Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
BBIK ปักธงปีม้า! ผลงานโต 20% - QTC รุก Green Energy Solution
MAI
NCP ปักธงรายได้ปี 69 โต 20-25%
IPO
ก.ล.ต. นับหนึ่งไฟลิ่ง UNIX จ่อขายไอพีโอ 180 ล้านหุ้น
บล./บลจ
กบข. เปิดดาวน์โหลด e-Statement ชวนสมาชิกเช็กสถานะเงินออม
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
โกลบอลมาร์เก็ตส์ กรุงศรี ประเมินกรอบเงินบาท 30.70-31.30
การค้า - พาณิชย์
SME D Bank ลุยมาตรการ ‘ช่วยเหลือ-เยียวยา-ฟื้นฟู’ พยุงธุรกิจภาคใต้
พลังงาน - อุตสาหกรรม
SCB EIC แนะอุตฯอิเล็กทรอนิกส์ไทยรับมือความเสี่ยงภาษีชิป AI ของสหรัฐฯ
คมนาคม - โลจิสติกส์
“พิพัฒน์” ลุยดึง “ดิสนีย์แลนด์” ปักหมุดลงทุนพื้นที่ EEC
แบงก์ - นอนแบงก์
ออมสิน แต่งตั้ง “ทรงพล ชีวะปัญญาโรจน์” นั่งแท่นผู้อำนวยการคนใหม่
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
SAWAD แกร่ง! ฟิทช์คงอันดับเครดิตที่ระดับ ‘A-(tha)’
SMEs - Startup
TECHLEAD เข้าลงทุน Nestifly ยกระดับแพลตฟอร์มฟินเทค
ประกันภัย - ประกันชีวิต
พรูเด็นเชียลฯ จับมือเครือ รพ.พญาไท-เปาโล ยกระดับสิทธิประโยชน์ด้านสุขภาพ
รถยนต์
GPI ลุย “Bangkok International Motor Show” หวังรายได้พุ่ง 20 ล.
ท่องเที่ยว
TAGTHAi จับมือ BEM หนุนเส้นทางท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรม
อสังหาริมทรัพย์
SPALI กางแผนปีม้า ลุย 28 โครงการใหม่ ดันยอดขาย 4.5 หมื่นล.
การตลาด
“เจ้าสัว” ยกทัพ Modern Thai Snack ร่วมงาน ‘GULFOOD 2026’
CSR
TECHLEAD เข้าลงทุน Nestifly ยกระดับแพลตฟอร์มฟินเทค
Information
BR มอบผลิตภัณฑ์สนับสนุนเยาวชนเพื่อการเติบโตอย่างแข็งแรง
Gossip
เกษตรแฟร์ปีนี้ ก๊าซหุงต้มพีที พากิน – ช้อปยาว 9 วันเต็ม!
Entertainment
ThaiCBN จับมือกรมลดโลกร้อน เร่งเครื่อง NDC 3.0
สกุ๊ป พิเศษ
ภาวะธุรกิจที่อยู่อาศัยปี 2568-2569
PTECH ขายหุ้น "เวนดิ้ง พลัส" มุ่งหน้าหา New S-Curve
2025-07-21 17:10:30
1663
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - PTECH แจ้ง ขายหุ้นสามัญ "เวนดิ้ง พลัส หรือ VDP" ตอบรับแผนการปรับโครงสร้าง ลดภาระการขาดทุนต่อเนื่อง และเพิ่มทุนเสริมความแข็งแกร่งทางการเงินของกลุ่มบริษัท พร้อมเดินหน้าหาธุรกิจที่มีศักยภาพ มองหา New S-Curve ใหม่
