในปี 2568 จะเติบโตไม่ต่ำกว่า 7% เป็นไปตามเป้าหมายที่ตั้งไว้
CIVIL แจงเหตุงดลงนามสัญญารถไฟความเร็วสูง
TSE โชว์รายได้ Q2/68 ที่ 686 ล้าน
WSOL ปรับทัพครั้งใหญ่ เดินหน้ารุกธุรกิจทางการเงิน
STECH ตุน Backlog กว่า 700 ลบ. หนุนรายได้โต 5%
ตลท. กางงบ 6 เดือน บจ.กำไร 5.9 แสนล. - BBL โบรกฯ คาดปันผลปีนี้ 8.50 บ.
ตลท. กางงบ บจ.งวด 6 เดือน กำไรสุทธิ 5.89 แสนล้าน