Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
A5 ประกาศ Sold Out ‘แซงค์ รอยัล กรุงเทพกรีฑา’ มูลค่ากว่า 3.5 พันล.
MAI
MPJ รุกเปิดพื้นที่ลานตู้คอนเทนเนอร์ 'ลาดกระบัง-แหลมฉบัง'
IPO
6 โบรกฯ ฟันธง! ATLAS หุ้นเด่นอนาคตไกล เคาะเป้าสูง 5.20 บ.
บล./บลจ
InnovestX คงเป้า SET ที่ 1,250 จุด ชี้ตลาดหุ้น Q3 ผันผวนสูง
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
BAY วางกรอบเงินบาท 32.10-32.75 มองภาษีทรัมป์กดดันตลาดการเงินโลก
การค้า - พาณิชย์
บสย. ผนึก “เงินดีดี” หนุน Micro SMEs รายย่อย-อาชีพอิสระ เข้าถึงแหล่งทุน
พลังงาน - อุตสาหกรรม
TSE คว้ารางวัลพลังงานยอดเยี่ยม Thailand Energy Award 2 ปีซ้อน
คมนาคม - โลจิสติกส์
SJWD ชูโซลูชันโลจิสติกส์ รับมือปิดด่านเขมร
แบงก์ - นอนแบงก์
KTB ปลื้ม ‘KTWC-INCOME-A’ ยอดจองทะลุ 1.3 พันล.
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
กรุงศรี ออโต้ เปิดพฤติกรรมผู้ใช้รถใหม่ทั่วภูมิภาคของไทย
SMEs - Startup
SCB TechX ตั้ง ‘สุทธิพงศ์’ นั่งแท่น CEO คนใหม่
ประกันภัย - ประกันชีวิต
เมืองไทยประกันชีวิต มอบรางวัลเกียรติยศ รพ.คู่สัญญา
รถยนต์
นิสสัน ปรับปรุงสายการผลิตในไทย เสริมแกร่งการแข่งขันด้านต้นทุน
ท่องเที่ยว
VRANDA ชี้ท่องเที่ยวส่งสัญญาณฟื้นตัว เด้งรับ ‘เที่ยวคนละครึ่ง’
อสังหาริมทรัพย์
SA เตรียมขายหุ้นกู้ 2 ชุดใหม่ ดอกเบี้ยสูงสุด 7.25% ต่อปี
การตลาด
Shopee ผนึกพันธมิตร คว้าวง ENHYPEN เขย่าหัวใจแฟนคลับชาวไทย
CSR
SCB TechX ตั้ง ‘สุทธิพงศ์’ นั่งแท่น CEO คนใหม่
Information
ธพว. บันทึกเทปถวายพระพรชัยมงคล สมเด็จพระบรมราชชนนีพันปีหลวง
Gossip
PTG หุ้นคุณภาพดี ครบเครื่อง!
Entertainment
เมืองไทย Smile Trip : เที่ยว กิน ฟิน มู @นครศรีธรรมราช
สกุ๊ป พิเศษ
PTG แกร่งทุกมิติ ชู Non-Oil เรือธง
KUN ส่งซิก Q2/68 แนวโน้มดี ตุน Backlog กว่า 213 ล้านบ.