เมื่อวันที่ 21 กรกฎาคม 2568 นายวิเลิศ อรวรรณวงศ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท พลัส เทค อินโนเวชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ PTECH เปิดเผยว่า คณะกรรมการบริษัทฯ มีมติอนุมัติรายการขายหุ้นสามัญทั้งหมดของ บริษัท เวนดิ้ง พลัส จำกัด หรือ VDP ซึ่งเป็นบริษัทลูก ทำสัญญาซื้อขายเมื่อวันที่ 18 ก.ค. 2568 โดยขนาดรายการดังกล่าวคิดเป็น 17.95% ของมูลค่าสินทรัพย์รวมของบริษัทตามงบการเงินไตรมาสที่ 1/2568 จึงต้องแจ้งข่าวผ่านตลาดหลักทรัพย์ฯ พร้อมทั้งเตรียมจัดส่งหนังสือเวียนให้ผู้ถือหุ้นต่อไป ตามเกณฑ์การได้มาและจำหน่ายไปซึ่งสินทรัพย์ของบริษัทจดทะเบียนฯ
ทั้งนี้ การซื้อขายดังกล่าว ทางคณะกรรมการและฝ่ายจัดการได้พิจารณาจากการประเมินมูลค่าและความเห็นโดยที่ปรึกษาทางการเงินอิสระอย่างรอบคอบ ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างขั้นตอนการโอนกรรมสิทธิ์ เพื่อให้ธุรกรรมแล้วเสร็จภายในเดือน ก.ค. นี้
การดำเนินการดังกล่าว คาดว่าจะสามารถลดภาระการสนับสนุนทางการเงินและการขาดทุนต่อเนื่องได้อย่างมีนัยสำคัญ เสริมสร้างเสถียรภาพทางการเงินให้กับบริษัท รวมถึงบริษัทแม่ คือ บริษัท ดับบลิว เอส โอ แอล จำกัด (มหาชน) หรือ WSOL ในอนาคตต่อไป นอกจากนี้ ยังเป็นการเปิดโอกาสให้ PTECH สามารถโฟกัสธุรกิจการผลิตการ์ดซึ่งมีความชำนาญ รวมถึงมองหาการลงทุนในธุรกิจที่มีอัตราการเติบโตสูง เพิ่มประสิทธิภาพในการบริหารจัดการและใช้ทรัพยากรอย่างคุ้มค่า ส่งผลให้บริษัทสามารถสร้างรายได้เพิ่มจากธุรกิจที่มีศักยภาพ และตอบโจทย์อนาคตได้ดียิ่งขึ้น
“การขายบริษัทลูกของ PTECH ในครั้งนี้ เพื่อตอบรับแผนการปรับโครงสร้างของบริษัทให้สอดคล้องกับเป้าหมายระยะยาว โดยเลือกลงทุนเฉพาะธุรกิจที่มีศักยภายในการสร้างรายได้ และการเติบโตได้อย่างเต็มที่ รวมถึงเป็นการลดภาระทางการเงิน เพิ่มความสามารถในการบริหารจัดการ จากค่าใช้จ่ายในการขายและบริหารของ VDP ที่หายไป การปรับโครงสร้างครั้งนี้ จึงไม่ใช่แค่การลดต้นทุน แต่คือการเพิ่มศักยภาพการแข่งขันให้บริษัทมีความคล่องตัว พร้อมรับโอกาสการลงทุนใหม่ๆ ต่อยอดสู่การเป็นสร้าง New S-Curve ในอนาคต” นายวิเลิศ กล่าว
นอกจากนี้ บริษัทฯ อยู่ระหว่างการขยายระยะเวลาการจองซื้อและชำระค่าหุ้นสามัญเพิ่มทุนที่เสนอขายให้แก่ผู้ถือหุ้นเดิมของบริษัทตามสัดส่วนฯ โดยหลังจากวันที่ 23 กรกฎาคม 2568 จะแจ้งให้ทราบถึงผลการเพิ่มทุนให้นักลงทุนทราบต่อไป
BBIK ปักธงปีม้า! ผลงานโต 20% - QTC รุก Green Energy Solution
BBIK กางแผนปี 69 ผลงานโต 20%
NER กูรูประสานเสียงเชียร์ “ซื้อ” เคาะเป้าปี 69 ที่ 6.10 บ./หุ้น
QTC ลุยสู่ Green Energy Solution ปั้นรายได้ปี 69 แตะ 2 พันล.
SPALI ปีม้า! ยอดขายรวม 4.5 หมื่นล. - ITEL รายได้ปี 69 โต 15%
ITEL กางแผนปี 69 โชว์ Backlog แน่น 2.2 พันล.