2025-05-15 11:26:36
152
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - KUN ส่งสัญญาณไตรมาส 2/68 แนวโน้มดี รับอานิสงส์ความต้องการที่อยู่อาศัยแนวราบขยายตัว มาตรการรัฐ LTV ลดค่าธรรมเนียมการโอนและจดจำนองหนุนยอดโอน เร่งพัฒนาพื้นที่เชิงพาณิชย์ทุกโครงการ สร้าง Recurring Income ขณะที่ผลประกอบการไตรมาส 1/68 มีรายได้ 80.65 ล้านบาท
เมื่อวันที่ 15 พฤษภาคม 2568 นางประวีรัตน์ เทวอักษร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท วิลล่า คุณาลัย จำกัด (มหาชน) หรือ KUN ผู้ดำเนินธุรกิจพัฒนาอสังหาริมทรัพย์แนวราบในเขตชานเมืองกรุงเทพฯ และปริมณฑล เปิดเผยว่า แนวโน้มผลการดำเนินงานในไตรมาส 2/2568 มีสัญญาณดี ภาพรวมตลาดอสังหาริมทรัพย์มีทิศทางที่ดี โดยเฉพาะในส่วนของที่อยู่อาศัยแนวราบ ซึ่งเป็นตลาดหลักของ KUN ยังคงมีความต้องการจากกลุ่มลูกค้าที่ต้องการที่อยู่อาศัยจริง (Real Demand) ประกอบกับ การสนับสนุนจากภาครัฐผ่านการผ่อนคลายมาตรการ LTV และการลดหย่อนค่าธรรมเนียมการโอนและจดจำนองบ้านไม่เกิน 7 ล้านบาท ถือเป็นปัจจัยสำคัญที่ช่วยเสริมสร้างบรรยากาศการซื้อขายให้คึกคักยิ่งขึ้น และเอื้อต่อการตัดสินใจของผู้ที่ต้องการมีบ้าน
ปัจจุบัน บริษัทมียอดขายรอรับรู้รายได้ (Backlog) ประมาณ 213.7 ล้านบาท จาก 6 โครงการหลักใน 3 ทำเล ได้แก่ โครงการในเขตบางบัวทอง โครงการนาวาร่า รังสิต และ โครงการนาวาร่า พระราม 2
สำหรับกลยุทธ์การดำเนินงานช่วงต่อจากนี้ ยังคงมุ่งเน้นการพัฒนาโครงการที่อยู่อาศัยแนวราบที่สามารถตอบโจทย์ความต้องการในทุกไลฟ์สไตล์ที่หลากหลาย ให้ความสำคัญกับการออกแบบและใช้เทคโนโลยีที่เพิ่มความสะดวกสบาย เช่น ระบบ Smart Home เพื่อเพิ่มมูลค่าให้กับสินทรัพย์และสร้างความต่างจากคู่แข่ง พร้อมเตรียมกลยุทธ์การตลาด จัดกิจกรรม และโปรโมชัน "บ้าน…รักที่ออกแบบได้" เพื่อสร้างความสัมพันธ์กับลูกค้าอย่างต่อเนื่อง เพื่อกระตุ้นยอดขายและสร้างการรับรู้ในวงกว้าง เชื่อมั่นว่าจะเห็นการฟื้นตัวของยอดโอนอย่างชัดเจนตั้งแต่ไตรมาส 2/2568 เป็นต้นไป
นอกจากนี้ บริษัทอยู่ระหว่างการพัฒนาพื้นที่เชิงพาณิชย์ บริเวณด้านหน้าโครงการในทุกโครงการ เพื่อสร้างรายได้ประจำเพิ่ม (Recurring Income) ซึ่งเริ่มมีผู้เช่าสนใจจองพื้นที่แล้วบางส่วน พร้อมวางแผนเปิดพื้นที่ตลาดขนาดย่อมเพิ่มเติม ซึ่งจะช่วยเสริมความยั่งยืนให้กับโครงสร้างรายได้ในอนาคต
สำหรับผลประกอบการไตรมาส 1 ปี 2568 บริษัทมีรายได้รวม 80.65 ล้าน และมีขาดทุนสุทธิ 8.60 ล้านบาท ทั้งนี้ ผลประกอบการโดยรวมลดลง จากผลกระทบความเข้มงวดของธนาคารพาณิชย์ในการปล่อยสินเชื่อที่อยู่อาศัย โดยเฉพาะในกลุ่มบ้านราคาต่ำกว่า 5 ล้านบาท แม้จะมีความต้องการซื้อจริงในตลาดสูงก็ตาม ส่งผลให้ลูกค้าหลายรายไม่ผ่านเกณฑ์การอนุมัติสินเชื่อ และทำให้ยอดโอนในไตรมาสนี้ต่ำกว่าที่คาดการณ์ไว้
A5 ประกาศ Sold Out ‘แซงค์ รอยัล กรุงเทพกรีฑา’ มูลค่ากว่า 3.5 พันล.
BJC ปลื้ม! ยอดจองหุ้นกู้เกินเป้ากว่า 5.5 เท่า
PLUS มั่นใจภาษีนำเข้าสหรัฐฯ ไม่กระทบออเดอร์
GBS ชี้เป้าหุ้นหลบภัย 'ทรัมป์' TISCO - BGRIM เด่น - CH ธุรกิจครึ่งปีหลังยังดี ลุย EXPO - เพิ่มฐานลูกค้า
KBANK เปิดบริการสแกนจ่าย QR ครอบคลุมกลุ่มอาเซียน - ADVANC โบรกฯ เคาะเป้า 315 บ.
ตลท. ดัชนีหุ้นไทยเดือน มิ.ย. 68 ปิดที่ 1,089.56 จุด